LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP


Quá trình thực hiện tư vấn pháp lý, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Luật Hùng Bách thường nhận được câu hỏi như Hồ sơ giải thể gồm những gì? Thủ tục giải thể doanh nghiệp trải qua những bước nào? Thực hiện giải thể tại cơ quan thuế ra sao?,… Thủ tục giải thể doanh nghiệp khá phức tạp, liên quan đến nhiều mối quan hệ gây khó khăn cho doanh nghiệp. Với đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Hùng Bách là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, giúp bạn thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp. Để hiểu hơn về thủ tục này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ đến số 0987.985.828.

Lý do doanh nghiệp nên nhờ luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục giải thể.

Để giải thể, doanh nghiệp phải giải quyết mối quan hệ với nhiều chủ thể như quan hệ giữa nội bộ doanh nghiệp; quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động; quan hệ giữa doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng; quan hệ giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước,… Bạn nên nhờ luật sư tư vấn, thực hiện thủ tục giải thể bởi các lý do dưới đây:

 • Thủ tục giải thể doanh nghiệp rất phức tạp. Do đó, doanh nghiệp thường vướng phải nhiều khó khăn, mệt mỏi khi tự minh thực hiện thủ tục này.
 • Luật sư doanh nghiệp là người nắm rõ luật, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp có thể tw vấn pháp luật cho doanh nghiệp; đưa ra các phương án giải quyết tình huống tối ưu nhất; thực hiện thủ tục giải thể nhanh chóng cho doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho doanh nghiệp. Luật sư ngoài hoạt động tư vấn còn có thể đại diện doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể, giúp doanh nghiệp hoàn thành thủ tục mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức.
 • Luật sư doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục với hiệu quả cao. Bên cạnh đó, chi phí thuê luật sư hiện nay tương đối thấp. lợi ích bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ luật sư phù hợp hoặc thậm chí nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra.
LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP
Luật sư tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp – 0976.985.828.

Giải thể doanh nghiệp khi nào?

Việc giải thể doanh nghiệp được thực hiện khi xảy ra một trong các trường hợp sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp tự nguyện giải thể.

Đây là trường hợp doanh nghiệp vì một lý do nào đó như kinh doanh thua lỗ, mâu thuẫn nội bộ,… mà quyết định rút khỏi thị trường, việc giải thể được thực hiện dựa theo quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân; quyết định của tất cả các viên trong công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Thứ hai, khi doanh nghiệp đã kết thúc thời hạn hoạt động ghi trong Điều lệ mà không quyết định gia hạn.

Thứ ba, khi công ty không đủ số lượng thành viên tối thiểu trong thời hạn 06 tháng liên tục.

Trường hợp này thường xảy ra khi thành viên trong công ty chuyển nhượng phần vốn góp, chuyển nhượng cổ phẩn hoặc công ty mua lại phần vốn góp dẫn đến không đảm bảo quy định về số thành viên tối thiểu trong 06 tháng liên tục mà doanh nghiệp không kết nạp thêm thành viên hoặc thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

Thứ tư, khi công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phải triệu tập họp quyết định giải thể doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dù thực hiện giải thể trong trường hợp nào, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp; đồng thời không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa án hoặc trọng tài thương mại. Để được tư vấn về các trường hợp giải thể doanh nghiệp, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0976.985.828.

Luật sư tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Thủ tục giải thể khi doanh nghiệp “tự nguyện giải thể”.

Bước 1: Công ty thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành thông báo công khai quyết định giải thể. 

Quyết định giải thể doanh nghiệp sau khi được thông qua phải được gửi cho cơ quan đăng ký thuế; cơ quan đăng ký kinh doanh; những người có quyền, lợi ích liên quan đến hoạt động giải thể. Ngoài ra, đối với doanh nghiệp còn cần gửi kèm phương án giải quyết nợ đến chủ nợ và người liên quan nếu có. 

Bước 3: Thanh lý tài sản; Thực hiện thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Bước 4: Người đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ giải thể đến Cơ quan đăng ký kinh doanh. Thời hạn nộp hồ sơ là 05 ngày kể từ ngày doanh nghiệp thanh toán hết các khoản nợ.

Bước 5: Cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Việc thanh lý tài sản, thanh toán các khoản nợ ra sao là rất phức tạp, dễ xảy ra tranh chấp. Doanh nghiệp cần xây dựng phương án thanh toán đảm bảo quyền và lợi ích những người liên quan. Hãy gọi đến số 0976.985.828 để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục giải thể doanh nghiệp tự nguyện.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp trong “trường hợp bắt buộc”.

Bước 1: Thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện thông báo ngay khi ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc khi nhận được quyết định giải thể của Tòa án có hiệu lực thi hành. 

Bước 2: Doanh nghiệp ra quyết định giải thể.

Doanh nghiệp phải tiến hành họp; ra quyết định giải thể trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định giải thể có hiệu lực của Tòa án. Quyết định giải thể doanh nghiệp phải được gửi đến cơ quan thuế; cơ quan đăng ký kinh doanh; người lao động; chủ nợ; người có quyền lợi liên quan đến việc giải thể cùng các giấy tờ kèm theo.

Bước 3: Thanh lý tài sản; Thực hiện thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Bước 4: Người đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ giải thể đến Cơ quan đăng ký kinh doanh. 

Bước 5: Cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0976.985.828 để được tư vấn miễn phí về thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì?

Bộ hồ sơ giải thể doanh nghiệp nộp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thể gồm:

 • Thông báo về giải thể doanh nghiệp;
 • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có); 
 • hồ sơ giải thể, chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;
 • Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (hoặc văn bản cam kết chưa mở tài khoản ngân hàng); Thông báo, xác nhận của cơ quan thuế về việc đóng mã số thuế;…

Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải thể doanh nghiệp – Luật Hùng Bách.

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý giỏi, tận tâm, trách nhiệm, Luật Hùng Bách sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề như: 

 • Tổ chức họp, soạn thảo các văn bản, biên bản, quyết định giải thể, thông báo giải thể;
 • Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;
 • Tư vấn, xây dựng phương án thanh toán nợ;
 • Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành thủ tục giải thể tại cơ quan thuế;
 • Đại diện doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể tại cơ quan nhà nước và các bên liên quan,…

Liên hệ luật sư tư vấn, hỗ trợ giải thể doanh nghiệp.

Nếu bạn cần Văn phòng luật sư tư vấn, Luật sư hỗ trợ dịch vụ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách bằng một trong các cách sau:

Chi phí thuê luật sư tư vấn, thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Khi sử dụng một dịch vụ, ngoài những băn khoăn về chất lượng dịch vụ thì giá dịch vụ cũng là một vấn đề khách hàng bận tâm. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách cung cấp thông tin về giá dịch vụ Luật sư như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/ giờ tư vấn của Luật sư chính.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện giải thể doanh nghiệp nhanh, trọn gói: Từ 10.000.000 đồng.

Phí dịch vụ Luật sư doanh nghiệp sẽ được điều chỉnh cho phù hợp tùy vào tính chất, mức độ của từng vụ việc. Luật Hùng Bách hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí cho các đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý, người có hoàn cảnh khó khăn.

Liên hệ ngay đến số 0976.985.828 để được Luật sư doanh nghiệp tư vấn pháp luật miễn phí.

Trân trọng!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *