LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP


Luật sư doanh nghiệp là người có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về doanh nghiệp như: Bạn đang phân vân không biết nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào? Cách thức thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến thành lập, hoạt động doanh nghiệp ra sao? Nên xử lý vấn đề pháp lý doanh nghiệp của bạn đang gặp phải như thế nào? Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý giỏi, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải trong lĩnh vực doanh nghiệp. Liên hệ ngay đến số điện thoại 0973.436.828 để được tư vấn. 

Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp được hiểu là người/ tổ chức giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty. Và chỉ luật sư hoặc tổ chức luật sư mới được cung cấp dịch vụ pháp lý chính thức cho doanh nghiệp.
Luật sư doanh nghiệp xác lập công việc theo hai trường hợp
 • Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp qua hợp đồng dịch vụ pháp lý.
 • Luật sư nội bộ trong doanh nghiệp (pháp chế) xác lập công việc qua hợp đồng lao động ký kết với doanh nghiệp.
Trong cơ cấu hoạt động; luật sư doanh nghiệp đóng vai trò như một “phòng pháp chế” của doanh nghiệp. Pháp chế chịu trách nhiệm kiểm soát và giải quyết toàn bộ vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp liên quan đến khách hàng (hợp đồng, công nợ…), người lao động (lương, chế độ, bảo hiểm…), mối quan hệ nội bộ (thành viên/cổ đông, dung hòa và phát triển…), cơ quan nhà nước (giấy phép & thủ tục hành chính, thuế…).

Lý do nên nhờ luật sư tư vấn, giải quyết các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp.

Việc đảm bảo tính pháp lý trong quá trình hoạt động là cơ sở để doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. Do vậy; việc am hiểu pháp luật doanh nghiệp là rất cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã xây dựng bộ phận pháp chế trong bộ máy của mình. Tuy nhiên, bộ phận này thường giải quyết các vấn đề về lao động, hành chính, pháp lý đơn giản và không thể thay thế vai trò của luật sư. Luật sư doanh nghiệp giỏi; uy tín có thể giúp doanh nghiệp của bạn:
 • Hạn chế, ngăn ngừa rủi ro pháp lý không mong muốn.
 • Đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động, đầu tư kinh doanh.
 • Xử lý các vấn đề pháp lý khó khăn, đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu.
 • Luật sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Khác với bộ phận pháp chế xử lý các vấn đề pháp lý đơn giản về hành chính, luật sư doanh nghiệp thường xuyên tiếp xúc, giải quyết các vụ việc, tranh chấp thương mại có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Luật sư tư vấn, hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề với chi phí thấp và hiệu quả cao. So với tuyển dụng pháp chế, bạn không phải chi trả chế độ đối với người lao động khi thuê luật sư tư vấn, giải quyết vụ việc.

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp, thực hiện thủ tục doanh nghiệp.

Là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ Luật sư doanh nghiệp, Luật Hùng Bách sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn các nội dung như:

 • Tư vấn, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp. Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thành lập Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Công ty hợp danh và hộ kinh doanh.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp trong các vấn đề về: thuế, kế toán, tài chính; chế độ bảo hiểm, lương, chính sách lao động; thực hiện giao dịch với đối tác, đầu tư, kinh doanh;
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ xin cấp các giấy phép con cần thiết theo quy định pháp luật.
 • Tư vấn, thực hiện các thủ tục thay đổi, bổ sung đăng ký kinh doanh. Tư vấn, hỗ trợ sửa đổi điều lệ, thay đổi vốn điều lệ, thay đổi người đại diện theo pháp luật,…
 • Tư vấn pháp luật, thực hiện thay đổi địa điểm kinh doanh; thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.
 • Tư vấn, thực hiện các thủ tục chuyển nhượng vốn, cổ phần; mua bán, chuyển đổi công ty,…
 • Tư vấn, soạn thảo, thẩm định hợp đồng và các văn bản khác của doanh nghiệp.

Luật sư Luật Hùng Bách nhận đại diện ủy quyền để làm việc với cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước để giải quyết các vấn đề pháp lý cho bạn. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chí phí đi lại. Liên hệ Luật sư Luật Hùng Bách theo số 0973.436.828 

Luật sư tư vấn, giải quyết các tranh chấp.

Ngoài tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính, Luật sư doanh nghiệp Luật Hùng Bách còn giúp bạn giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp như:

 • Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp. Tranh chấp về việc góp vốn giữa các thành viên doanh nghiệp, cổ đông; Tranh chấp về các quyết định của hội đồng thành viên, của đại hội đồng cổ đồng,…
 • Tranh chấp giữa doanh nghiệp và người lao động: canh chấp về tiền lương, ký kết, chấm dứt hợp đồng, sa thải, kỷ luật,…
 • Tranh chấp thương mại giữa doanh nghiệp và đối tác, bạn hàng trong kinh doanh. Luật sư doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh; yêu cầu thực hiện hợp đồng; yêu cầu, kiện bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, tranh chấp liên quan đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp đối thủ,…

Rủi ro khi không có Luật sư doanh nghiệp

– Thực hiện không đủ/đúng các quy định của pháp luật: Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp; cần thực hiện rất nhiều thủ tục theo quy định của pháp luật. Nếu không có sự hỗ trợ của văn phòng luật thì Doanh nghiệp rất dễ dẫn đến việc thực hiện không đúng; hoặc không đủ các quy định của pháp luật và hệ quả là các khoản tiền phạt rất lớn.
– Phát sinh tranh chấp: Khi không có Luật sư tư vấn các vấn đề xoay quanh hợp đồng như vấn đề giao hàng, vận chuyển, thanh toán,… thì rất có thể doanh nghiệp ký kết hợp đồng với nhiều điều khoản bất lợi cho doanh nghiệp. Sau đó, trong quá trình hợp đồng; không thực hiện được các điều khoản như đã ký kết dẫn đến tranh chấp. Mà khi có tranh chấp xảy ra thì mất rất nhiều thời gian; chi phí để giải quyết.

Chi phí thuê dịch vụ luật sư hết bao nhiêu tiền?

Khi sử dụng dịch vụ luật sư, ngoài những băn khoăn về chất lượng dịch vụ thì giá dịch vụ cũng là một vấn đề khách hàng bận tâm. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách – 0973.436.828  cung cấp thông tin về giá dịch vụ như sau:

STTDịch vụ luật sư doanh nghiệpPhí luật sư
1Tư vấn pháp luật doanh nghiệp onlineMiễn phí
2Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng500.000 đồng/01 giờ
3Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanhTừ 399.000 đồng
4Dịch vụ thay đổi nội dung giấy phép đăng ký kinh doanhTừ 500.000 đồng
5Dịch vụ thực hiện thủ tục giải thể hộ kinh doanh, công tyTừ 2.000.000 đồng
6Xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩmTừ 9.000.000 đồng
7Dịch vụ xin cấp các loại giấy phép con khácChi phí thỏa thuận
8Dịch vụ tư vấn, soạn thảo, review hợp đồngDựa trên giá trị hợp đồng
9Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ mua bán, sáp nhập doanh nghiệpchi phí theo vụ việc
10Dịch vụ soạn đơn từ: Công văn, thông báo thanh toán, đơn khởi kiện, đơn khiếu nại, ...Từ 2.000.000 đồng
11Dịch vụ tư vấn, giải quyết tranh chấp nội bộ, tranh chấp kinh doanh thương mại và tranh chấp khac của doanh nghiệpChi phí theo vụ việc

Liên hệ Luật sư Doanh nghiệp – Luật Hùng Bách

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về doanh nghiệp; Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *