LUẬT SƯ LY HÔN


Hiện nay, nhu cầu cần luật sư tư vấn pháp luật và tham gia bảo về quyền; lợi ích hợp pháp tại toà án rất lớn. Hiểu được mong muốn của khách hàng, Luật Hùng Bách với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục tại toà án đặc biệt là trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn ly hôn miễn phí qua điện thoại; tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng. Nội dung tư vấn ly hôn được luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ khái quát trong bài viết dưới đây. Hãy liên hệ cho Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828 – 0979.884.828 để được hỗ trợ chi tiết. 

Tư vấn soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn.

Để chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đúng và đủ là điều vô cùng quan trong trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng như: Hồ sơ họ chuẩn bị nộp đến toà án có thẩm quyền luôn bị yêu cầu sửa, đổi bổ sung; vợ/chồng chưa biết cần phải chuẩn bị giấy tờ gì để nộp đến Toà án;…Vì vậy, việc tư vấn chuẩn bị hồ sơ luôn được Luật Hùng Bách quan tâm và hỗ trợ chi tiết nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các nội dung xoay quanh hai vấn đề chính sau:

– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin ly hôn thuận tình;

– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin ly hôn đơn phương;

– Tư vấn và soạn thảo thủ tục yêu cầu không công nhận quan hệ vợ chồng; Và các thủ tục khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói chỉ từ 9.000.000 đồng, vợ chồng chỉ cần đến Tòa 01 – 02 lần. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh; vợ chồng có thể lựa chọn thời gian đến Tòa; từ 20 – 30 ngày sẽ có Quyết định. Hãy liên hệ cho Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828 – 0979.884.828.

Xem thêm: Tranh chấp tài sản khi ly hôn

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm những gì?

Như đã trình bày ở trên, nếu bạn muốn vụ việc được giải quyết nhanh  thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đầy đủ để yêu cầu toà án giải quyết. Luật Hùng Bách sẽ liệt kê các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ ly hôn như sau:

 • Mẫu đơn xin ly hôn.
 • Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).
 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có); trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; nhưng phải trình bày rõ trong đơn.
 • Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).
 • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
 • Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã tên trong hộ khẩu.
 • Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn; và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.

*Lưu ý:

Mẫu đơn xin ly hôn đã được Toà án nhân dân tối cao ban hành mẫu đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc thuận tình. Tuy nhiên, từng toà án sẽ có mẫu riêng nên bạn cần thực hiện đúng mẫu để hồ sơ tránh bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Nếu như bạn không có thời gian để chuẩn bị những giấy tờ còn thiếu; Chuẩn bị mẫu đơn đúng theo quy định pháp luật thì Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ đầy đủ. Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách sẽ tư vấn hỗ trợ thu thập giấy tờ cần thiết để đảm bảo hồ sơ được toà án thụ lý giải quyết đúng quy định pháp luật.

Muốn được bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của bản thân trong vụ án ly hôn hãy liên hệ Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0976.985.828 – 0979.884.828

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài tương đối phức tạp vì một trong các bên ở nước ngoài; hoặc là người nước ngoài. Theo quy định tại Điều 104 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam được giải quyết theo quy định của Luật HNGĐ.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

4. Bản án, quyết định ly hôn của Toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài được công nhận tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Việc chuẩn bị hồ sơ tương tự như trình bày ở trên nhưng sẽ phức tạp vì có yếu tố nước ngoài. Nếu bạn không am hiểu quy định pháp luật thì quá trình chuẩn bị giấy tờ sẽ tương đối lâu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian toàn bộ quá trình giải quyết vụ việc. Với những Luật sư đã xử lý trường hợp có yếu tố nước ngoài nhiều thì Luật Hùng Bách sẽ tư vấn chi tiết vụ việc của khách hàng đảm bảo nhanh chóng đúng quy định pháp luật.

Nếu chưa nắm được về cách thức thực hiện, bạn có thể liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828 để được Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách tư vấn, hướng dẫn.

Những vấn đề khách hàng mắc phải khi tự chuẩn bị hồ sơ

Luật Hùng Bách nhận nhiều thắc mắc của khách hàng khi hồ sơ tự chuẩn bị gặp nhiều vấn đề. Một số lỗi như: Mẫu đơn không đúng theo quy định pháp luật; Cung cấp thiếu thông tin; Không có giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ/chồng; Không cung cấp giấy tờ về tài sản;…Những lỗi nếu trên sẽ làm thời gian giải quyết bị kéo dài gây ảnh hưởng cho các bên.

Khi bạn nhận được yêu cầu sửa đổi, bổ sung của Toà án mà không cung cấp; bổ sung đúng hạn thì sẽ bị trả hồ sơ. Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ chính xác; tham gia các thủ tục tại Toà án bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng.

Xem thêm: MẪU ĐƠN VÀ CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN MỚI NHẤT 2022

Tư vấn ly hôn trong một số trường hợp đặc biệt

Trên thực tế, khi vợ chồng mâu thuẫn trong hôn nhân đã đến ly hôn không phải trường hợp nào cũng hợp tác giải quyết. Một bên vợ/chồng có thể làm khó khi giấu đi thông tin cư trú, giấy tờ tuỳ thân,… để bên kia không thực hiện thủ tục ly hôn. Bên cạnh đó, nếu người vợ/chồng đang thi hành án phạt tù; hoặc mất tích cũng cản trở quá trình giải quyết ly hôn của bên còn lại. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm thì những vấn đề nêu trên sẽ được Luật Hùng Bách giải quyết nhanh chóng – chuyên nghiệp như sau:

Thứ nhất, ly hôn khi thiếu giấy tờ cần thiết.

Như đã trình bày ở trên, hồ sơ ly hôn được thụ lý cần cung cấp đủ các giấy tờ toà án yêu cầu. Đặc biệt, đối với trường hợp ly hôn đơn phương cần phải cung cấp địa chỉ nơi bị đơn cư trú để xác định thẩm quyền toà án giải quyết. Nếu đương sự không cung cấp được sẽ khó khăn trong quá trình giải quyết; thậm chí có thể bị toà án trả hồ sơ khởi kiện.

Trường hợp vợ/chồng bạn đang cư trú ở xa. Bạn gặp khó khăn về việc di chuyển? Cũng như không biết thực hiện thủ tục xin xác nhận cư trú của vợ/chồng? Hãy liên hệ ngay đến Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo:0976.985.828 – 0979.884.828 để được hỗ trợ.

Thứ hai, ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.

Người mất năng lực hành vi dân sự do mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác; không thể nhận thức, làm chủ được hành vi dân sự của mình. Đồng thời; theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền và lợi ích liên quan; Tòa án ra quyết định tuyên bố người này là người mất năng lực hành vi dân sự; trên cơ sở kết luận giám định pháp y tâm thần.

Trường hợp ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự khá phức tạp vì người bị mất năng lực hành vi dân sự không đủ hiểu biết pháp luật và sẽ bị ảnh hưởng đến quyền lợi của họ khi ly hôn. Thông thuờng khách hàng cần đến luật sư hỗ trợ các thủ tục để có thể giải quyết được ly hôn.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn: Ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.

Thứ ba, ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù

Pháp luật hiện hành không hạn chế việc ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù. Tuy nhiên, việc giải quyết sẽ rất khó khăn khi một bên đưa yêu cầu đơn phương ly hôn với bên còn lại đang chấp hành án phạt tù. Bởi lẽ, cơ quan thi hành án hình sự sẽ không trích xuất để người đang chấp hành án phạt tù tiến hành trực tiếp ly hôn.

Luật Hùng Bách sẽ tư vấn cụ thể phương án giải quyết trong trường hợp này để khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn đúng theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ nhận uỷ quyền để thực hiện các thủ tục cần thiết để bạn chỉ cần đến Toà án những buổi cần thiết, tránh ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Dịch vụ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục ly hôn tại toà án với những nội dung gồm:

 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn khi thiếu giấy tờ của vợ/chồng qua Điện thoại/Zalo0976.985.828 – 0979.884.828
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn thuận tình; mẫu đơn khởi kiện ly hôn kèm hướng dẫn: 150.000đ;
 • Hỗ trợ soạn đơn ly hôn và các đơn từ cần thiết khác: Từ 500.000đ;
 • Hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con; phân chia tài sản;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn khi thiếu giấy tờ hồ sơ ly hôn;
 • Cử luật sư tham gia giành quyền nuôi con; chia tài sản khi ly hôn.
 • Hỗ trợ các thủ tục giải quyết tranh chấp khác.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình; Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

L.B

5 thoughts on “LUẬT SƯ LY HÔN

 1. Pingback: AI CÓ QUYỀN KHỞI KIỆN YÊU CẦU LY HÔN? - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHO NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: TÀI SẢN RIÊNG CỦA VỢ CHỒNG TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN - LUẬT HÙNG BÁCH

 4. Pingback: LUẬT SƯ LY HÔN UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - 306 Nguyễn Văn Lượng - Juul Việt Nam

 5. Pingback: BẢN ÁN LY HÔN KHÁNG CÁO TRONG THỜI HẠN BAO LÂU? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *