LUẬT SƯ TƯ VẤN CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN


Chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề quan trọng mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm; đặc biệt khi thực trạng ly hôn diễn ra ngày càng phổ biến. Hồ sơ yêu cầu chia tài sản như thế nào? Thủ tục thực hiện ra sao? Có cần Luật sư tư vấn chia tài sản khi ly hôn không?… Rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về vấn đề này được gửi tới Luật Hùng Bách. Công ty Luật Hùng Bách xin giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Nếu có thắc mắc xin liên hệ qua số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) để được giải đáp và hỗ trợ.

Quy định của pháp luật về ly hôn chia tài sản

Xác định tài sản chung của vợ chồng.

Trên thực tế, đa số các cặp vợ chồng chưa nắm được thế nào là tài sản chung của vợ chồng gồm những gì, vì vậy các bên gặp rất nhiều vướng mắc về vấn đề phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn. Theo quy định pháp luật hiện hành. Khái niệm tài sản chung của vợ chồng được quy định tại Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Theo đó, tài sản chung của vợ chồng được hiểu cơ bản là những tài sản vợ chồng làm ra, thu mua và gây dựng được kể từ thời điểm hai bên vợ chồng đăng ký kết hôn tại UBND có thẩm quyền.

Thủ tục ly hôn chia tài sản chung vợ chồng

Chào Luật sư. Hiện tại, tôi đang công tác tại châu Phi; còn vợ tôi đang ở Bình Dương. Hai vợ chồng tôi đã thống nhất về vấn đề ly hôn; nhưng còn vướng mắc về vấn đề tài sản chung. Chúng tôi có 2 căn nhà và 1 mảnh đất ở Bình Dương. Hiện tại, tôi không thể về Việt Nam; vậy tôi có thể thực hiện thủ tục ly hôn trước? Sau này khi về Việt Nam; tôi mới yêu cầu chia tài sản chung được không?

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn chia tài sản chung vợ chồng

Thủ tục ly hôn chia tài sản chung (thủ tục tranh chấp chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân) là một vụ án tranh chấp theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành. Theo đó, thủ tục chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của vợ/chồng có thể phát sinh tại hai thời điểm như sau:

 • Trường hợp 1: Vợ/chồng yêu cầu chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân khi thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản chung vợ chồng;
 • Trường hợp 2: Vợ/chồng yêu cầu chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân khi đã thực hiện xong thủ tục ly hôn mà chưa chia tài sản chung vợ chồng.

Thực tế, đa số các cặp vợ chồng chọn thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản chung theo trường hợp 1. Bởi lẽ, khi đó Tòa án sẽ đương nhiên phải giải quyết cùng lúc 03 vấn đề trong vụ án hôn nhân gồm: Quan hệ tình cảm; con chung; tài sản chung; công nợ chung;… điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người có yêu cầu.

Với trường hợp trên, do điều kiện hiện tại không về Việt Nam được; bạn có thể uỷ quyền cho Luật sư để tiến hành theo thủ tục trường hợp 1. Còn nếu không, bạn có thể đợi về Việt Nam; rồi tiếp tục thực hiện theo trường hợp 2.

Ly hôn chia tài sản có cần thuê luật sư không?

Chào Luật sư! Vợ chồng tôi kết hôn đã hơn 10 năm nay. Gần đây; chồng tôi lại có quan hệ ngoại tình với người khác. Giờ anh ta lại quay về đòi chia tài sản, ly hôn để kết hôn với người mới. Anh ta đã là người có lỗi, nay lại đòi được chia phần nhiều hơn. Tôi cảm thấy rất tức giận, quyết định sẽ theo vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi của mình. Em gái tôi có góp ý nên thuê Luật sư để bảo vệ tại Tòa án.

Tôi vẫn đang phân vân và thắc mắc không biết có nên thuê Luật sư hay không? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi tôi có nên thuê Luật sư hay không? Xin cảm ơn Luật sư!

Phân chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề phức tạp và dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa các bên. Dạng tranh chấp này khiến cho việc giải quyết ly hôn của Tòa án sẽ mất nhiều thời gian hơn. Phân chia tài sản khi ly hôn cần được luật sư tư vấn chia tài chung khi ly hôn giỏi hướng dẫn để giảm thiểu rủi do quyền lợi.

Luật sư tư vấn ly hôn giỏi nắm rõ tất cả các quy định liên quan, và đưa ra tư vấn, lời khuyên để bạn có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình trong khối tài sản chung của vợ chồng. Hơn nữa, Luật sư có thể đại diện cho bạn trực tiếp tranh tụng tại Toà án bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bạn, cũng như đại diện cho bạn làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình giải quyết vụ án.

Luật sư tư vấn chia tài sản khi ly hôn (Tư vấn thời điểm nên chia tài sản, hồ sơ, thủ tục, cách thức thu thập, các rủi ro,…)

Luật sư tư vấn chia tài sản chung khi ly hôn của Công ty Luật Hùng Bách với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án Hôn nhân gia đình đã bảo vệ thành công quyền lợi cho nhiều khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Luật sư sẽ giúp bạn được chia phần tài sản đúng với công sức đóng góp của họ trong khối tài sản chung. Bảo đảm tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân không bị chia như tài sản chung. Bên cạnh đó, Luật sư bảo vệ quyền lợi chính đáng của vợ và con chưa thành niên khi chia tài sản.

Luật sư tư vấn ly hôn sẽ có những phương án phù hợp đối với khách hàng. Luật sư hướng dẫn khách hàng có thể giải quyết vụ án có lợi nhất; đảm bảo đúng với quy định pháp luật. Tuy nhiên để Luật sư có thể tư vấn những phương án chia tài sản có lợi nhất cho bạn. Bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác và đúng sự thật về thông tin, tài liệu, chứng cứ chứng minh tài sản đó cho Luật sư.

Các công việc Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản

Luật sư tư vấn ly hôn Luật Hùng Bách với nhiều năm kinh nghiệm tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án Hôn nhân gia đình. Luật sư tư vấn ly hôn cung cấp dịch vụ tư vấn sau:

 • Tư vấn thủ tục ly hôn (bao gồm cả ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình và ly hôn có yếu tố nước ngoài);
 • Tư vấn và soạn đơn ly hôn và soạn hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn về ly hôn có tranh chấp tài sản;
 • Tư vẫn các trường hợp hòa giải không thành và không đạt được thỏa thuận về nuôi con và chia tài sản chung;
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền và làm việc với các quan khác có liên quan;
 • Hướng dẫn khách hàng đưa ra quan điểm, trình bày ý kiến trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án;
 • Hướng dẫn khách hàng thu thập những giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ.
CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN NHƯ THẾ NÀO?
Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách – 0976.985.828

Luật sư giải quyết chia tài sản khi ly hôn

Vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân là những vụ án có tính chất phức tạp. Nguyên nhân cụ thể do:

 • Vợ chồng không cung cấp được đủ hồ sơ giấy tờ về tài sản theo quy định;
 • Vợ chồng không chứng minh được đó là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân;
 • Vợ chồng đã sang tên tài sản cho người thứ 3 nhằm mục đích che giấu tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân;
 • Và các trường hợp khác.

Hầu hết các vụ việc này đều có sự tham gia giải quyết của Luật sư tranh tụng; Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách trong các năm vừa qua đã tham gia giải quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các khách hàng trong các vụ án tranh chấp hôn nhân gia đình.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Vì sao nên sử dụng Luật sư giải quyết chia tài sản khi ly hôn?

Chính bởi vì sự phức tạp trong mỗi vụ việc tranh chấp; nên rất nhiều người tìm đến dịch vụ Luật sư. Vậy việc này có ảnh hưởng như thế nào?

Về thời gian giải quyết vụ việc.

Thực tế, không phải ai cũng biết được quy trình giải quyết một vụ án tranh chấp hôn nhân có yêu cầu phân chia tài sản chung của vợ chồng như thế nào. Do vậy; người có yêu cầu phải nắm được những yếu tố sau:

 • Quy trình thực hiện thủ tục khởi kiện ly hôn có tranh chấp tài sản;
 • Hồ sơ khởi kiện ly hôn có tranh chấp tài sản gồm những giấy tờ gì, thiếu hồ sơ thì thu thập như thế nào?
 • Cách thức soạn thảo đơn ra sao?
 • Quyền, nghĩa vụ trong vụ án như thế nào?
 • Phải chấp hành làm việc tại Tòa án bao nhiêu lần? Nếu bận công việc có vắng mặt được không?
 • Từ khi nộp hồ sơ đến khi giải quyết xong vụ án mất khoảng bao lâu?
 • Tài liệu, chứng cứ cần những gì?
 • Rất nhiều các vấn đề khác.

Nếu có sự tham gia hỗ trợ của Luật sư Luật Hùng Bách khi giải quyết tranh chấp tài sản chung ly hôn của chúng tôi; tất cả các vấn đề nêu trên sẽ được giải đáp. Khi đó, tiến trình giải quyết vụ án trở nên nhanh chóng. Thông thường, khi có sự tham gia của Luật sư ly hôn giỏi sẽ giúp vụ án sẽ được rút ngắn hơn từ 02 đến 03 tháng so với thời hạn theo quy định.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Sự an tâm, đảm bảo trong quá trình giải quyết vụ việc.

Với vai trò của mình; Luật sư sẽ bảo vệ tối đa quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong vụ án phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Sự có mặt của Luật sư còn giúp thân chủ bình ổn tâm lý; an tâm trước tiến trình vụ án tranh chấp. Khi bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm; sự tham gia của Luật sư sẽ giúp bạn thêm vững tin hơn.

Công sức phải bỏ ra trong vụ việc.

Vì không nắm rõ quy trình giải quyết; nếu tự mày mò, thường sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi có Luật sư, bạn sẽ chỉ cần chấp hành tại Tòa án và phối hợp theo sự định hướng bảo vệ của Luật sư. Như vậy, nếu tự thực hiện thủ tục ly hôn có tranh chấp tài sản. Anh chị cần bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên hiệu quả công việc lại không đạt được như mong đợi.

Tỉ lệ thắng kiện và tỉ lệ thua kiện.

Khi phát sinh tranh chấp, các bên đặc biệt quan tâm tới tỉ lệ thắng kiện, tỉ lệ thua kiện; khách hàng thường tìm đến Luật sư để được tư vấn và đề nghị được 01 kết quả như mong đợi. Mặc dù Luật Luật sư không cho phép Luật sư hứa hẹn trước kết quả với khách hàng. Nhưng Luật sư có trách nhiệm bảo vệ tối đa quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ để Tòa án đưa ra phán quyết có lợi nhất cho họ. Trong đó, kết quả vụ án sẽ phụ thuộc vào chủ yếu hai yếu tố như sau:

 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh có lợi của đương sự;
 • Quan điểm, ý kiến và Bản luận cứ của Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp cho thân chủ trong quá trình giải quyết vụ án.

Chính vì vậy, đã có rất nhiều người nhận định được việc có vai trò rất quan trọng của Luật sư đối với vụ án nên đã có nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chia tài sản khi ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn…Nếu bạn đọc cũng đang vướng mắc về thủ tục ly hôn. Bạn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo).

Chi phí thuê luật sư tư vấn, giải quyết thủ tục chia tài sản khi ly hôn

Chào Luật sư! Tôi hiện đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn; tranh chấp tài sản chung. Tài sản mà vợ chồng tôi tranh chấp khá nhiều. Cụ thể: quyền sử dụng 05 thửa đất tại thành phố Hồ Chí Minh; quyền sở hữu 02 căn chung cư; 03 chiếc xe ô tô hạng sang; 01 nhà xưởng sản xuất giấy; tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Tất cả những tài sản này đều đứng tên chồng tôi.

Chồng tôi là người đưa ra yêu cầu ly hôn trước. Anh ta cho rằng những tài sản trên vì đứng tên anh ta nên anh ta có quyền lợi hơn. Do đó, chỉ đồng ý chia cho tôi 1/4 giá trị tài sản nêu trên. Tôi cảm thấy không đúng vì đây là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên về nguyên tắc hai vợ chồng có quyền lợi như nhau. Chưa kể đến; tôi sẽ là người trực tiếp nuôi 02 con sau khi ly hôn. Do đó quyền lợi của tôi nên được đảm bảo hơn.

Tôi muốn thuê Luật sư bảo vệ cho tôi nhưng chưa biết chi phí thế nào. Tôi cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền để Luật sư tham gia vụ kiện. Luật sư có thể tư vấn để tôi có sự chuẩn bị tốt hơn được không? Xin cảm ơn Luật sư!

Khoản phí thù lao được tính theo giờ tư vấn:

Trên cơ sở nhu cầu mà khách hàng đưa ra; Luật sư sẽ tư vấn, giải đáp và chuẩn bị những phương án thông qua những câu hỏi, khúc mắc của khách hàng khi tiến hành ly hôn. Mức phí theo quy định chung trong trường hợp này rơi vào khoảng trung bình là 500.000 đồng/giờ tư vấn (trong giờ hành chính). Với tính chất của vụ việc phức tạp hơn hoặc cần những luật sư có chuyên môn cao hơn thì cần bỏ ra một khoản phí cao hơn.

Luật Hùng Bách còn có các gói tư vấn cho đến hết vụ việc. Nếu bạn đọc cũng đang vướng mắc về thủ tục ly hôn. Bạn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo).

Khoản phí thù lao cố định trọn gói theo hợp đồng dịch vụ:

Tủy từng nhu cầu của khách hàng mà khoản phí này có thể khác nhau. Phí thù lao cố định theo gói hợp đồng dịch vụ có thể theo khối lượng công việc: phí Luật sư tham gia tư vấn ly hôn tranh chấp tài sản trọn gói; phí Luật sư tham gia thu thập hồ sơ; phí Luật sư tham gia vào giai đoạn đàm phán giải quyết vụ việc; phí Luật sư tham gia toàn bộ vào quá trình giải quyết vụ việc; Phí luật sư tham gia vào quá trình thi hành án ly hôn;…

Tùy từng khối lượng công việc mà Luật sư tham gia, phí thù lao có thể khác nhau. Để biết rõ vụ việc của mình sẽ mất chi phí bao nhiêu. Bạn có thể liên hệ tới văn phòng, công ty Luật để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Dịch vụ luật sư tư vấn, hỗ trợ chia tài sản khi ly hôn

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Chúng tôi đăng ký kết hôn tại UBND phường 16, quận Gò Vấp vào năm 2015. Sau khi kết hôn; chúng tôi có 01 bé gái năm nay 5 tuổi. Tài sản chung là: một căn nhà 5 tầng; 1 chiếc ô tô Toyota; 1 nhà xưởng tại quận 12.

Tuy nhiên, do không am hiểu pháp luật nên tôi không biết phải thực hiện thủ tục ly hôn như thế nào? Tôi hiện đang thoả thuận với chồng tôi về vấn đề tài sản. Nếu vợ chồng chúng tôi thống nhất được thì sẽ phải làm như thế nào? Trường hợp, chồng tôi không muốn chia nhưng tôi yêu cầu thì cần làm sao? Mong Luật sư hướng dẫn giúp tôi, xin cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản.

Chào chị. Đối với trường hợp của chị; Luật Hùng Bách tư vấn như sau. Trường hợp, 2 vợ chồng chị có thể tự thoả thuận được với nhau về vấn đề tài sản chung. Hai người có thể lập văn bản thoả thuận chia tài sản; và tiến hành công chứng (do có tài sản là nhà ở)

Mẫu đơn thỏa thuận chia tài sản

Cần lưu ý: Thỏa thuận giữa hai vợ chồng bị vô hiệu khi thuộc một trong các trường hợp sau:

✔ Việc chia tài sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của gia đình; quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

✔ Việc chia tài sản nhằm trốn tránh thực hiện các nghĩa vụ sau đây:

+ Nghĩa vụ nuôi dưỡng, cấp dưỡng;

+ Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại;

+ Nghĩa vụ thanh toán khi bị Tòa án tuyên bố phá sản;

+ Nghĩa vụ trả nợ cho cá nhân, tổ chức;

+ Nghĩa vụ nộp thuế hoặc nghĩa vụ tài chính khác đối với Nhà nước.

Đơn yêu cầu ly hôn chia tài sản

Đối với trường hợp, hai vợ chồng không thống nhất được; chị có thể tiến hành yêu cầu ly hôn chia tài sản. Theo quy định pháp luật hiện hành, mẫu Đơn xin chia tài sản khi ly hôn đơn phương được sử dụng theo Mẫu đơn khởi kiện số 23 – Thông tư 01/2017/HĐTP hướng dẫn về mẫu văn bản tố tụng dân sự. Mời bạn tham khảo: Đơn yêu cầu chia tài sản sau khi ly hôn.

Thủ tục chia tài sản khi ly hôn

Thủ tục chia tài sản khi ly hôn (hay Thủ tục ly hôn có tranh chấp tài sản) giải quyết căn cứ theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành. Do vậy, Thủ tục chia tài sản khi ly hôn đơn phương có trình tự như sau:

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ:

Nơi nộp hồ sơ:

Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú sẽ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, thụ lý giải quyết hồ sơ khởi kiện chia tài sản khi ly hôn của người có yêu cầu. Ở trường hợp này là chồng của chị.

Trong đó, nơi cư trú của bị đơn có thể xác định theo 03 hình thức như sau: nơi bị đơn có hộ khẩu thường trú; nơi bị đơn đăng ký tạm trú; và nơi bị đơn thực tế đang cư trú.

Xem thêm: – Án phí ly hôn chia tài sản

Tình huống nộp hồ sơ ly hôn.

Xin chào Luật sư! Nay vợ chồng tôi đã hết tình cảm; con chúng tôi đã trưởng thành. Tôi muốn được ly hôn nhưng vợ không cho. Trong khi chung sống; chúng tôi có mua được 200 m2 đất và xây lên căn nhà 3 tầng trên đó. Vậy tôi xin hỏi; khi tôi thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn có được chia tài sản chung của vợ chồng không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía Luật sư. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn! Luật sư ly hôn giải đáp câu hỏi “đơn phương ly hôn có được chia tài sản chung không” của anh như sau:

 • Thứ nhất, khi đơn phương ly hôn anh hoàn toàn có quyền được chia tài sản chung vợ chồng nếu có đề nghị chia.
 • Thứ hai, Tòa án sẽ phân chia tài sản chung dựa trên các tài liệu, chứng cứ anh cung cấp về công sức đóng góp của vợ chồng, lỗi của một trong các bên trong quá trình chung sống.

Giai đoạn 2: Tòa án thụ lý vụ án, chuẩn bị xét xử.

Tại giai đoạn này, đương sự sẽ được Tòa án triệu tập và thực hiện những phiên họp, thủ tục theo quy định như sau:

Phiên lấy lời khai của đương sự:

Tại đây nguyên đơn, bị đơn và người có quyền lợi ích hợp pháp có trách nhiệm cung cấp lời khai cho Tòa án. Nội dung lời khai là căn cứ để Tòa án xem xét giải quyết vụ án. Do vậy, việc cung cấp lời khai trong giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình giải quyết vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản.

Phiên họp tiếp cận, công khai tài liệu chứng cứ và hòa giải:

Tại phiên làm việc này, Thẩm phán sẽ sắp xếp cho hai bên vợ chồng cùng có mặt. Tại đây, Thẩm phán tiến hành thủ tục công khai tài liệu, chứng cứ do hai bên vợ chồng cung cấp liên quan tới vụ án.

Ngoài ra, nếu tại phiên hòa giải có sự tham gia của Luật sư. Anh chị có thể trao đổi, thảo luận trực tiếp với Luật sư của mình để có phương án đối đáp tốt nhất. Tránh trả lời vào những vấn đề bất lợi.

Phiên hòa giải sẽ kết thúc theo một trong hai hướng sau đây:

 • TH1:  Nếu các hai bên vợ chồng thống nhất đoàn tụ với nhau, cho nhau thêm cơ hội. Tòa án sẽ lập Biên bản hòa giải đoàn thụ thành.
 • TH2: Ngược lại, nếu Thẩm phán Tòa án đã dùng các biện pháp hòa giải nhưng vợ chồng đồng ý đoàn tụ vợ chồng. Tòa án sẽ lập Biên bản hòa giải không thành để tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Giai đoạn 3: Xét xử vụ án:

Kể từ khi thụ lý vụ án, trong thời hạn (04) tháng. Tòa án có trách nhiệm đưa vụ án ra xét xử. Ngoài ra có thể gia hạn thêm một lần là (02) tháng. Tổng thời hạn theo quy định để Tòa án là (06) tháng. Kể từ khi Tòa án thụ lý giải quyết thì Thẩm phán phải đưa vụ án ra xét xử theo quy định.

Các vấn đề được giải quyết tại phiên xét xử gồm:

 • Quan hệ tình cảm;
 • Quan hệ con chung;
 • Quan hệ tài sản, công sức đóng góp chung và công nợ chung.

Để đưa ra phán quyết, Hội đồng xét xử sẽ xem xét, căn cứ dựa trên những yếu tố sau đây:

 • Quy định pháp luật;
 • Tài liệu, chứng cứ các bên cung cấp;
 • Lời khai của các đương sự qua các lần làm việc;
 • Bản luận cứ bảo vệ của Luật sư, ý kiến, đề xuất của Luật sư về phương án giải quyết vụ án.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Liên hệ văn phòng luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *