BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI BÌNH DƯƠNG


Với đội ngũ nhân viên am hiểu pháp luật, dày dặn kinh nghiệm tư vấn và Đăng ký nhãn hiệu; Luật Hùng Bách chuyên cung cấp cho Quý khách hàng thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương nhanh chóng, uy tín, đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau; dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được, thể hiện đưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh, bằng một hoặc nhiều màu sắc. Nhãn hiệu được coi như là một công cụ marketing; giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đó.

Chính vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ khi đưa ra ngoài thị trường; là điều hết sức cần thiết đối với nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ. 

Vì sao nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết mà mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện bởi các lý do sau:

Thứ nhất, nhãn hiệu là tài sản vô hình. Nhãn hiệu có chức năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu còn là thông điệp biểu thị, gắn liền với chất lượng dịch vụ, hàng hóa, uy tín đối với khách hàng. Đôi khi, giá trị của thương hiệu còn lớn hơn cả các tài sản hữu hình mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sở hữu. 

Thứ hai, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp bảo vệ hoạt động kinh doanh của bản thân. Chủ sở hữu nhãn hiệu được bảo hộ có quyền ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu của mình; sử dụng dấu hiệu trùng, tương tự hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình. 

Thứ ba, thực hiện đăng ký bảo hộ càng sớm thì khả năng nhãn hiệu được bảo hộ càng cao. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu áp dụng nguyên tắc ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương - Luật Hùng Bách.
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương – Luật Hùng Bách.

Tư vấn trước khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương

Để việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiệu quả; bạn cần phải xem xét về khả năng đăng ký nhãn hiệu. Việc xem xét được thực hiện bằng cách tra cứu nhãn hiệu với các nhãn hiệu đã được bảo hộ. Tuy nhiên, việc này là không bắt buộc và không phải ai cũng có thể tự thực hiện được. 

Ngoài ra, để tránh mất thời gian, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thật chính xác. Thực tế, việc mô tả nhãn hiệu trong tờ khai là không dễ dàng. Đồng thời, bạn cần phải tiến hành phân nhóm các dịch vụ, hàng hóa mang nhãn hiệu. Hiện nay tại Việt Nam và thế giới đang áp dụng Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni – xơ phiên bản 11-2021 gồm 45 nhóm, trong đó có 34 nhóm hàng hóa và 11 nhóm dịch vụ.

Do vậy, cho dù đã nắm được thành phần hồ sơ và thủ tục; việc tự mình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức là khá khó khăn và thức tạp.

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý giỏi, tâm huyết, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ; Luật Hùng Bách tự tin có thể hỗ trợ bạn giải quyết mọi khó khăn khi thực hiện thủ tục các công việc sau:

 • Tư vấn phân loại nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu) theo bảng phân nhóm quốc tế đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng, bảo hộ bao vây, phù hợp với lĩnh vực quý công ty đang kinh doanh;
 • Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu. Tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ;
 • Tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung logo, phối màu khi cần thiết;
 • Tư vấn tra cứu nhãn hiệu;
 • Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu; như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp;
 • Tư vấn những yếu tố được bảo hộ, những yếu tố không nên bảo hộ;
 • Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa; cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu);
 • Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu.

Tài liệu khách hàng cần cung cấp khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương?

Khi sử dụng dịch vụ tại Luật Hùng Bách, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những giấy tờ cơ bản sau:

1. Cung cấp bảng scan hoặc ảnh chụp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh) hoặc giấy CMND/hộ chiếu/passport (nếu người đăng ký là cá nhân)

2. File logo/ nhãn hiệu cần đăng ký.

3. Ngành nghề kinh doanh chính.

Các hồ sơ còn lại, Luật Hùng Bách sẽ tiến hành soạn thảo.

Thủ tục đăng ký và thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu phải trải qua rất nhiều bước phức tạp, thời gian kéo dài. Luật Hùng Bách khái quát sơ bộ các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho bạn tại đây.

Liên hệ đến số điện thoại 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn thủ tục bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương.

Dịch vụ hậu mãi tại Luật Hùng Bách sau bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương

Theo dõi xâm phạm nhãn hiệu, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết;

Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp nhãn hiệu với các chủ đơn khác;

Phí dịch vụ luật sư đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bình Dương.

Khi sử dụng dịch vụ luật sư, ngoài những băn khoăn về chất lượng dịch vụ thì giá dịch vụ cũng là một vấn đề khách hàng bận tâm. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách cung cấp thông tin về giá dịch vụ như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ tư vấn của Luật sư chính.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
 • Dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký cấp văn bằng bảo hộ trọn gói. Đối với đăng ký bảo hộ 1 nhóm 6 sản phẩm: Chỉ từ 3.000.000 đồng; Từ nhóm thứ 02 trở đi: thêm 1.000.000 đồng/01 nhóm. 

Phí dịch vụ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ được điều chỉnh tùy vào hồ sơ. Liên hệ ngay đến số 0976.985.828 để được Luật sư sở hữu trí tuệ tư vấn pháp luật miễn phí.

Liên hệ luật sư sở hữu trí tuệ – Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *