LY HÔN CÓ CẦN THUÊ LUẬT SƯ KHÔNG?


Hiện nay, tình trạng ly hôn diễn ra rất phổ biến; đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển. Không phải vụ việc ly hôn nào cũng đơn giản và dễ giải quyết. Đặc biệt với các trường hợp khó như ly hôn có yếu tố nước ngoài; ly hôn với người mất tích;… Là một đơn vị pháp luật uy tín chuyên hỗ trợ thủ tục ly hôn; Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ, nhận thực hiện thủ tục ly hôn cho các khách hàng. Ly hôn có cần thuê Luật sư không? Công ty Luật Hùng Bách xin giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Nếu có thắc mắc xin liên hệ qua số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) để được giải đáp và hỗ trợ.

Ly hôn có cần thuê luật sư không?

Thực tế, pháp luật hiện nay không có quy định bắt buộc khi ly hôn phải có luật sư đại diện giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu quy định pháp luật; hoặc bạn không có nhiều thời gian; bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện. Bên cạnh đó; đối với các trường hợp ly hôn phức tạp; bạn sẽ mất nhiều thời gian, hoặc không biết cách thực hiện. Khi bạn thuê luật sư giải quyết sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Các công việc Luật sư có thể hỗ trợ

 • Cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý về vấn đề ly hôn theo đúng quy định. Luật sư có thể giải đáp kiến thức pháp lý cho bạn.
 • Soạn thảo giấy tờ, hồ sơ ly hôn. Đặc biệt với các trường hợp thiếu giấy tờ; Luật sư có thể thu thập giúp bạn.
 • Tiến hành nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Đại diện, thay mặt bạn tham gia các hoạt động tố tụng. Dựa trên những thông tin bạn cung cấp; Luật sư sẽ thay bạn trình bày các vấn đề tại các buổi xét xử.
 • Giúp bạn nâng cao khả năng giành quyền nuôi con, cấp dưỡng.
 • Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong khối tài sản chung của hai vợ chồng.
 • Giúp bạn đàm phán, trao đổi với chồng/vợ của bạn.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Các trường hợp cần thuê luật sư ly hôn

Việc thuê Luật sư hay không tuỳ thuộc vào ý chí của bạn. Tuy nhiên, khách hàng thường tìm đến Luật sư trong những trường hợp sau

Ly hôn nhưng thiếu giấy tờ

Không phải trường hợp nào vợ chồng cũng đồng ý ly hôn. Khi muốn gây khó khăn cho bên còn lại; họ thường sẽ cố tình cất giấu những giấy tờ tùy thân của mình. Điều này làm cho nhiều người lo lắng, bởi lẽ theo quy định thì phải nộp đầy đủ giấy tờ về nhân thân, con cái, tài sản của vợ chồng thì Tòa án mới có thể tiếp nhận và xử lý. 

Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Khi một trong các bên đang ở nước ngoài; một trong các bên là người nước ngoài; thủ tục ly hôn sẽ trở nên phức tạp hơn. Khi bạn đang ở nước ngoài, nhưng muốn thực hiện thủ tục ly hôn ở Việt Nam; bạn có thể uỷ quyền cho Luật sư để giúp bạn.

Xem thêm: – Ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Các trường hợp ly hôn phức tạp

Không chỉ có các trường hợp đơn giản; còn có rất nhiều các vụ việc ly hôn phức tạp như: ly hôn với người mất tích; ly hôn với người đang cai nghiện; ly hôn với người đang thi hành án; ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự;…

Ly hôn tranh chấp nuôi con; yêu cầu chia tài sản

Khi mâu thuẫn trầm trọng, cả hai đều muốn giành quyền nuôi con; hoặc tranh chấp về tài sản; bạn nên thuê Luật sư- những người am hiểu pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bên cạnh đó; những trường hợp hai vợ chồng cùng muốn thực hiện thủ tục nhanh; không có thời gian thực hiện thủ tục; cũng có thể uỷ quyền cho Luật sư.

Ly hôn có cần thuê Luật sư không?

Các vấn đề cần lưu ý khi thuê luật sư ly hôn

Để tìm được Luật sư ly hôn hỗ trợ mình, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm kiếm đơn vị Luật sư uy tín chuyên về ly hôn

Có rất nhiều đơn vị Luật sư, nhưng không phải đơn vị nào cũng chuyên về lĩnh vực ly hôn và uy tín. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ khi chọn lựa đơn vị Luật sư hỗ trợ mình.

Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Đồng thời; chúng tôi còn có hệ thống, hỗ trợ trên khắp cả nước.

Lưu ý về thời điểm thuê Luật sư ly hôn

Để được hỗ trợ tốt nhất; Quý khách hàng cũng nên cân nhắc về thời điểm thuê Luật sư, tránh các trường hợp thuê luật sư quá muộn hoặc thay đổi Luật sư giữa chừng. Bởi Luật sư là người phải nắm được thông tin vụ việc của khách hàng; đưa ra phương án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cao nhất cho khách hàng.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là số tiền bạn bỏ ra cho công sức lao động trí óc và thời gian của luật sư; chưa kể chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ công việc. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn cụ thể sẽ tùy theo nhu cầu của từng khách hàng; phụ thuộc vào hồ sơ, tính chất của từng vụ việc. Cụ thể:

Chi phí luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

Phí thuê luật sư ly hôn hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn từ 300.000 đồng tới 500.000 đồng. Trường hợp bạn thiếu hồ sơ, luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn cách hoàn thiện bổ sung giấy tờ; cách thu thập chứng cứ đầy đủ để vụ việc được Tòa án thụ lý và giải quyết.

Câu hỏi:

Chào luật sư, em đang chuẩn bị ly hôn mà không biết ly hôn có cần luật sư không? Vợ chồng em thường xuyên cãi nhau, gây gổ về vấn đề kinh tế trong gia đình. Hiện tại, chồng em chơi bời, gái gú, không chăm lo cho vợ con; thậm trí còn nợ một khoản tiền lớn. Em muốn chấm dứt mối quan hệ này mà không biết viết đơn ly hôn như thế nào? Em muốn thuê luật sư viết đơn và giải quyết ly hôn giúp em không phải trả khoản nợ kia mà không biết có được không? Nếu được thì chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn là bao nhiêu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi của luật sư. Em cám ơn nhiều.

Trả lời:

Chào em,

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Luật Hùng Bách. Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như của em với nội dung ly hôn có cần thuê luật sư không. Với trường hợp của mình; em có thể thuê luật sư để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích cho mình. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn còn phụ thuộc vào hồ sơ và tính chất của từng vụ việc. Do em chưa nêu rõ số nợ trên là ai vay; mục đích vay để làm gì nên luật sư chưa thể trả lời cụ thể cho em được. Em có thể liên hệ với luật sư ly hôn theo số điện thoại 0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo) để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn.

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng; có thể chọn một trong các phương thức tư vấn như:

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo giờ: Đối với phương thức tư vấn này; tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể chọn luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn. Bạn có thể tới gặp trực tiếp luật sư hoặc trao đổi qua điện thoại. Chi phí sẽ được tính theo giờ và theo kinh nghiệm của luật sư; trung bình khoảng 500.000 đồng / 1 giờ tư vấn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo vụ việc: Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn một vụ việc trọn gói sẽ tùy theo mức độ; tính chất của từng vụ việc ly hôn khác nhau. Bởi công sức của luật sư ly hôn bỏ ra đối với mỗi vụ việc sẽ khác nhau. Luật sư ly hôn sẽ tư vấn; hướng dẫn về hồ sơ (thu thập giấy tờ nếu cần); thủ tục ly hôn để quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được bảo vệ tối đa; theo sát vụ việc tới khi có Bản án hoặc Quyết định của Tòa án.

Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn.

Đối với các vụ việc phức tạp hoặc khó để tự mình giải quyết; các bạn thường có xu hướng thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Khi đó, luật sư ly hôn sẽ giúp bạn từ công đoạn chuẩn bị hồ sơ; hoàn thiện bổ sung các giấy tờ bị thiếu; tham gia các buổi làm việc tại Tòa án; theo sát vụ việc cùng bạn tới khi nhận được kết quả là Bản án hoặc Quyết định ly hôn của Tòa. Chi phí sẽ phụ thuộc tính chất của từng vụ, nhu cầu của khách hàng và chi phí đi lại, công sức bỏ ra của luật sư.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Dịch vụ luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói với các ưu điểm nổi bật như:

 • Không hòa giải tại Trung tâm hòa giải thuộc Tòa án để rút ngắn thời gian.
 • Luật sư soạn thảo toàn bộ các giấy tờ. Làm thủ tục nộp hồ sơ, án phí, nhận kết quả để bạn không phải lên tòa làm việc nhiều lần.
 • 01 lần lên tòa trong 01 buổi làm việc đối với trường hợp ly hôn thuận tình nhanh.
 • Luật sư giỏi chuyên về ly hôn có thể giải quyết tất cả các trường hợp khó, phức tạp như: Thiếu hồ sơ, giấy tờ; Một bên không hợp tác; Có tranh chấp về con cáitài sản trước và cả sau khi đã ly hôn; Ly hôn với người bị mất tích, không rõ địa chỉ cư trú, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, …
 • Hỗ trợ thủ tục Luật sư trực tiếp tại nhà trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.
 • Phí dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói cam kết không phát sinh, phù hợp với từng vụ việc cụ thể.
 • Khách hàng được đảm bảo quyền lợi, cam kết bảo mật thông tin theo Hợp đồng được ký đúng quy định của pháp luật.

Luật Hùng Bách là tổ chức hành nghề Luật sư uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình tại Việt Nam hiện nay. Ngoài Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi có hệ thống Văn phòng, chi nhánh tại Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa,… có thể giúp khách hàng giải quyết thủ tục ở bất cử tỉnh, thành nào trên cả nước.

GỌI NGAY LUẬT SƯ LY HÔN THEO SỐ 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ HỖ TRỢ THỦ TỤC

Thuê Luật sư tư vấn ly hôn

Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn ly hôn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên về hôn nhân gia đình, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện các công việc như:

 • Tư vấn cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn.
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình.
 • Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con.
 • Tư vấn ly hôn đơn phương chia tài sản chung vợ chồng. Thủ tục yêu cầu tòa án chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự. Ly hôn với người đang thi hành án phạt tù.

Ngoài ra nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ Luật sư chuyên về ly hôn theo số điện thoại 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) để được tư vấn miễn phí.

Thuê luật giải quyết thủ tục ly hôn

Khi có nhu cầu thuê Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn; bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Liên hệ Luật sư ly hôn theo số điện thoại 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo).
 • Bước 2: Khách hàng ký kết hợp đồng, bàn giao giấy tờ tại Văn phòng hoặc trực tiếp tại địa chỉ khách hàng khi có nhu cầu.
 • Bước 3: Luật sư tiến hành soạn thảo toàn bộ các văn bản cần thiết để khách hàng ký.
 • Bước 4: Nộp hồ sơ, hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục tại tòa án có thẩm quyền.

Thuê luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh

Chào Luật sư! Tôi là Nguyễn Đức T, tôi kết hơn với vợ năm 2019. Sau khi kết hôn; chúng tôi có 02 con chung và một số tài sản nhất định. Sau một thời gian chung sống, vợ chồng không còn hợp nhau và xảy ra nhiều mâu thuẫn căng thẳng. Chúng tôi đã thỏa thuận được với nhau về việc nuôi con và tài sản. Tuy nhiên, chúng tôi muốn được giải quyết nhanh để sớm ổn định cuộc sống mới. Mong Luật sư hỗ trợ và tư vấn cho tôi. Tôi xin cảm ơn!

Luật sư giải quyết ly hôn.

Hầu hết các trường hợp yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn là khi vợ chồng đã mâu thuẫn đến mức trầm trọng. Một bên hoặc cả hai muốn giải quyết thủ tục ly hôn càng nhanh chóng càng tốt. Tuy nhiên để có thể giải quyết thủ tục ly hôn nhanh không phải đơn giản. Theo quy định của pháp luật thì trường hợp ly hôn thuận tình thời gian giải quyết có thể đến 2 tháng. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương từ 04-06 tháng kể từ thời điểm tòa thụ lý. Thực tế đối với những trường hợp phức tạp còn có thể bị kéo dài hơn rất nhiều.

Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp có thể hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, hạn chế số lần đi lại lên tòa của khách hàng. Các bước giải quyết thủ tục sẽ được Luật sư thực hiện một cách chính xác, xử lý rút ngắn thời gian tối đa. Do vậy nếu bạn cần giải quyết nhanh thì việc thuê Luật sư ly hôn là điều cần thiết.

Thuê luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn giành quyền nuôi con, phân chia tài sản

Luật sư giải quyết tranh chấp quyền nuôi con.

Khi ly hôn một trong những vấn đề được quan tâm nhất là ai sẽ là người được quyền trực tiếp nuôi con. Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con được giải quyết như vụ án dân sự thông thường. Các bên sẽ phải cung cấp chứng cứ để tòa án xem xét và giải quyết. Việc giao con cho người nào trực tiếp nuôi tòa án sẽ dựa trên một số quy định cơ bản như:

 • Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi tòa án sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi;
 • Con trên 07 tuổi tòa án sẽ lấy ý kiến, nguyện vọng của con. Việc lấy ý kiến phải được thực hiện một cách phù hợp tránh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con chung.
 • Tòa án cân nhắc giao con cho một trong các bên trực tiếp nuôi trên cơ sở đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của con chung.

Thực tế việc giao con cho bên nào trực tiếp nuôi còn phụ thuộc vào chứng cứ mà các bên giao nộp cho tòa án. Người trực tiếp nuôi con cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Kinh tế; Sức khỏe; Thời gian; Môi trường sống,.. để có thể trực tiếp nuôi con.

Đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn hết mình vì quyền lợi của khách hàng thường xuyên giải quyết các vụ việc tranh chấp quyền nuôi con trên toàn quốc. Chúng tôi không chỉ tư vấn, hỗ trợ thu thập chứng cứ để giành quyền nuôi con; mà còn có thể sắp xếp Cán bộ xử lý để giải quyết vụ việc một cách nhanh gọn nhất.

Hãy liên hệ Luật sư ly hôn để được hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn; Giải quyết thủ tục giành quyền nuôi con sau khi ly hôn theo số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo).

Luật sư giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.

Bên cạnh việc tư vấn cách chia tài sản chung khi ly hôn, Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách có thể tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bạn trong quá trình khởi kiện ly hôn chia tài sản tại Tòa án. Các công việc Luật sư sẽ triển khai bao gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ, lên phương án giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.
 • Tư vấn, hỗ trợ khác hàng thu thập tài liệu chứng cứ cần thiết.
 • Tham gia đàm phán, thỏa thuận về phương án chia tài sản.
 • Tham gia tố tụng tại tòa án để giải quyết tranh chấp tài sản chung.
 • Hỗ trợ thi hành án sau khi bản án ly hôn chia tài sản chung có hiệu lực pháp luật.

Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên về ly hôn, giàu kinh nghiệm, Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn trong các vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản. Giải quyết các trường hợp tranh chấp tài sản liên quan đến đất đai, nhà ở, tài sản trong doanh nghiệp,.. khó, phức tạp.

Mọi câu hỏi, vướng mắc về tài sản chung sẽ được Luật sư giải đáp và đưa ra phương án tối ưu ngay khi nhận được yêu cầu từ khách hàng. Ngoài việc nắm vững quy định của pháp luật với nhiều năm kinh nghiệm qua việc giải quyết hàng ngàn vụ việc, chúng tôi có thể sắp xếp Cán bộ xử lý để giải quyết yêu cầu chia tài sản chung một cách nhanh gọn nhất.

Nếu bạn đang không biết phải làm thế nào để bảo vệ quyền lợi về tài sản của mình khi ly hôn và cả sau khi ly hôn? Hãy liên hệ số điện thoại 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) đề được Luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ ngay.

Liên hệ văn phòng luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *