DỊCH VỤ XIN CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


You are a foreigner who has been residing in Vietnam. You want to apply for Judicial Record Card but do not know How? How is procedure? What documents are you gonna prepare? Contact immediately 0976.985.828Luật Hùng Bách to provide advice and support legal procedures.

Lý lịch tư pháp là gì?

Khoản 1 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định:

“Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”.

Phiếu lý lịch tư pháp gồm 02 loại: Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và Phiếu lý lịch tư pháp số 2

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là Phiếu ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa; thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ; thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa; án tích chưa được xóa và thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.
Lý lịch tư pháp nhanh nhất cho người nước ngoài
Tư vấn thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài – 0976.985.828

Nếu bạn là người nước ngoài nhưng không có thời gian tự mình thực hiện thủ tục hoặc bạn muốn thực hiện thủ tục nhanh chóng, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0976.985.828. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài với chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng từ 3 đến 9 ngày làm việc.

Điều kiện để người nước ngoài xin cấp lý lịch tư pháp?   

Căn cứ khoản 1 Điều 7 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định: “Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình”.

Theo đó, pháp luật quy định người nước ngoài có quyền được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình tại Cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Tuy nhiên, để được cấp lý lịch tư pháp thì người nước ngoài phải đáp ứng được điều kiện về cá nhân cư trú. Cụ thể người nước ngoài xin cấp lý lịch tư pháp phải thuộc một trong hai trường sau:

 • Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc; trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt ở tại Việt Nam, trong đó ngày đến và ngày đi được tính là 1 ngày.
 • Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam theo một trong hai trường hợp sau:
  • Có nơi ở thường trú được ghi trong thẻ tạm trú hoặc; nơi ở tạm trú khi đăng ký cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú.
  • Có nhà thuê ở tại Việt Nam theo quy định về nhà ở và có thời hạn của hợp đồng thuê nhà từ 183 ngày trở lên trong năm.

Trình tự thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp của người nước ngoài 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (Theo mẫu);
 • Hộ chiếu và Visa (Bản sao);
 • Thẻ thường trú hoặc tạm trú hoặc; Sổ tạm trú hoặc; Giấy xác nhận tạm trú của Công an phường, xã, thị trấn;
 • Giấy ủy quyền và giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền trong trường hợp ủy quyền. Trong trường hợp ủy quyền cho cha, mẹ; vợ chồng; con làm thủ tục thì không cần văn bản ủy quyền nhưng được thay thế bằng giấy tờ để chứng minh mối quan hệ như giấy khai sinh; giấy đăng ký kết hôn; hộ khẩu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc; sổ tạm trú hoặc; giấy chứng nhận thường trú, giấy chứng nhận tạm trú của người được ủy quyền (Bản sao).

Lưu ý: 

 • Chỉ được uỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1. Đối với phiếu lý lịch tư pháp số 2, cá nhân không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục.
 • Các giấy tờ trong hồ sơ có thể nộp bản sao không cần chứng thực nhưng cần mang theo bản chính để đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nơi nộp hồ sơ được xác định như sau:

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú.

– Người nước ngoài đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người yêu cầu. Tuy nhiên, nếu thuộc vào trường hợp cần phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích theo quy định thì thời hạn cấp phiếu sẽ không quá 15 ngày.

Dịch vụ tư vấn xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài 

Người nước ngoài có nhu cầu xin cấp lý lịch tư pháp có thể liên hệ Luật Hùng Bách qua số điện thoại 0976.985.828. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài với chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng từ 3 đến 9 ngày làm việc. Theo đó, người nước ngoài chỉ cần chuẩn bị hồ sơ liên quan sau:

 • Bản sao/Bản chụp Hộ chiếu hoặc Visa.
 • Thẻ thường trú hoặc tạm trú hoặc Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của Công an phường, xã, thị trấn. Nếu không có, Luật Hùng Bách có thể xử lý.
 • Tờ khai.

Nội dung công việc Luật Hùng Bách hỗ trợ cho người nước ngoài khi thực hiện thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp cụ thể bao gồm:

 • Tư vấn điều kiện để người nước ngoài được cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục thực hiện xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài;
 • Soạn thảo hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đúng quy định;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục tại Cơ quan có thẩm quyền;
 • Theo dõi và thông báo tiến trình hồ sơ đến khách hàng;
 • Nhận và giao kết quả cho khách hàng.

Liên hệ Luật sư doanh nghiệp – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *