TẢI MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT SẴN


Khi muốn tiến hành thủ tục ly hôn, vợ, chồng hoặc cả vợ chồng cần viết đơn ly hôn nộp đến Toà án. Mẫu đơn ly hôn cần được trình bày theo mẫu do Toà án ban hành. Vậy đơn ly hôn là gì? Đơn ly hôn được viết như thế nào? Có tải mẫu đơn ly hôn viết sẵn được không? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây. Nếu bạn cần tư vấn về mẫu đơn ly hôn hoặc hỗ trợ viết đơn ly hôn, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo 0988.732.880 để được tư vấn, hỗ trợ.


Đơn ly hôn là gì?

Đơn ly hôn là văn bản do vợ, chồng hoặc cả vợ chồng viết để nộp đến Toà án yêu cầu giải quyết ly hôn. Nội dung đơn ly hôn thông thường sẽ yêu cầu Toà án giải quyết về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân, nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung và nợ chung.

Theo quy định có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Tương ứng với hai hình ly hôn sẽ có hai mẫu đơn ly hôn là Mẫu đơn ly hôn thuận tìnhMẫu đơn ly hôn đơn phương.

Khi nào ly hôn thuận tình?

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng thống nhất về việc ly hôn, đã thoả thuận được về việc nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung. Mẫu đơn ly hôn thuận tình hiện nay được sử dụng theo biểu Mẫu số 01-VDS – Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự.

Mẫu đơn 01VDS
Mẫu số 01-VDS – Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự

Khi nào ly hôn đơn phương?

Ly hôn đơn phương là trường hợp một bên không đồng ý ly hôn. Hoặc hai bên đồng ý ly hôn nhưng không thoả thuận được một trong các vấn đề về việc nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung. Mẫu đơn ly hôn đơn phương hiện nay được sử dụng theo biểu Mẫu số 23-DS – Mẫu đơn khởi kiện.

Mẫu đơn Ly Hôn 23ds
Mẫu số 23-DS – Mẫu đơn khởi kiện

Hai mẫu trên là mẫu dùng chung cho các vụ án/vụ việc dân sự. Nếu không am hiểu quy định pháp luật sẽ khó khăn cho người viết đơn. Về cơ bản đơn ly hôn cần thể hiện rõ các nội dung về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung và nợ chung. Nếu đơn viết không đầy đủ các nội dung trên có thể toà sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn.

Hiện nay, các toà án địa phương thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng để toà án dễ nắm được yêu cầu của đương sự khi nộp đơn. Mẫu đơn ly hôn do các toà án địa phương ban hành cũng sẽ dựa trên Mẫu số 01-VDS Mẫu số 23-DS. Nếu bạn cần cung cấp mẫu đơn ly hôn của Toà án có thẩm quyền, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo 0988.732.880.

Mẫu đơn ly hôn của Luật Hùng Bách

Dựa trên Mẫu số 01-VDS, Mẫu số 23-DS của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân Tối cao. Và mẫu đơn riêng do các toà án địa phương ban hành. Luật Hùng Bách biên soạn Mẫu đơn ly hôn cho bạn tham khảo như sau:


Mẫu đơn ly hôn thuận tình 2023
Mẫu đơn ly hôn thuận tình – 0988.732.880

Dich Vu Luat Su Ly Hon
Mẫu đơn ly hôn đơn phương – 0988.732.880

Có tải mẫu đơn ly hôn viết sẵn được không?

Hiện nay khi tìm từ khoá “đơn ly hôn” hoặc “mẫu đơn ly hôn”, bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều mẫu đơn ly hôn hoặc mẫu đơn ly hôn viết sẵn. Vậy mẫu đơn ly hôn viết sẵn, có tải về dùng và nộp toà án được không?

Đơn ly hôn là đơn trình bày yêu cầu về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân, vấn đề về con chung, tài sản chung và nợ chung. Trong đó, về quan hệ hôn nhân vợ chồng cần trình bày rõ toàn bộ quá trình sống chung từ thời điểm kết hôn, mâu thuẫn dẫn đến ly hôn, yêu cầu toà án giải quyết. Đối với trường hợp đơn phương ly hôn thì cần trình bày rõ căn cứ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được để toà xem xét chấp nhận yêu cầu ly hôn đơn phương.

Do vậy, với mỗi gia đình khác nhau thì căn cứ, lý do yêu cầu ly hôn là khác nhau. Trường hợp tải mẫu đơn ly hôn viết sẵn để nộp đến toà nhưng không phù hợp với hoàn cảnh gia đình của mình thì rất khó để toà chấp nhận cho ly hôn. Hoặc trường hợp mẫu đơn ly hôn viết sẵn không đầy đủ nội dung theo quy định thì toà án sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung gây mất thời gian. Bạn có thể tải mẫu đơn ly hôn viết sẵn để tham khảo. Và dựa theo đơn viết cho phù hợp với hoàn cảnh của gia đình mình. Không nên sử dụng mẫu đơn viết sẵn để nộp đến toà.

Giá mẫu đơn ly hôn tại Luật Hùng Bách

Hiện nay pháp luật không quy định bắt buộc đơn ly hôn phải viết theo mẫu của Toà án. Tuy nhiên đơn ly hôn cần viết đầy đủ các nội dung theo quy định để Toà án chấp nhận và thụ lý. Luật Hùng Bách cung cấp mẫu đơn ly hôn trên để người viết đơn có thể dễ dàng biết được các nội dung cần thiết mà đơn ly hôn phải có.

Để giúp khách hàng dễ dàng viết đơn và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kèm theo đơn nộp đến toà. Luật Hùng Bách cung cấp bộ mẫu đơn ly hôn bao gồm:

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương/thuận tình (mẫu chung hoặc mẫu riêng của toà án có thẩm quyền);
 • Mẫu đơn từ chối hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại (để thủ tục của bạn nhanh hơn);
 • Tờ hướng dẫn chi tiết viết đơn và giấy tờ kèm theo đơn.

>>> Phí mẫu đơn là 150.000 đồng

Mua mẫu đơn ly hôn tại Luật Hùng Bách bằng cách nào?

Nếu bạn cần mua mẫu đơn ly hôn, bạn có thể mua đơn theo một trong các cách sau:

1. Mua mẫu đơn ly hôn trực tiếp tại Luật Hùng Bách

Hiện nay Công ty Luật Hùng Bách có văn phòng ở các khu vực:

 • Khu vực miền Nam – Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 33 Đường số 4, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Khu vực miền Bắc – Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Khu vực miền Trung – Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Khu vực Bắc Trung Bộ – Văn phòng Hà Tĩnh: Số 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tại các địa chỉ trên để mua mẫu đơn. Hoặc trường hợp bạn cần nhận mẫu đơn tại nhà ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Tĩnh. Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ gửi đơn cho bạn đến địa điểm bạn yêu cầu. Phí ship sẽ tuỳ địa điểm nhận. Văn phòng sẽ báo phí ship cho bạn trước khi giao đơn đi. Liên hệ số Điện thoại/Zalo 0988.732.880 để nhận mẫu đơn ly hôn tại nhà ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Tĩnh.

2. Mua mẫu đơn ly hôn online

Nếu không tiện mua đơn trực tiếp, bạn có thể mua mẫu đơn ly hônn online qua các kênh sau của Luật Hùng Bách:

Cách viết đơn ly hôn

Về cách viết đơn ly hôn, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Nếu bạn cần Luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn để bạn chỉ việc ký, bạn có thể liên hệ Luật sư Hùng Bách số Điện thoại/Zalo 0988.732.880.

Dịch vụ luật sư ly hôn Luật Hùng Bách

Đội ngũ luật sư và các chuyên viên pháp lý của Luật Hùng Bách là những người nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng các vấn đề pháp lý về hôn nhân gia đình mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn bao gồm:

 • Cung cấp mẫu đơn của Toà án có thẩm quyền;
 • Soạn thảo hồ sơ ly hôn;
 • Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn chuyên sâu về hôn nhân gia đình;
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình/đơn phương trọn gói;
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh từ 20 – 30 ngày làm việc. Vợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh từ 03 – 04 tháng tuỳ từng vụ việc. Bạn chỉ cần đến toà những buổi cần thiết từ 2-3 buổi;
 • Luật sư tham gia giải quyết ly hôn tranh chấp con chung, cấp dưỡng;
 • Luật sư tham gia giải quyết ly hôn chia tài sản chung, nợ chung tại Tòa án.

Để được tư vấn, báo phí dịch vụ trong từng trường hợp cụ thể, vui lòng liên hệ Luật sư Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *