MẪU ĐƠN LY HÔN TẠI TÒA ÁN NHA TRANG, KHÁNH HÒA


Bạn đang cần mua Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Nha Trang, Khánh Hòa? Bạn cần Luật sư viết đơn xin ly hôn và hỗ trợ giải quyết Thủ tục ly hôn nhanh tại Nha Trang? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ đến số điện thoại 24h/7 0979.884.828 (Zalo) để được Luật sư ly hôn trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn tại Tòa án Nha Trang.

Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án Nha Trang; chúng tôi có thể cung cấp Mẫu đơn, hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn tại tất cả các quận, huyện tại tỉnh Khánh Hòa như:

Mẫu đơn ly hôn đơn phương; Mẫu đơn ly hôn thuận tình của tỉnh Khánh Hòa, thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương; Mẫu đơn thuận tình ly hôn của các huyện: Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Trường Sa, Cam Lâm.

Theo quy định của pháp luật và của các tòa án thì Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu có đầy đủ các nội dung, căn cứ pháp lý. Do vậy, để tránh việc viết sai, thiếu nội dung bạn dẫn đến việc bị trả hồ sơ gây mất thời gian bạn có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0979.884.828 (Zalo) để được hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn tại tòa án Nha Trang, Khánh Hòa
Mẫu đơn xin ly hôn tại Tòa án Nha Trang, Khánh Hòa – 0979.884.828

Giá mẫu đơn ly hôn và Dịch vụ ly hôn tại Nha Trang.

Nếu bạn đang cần mẫu đơn xin ly hôn mà không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn đơn phương; cách viết đơn ly hôn thuận tình như thế nào thì có thể liên hệ số điện thoại 24h/7 0979.884.828 (Zalo) để được gửi Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình của Tòa án Nha Trang; kèm hướng dẫn soạn thảo đơn ly hôn  đến trực tiếp tận nơi. Giá mẫu đơn ly hôn và dịch vụ ly hôn của chúng tôi cụ thể như sau:

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương/thuận tình tòa án Nha Trang + Tài liệu hướng dẫn hồ sơ ly hôn: 150.000 đồng (02 bản)
 • Luật sư tư vấn và giúp bạn soạn đơn ly hôn tại Nha Trang: Từ 500.000 đồng.
 • Luật sư soạn đơn, tư vấn để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn cho đến lúc ly hôn xong: Từ 3.000.000 đồng
 • Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn: Từ 9.000.000 đồng đối với ly hôn thuận tình (bạn sẽ chỉ phải lên tòa ít nhất 01 lần), 12.000.000 đồng đối với ly hôn đơn phương.
 • Dịch vụ ly hôn nhanh: Liên hệ số điện thoại 0979.884.828 để được hỗ trợ.
 • Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp con cái, tài sản khi ly hôn tại Nha Trang: Phí thỏa thuận.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật sư ly hôn tại Nha Trang có thể giúp bạn giải quyết ly hôn nhanh chóng, hiệu quả, đặc biệt là những vụ việc ly hôn khó, phức tạp, ly hôn tranh chấp về quyền nuôi con và tranh chấp tài sản,…

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Cách viết đơn xin ly hôn tại Tòa án Nha Trang, Khánh Hòa. 

Luật sư ly hôn Nha Trang hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn:

Đơn ly hôn là văn bản bắt buộc phải có khi yêu cầu tòa án tại Nha Trang giải quyết thủ tục ly hôn. 

Đơn ly hôn tại Tòa án Nha Trang được chia làm hai loại là Đơn ly hôn đơn phươngĐơn ly hôn thuận tình.

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà vợ, chồng yêu cầu tòa án giải quyết. Các nội dung đó bao gồm:

 • Thông tin nhân thân của vợ chồng;
 • Tình trạng hôn nhân, lý do ly hôn (diễn biến đời sống vợ chồng; Các mâu thuẫn; Thời điểm, lý do phát sinh mâu thuẫn); 
 • Thông tin về con chung;
 • Các thông tin về tài sản chung và nợ chung;
 • Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Để được giải quyết ly hôn, đơn xin ly hôn phải đảm bảo về mặt nội dung và hình thức theo mẫu đơn của Tòa án Nha Trang. Trường hợp nội dung và hình thức đơn không đúng; không đầy đủ, Tòa án Nha Trang có thể yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn; hoặc thậm chí trả lại đơn gây tốn kém chi phí và mất thời gian.

05 lỗi thường gặp phải khi soạn đơn xin ly hôn:

Các lỗi nghiêm trọng thường gặp phải khi soạn đơn ly hôn dẫn đến Tòa án yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn gồm: 

 • Soạn đơn không đúng mẫu đơn ly hôn đơn phương; đơn ly hôn thuận tình;
 • Đơn ly hôn thiếu thông tin nhân thân của vợ chồng; những người liên quan (nếu có);
 • Nội dung đơn ly hôn không thể hiện được quá trình hôn nhân; mâu thuẫn của vợ chồng; thường viết đơn ly hôn theo mạch suy nghĩ;
 • Nội dung phần yêu cầu Tòa án giải quyết không rõ ràng; không phù hợp với quy định của pháp luật;
 • Hồ sơ, tài liệu đính kèm đơn ly hôn không đầy đủ.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể điền tay thông tin theo Mẫu đơn ly hôn tòa án Nha Trang mà chúng tôi cung cấp hoặc liên hệ số điện thoại 0979.884.828 (Zalo) để được Luật sư hỗ trợ soạn đơn ly hôn.

Hồ sơ ly hôn tại Tòa án Nha Trang cần những giấy tờ gì?

Để được Tòa án Nha Trang thụ lý và giải quyết ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ liên quan gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.
 • Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng: Bản sao chứng thực.
 • Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao chứng thực.
 • Giấy khai sinh của con (nếu có): Bản sao chứng thực.
 • Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có): Bản sao chứng thực.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách làm đơn ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn Nha Trang theo số 0979.884.828 (Zalo) để được tư vấn và trợ giúp.

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con tại Nha Trang.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Hiện nay tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. Do chồng tôi không chung thủy nên tôi muốn ly hôn với chồng. Thực tế chồng tôi đã ngoại tình và có con riêng với người phụ nữ khác. Tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng vì chồng tôi không đồng ý ly hôn. Tôi muốn nhờ Luật sư hướng dẫn tôi viết đơn ly hôn đơn phương với chồng tại Nha Trang và giành quyền nuôi con. 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn cách soạn đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con tại tòa án Nha Trang cho bạn như sau:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một yêu cầu nằm trong phạm vi vụ án ly hôn. Trong mẫu đơn ly hôn viết tay giành quyền nuôi con, chị cần thể hiện rõ yêu cầu Tòa án Nha Trang giải quyết vấn đề con chung khi ly hôn. Các nội dung cụ thể cần nêu trong đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con gồm:

 • Thông tin của các con chung;
 • Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?
 • Con nào giao cho ai?
 • Có yêu cầu cấp dưỡng hay không?
 • Mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?
 • Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần, ….

Bên cạnh đó, chị cũng cần chú ý quy định của pháp luật về nuôi con sau khi ly hôn như sau: 

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con, …
 • Trường hợp con trên 07 tuổi. Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ. 
 • Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con; Vi phạm về đạo đức như ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực tinh thần, …  là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con. 

Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn giành quyền nuôi con; Tư vấn quy định của pháp luật về giành quyền nuôi con; … chị vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư ly hôn tại Nha Trang theo số 0979.884.828 (Zalo) hoặc qua email Luathungbach.hcm@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN TÒA ÁN NHA TRANG QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung tại Nha Trang. 

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi về ly hôn muốn nhờ luật sư tư vấn. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003. Khi lấy nhau bố mẹ vợ có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại Nha Trang để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Vậy khi ly hôn tôi có được chia căn nhà trên không? Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi mẫu đơn xin ly hôn và cách viết đơn ly hôn để chia tài sản ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tại Nha Trang xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Để được Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về tài sản cần thể hiện rõ thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng; những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của tài sản hiện tại bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia tài sản, …

Bên cạnh các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn mà Luật sư ly hôn Nha Trang đã hướng dẫn nêu trên. Trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những giấy tờ về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất (bản sao chứng thực);
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (bản sao chứng thực);
 • Hồ sơ vay nợ, giấy vay nợ (bản sao); …
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến những tài sản được nêu trong phần yêu cầu chia tài sản.

Để được hỗ trợ thu thập, xây dựng tài liệu cần thiết khi ly hôn có tranh chấp về tài sản, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn Nha Trang theo số 0979.884.828 (Zalo).

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN TẠI NHA TRANG QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Đơn xin ly hôn vắng mặt bị đơn tại tòa án Nha Trang.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi là Nguyễn Thị N, sinh năm 1983. Hiện tôi đang muốn ly hôn đơn phương vắng mặt tại tòa án Nha Trang, Khánh Hòa. Luật sư có thể hướng dẫn tôi viết đơn xin ly dị trong trường hợp vắng mặt bị đơn được không ạ?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn Khánh Hòa xin được giải đáp như sau:

Về mẫu đơn xin ly hôn trong trường hợp bị đơn không có mặt tại Nha Trang Khánh Hòa, bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương thông thường như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, tòa án Nha Trang Khánh Hòa sẽ chỉ thụ lý hồ sơ ly hôn; Giải quyết đơn ly hôn của bạn trong trường hợp chồng bạn cố tình che dấu nơi cư trú. Còn không tòa án có thể chuyển hồ sơ của bạn sang tòa nơi chồng đang thực tế cư trú hoặc đình chỉ việc giải quyết ly hôn.

Cách nộp đơn ly hôn tại Tòa án Nha Trang Khánh Hòa.

Thông tin về địa chỉ, liên hệ của Tòa án Nha Trang hiện nay như sau:

 • Địa chỉ: 104 Nguyễn Trãi, Phước Tân, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa;
 • Số điện thoại: 0258 3877 217. 

Sau khi soạn thảo xong đơn ly hôn và các giấy tờ kèm theo, bạn có thể nộp Hồ sơ ly hôn về tòa án Nha Trang, Khánh Hòa bằng một trong các cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ khởi kiện ly hôn”.

 • Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án. 

 • Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.
 • Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian; bạn có thể ủy quyền để Luật sư ly hôn Nha Trang, Khánh Hòa nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ thủ tục ly hôn. Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh tại Nha Trang theo số điện thoại: 0979.884.828 (Zalo).

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN TẠI NHA TRANG QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Thủ tục ly hôn tại tòa án Nha Trang

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Nha Trang.

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật TTDS. Thủ tục ly hôn thuận tình tại Nha Trang được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, viết đơn ly hôn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và mở phiên hòa giải.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án Nha Trang.

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Luật sư ly hôn Nha Trang, Khánh Hòa hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án. Bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị. Vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Liên hệ Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn tại Nha Trang.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Hana.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *