THAY ĐỔI TRỤ SỞ CÔNG TY CÙNG QUẬN


Với sự vận động không ngừng của nền kinh tế và vòng xoay thị trường; doanh nghiệp trong nước luôn có xu hướng thay đổi và phát triển sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Trong đó; thay đổi địa chỉ trụ sở công ty là một phương án để doanh nghiệp có thể phát triển hơn. Bên cạnh thay đổi địa chỉ trên thực tế; doanh nghiệp còn phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi trụ sở công ty với cơ quan nhà nước. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được trình tự thực hiện thủ tục này. Luật Hùng Bách sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về thay đổi trụ sở công ty cùng quận qua bài viết sau đây.

Lý do doanh nghiệp thay đổi trụ sở công ty

Hầu hết các công ty đều cần có trụ sở ở vị trí trung tâm; nhiều người biết đến để thuận tiện cho khách hàng. Do đó, trong quá trình hoạt động; công ty có thể phải thay đổi trụ sở sao cho phù hợp với điều kiện phát triển của công ty. Lý do chủ yếu bởi:

 • Trụ sở cũ giao thông không thuận tiện, khó tìm kiếm;
 • Cơ sở vật chất nơi trụ sở cũ không đảm bảo;
 • Phù hợp với quá trình làm việc;
 • Những lý do chủ quan hay khách quan khác của công ty..v.v..

Vì những lý do trên, rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước phải thay đổi trụ sở công ty để phù hợp với nhu cầu kinh doanh, phát triển của mình.

Hồ sơ thay đổi trụ sở công ty cùng quận

Để thực hiện thay đổi trụ sở công ty cùng quận; trước hết doanh nghiệp phải soạn thảo một bộ hồ sơ. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

– Văn bản ủy quyền; (trong trường hợp công ty không tự mình thực hiện việc đăng ký thay đổi trụ sở chính)

– Bản sao giấy tờ nhân thân của người được ủy quyền;

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thay đổi nhìn theo hướng đầu mục hồ sơ thì khá đơn giản. Tuy nhiên, thực tế khi doanh nghiệp thực hiện thì gặp không ít vướng mắc như không biết mẫu giấy tờ như thế nào là hợp lệ do thông tin trên mạng quá tràn lan. Thêm nữa, khi soạn hồ sơ, doanh nghiệp gặp không ít lỗi như điền sai hoặc sót thông tin. Do vậy, Phòng đăng ký kinh doanh có thể ra thông báo sửa đổi nhiều lần. Nếu doanh nghiệp bạn không có kinh nghiệm trong việc soạn hồ sơ; nên liên hệ với bên Đơn vị Luật sư để có thể hoàn tất thủ tục.

Thủ tục thay đổi trụ sở Công ty - Luật Hùng Bách - 0976.985.828
Thủ tục thay đổi trụ sở Công ty – Luật Hùng Bách – 0976.985.828

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cùng quận

Trình tự thủ tục thực hiện thay đổi trụ sở công ty cùng quận với Phòng đăng ký kinh doanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Bước 2: Scan toàn bộ hồ sơ và nộp hồ sơ online thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Bước 3: Khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ nhận được một giấy biên nhận qua email. Sau đó:

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả.

Doanh nghiệp hoặc người được doanh nghiệp ủy quyền mang giấy biên nhận và thông báo hợp lệ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty có trụ sở để nhận kết quả.

Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi trụ sở công ty cùng quận

Thời gian thực hiện thủ tục được chia theo từng giai đoạn công việc nêu trên:

– Thời gian chuẩn bị hồ sơ: Thời gian này phụ thuộc vào kinh nghiệm của doanh nghiệp và người thực hiện thay đổi trụ sở công ty với cơ quan nhà nước. 

– Thời gian thực hiện thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh:

Theo quy định của pháp luật, sau khi nộp hồ sơ đăng ký qua mạng; doanh nghiệp sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ gửi qua email người nộp. Sau đó trong thời hạn 3 ngày làm việc; doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ còn sai sót.

Khi hồ sơ đã được Phòng đăng ký kinh doanh chấp nhận và thông báo hợp lệ, doanh nghiệp lên Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.

Khó khăn khi thực hiện thủ tục thay đổi 

Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng; Luật Hùng Bách nhận được rất nhiều chia sẻ về khó khăn trong quá trình thực hiện thủ thay đổi trụ sở công ty cùng quận. Các doanh nghiệp khi thay đổi trụ sở công ty phải thực hiện rất nhiều công việc nội bộ như thay đổi nhân sự, cơ sở vật chất, vốn hóa.v..v. 

Như đã nêu trên, khi thực hiện thay đổi trụ sở chính công ty với cơ quan nhà nước; doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc như:

 • Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ;
 • Khó khăn khi thực hiện nộp hồ sơ qua mạng;
 • Xử lý hồ sơ và thủ tục mất nhiều thời gian;
 • Khó khăn khi phải làm việc với nhiều cơ quan nhà nước..v..v.

Thấu hiểu được những khó khăn đấy của khách hàng; chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi trụ sở công ty cùng quận. Nhằm giúp khách hàng có được kết quả dễ dàng cũng như tiết kiệm được thời gian hơn. Bạn đọc cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục thay đổi tên công ty vui lòng liên hệ qua số hotline 0976985828 để được Luật sư tư vấn Luật Hùng Bách chi tiết. Chúng tôi luôn định hướng giải quyết vấn đề nhanh, chính xác, kịp thời và hiệu quả.

Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty cùng quận

Hiện nay để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc; nhiều khách hàng đã tìm đến dịch vụ Thay đổi trụ sở công ty cùng quận của Luật Hùng Bách để được hỗ trợ; giải quyết yêu cầu của mình. Công ty Luật TNHH Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật; trình tự thủ tục;
 • Tư vấn, hướng dẫn và soạn thảo hồ sơ chuẩn bị tài liệu;
 • Đại diện cho doanh nghiệp và người doanh nghiệp làm các thủ tục hành chính liên quan.

Nếu bạn cần Văn phòng luật sư tư vấn, Luật sư hỗ trợ dịch vụ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp; giải thể doanh nghiệp; Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách liên quan đến chủ đề Thay đổi trụ sở công ty cùng quận. Nếu còn những vướng mắc liên quan đến đến nội dung trên hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ Thay đổi trụ sở công ty cùng quận; bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0976985828 hoặc gửi thư về địa chỉ email luathungbach.hcm@gmail.com để nhận được giải đáp, tư vấn hiệu quả nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *