DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH TOÀN QUỐC


Cấp giấy phép kinh doanh là bước đầu để tiến hành quá trình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy đăng ký doanh nghiệp là gì? Thủ tục thành lập doanh nghiệp như thế nào? Liên hệ Luật Hùng Bách để được hỗ trợ và tư vấn qua SĐT 0973.436.828 (zalo). Hiện nay, Luật Hùng Bách là Công ty Luật hàng đầu trong lĩnh vực làm giấy phép đăng ký kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp chính xác, nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn cần luật sư hỗ trợ tư vấn các vấn đề, thủ tục doanh nghiệp; vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0973.436.828.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Để tiến hành hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp để có Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh là văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc doanh nghiệp được phép hoạt động trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đó muốn thực hiện hoạt động kinh doanh. Phục vụ cho hoạt động quản lý của cơ quan quản lý nhà nước. Việc đăng ký kinh doanh nghiệp cũng để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, nghĩa vụ về thuế.

Theo quy định tại khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020, giấy phép thành lập doanh nghiệp là:

“Văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp”.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói toàn quốc
Dịch vụ Luật sư Tư vấn – Doanh nghiệp – Luật Hùng Bách 0973.436.828

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có đặc điểm và yêu cầu pháp lý khác nhau. Do vậy, bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loại doanh nghiệp để đăng ký doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp. Luật Hùng Bách sẽ thay mặt bạn thực hiện thủ tục đăng ký và xin cấp phép tại cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp bạn không nắm rõ quy định của từng loại hình doanh nghiệp? Hoặc không biết soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp như thể nào. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0973.436.828 để được hỗ trợ soạn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp.

Loại hình đăng ký kinh doanh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hiện nay, có hai loại hình cần xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh:

Thứ nhất, đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Loại hình kinh doanh này phù hợp với những cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh quy mô lớn, đa ngành nghề.

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty cổ phần (CP)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty hợp danh (HD)
 • Giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN)

Thứ hai, đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Loại hình kinh doanh này phù hợp cho các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ, dễ quản lý. Chủ hộ kinh doanh không cần xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không cần phải có sổ sách, kế toán.

Xem thêm: THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ MỚI NHẤT 2023.

Quy trình, thủ tục làm giấy phép kinh doanh

Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của hiện tại, chủ doanh nghiệp lựa chọn hình thức hoạt động phù hợp để thuận tiện cho công tác điều hành, quản trị doanh nghiệp. Hiện nay, công ty Luật Hùng Bách nhận thực hiện tất cả các thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi loại giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói toàn quốc
Dịch vụ Luật sư Tư vấn – Doanh nghiệp – Luật Hùng Bách 0973.436.828

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm giấy phép kinh doanh công ty TNHH/công ty cổ phần bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ thành lập doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty / Danh sách cổ đông công ty;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân của thành viên là cá nhân, giấy tờ pháp lý tổ chức đối với thành viên là tổ chức;
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền (nếu có);
 • Giấy ủy quyền của Giám đốc cho người đi nộp hồ sơ.

Bước 2: Soạn thảo, điền đầy đủ các thông tin cần thiết

Chủ thể thành lập doanh nghiệp lựa chọn loại hình doanh nghiệp và mã ngành nghề phù hợp. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 3: Nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được giấy tờ hợp lệ.

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Nếu hồ sơ cần bổ sung, sửa đổi, Phòng đăng ký kinh doanh đề nghị sửa đổi bổ sung bằng văn bản kèm lý do.

Bước 4: Khắc con dấu – thông báo mẫu con dấu

Doanh nghiệp cần phải tiến hành khắc con dấu, mẫu dấu phải đảm bảo quy định pháp luật. Sau đó, thông báo mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.

 • Phải thể hiện đầy đủ tên và mã số thuế của doanh nghiệp
 • Công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Đăng ký kê khai thuế, hóa đơn doanh nghiệp

 • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp;
 • Đăng ký chữ ký số (nếu có);
 • Kê khai thuế ban đầu của doanh nghiệp. Việc kê khai và đóng thuế môn bài dựa trên vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư của doanh nghiệp;
 • Đăng ký hóa đơn – xuất hóa đơn. Doanh nghiệp phải thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế ít nhất 2 ngày trước khi sử dụng.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh LHB

Luật Hùng Bách là đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm giấy phép kinh doanh. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có chuyên môn cao, hỗ trợ tận tình. Bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn thành lập doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Quy tình thực hiện dịch vụ tại Luật Hùng Bách 

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã xây dựng bộ phận pháp chế cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, bộ phận này thường giải quyết các vấn đề về lao động, hành chính, pháp lý đơn giản và không thể thay thế vai trò của luật sư. Do vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn tìm đến dịch vụ Luật sư của Luật Hùng Bách để được hỗ trợ các vấn đề pháp lý.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Bách, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ:

 • Tư vấn, hỗ trợ trọn gói khách hàng loại hình doanh nghiệp phù hợp, vốn điều lệ/vốn đầu tư phù hợp. Tư vấn đặt tên, con dấu, nơi đặt trụ sở và các loại thuế, phí;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp trong các vấn đề về: thuế, kế toán, tài chính; chế độ bảo hiểm, lương, chính sách lao động; thực hiện giao dịch với đối tác, đầu tư, kinh doanh;
 • Tư vấn, tham gia giải quyết các vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh doanh. Bao gồm: Tư vấn thường xuyên; soạn thảo, thẩm định hợp đồng và các văn bản khác của doanh nghiệp;…
 • Dịch vụ tham gia giải quyết tranh chấp thương mại, quyền sở hữu trí tuệ, giữa doanh nghiệp với người lao động; đàm phán; tham gia tố tụng; thu hồi công nợ;…. với chi phí thấp và hiệu quả cao.

Luật Hùng Bách nhận đại diện ủy quyền để làm việc với cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước để giải quyết các vấn đề pháp lý cho bạn. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chí phí đi lại. Liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0973.436.828

THAM KHẢO BÀI VIẾT: LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP GIỎI – UY TÍN

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh?

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Bách, khách hàng được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và được tư vấn đề pháp lý, rủi ro gặp phải trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, với đội ngũ Luật sư giỏi, được đào tạo bài bản thì các vấn đề của doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tận tình, khác biệt với cách doanh nghiệp làm dịch vụ thông thường khác.

Tư vấn miễn phí các thủ tục pháp lý cho khách hàng trước và sau đăng ký kinh doanh.

Khi nói đến vấn đề quan trọng như giấy phép kinh doanh của bạn; bạn nên nhận tư vấn từ chuyên gia. Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh Luật Hùng Bách sẽ có các chuyên gia tư vấn chuyên về lĩnh vực giấy tờ cho doanh nghiệp. Đồng thời, có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quy trình; bạn muốn đảm bảo rằng có người sẵn sàng trả lời chúng một cách kịp thời. Hãy lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ; bạn sẽ được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Chi phí hợp lý, trọn gói.

Chi phí của một giấy phép kinh doanh có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và địa điểm. Dịch vụ giấy phép kinh doanh có thể giúp bạn tìm ra lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn; giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Hồ sơ cung cấp một cách đơn giản, dễ hiểu.

Hiện nay các doanh nghiệp hoạt động theo nhiều ngành nghề và loại hình kinh doanh khác nhau. Vì vậy không có một loại giấy phép nhất định phù hợp cho tất cả doanh nghiệp. Khi đó, dịch vụ làm giấy phép kinh doanh sẽ có thể giúp bạn xác định loại giấy phép nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, Luật Hùng Bách sẽ giúp bạn xác định các rủi ro, tư vấn cho bạn; soạn thảo hồ sơ giúp bạn.

Không cần phải đi lại, rút ngắn thời gian.

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giúp bạn có được giấy phép nhanh hơn. Quá trình xin giấy phép có thể tốn thời gian nếu bạn không biết quy trình và thủ tục. Vì vậy sử dụng dịch vụ có thể giúp bạn lấy giấy phép trong thời gian ngắn hơn.

Có hợp đồng cam kết và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Luật Hùng Bách không chỉ cung cấp dịch vụ như các doanh nghiệp thông thường. Với đội ngũ chuyên viên, Luật sư có kinh nghiệm, tận tâm, khách hàng sẽ được bảo đảm quyền và lợi ích một cách tốt nhất. Đồng thời, được hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý, rủi ro và quyền hạn của mình khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động.

Hỗ trợ các dịch vụ pháp lý phát sinh sau khi đăng ký doanh nghiệp.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp; một đơn vị chuyên nghiệp còn cung cấp các dịch vụ khác nữa như công việc liên quan đến kế toán, thuế doanh nghiệp. Đồng thời, tham gia tranh tụng trong trường hợp doanh nghiệp có tranh chấp. Như vậy doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ ở 1 nơi mà không phải mất thời gian tìm thêm đơn vị cung cấp dịch vụ khác.

Luật sư tư vấn, giải quyết các tranh chấp sau cấp phép kinh doanh

Ngoài tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính; Luật sư doanh nghiệp Luật Hùng Bách còn giúp bạn giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp như:

 • Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp. Tranh chấp về việc góp vốn giữa các thành viên doanh nghiệp, cổ đông; Tranh chấp về các quyết định của hội đồng thành viên, của đại hội đồng cổ đồng,…
 • Tranh chấp giữa doanh nghiệp và người lao động: canh chấp về tiền lương, ký kết, chấm dứt hợp đồng, sa thải, kỷ luật,…
 • Tranh chấp thương mại giữa doanh nghiệp và đối tác, bạn hàng trong kinh doanh. Luật sư doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh; yêu cầu thực hiện hợp đồng; yêu cầu, kiện bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, tranh chấp liên quan đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp đối thủ,…

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói toàn quốc. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục doanh nghiệp, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các phương thức sau:

Trân trọng./.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *