LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ


Quyền sở hữu trí tuệ mang lại những giá trị kinh tế rất lớn cho chủ thể sở hữu. Tuy nhiên vì đối tượng của quyền sở hữu này là vô hình khó kiểm soát nên trên thực tế việc vi phạm về quyền sở hữu là rất phổ biến. Các cá nhân, doanh nghiệp dường như còn thờ ơ, chưa quan tâm; hoặc chưa phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Biết được điều đó, Dịch vụ Luật sư sở hữu trí tuệ – Luật Hùng Bách với sứ mệnh hỗ trợ khách hàng thực hiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế, nhãn hiệu, tên thương mại,…đảm bảo tốt nhất quyền lợi khách hàng tránh các rủi ro, thiệt hại không cần thiết. 

Giá trị của một doanh nghiệp không chỉ được ước tính dựa trên những tài sản hữu hình như: máy móc, nhà xưởng, trang thiết bị… mà còn phải dựa trên tài sản vô hình – quyền sở hữu trí tuệ. Quyền sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh bởi nó giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, tạo ra được sự cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp thường ít xem trọng và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình điều này đã gây ra hậu quả xấu. Nhận thấy nhu cầu tư vấn về sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp là rất lớn; Luật Hùng Bách có cung cấp dịch vụ về sở hữu trí tuệ dưới đây.

Quyền sở hữu trí tuệ

Trí tuệ là khả năng nhận thức lý tính đạt đến một mức độ nhất định. Quyền sở hữu trí tuệ được hiểu là quyền của các chủ thể đối với những tài sản trí tuệ – những sản phẩm được tạo ra trong quá trình lao động, sáng tạo, tư duy của con người.

Đối tượng của loại sở hữu này là những sản phẩm vô hình, khó nắm bắt tuy nhiên có giá trị vật chất về tinh thần góp phần phát triển nền kinh tế. Đó có thể bản nhạc, tác phẩm văn học, bí mật kinh doanh, tên thương mại…

Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm ba bộ phận chính: quyền tác giả, quyền liên quan; quyền sở hữu công nghiệp; quyền đối với giống cây trồng
Chủ thể có quyền sở hữu trí khó kiểm soát tài sản trí tuệ khó kiểm soát tài sản và khó ngăn chặn chủ thể khác, khai thác và sử dụng tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Dịch vụ tư vấn Luật sư sở hữu trí tuệ của Luật Hùng Bách

Nội dung tư vấn sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ mang lại những giá trị kinh tế rất lớn cho chủ thể sở hữu. Tuy nhiên vì đối tượng của quyền sở hữu này là vô hình khó kiểm soát nên trên thực tế việc vi phạm về quyền sở hữu là rất phổ biến. Các doanh nghiệp dường như còn thờ ơ, chưa quan tâm hoặc chưa phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Với những chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tư vấn sau:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến quyền tác giả và quyền liên quan;
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm: văn học, nghệ thuật, kiến trúc..
 • Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả;
 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ;
 • Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp, sáng chế;
 • Tư vấn thủ tục tiến hành chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp;
 • Tư vấn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Hình thức tư vấn quyền sở hữu trí tuệ

Nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về pháp luật sở hữu trí tuệ; cũng như phù hợp với điều kiện, nhu cầu khách hàng công ty Luật Hùng Bách có hai kênh tư vấn chính:

Thứ nhất; gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT. Đây là tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí bạn chỉ cần trả phí gói cước cho nhà mạng bạn sẽ được tư vấn một cách kỹ càng, cụ thể. Với kênh tư vấn này bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc của mình. Tổng đài tư vấn phục vụ 24/7 luôn lắng nghe, giải đáp, tư vấn, đưa ra những phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

Thứ hai; tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Việc tư vấn tại văn phòng tuy bạn phải trả phí nhưng bạn có thể nhận được kết quả tư vấn tốt hơn vì vụ việc của bạn đã được luật sư chuẩn bị, nghiên cứu; ngoài ra bạn còn nhận được trực tiếp thư tư vấn của luật sư (nếu bạn yêu cầu).
Không những tư vấn pháp luật, Luật Hùng Bách còn cung cấp các dịch vụ đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, đại diện khách hàng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ khi bị xâm hại hoặc có tranh chấp.

Giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

Với các trường hợp tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ; Luật Hùng Bách0976.985.828 – 0979.884.828 cũng có thể tham gia hỗ trợ quý Khách hàng thông qua các hoạt động sau:

 • Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc; đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện tham gia đối thoại trong các tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ; cung cấp thông tin;
 • Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan; tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;
 • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án.

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ – Luật Hùng Bách

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ; Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *