MẪU ĐƠN LY HÔN 2023 MUA Ở ĐÂU VÀ CÁCH VIẾT


Bạn muốn viết đơn ly hôn nhưng chưa biết viết thế nào. Bạn muốn mua mẫu đơn ly hôn 2023 nhưng chưa biết mua mẫu chuẩn nhất ở đâu. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách hướng dẫn bạn địa chỉ mua mẫu đơn ly hôn 2023 chuẩn, mới nhất; tư vấn cách viết Mẫu đơn ly hôn đơn phương, thuận tình 2023 trong bài viết dưới đây. Liên hệ luật sư ly hôn – Điện thoại/zalo: 0979.884.828

Mẫu đơn ly hôn thuận tình 2023 và cách viết

Thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện khi vợ chồng thống nhất ly hôn; không có tranh chấp về quyền nuôi con và tài sản. Vợ chồng yêu cầu ly hôn thuận tình cần viết đơn ly hôn theo mẫu và chuẩn bị hồ sơ ly hôn gửi đến Tòa án. Đơn ly hôn thuận tình do vợ chồng ký là cơ sở để Tòa án xem xét, giải quyết cho ly hôn. 

Mẫu đơn ly hôn thuận tình 2023 mới nhất

Bạn có thể viết đơn ly hôn thuận tình 2023 theo mẫu chung chuẩn nhất; hoặc theo mẫu đơn ly hôn riêng của từng Tòa án. Tham khảo mẫu đơn ly hôn thuận tình chung chuẩn nhất dưới đây: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——–

…… ngày … tháng … năm 2023

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Toà án nhân dân …………………………………….

Người yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn:

Họ và tên:     ………………………………………………….              Sinh năm: ………….

CCCCD số: …………………………………………………………………………….

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………

Số điện thoại: ……………………………………

Họ và tên:     ………………………………………………….              Sinh năm: ………….

CMND số: ……………….. do ……………………………….. cấp ngày …/…/………

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………

Số điện thoại: ……………………………………

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau:

Về quan hệ hôn nhân:

……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………                 

Về con chung:

……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………                 

Về tài sản chung, nợ chung:

……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết!

 

Họ và tên chồng
(Ký, ghi rõ họ tên)

…………….., ngày … tháng … năm 2023

Họ và tên vợ
(Ký, ghi rõ họ tên)

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu gồm có:  

……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………                  ……………………………………………………………………………………………………………………………………

Các viết đơn ly hôn thuận tình

Đơn ly hôn thuận tình chỉ được Tòa án tiếp nhận, thụ lý và giải quyết khi viết đúng mẫu; đầy đủ nội dung; có đủ tài liệu, chứng cứ kèm theo; do vợ chồng cùng ký tên và cùng nộp tại Tòa án. Luật sư ly hôn hướng dẫn bạn cách viết mẫu đơn ly hôn thuận tình chuẩn quy định của pháp luật như sau: 

 1. Điền đầy đủ ngày, tháng, năm làm đơn vào mẫu đơn ly hôn.
 2. Xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình.
 3. Điền đầy đủ thông tin của vợ, chồng vào phần người yêu cầu ly hôn. Thông tin của vợ chồng phải dựa trên thông tin các giấy tờ nhân thân của vợ chồng như: CCCD/CMND/hộ chiếu; đúng thông tin trên giấy chứng nhận kết hôn. 
 4. Phần quan hệ hôn nhân: Vợ chồng trình bày việc kết hôn; quá trình chung sống; mâu thuẫn; lý do và nội dung yêu cầu ly hôn thuận tình. 
 5. Phần con chung: Vợ chồng ghi thông tin con chung theo giấy khai sinh. Nội dung vợ chồng thỏa thuận về việc nuôi con, cấp dưỡng sau khi ly hôn. 
 6. Phần tài sản chung, nợ chung: Vợ chồng có thể yêu cầu Tòa án giải quyết hoặc không giải quyết. Nếu có yêu cầu giải quyết thì phải liệt kê chi tiết, đầy đủ thông tin tài sản và cách chia mà vợ chồng đã thống nhất.
 7. Vợ chồng cùng ký tên và liệt kê danh mục hồ sơ kèm theo đơn bao gồm:
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con chung nếu có con chung (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ cư trú của vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung; nợ chung của hai vợ chồng nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương 2023 và cách viết

Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của chỉ một bên vợ hoặc chồng. Người yêu cầu ly hôn tự mình hoặc có thể nhờ người khác viết đơn theo mẫu đơn ly hôn đơn phương.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương 2023 mới nhất

Mẫu đơn ly hôn đơn phương được Tòa án xây dựng theo quy định về đơn khởi kiện vụ án dân sự. Đơn ly hôn đơn phương cần có thông tin về ngày làm đơn; tên đơn; tên Tòa án yêu cầu giải quyết ly hôn; thông tin của người yêu cầu ly hôn và bên vợ/chồng còn lại; các nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết và danh mục hồ sơ gửi kèm theo đơn ly hôn đơn phương. Mời bạn tham khảo mẫu đơn ly hôn đơn phương 2023 dưới đây:

Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất năm 2022
Mẫu đơn ly hôn đơn phương  – 0979.884.828

Cách viết đơn ly hôn đơn phương

Về cơ bản, Các thông tin trong mẫu đơn ly hôn đơn phương 2023 cũng tương tự như trong đơn ly hôn thuận tình. Tuy nhiên, khi viết đơn ly hôn đơn phương, vợ/chồng viết đơn cần lưu ý 03 vấn đề sau: 

 1. Lưu ý về Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương. Theo quy định, đơn ly hôn đơn phương phải được gửi đến Tòa án nơi vợ/chồng còn lại đang cư trú. 
 2. Lưu ý về nội dung yêu cầu ly hôn. Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn nhưng vợ chồng có tranh chấp về việc ly hôn; không thống nhất được quyền nuôi con và việc cấp dưỡng; hoặc không thỏa thuận phân chia tài sản được. Đơn ly hôn đơn phương do một bên vợ chồng tự chuẩn bị, do vậy, yêu cầu trong đơn ly hôn về hôn nhân, con chung, tài sản được viết dựa trên yêu cầu của người viết đơn. Không cần thiết đề cập quan điểm, ý kiến của bên còn lại khi viết đơn ly hôn đơn phương. 
 3. Lưu ý về danh mục hồ sơ ly hôn đơn phương. Danh mục hồ sơ ly hôn đơn phương giống như ly hôn thuận tình. Khi bên còn lại không cung cấp giấy tờ để làm hồ sơ ly hôn, người nộp đơn ly hôn phải tự mình hoặc có thể ủy quyền cho Luật Hùng Bách để thu thập đủ hồ sơ theo quy định.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT

Mua mẫu đơn ly hôn 2023 ở đâu?

Câu hỏi: Chào luật sư. Tôi và vợ kết hôn năm 2018 nhưng đầu năm 2023 đã ly thân do có nhiều mâu thuẫn. Vợ tôi cùng đã chuyển về nhà ngoại ở Hồ Chí Minh, tôi vẫn đang sống ở Hà Nội. Tôi muốn ly hôn với vợ nhưng cô ấy không đồng ý ra Hà Nội làm thủ tục. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể tự nộp đơn ly hôn ở Hà Nội không?

Tôi đi làm giờ hành chính nên không có thời gian đến tòa để mua mẫu đơn ly hôn. Tôi đã tham khảo nhiều nơi bán mẫu đơn xin ly hôn online nhưng không biết mẫu nào là chuẩn nhất. Luật sư cho hỏi có phải bắt buộc đến Tòa mua mẫu đơn ly hôn không hay có thể mua mẫu đơn ly hôn chuẩn 2023 ở đâu? Cảm ơn luật sư. 

Trả lời: Luật Hùng Bách hướng dẫn thẩm quyền và địa chỉ mua mẫu đơn ly hôn 2023 để bạn tham khảo như sau:

Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn

Tòa án giải quyết ly hôn thuận tình

Khi vợ chồng thống nhất ly hôn và cùng có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, việc ly hôn được thực hiện theo thủ tục ly hôn thuận tình. Vợ chồng có thể lựa chọn Tòa án nơi vợ hoặc chồng có hộ khẩu hoặc tạm trú để thuận tình ly hôn. Tuy nhiên, ly hôn thuận tình chỉ được thực hiện khi vợ chồng cùng yêu cầu Tòa án giải quyết. Do vậy, vợ chồng cùng phải đến tòa để nộp đơn; nộp tiền tạm ứng án phí và cùng tham gia các buổi hòa giải để hoàn tất thủ tục ly hôn. 

Vợ chồng bạn không có thời gian đến tòa nhiều lần? Bạn không có điều kiện để đi lại, đến tòa thực hiện thủ tục ly hôn? Hãy liên hệ Dịch vụ luật sư ly hôn thuận tình nhanh – Giải quyết ly hôn thuận tình chỉ trong 01 buổi làm việc – Luật Hùng Bách theo số: 0979.884.828 (Điện thoại/Zalo).

Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương

Khi một bên vợ/chồng thống nhất ly hôn nhưng không đồng ý đến tòa thực hiện thủ tục, bên còn lại phải tự chuẩn bị đơn, hồ sơ ly hôn theo mẫu và thực hiện thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên. Pháp luật quy định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương là Tòa nơi bị đơn (người bị khởi kiện) hiện đang cư trú. Nơi đăng ký kết hôn 

Do đó, trường hợp vợ bạn cũng đồng ý ly hôn nhưng không ký đơn, không có yêu cầu ly hôn gửi đến Tòa, bạn phải thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án cấp quận/huyện tại Hồ Chí Minh. 

Trường hợp không có điều kiện đi lại, hoặc cần xử lý ly hôn nhanh, mời bạn tham khảo: DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH, TRỌN GÓI.

Mua mẫu đơn ly hôn tại Tòa án

Hội đồng thẩm phán Toàn án nhân dân tối cao đã ban hành mẫu đơn khởi kiện – Mẫu số 23/DS và mẫu đơn yêu cầu chung- Mẫu số 01/VDS. Khi ly hôn đơn phương, bạn tham khảo và có thể sử dụng mẫu đơn khởi kiện. Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, vợ chồng có thể tham khảo và sử dụng mẫu số 01/VDS. Tuy nhiên, các mẫu đơn này dùng cho mọi vụ việc dân sự. Do vậy khi viết đơn ly hôn sử dụng mẫu chung, vợ chồng có thể gặp phải khó khăn và viết thiếu nội dung theo yêu cầu dẫn đến hồ sơ ly hôn không được Tòa án thụ lý. 

Hiện nay, hầu hết các Tòa án cấp quận/huyện và cấp tỉnh đều đã ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương, thuận tình riêng. Vợ chồng sau khi xác định đúng tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn có thể trực tiếp đến Tòa án để mua mẫu đơn ly hôn 2023. 

Mua mẫu đơn xin ly hôn 2023 tại Luật Hùng Bách

 Luật Hùng Bách là đơn vị luật sư chuyên cung cấp dịch vụ ly hôn. Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Luật Hùng Bách có chi nhánh, văn phòng tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Khánh Hòa; … và cán bộ phụ trách tại các tỉnh thành. Đội ngũ luật sư, cán bộ của Luật Hùng Bách sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn và cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn 2023 của tất cả các Tòa án trên cả nước.

Bên cạnh mẫu đơn xin ly hôn đơn phương, thuận tình chuẩn 2023 của từng Tòa án, bộ hộ hồ sơ ly hôn do Luật Hùng Bách còn có thêm các tài liệu sau:

 1. Hướng dẫn cách điền mẫu đơn ly hôn đơn phương, thuận tình theo quy định. 
 2. Hướng dẫn các hồ sơ, tài liệu cần gửi kèm theo đơn ly hôn đến Tòa án. 
 3. Đơn/Biên bản từ chối lựa chọn hòa giải và hòa giải viên. 
 4. Đơn xin xác nhận cư trú (nếu cần thiết).

Giá bộ mẫu đơn xin ly hôn và hồ sơ ly hôn đơn phương, thuận tình của Luật Hùng Bách là: 150.000 đồng. Ngoài ra, Luật Hùng Bách hỗ trợ soạn bộ hồ sơ ly hôn đơn phương, thuận tình, hướng dẫn thu thập hồ sơ ly hôn giá chỉ: 500.000 đồng.

Liên hệ dịch vụ luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách – 0979.884.828 để được tư vấn MIỄN PHÍ và nhận báo phí dịch vụ

Quý Khách hàng có nhu cầu mua bộ mẫu đơn xin ly hôn chuẩn 2023 có thể liên hệ nhận đơn trực tiếp tại văn phòng hoặc nhận đơn tại nhà theo các cách sau: 

Mua mẫu đơn xin ly hôn 2023 online

Ngoài các cách mua mẫu đơn ly hôn nêu trên, bạn có thể mua mẫu đơn xin ly hôn chuẩn online. Quý Khách phân vân nên mua đơn ly hôn ở đâu; mua đơn xin ly hôn online có uy tín không? … có thể tham khảo và lựa chọn mẫu đơn ly hôn chuẩn 2023 trên hệ thống mẫu đơn ly hôn của Luật Hùng Bách qua các kênh sau:

Trân trọng!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *