GIÁ THUÊ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI MỚI NHẤT


Các vấn đề khách hàng cần quan tâm khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai: uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ, giá cả. Giá dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp được tính như thế nào? Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai hết bao nhiêu? Nên thanh toán phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo Bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư theo số Điện thoại/Zalo 0979.964.828 để giải đáp các vấn đề liên quan đến chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.

Tại sao cần thỏa thuận giá thuê luật sư trước khi giải quyết tranh chấp đất đai?

Tương tự như khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, khi sử dụng dịch vụ luật sư, khách hàng và luật sư cần thống nhất toàn bộ nội dung về công việc cũng như chi phí. Đối với dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, việc thỏa thuận chi phí trước còn mang lại nhiều lợi ích khác cho khách hàng. Cụ thể:

 • Được luật sư tư vấn về thủ tục, các công việc cần thiết để giải quyết tranh chấp đất đai;
 • Giúp khách hàng dự trù chi phí cần thiết cần chi trả để giải quyết tranh chấp đất đai. Để giải quyết tranh chấp đất đai thường tốn rất nhiều thời gian; trải qua nhiều bước; và tốn nhiều loại chi phí khác nhau;
 • Sự thống nhất giữa văn phòng luật sư đất đai và khách hàng về công việc và chi phí tạo điều kiện để các bên dễ dàng thực hiện công việc; khách hàng dễ nắm bắt được tiến trình của việc giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Ngoài ra, nhiều khách hàng khi giải quyết tranh chấp đất đai có hoàn cảnh rất khó khăn; do vậy khi thỏa thuận về giá và phương thức thanh toán phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, luật sư cũng có thể đưa ra các phương án phù hợp với điều kiện của khách hàng;..
Luật sư tư vấn Đất đai – 0979.964.828 

Căn cứ tính phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.

Câu hỏi: Chào luật sư đất đai Luật Hùng Bách. Tôi tên N.P.A, hiện đang ở Bà Rịa Vũng Tàu. Năm 2006 tôi có mua một mẫu đất giấy tờ viết tay để làm vườn. Thửa đất bên cạnh đất của tôi được sử dụng để trồng cỏ nuôi bò, lâu dần cỏ mọc lấn sang bên nhà tôi. Tôi đã yêu cầu hàng xóm phát cỏ, trả đất nhưng họ khăng khăng đây là phần đất của mình. Tôi muốn khởi kiện đòi lại đất nhưng không biết thủ tục thế nào. Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và báo phí dịch vụ tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai hết bao nhiêu để tôi có thể cân nhắc ạ.

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư đất đai Luật Hùng Bách tư vấn về phí thuê luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai như sau.

Về thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai đòi lại đất. 

Dựa trên nội dung bạn trình bày và quy định của pháp luật đất đai; chúng tôi xác định tranh chấp của bạn là tranh chấp đất đai về “ai là người có quyền sử dụng đất”. Tuy nhiên, bạn không trình bày đất đã được cấp sổ đỏ hay chưa? Các bên tranh chấp đã tiến hành thủ tục hòa giải bắt buộc chưa? Diện tích đất tranh chấp là bao nhiêu? Hồ sơ, tài liệu giải quyết tranh chấp hiện đã có những gì? …. Do vậy để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của bạn là rất khó.

Việc khách hàng không biết nên trình bày đến luật sư giải quyết tranh chấp đất đai những nội dung gì? Cần cung cấp giấy tờ, tài liệu cho luật sư để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai?… là rất phổ biến vì nhiều lý do như không am hiểu pháp luật; tâm lý không được bình tĩnh do bức xúc;…

Do vậy, để được tư vấn nhanh chóng, chính xác cách giải quyết tranh chấp đất đai, bạn có thể liên hệ Luật sư đất đai theo số Điện thoại/Zalo 0979.964.828  để được tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch tư vấn tại văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết: THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐÒI LẠI ĐẤT

Về phí và căn cứ tính phí luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai. 

Các vụ án tranh chấp đất đai thường rất phức tạp. Đồng thời, mỗi vụ án tranh chấp đất đai lại có những đặc điểm, tính chất phức tạp khác nhau. Do vậy, thông thường sẽ không có biểu phí cụ thể cho dịch vụ này; mức phí giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Tuy nhiên việc tính phí dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai cũng phải dựa trên các căn cứ nhất định để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Để trả lời cho câu hỏi phí luật sư giải quyết tranh chấp đất đai hết bao nhiêu cần dựa trên các yếu tố:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của tranh chấp đất đai cần giải quyết.

Tranh chấp đất đai không có giấy tờ; giấy tờ về đất đai không đầy đủ; hoặc tranh chấp đất đai giữa nhiều bên khác nhau thường sẽ rất phức tạp. Luật sư sẽ đánh giá tính chất của tranh chấp đất đai sau khi nghiên cứu hồ sơ và nội dung trình bày của khách hàng.

 • Nội dung công việc mà khách hàng yêu cầu luật sư giải quyết tranh chấp đất đai thực hiện.

Để giải quyết tranh chấp đất đai, luật sư cần tiến hành rất nhiều công việc như thu thập hồ sơ; tham gia hòa giải tranh chấp đất đai giữa các bên hoặc tại cơ sở; thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại tòa án;… Luật sư có thể tham gia giải quyết tranh chấp ngay từ đầu hoặc giai đoạn bất kì mà khách hàng yêu cầu. Đối với từng nội dung công việc để giải quyết tranh chấp đất đai khác nhau, phí luật sư cũng sẽ khác nhau.

 • Kinh nghiệm, kỹ năng của luật sư trong giải quyết tranh chấp đất đai.

Thông thường, đối với những khách hàng muốn thuê luật sư, việc tham khảo giá giữa các văn phòng, luật sư khác nhau là rất phổ biến. Cùng một tranh chấp đất đai nhưng các luật sư khác nhau sẽ có nhiều cách tiếp cận; phương phướng giải quyết khác nhau; chi phí dịch vụ cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải luật sư nào cũng có thể đưa ra phương án phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Do vậy, thông qua quá trình tiếp xúc và được tư vấn, dù luật sư báo phí dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai cao hơn nhưng vẫn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn để gửi gắm việc giải quyết tranh chấp đất đai.

 • Thời gian làm việc của luật sư và yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai cũng còn được tính theo thời gian làm việc của luật sư. Đặc biệt đối với trường hợp luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai. Bên cạnh đó, yêu cầu đặc biệt của khách hàng cũng là một trong các căn cứ để luật sư báo phí dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai.

Liên hệ Luật sư Đất đai – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo 0979.964.828 để được tư vấn, báo phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai nhanh chóng, trực tiếp.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai – Luật Hùng Bách

Giá thuê luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai. 

Câu hỏi: Chào luật sư đất đai Luật Hùng Bách. Em cần luật sư tư vấn và báo phí tranh chấp về đất đai của gia đình em như sau: Ông bà em có hai con là mẹ em và bác cả, năm 2012 ông bà có để lại di chúc cho mẹ và bác một mảnh đất vườn. Tuy nhiên năm 2015 ông bà mất đến nay thì đất này bác cả vẫn quản lý, sử dụng. Gần đây nhà em nghe được tin bác cả đang rao bán đất, mẹ em muốn kiện để được chia đất nhưng chưa biết làm thế nào. Luật sư có thể tư vấn và báo phí tư vấn, giải quyết tranh chấp giúp gia đình em không ạ?

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Phí dịch vụ tư vấn tranh chấp đất đai của Luật Hùng Bách được tính như sau:

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, đáp ứng tính cấp thiết và nhu cầu giải quyết tranh chấp đất đai, Luật Hùng Bách thực hiện dịch vụ tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai; tư vấn thủ tục, hồ sơ, phương án giải quyết tranh chấp đất đai qua các hình thức sau:

 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 ; hoặc qua email: luathungbach.hcm@gmail.com: Miễn phí;
 • Phí tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai bằng văn bản: Từ 1.000.000 đồng.

Liên hệ luật sư đất đai theo số Điện thoại/Zalo 0979.964.828 để được tư vấn; hoặc đặt lịch tư vấn tranh chấp đất đai trực tiếp tại văn phòng.

Xem thêm: DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ

Giá thuê luật sư soạn đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai

Câu hỏi: Chào luật sư đất đai Luật Hùng Bách. Gia đình tôi hiện nay đang có tranh chấp muốn đòi lại đất mà bố mẹ tôi trước đây cho người khác ở nhờ. Tôi nghe nói vụ việc của tôi muốn khởi kiện thì phải hòa giải tại xã trước nên đã có làm đơn lên xã để giải quyết. Tuy nhiên đã gần 1 tháng nay mà xã vẫn chưa gọi lên để giải quyết.Luật sư cho tôi hỏi nếu không hòa giải thì tôi phải làm thế nào? Do không biết viết đơn thế nào nên tôi muốn nhờ luật sư làm đơn kiện lên tòa thì chi phí như thế nào? 

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Luật Hùng Bách giải đáp về hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai; phí soạn hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai như sau 

Thứ nhất, về thủ tục hòa giải bắt buộc khi giải quyết tranh chấp đất đai. 

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP, các tranh chấp đất đai về “ai là người có quyền sử dụng đất” thì hòa giải tại cơ sở là điều kiện bắt buộc để được khởi kiện lên tòa án. Thời gian tiến hành hòa giải là không quá 45 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu hòa giải. 

Trường hợp của bạn nếu đã hết thời gian nêu trên mà UBND xã không tiến hành hòa giải, bạn cần làm đơn khiếu nại, yêu cầu UBND thực hiện hòa giải theo quy định để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Liên hệ luật sư đất đai theo số Điện thoại/Zalo 0979.964.828  để được hỗ trợ soạn đơn đề nghị tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai; đơn khiếu nại trong trường hợp không được hòa giải theo quy định.

Thứ hai, về phí soạn đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai: 

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai gồm các giấy tờ:

 • Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất;
 • CMND, sổ hộ khẩu của người khởi kiện và người bị kiện (nếu có);
 • Biên bản hòa giải tranh chấp đất đai tại cơ sở;
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất: Như bản đồ địa chính; sổ mục kê; sổ canh tác; giấy tờ đóng thuế nhà đất;…. 

Để được Tòa án thụ lý hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai; đơn khởi kiện tranh chấp đất đai phải được soạn đúng mẫu, đầy đủ nội dung, yêu cầu cụ thể,…; hồ sơ khởi kiện phải có các chứng cứ chứng minh kèm theo; và đã thực hiện hòa giải trong trường hợp bắt buộc. Phí dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện, hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Hùng Bách như sau:

 • Phí soạn thảo đơn đề nghị hòa giải, đơn khởi kiện đất đai: Từ 1.000.000 đồng
 • Phí dịch vụ luật sư tham gia hòa giải, thu thập hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai: Tùy thuộc vào loại tài liệu, nội dung tranh chấp. 

Liên hệ Luật sư Đất đai – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo 0979.964.828  để được tư vấn; báo phí dịch vụ soạn đơn, hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai. 

Phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai trọn gói.

Câu hỏi: Chào luật sư Luật Hùng Bách. Do công việc bận rộn nên tôi muốn thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai giúp tôi. Vụ việc của tôi cụ thể như sau: Nhà tôi ở phường Long Phước, quận 9, Hồ Chí Minh. Khi nhận chuyển nhượng thửa đất này đã có sẵn con đường từ đường Long Thuận dẫn vào nhà tôi và các hộ dân khác. Con đường này do các hộ phía ngoài đã hiến đất tặng để làm đường. Nhưng hiện nay hộ ông N. đã xây tường rào lấn đến quá nửa phần đường gây khó khăn cho việc đi lại của gia đình tôi và các hộ khác. Phí thuê luật sư để giải quyết tranh chấp đất đai về đường đi của tôi như thế nào ạ? 

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Hùng Bách như sau:

Trường hợp của bạn là tranh chấp đất đai về lối đi qua. Đối với tranh chấp này cần phải thực hiện thủ tục hòa giải tại UBND phường Long Phước trước khi khởi kiện ra Tòa án Quận 9. 

Dịch vụ luật sư đất đai Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ bạn từ giai đoạn hòa giải; giai đoạn khởi kiện; hoặc trọn gói từ khi hòa giải cho đến khi vụ việc được giải quyết xong theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, thông tin do bạn cung cấp còn thiếu nên chưa có căn cứ để chúng tôi báo phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai cho bạn. Việc khách hàng cung cấp thông tin không đầy đủ là rất phổ biến. Nguyên nhân do không nắm được các căn cứ, cơ cở tính giá, phí luật sư giải quyết tranh chấp đất đai. 

Để được báo phí luật sư cụ thể cho từng giai đoạn hoặc phí giải quyết tranh chấp đất đai trọn gói; bạn cần cung cấp thêm thông tin về diện tích đất tranh chấp; thông tin về hồ sơ, tài liệu đã được thu thập; … Tùy theo từng nội dung vụ việc; giá trị tranh chấp; và tình trạng hồ sơ, Luật Hùng Bách sẽ báo phí dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai cụ thể cho bạn. 

LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI – LUẬT HÙNG BÁCH 0979.964.828  (ĐIỆN THOẠI/ZALO)

Liên hệ Luật sư đất đai – Luật Hùng Bách

Là một trong các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp đất đai trên khắp các tỉnh thành, Luật Hùng Bách sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn giải quyết các tranh chấp đất đai từ đơn giản đến phức tạp. Để được Tư vấn – Đặt lịch làm việc – Báo phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng./.

Hana.

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “GIÁ THUÊ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI MỚI NHẤT

 1. Pingback: MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN, KHIẾU NẠI ĐẤT ĐAI MỚI NHẤT - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *