MẪU ĐƠN XIN LY HÔN MỚI NHẤT, CHUẨN NHẤT


Đơn ly hôn là một loại văn bản được sử dụng để yêu cầu tòa án giải quyết việc chấm dứt hôn nhân giữa vợ chồng. Đơn ly hôn cần được viết một cách rõ ràng, chính xác và đầy đủ các thông tin cần thiết. Thực tế, nhiều trường hợp sử dụng sai mẫu đơn ly hôn nên phải sửa đổi, bổ sung nhiều lần. Do đó, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên mua mẫu đơn xin ly hôn chuẩn theo quy định từng Toà án. Trường hợp bạn cần hỗ trợ mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Dựa vào ý chí của vợ chồng mà hiện nay vợ, chồng có thể ly hôn theo hai hình thức, bao gồm: ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Tương ứng với từng hình thức ly hôn thì mẫu đơn ly hôn sẽ khác nhau.

 • Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, đơn được viết theo Mẫu số 01-VDS: Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự.
Mẫu đơn 01VDS
Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chuẩnLuật Hùng Bách0973.436.828
 • Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, đơn được viết theo Mẫu số 23-DS: Đơn khởi kiện.
Mẫu đơn Ly Hôn 23ds
Mẫu đơn khởi kiện ly hôn chuẩn nhất – Luật Hùng Bách 0973.436.828

Hai mẫu đơn nêu trên được Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành tại Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP, sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP. Tuy nhiên, thực tế các Toà án sẽ dựa trên mẫu nêu trên để ban hành mẫu đơn xin ly hôn riêng để đương sự dễ sử dụng.

Nếu bạn không biết mua mẫu đơn của Toà án nào? Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828 để được tư vấn mẫu đơn ly hôn của Toà án có thẩm quyền.

Mua đơn ly hôn ở đâu?

Hiện nay, mẫu đơn ly hôn được cung cấp khá rộng rãi. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để mua đơn ly hôn, bạn có thể tham khảo các lựa chọn sau đây:

1. Mua đơn ly hôn tại Toà án có thẩm quyền

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Toà án nơi bạn thực hiện thủ tục ly hôn. Tại đây, Toà án sẽ cung cấp cho bạn đơn ly hôn chuẩn nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn phải đến trực tiếp và tốn khá nhiều thời gian. Trường hợp bạn ở xa thì việc lựa chọn Toà án để cung cấp mẫu đơn ly hôn sẽ gây nhiều bất tiện và tốn chi phí đi lại. Ngoài ra, một số toà án chỉ cung cấp mẫu đơn ly hôn nhưng không có tờ hướng dẫn viết đơn chi tiết cũng như giấy tờ cần thiết để nộp kèm theo đơn cũng sẽ gây khó khăn cho người viết.

2. Mua đơn ly hôn tại Công ty luật, Văn phòng luật sư uy tín

Nếu không tiện mua đơn trực tiếp tại Toà án, bạn có thể liên hệ các công ty luật, văn phòng luật sư uy tín để mua mẫu đơn ly hôn. Khi mua mẫu đơn tại các công ty luật hoặc văn phòng luật sư, bạn sẽ được hướng dẫn điền đơn, chuẩn bị hồ sơ và tư vấn pháp lý liên quan đến vụ việc của mình một cách chi tiết. Bạn sẽ phải trả một khoản phí cho việc mua mẫu đơn ly hôn, nhưng đơn ly hôn của bạn sẽ được đảm bảo soạn thảo chính xác và chuẩn nhất.

3. Mua đơn ly hôn qua trang thương mại điện tử

Bạn có thể mua đơn ly hôn trực tuyến từ các trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các mẫu đơn pháp lý. Bạn có thể mua đơn ly hôn qua các cách thức sau:
Khi nhận mẫu đơn ly hôn qua zalo hoặc email, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên file mà Luật Hùng Bách cung cấp. Hoặc in file và điền thông tin vào đơn theo tờ hướng dẫn. Nếu bạn mua đơn ly hôn qua Shopee, bạn có thể điền thông tin trực tiếp vào mẫu đơn theo tờ hướng dẫn mà bạn nhận được.

Phí mua đơn ly hôn là bao nhiêu?

Phí mua đơn ly hôn có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi mua đơn và khu vực Toà án. Giá dao động phí mẫu đơn tại Toà án khoảng từ 10.000 – 30.000 đồng. Nếu bạn lựa chọn mua mẫu đơn tại các công ty luật hay văn phòng luật, bạn có thể mất một khoản chi phí cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ được các luật sư hoặc chuyên viên pháp lý hướng dẫn soạn thảo chính xác. Và được tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan vụ việc của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí để đến Toà án mua đơn.

Hiện nay, Công ty Luật Hùng Bách có cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất, mới nhất của các toà. Khi mua mẫu đơn tại Luật Hùng Bách, bạn sẽ được hướng dẫn điền đơn, chuẩn bị hồ sơ. Và tư vấn pháp lý liên quan đến vụ việc của mình một cách chi tiết. Luật Hùng Bách cung cấp bộ mẫu đơn với mức phí chỉ 150.000 đồng bao gồm: 
 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương/thuận tình của Toà án có thẩm quyền;
 • Mẫu đơn từ chối hoà giải tại Trung tâm hoà giải đối thoại;
 • Tờ hướng dẫn chi tiết viết đơn, giấy tờ kèm theo đơn.
Luatsulyhon
Hãy liên hệ mua mẫu đơn ly hôn mới nhất, chuẩn nhất tại Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Liên hệ mua đơn ly hôn tại nhà

Nếu bạn không tiện mua đơn trực tiếp theo các cách trên, bạn có thể tham khảo cách mua mẫu đơn ly hôn tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Hiện nay, Luật Hùng Bách có cung cấp mẫu đơn tại nhà ở các khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Tĩnh. Trường hợp bạn ở tỉnh không thể nhận mẫu đơn tại nhà bạn có thể tham khảo cách mua đơn qua Zalo: 0973.436.828 để nhận file, bạn chỉ cần điền thông tin, sau đó in ký và nộp Toà án. Hoặc mua đơn nhận tại nhà qua kênh Shopee: https://shopee.vn/luathungbach
Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối, đơn được soạn thảo nhanh chóng.

Hướng dẫn cách điền đơn ly hôn

Đơn ly hôn cần được soạn thảo một cách rõ ràng, chính xác và đầy đủ các thông tin cần thiết. Khi điền đơn ly hôn bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
 1. Thông tin của các bên: Ghi rõ họ tên, năm sinh, CMND/CCCD, địa chỉ thường trú và địa chỉ liên hệ của hai bên.
 2. Về nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn:
 • Thời điểm kết hôn?
 • Sau khi kết hôn cuộc sống vợ chồng có hạnh phúc hay không?
 • Mâu thuẫn vợ chồng xảy ra từ khi nào?
 • Mâu thuẫn cụ thể là gì?
 • Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn?
 • Hai bên đã hàn gắn với nhau hay chưa?
 • Hiện nay hai vợ chồng còn sống chung hay đã sống ly thân?
 1. Về con chung:
 • Ghi rõ giao con cho vợ hay chồng nuôi?
 • Về cấp dưỡng ghi rõ mức cấp dưỡng. Nếu giao con cho bị đơn thì nguyên đơn có cấp dưỡng hay không?
 • Nếu có cấp dưỡng đề nghị ghi rõ mức cấp dưỡng cụ thể?
 1. Về tài sản chung, nợ chung:
 • Ghi rõ là không có hoặc tự thoả thuận. Trường hợp yêu cầu chia tài sản như thế nào?
 • Đề nghị ghi rõ giá trị phần tài sản mà nguyên đơn yêu cầu được hưởng?

Nếu bạn tư vấn mẫu đơn ly hôn hoặc cần hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Dịch vụ Luật sư ly hôn

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ giải quyết vụ việc ly hôn, Luật Hùng Bách hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Luật Hùng Bách hỗ trợ thực hiện bao gồm các công việc dưới đây:
 • Tư vấn hình thức ly hôn phù hợp với tình trạng;
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn mới nhất, chuẩn nhất;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục thực hiện ly hôn;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về con chung, tài sản chung, nợ chung;
 • Tư vấn về hồ sơ ly hôn, các giấy tờ cần thiết để thực hiện ly hôn;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn xin ly hôn chuẩn, theo mẫu của Toà án có thẩm quyền;
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình (vợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi)/ đơn phương (bạn chỉ cần đến toà những buổi cần thiết từ 2-3 buổi);
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình/đơn phương nhanh;
 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, ghi chú bản án, quyết định ly hôn,…

y liên hệ theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828 để được tư vấn thủ tục ly hôn và nhận báo phí cụ thể.

Tham khảo thêm: Phí thuê Luật sư ly hôn trọn gói

Liên hệ hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về “Mẫu đơn ly hôn mới nhất, chuẩn nhất”. Nếu bạn cần hỗ trợ thực hiện thủ tục hoặc Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các phương thức sau:

Trân trọng./.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *