LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH


Ngày nay, nhu cầu tìm hiểu quy định của pháp luật về ly hôn tăng cao. Nguyên nhân là do việc ly hôn diễn ra ngày càng phổ biến. Mặc dù có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, nhưng thủ tục, trình tự ly hôn tại Toà án rất phức tạp. Nhiều người sẽ gặp không ít khó khăn khi thực hiện thủ tục. Những vẫn đề gặp phải như không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Thủ tục thực hiện ra sao? Có nên thuê luật sư giải quyết không? Nếu bạn cũng đang gặp những vướng mắc trên thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây; hoặc liên hệ ngay qua số điện thoại 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất về thủ tục ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình có cần thuê luật sư tư vấn không?

Mỗi ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như:. Ly hôn thuận tình mất bao lâu?; Ly hôn thuận tình thì có giành quyền nuôi con được không?; Ly hôn thuận tình vắng mặt được không?;… Các câu hỏi này có một điểm chung là liên quan đến pháp luật về ly hôn thuận tình.

Có thể thấy rằng nhu cầu cần tư vấn về vấn đề “Ly hôn” ngày càng tăng cao. Nếu không hiểu biết pháp luật và tự thực hiện thủ tục; bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết. Do đó, thuê luật sư tư vấn trước khi thực hiện sẽ làm bạn hiểu rõ hơn về trình tự, thủ tục và các vấn đề liên quan. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Xem thêm: LY HÔN CÓ CẦN THUÊ LUẬT SƯ KHÔNG?

Các công việc Luật sư có thể hỗ trợ bạn như sau:

 • Tư vấn đầy đủ thông tin pháp lý về thủ tục ly hôn theo đúng quy định.
 • Soạn thảo giấy tờ, hồ sơ ly hôn.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn trong trường hợp bị thiếu.
 • Tiến hành nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Đại diện, thay mặt bạn tham gia các hoạt động tố tụng. Luật sư sẽ thay mặt bạn trình bày các vấn đề tại các buổi xét xử.
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con.
 • Giúp bạn nâng cao khả năng giành quyền nuôi con, cấp dưỡng.
 • Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong khối tài sản chung của hai vợ chồng.
 • Giúp bạn đàm phán, trao đổi với chồng/vợ của bạn.

Thủ tục ly hôn thuận tình được chia thành nhiều giai đoạn như chuẩn bị hồ sơ, Toà án thụ lý, quá trình Toà án giải quyết và sau khi giải quyết. Mỗi giai đoạn, bạn cần phải tuân thủ quy định liên quan. Nếu tự thực hiện khi không hiểu biết có thể dẫn đến việc Toà án trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung, kéo dài thời gian giải quyết. Như vậy, thuê luật sư tư vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, cũng như sẽ có phương án để thực hiện thủ tục.

Xem thêm: LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình
Liên hệ Luật sư ly hôn qua số 0976.985.828– 0979.884.828  để được hỗ trợ.

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn thuận tình

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn thuận tình

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng; có thể chọn một trong các phương thức tư vấn như:

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo giờ: Đối với phương thức tư vấn này; tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể chọn luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn. Bạn có thể tới gặp trực tiếp luật sư hoặc trao đổi qua điện thoại. Chi phí sẽ được tính theo giờ và theo kinh nghiệm của luật sư; trung bình khoảng 500.000 đồng / 1 giờ tư vấn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo vụ việc: Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn một vụ việc trọn gói sẽ tùy theo mức độ; tính chất của từng vụ việc ly hôn khác nhau. Bởi công sức của luật sư ly hôn bỏ ra đối với mỗi vụ việc sẽ khác nhau. Luật sư ly hôn sẽ tư vấn; hướng dẫn về hồ sơ (thu thập giấy tờ nếu cần); thủ tục ly hôn để quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được bảo vệ tối đa; theo sát vụ việc tới khi có Bản án hoặc Quyết định của Tòa án.

Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn thuận tình

Đối với các vụ việc khó để tự mình giải quyết; các bạn thường có xu hướng thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Khi đó, luật sư ly hôn sẽ giúp bạn từ công đoạn chuẩn bị hồ sơ; hoàn thiện bổ sung các giấy tờ bị thiếu; tham gia các buổi làm việc tại Tòa án; theo sát vụ việc cùng bạn tới khi nhận được kết quả là Bản án hoặc Quyết định ly hôn của Tòa. Chi phí sẽ phụ thuộc tính chất của từng vụ, nhu cầu của khách hàng và chi phí đi lại, công sức bỏ ra của luật sư.

GỌI NGAY LUẬT SƯ LY HÔN THEO SỐ 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, BÁO PHÍ

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất về ly hôn; nuôi con; tài sản chung và nợ chung thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Bản sao chứng thực/Bản sao Giấy khai sinh của các con chung (nếu có);
 • Giấy tờ về nơi cư trú của vợ chồng (Bản sao chứng thực).

Đơn yêu cầu phải theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền. Nội dung đơn phải đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. Đối với đơn thuận tình vợ chồng phải cùng ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn.

Xem thêm: HỒ SƠ LY HÔN THUẬN TÌNH CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Theo quy định của Bộ luật Dân sự; ly hôn thuận tình thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP. Cụ thể:

tư vấn ly hôn thuận tình
Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất năm 2023 

Hiện nay các Tòa án thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng. Về cơ bản, các mẫu đơn ly hôn của từng tòa án được xây dựng dựa trên hai mẫu nêu trên.

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu đủ các nội dung theo quy định. Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 0976.985.828 – 0979.884.828. để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn chính xác đúng mẫu Toà án có thẩm quyền.

Thủ tục ly hôn thuận tình

Câu hỏi: “Chào luật sư! Hiện nay em và chồng muốn ly hôn. Vợ chồng đã thoả thuận được với nhau các vấn đề về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung, nợ chung. Nhờ luật sư tư vấn giúp em thủ tục ly hôn? Hồ sơ ly hôn bao gồm những giấy tờ gì? Thời gian giải quyết là bao lâu? Cảm ơn luật sư đã giải đáp”

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Thủ tục ly hôn thuận tình thực hiện khá đơn giản vì các bên đã thoả thuận được với nhau các vẫn đề về hôn nhân, con chung và tài sản. Quy trình thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ và nộp đến Toà án có thẩm quyền

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn như đã đề cập ở phần trên. Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn nộp đến Toà án có thẩm quyền. Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Bước 2. Tòa án thụ lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ ly hôn trong vòng 8 ngày làm việc. Nếu như hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí/ lệ phí cho người yêu cầu. Sau khi người yêu cầu ly hôn hoàn thành việc đóng phí theo thông báo; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và giải quyết theo quy định.

Bước 3: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu

Thủ tục hòa giải tại Tòa án khi ly hôn tại Việt Nam là bắt buộc. Nếu như tại phiên hòa giải; vợ chồng vẫn thống nhất và giữ nguyên quan điểm như trong đơn ly hôn; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày làm việc Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn nếu các bên không thay đổi ý kiến. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi ban hành. Khi đó, vợ chồng không thể kháng cáo quyết định này đến Tòa án.

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 195 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015: “Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán phải thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí”.

Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Trong trường hợp ly hôn thuận tình thì thời hạn nộp tạm ứng án phí là 5 ngày kể từ ngày nhận được thông báo.

Vụ việc sẽ được thụ lý vụ án khi người khởi kiện/người yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Thời hạn chuẩn bị xét xử của ly hôn thuận tình là 1 – 2 tháng kể từ thời điểm thụ lý.

Dịch vụ luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói với các ưu điểm nổi bật như:

 • Không hòa giải tại Trung tâm hòa giải thuộc Tòa án để rút ngắn thời gian.
 • Luật sư soạn thảo toàn bộ các giấy tờ. Làm thủ tục nộp hồ sơ, án phí, nhận kết quả để bạn không phải lên tòa làm việc nhiều lần.
 • 01 lần lên tòa trong 01 buổi làm việc đối với trường hợp ly hôn thuận tình nhanh.
 • Luật sư giỏi chuyên về ly hôn có thể giải quyết tất cả các trường hợp khó, phức tạp như: Thiếu hồ sơ, giấy tờ; Một bên không hợp tác; Có tranh chấp về con cáitài sản trước và cả sau khi đã ly hôn; Ly hôn với người bị mất tích, không rõ địa chỉ cư trú, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, …
 • Hỗ trợ thủ tục Luật sư trực tiếp tại nhà trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.
 • Phí dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói cam kết không phát sinh, phù hợp với từng vụ việc cụ thể.
 • Khách hàng được đảm bảo quyền lợi, cam kết bảo mật thông tin theo Hợp đồng được ký đúng quy định của pháp luật.

Luật Hùng Bách là tổ chức hành nghề Luật sư uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình tại Việt Nam hiện nay. Ngoài Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi có hệ thống Văn phòng, chi nhánh tại Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa,… có thể giúp khách hàng giải quyết thủ tục ở bất cử tỉnh, thành nào trên cả nước.

Xem thêm: DỊCH VỤ LY HÔN TRỌN GÓI

GỌI NGAY LUẬT SƯ LY HÔN THEO SỐ 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Liên hệ văn phòng luật sư tư vấn ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

TC.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *