ĐƠN THUẬN TÌNH LY HÔN MUA Ở ĐÂU?


Ly hôn là điều không gia đình nào mong muốn xảy ra. Khi thực hiện thủ tục ly hôn, họ đều mong muốn thực hiện nhanh nhất và tránh tranh chấp. Do đó, thuận tình ly hôn là hình thức ly hôn phổ biến. Tuy nhiên, khi thực hiện ly hôn thuận tình, các bên gặp nhiều khó khăn về thủ tục. Cụ thể vẫn còn nhiều thắc mắc như đơn thuận tình ly hôn được viết như thế nào? Có thể mua đơn thuận tình ly hôn ở đâu? Nếu bạn cần Luật Hùng Bách hỗ trợ, vui lòng liên hệ theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Ly hôn thuận tình là gì?

Ly hôn thuận tình là một hình thức ly hôn theo quy định pháp luật. Theo đó, vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Mua đơn thuận tình ly hôn ở đâu?  

Bạn có thể đến trực tiếp Toà án nơi giải quyết vụ việc để mua đơn thuận tình ly hôn. Nếu bạn không tiện đến toà để mua mẫu đơn ly hôn hoặc trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc thì nên chọn mua đơn tại văn phòng luật sư, công ty luật. 

Là một trong những đơn vị hàng đầu tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách đã cung cấp hàng nghìn mẫu đơn cho nhiều khách hàng trên cả nước. Nếu bạn không biết viết đơn thuận tình ly hôn thế nào? Hoặc bạn không có thời gian tìm hiểu về cách viết đơn thuận tình ly. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn và hướng dẫn viết đơn của Luật Hùng Bách. Bộ mẫu đơn thuận tình ly hôn do Luật Hùng Bách cung cấp bao gồm:

 • Mẫu đơn thuận tình ly hôn (mẫu chung hoặc mẫu riêng của Toà án có thẩm quyền);
 • Mẫu đơn từ chối hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại (để thủ tục của bạn nhanh hơn);
 • Tờ hướng dẫn chi tiết viết đơn và giấy tờ kèm theo đơn.
Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách qua số 0973.436.828 (Zalo) để được tư vấn mẫu đơn thuận tình ly hôn của Toà án có thẩm quyền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm mua đơn thuận tình ly hôn tại sàn thương mại điện tử SHOPEE: https://shopee.vn/luathungbach

XEM THÊM: MẪU ĐƠN XIN LY HÔN MỚI NHẤT, CHUẨN NHẤT

Donlyhonthuantinh
Mua đơn ly hôn thuận tình liên hệ Luật Hùng Bách qua số điện thoại 0973.436.828.

Viết đơn thuận tình ly hôn như thế nào?

Đơn thuận tình ly hôn là một loại đơn xin ly hôn mà không có tranh chấp về tài sản, nuôi con hay các vấn đề khác giữa hai bên. Vì vậy, đơn xin ly hôn thuận tình sẽ ghi rõ các thông tin sau:
1. Thông tin vợ, chồng: Họ và tên, năm sinh, CMND/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại của vợ chồng;
2. Thông tin về quan hệ hôn nhân: Tại phần này, bạn cần ghi rõ thông tin về thời điểm đăng ký kết hôn, số giấy chứng nhận kết hôn và cơ quan cấp.
Ngoài ra, bạn trình bày về thời điểm bắt đầu mâu thuẫn giữa vợ chồng và những mâu thuẫn cụ thể. Cần trình bày tình trạng hiện tại vợ chồng còn sống chung hay đã ly thân.
3. Thông tin về con chung nếu có: Trong trường hợp có con chung, bạn phải nêu rõ thông tin tất cả các con chung gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh và giới tính. Và các thông tin khác bao gồm:
 • Ai là người trực tiếp nuôi con?
 • Người còn lại có nghĩa vụ cấp dưỡng không?
 • Nếu có thì mức cấp dưỡng bao nhiêu?
 • Hình thức cấp dưỡng là hàng tháng hay một lần?
4. Thông tin về tài sản chung và nợ chung: Vì các bên thuận tình ly hôn nên sẽ không có tranh chấp về tài sản chung và nợ chung. Do đó, bạn cần ghi rõ là tự thoả thuận hoặc không có.
Đơn thuận tình ly hôn
Liên hệ mua mẫu đơn ly hôn thuận tình chính xác nhất theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Ly hôn thuận tình có phải lên Toà nhiều lần không?

Ly hôn thuận tình là một hình thức ly hôn mà hai bên trong một hôn nhân kết thúc quan hệ hôn nhân một cách thỏa thuận và hòa bình. Để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, hai bên phải cùng nhau ký vào đơn thuận tình ly hôn. Về quy trình nộp hồ sơ thuận tình ly hôn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến Toà án có thẩm quyền

Trường hợp thuận tình ly hôn thì cả vợ và chồng phải cùng thực hiện nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết việc ly hôn. Bạn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn ly hôn như sau:
 • Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.
 • Nộp hồ sơ thông qua đường bưu chính.
 • Nộp trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có)

Bạn cũng có thể ủy quyền cho Luật Hùng Bách0973.436.828 (Zalo) thực hiện thủ tục nộp thay hồ sơ ly hôn. Khi ủy quyền, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục tại Tòa nhằm hạn chế số lần đến Tòa của bạn. 

Bước 2: Thụ lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu ly hôn thuận tình

Sau khi nhận được hồ sơ, Toà án sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và chính xác, Toà án sẽ ra thông báo đóng tạm ứng án phí. Nếu thiếu giấy tờ hoặc có sai sót, Toà án sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung.
Việc đóng tạm ứng án phí phải do cả hai vợ chồng thực hiện nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp chỉ vợ hoặc chồng thực hiện đóng tạm ứng án phí thì cần phải có giấy uỷ quyền của người còn lại. Kể từ thời điểm nộp biên lai tạm ứng án phí cho Toà án, vụ việc của bạn sẽ được thụ lý giải quyết.

Bước 3: Hoà giải và công nhận thuận tình ly hôn

Khi xét đơn yêu cầu, Thẩm phán phải tiến hành hoà giải để vợ chồng đoàn tụ và giải thích các vấn đề liên quan. Trường hợp sau khi hoà giải, vợ chồng đoàn tụ thì Thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu của họ. Nếu hoà giải đoàn tụ không thành thì Thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận của các đương sự theo quy định.

Bước 4: Nhận quyết định giải quyết vụ việc

Sau phiên hoà giải, Thẩm phán sẽ ra quyết định tuỳ thuộc vào kết quả hoà giải. Cả vợ và chồng đến Toà án giải quyết vụ việc để nhận quyết định giải quyết vụ việc.

Như vậy, khi thực hiện thủ tục ly hôn, vợ chồng phải cùng nhau đến Toà ít nhất 4 – 5 lần. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn số lần đến Toà án chỉ một lần bằng cách uỷ quyền cho Luật Hùng Bách thực hiện các thủ tục thay vợ, chồng bạn. Liên hệ Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828 để được hỗ trợ ly hôn thuận tình nhanh chóng.

Dịch vụ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ giải quyết vụ việc ly hôn, Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng, uy tín và hiệu quả. Dịch vụ Luật Hùng Bách hỗ trợ thực hiện bao gồm các công việc dưới đây:
 1. Cung cấp mẫu đơn ly hôn của Toà án có thẩm quyền.
 2. Tư vấn cách viết đơn yêu cầu ly hôn chuẩn.
 3. Tư vấn, giải đáp hồ sơ thuận tình ly hôn cần những gì và hướng dẫn cách chuẩn bị.
 4. Giải đáp thắc mắc nộp đơn yêu cầu ly hôn ở đâu?
 5. Hướng dẫn thủ tục ly hôn thuận tình nhanh chóng, chính xác.
 6. Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người nước ngoài hoặc người Việt ở nước ngoài.
 7. Tính án phí, lệ phí ly hôn thuận tình hết bao nhiêu tiền.
 8. Tư vấn hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, ghi chú bản án, quyết định ly hôn,…
 9. Thay mặt nộp, nhận, bổ sung hồ sơ ly hôn tại Toà án, nhận kết quả hồ sơ, nhận bản án/quyết định ly hôn,…
 10. Thay mặt đóng tạm ứng án phí theo quy định pháp luật.

y liên hệ theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828. để được tư vấn thủ tục ly hôn cụ thể.

Liên hệ hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về “Đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu?”. Nếu bạn cần hỗ trợ thực hiện thủ tục hoặc Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các phương thức sau:

Trân trọng./.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *