DỊCH VỤ LY HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC


Việc kết hôn và cả ly hôn với người Trung Quốc diễn ra ngày càng phổ biến. Khi thực hiện thủ tục ly hôn với người Trung Quốc, các vấn đề pháp lý vợ chồng thường gặp phải như: Nên ly hôn ở Trung Quốc hay Việt Nam? Hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Trung Quốc như thế nào? Có cần sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn với người ở Trung Quốc hay không? … Để được giải đáp các vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách; hoặc liên hệ với chúng tôi qua số Điện thoại/Zalo 0976.985.828 – 0979.884.828 để được tư vấn, hỗ trợ.

Nên ly hôn người Trung Quốc tại Trung Quốc hay Việt Nam?

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện tôi đang cư trú ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tôi kết hôn với chồng là người Trung Quốc. Vì lối sống không hợp nhau, tôi và chồng thường xuyên cãi nhau nên chúng tôi đã quyết định ly hôn. Chúng tôi có một con chung và đã thoả thuận xong về việc nuôi con và tài sản nhưng chồng tôi hiện đang ở bên Bắc Kinh, Trung Quốc. Xin hỏi Luật sư tôi cần nộp đơn ly hôn đến đâu để được giải quyết? 

Quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Luật sư giải đáp: Chào bạn; Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp về thẩm quyền giải quyết ly hôn như sau.

Ly hôn với người nước ngoài; hoặc ly hôn khi một bên vợ/chồng đang cư trú ở nước ngoài thuộc nhóm vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn và chồng bạn đã thỏa thuận được các vấn đề về ly hôn. Do vậy, việc ly hôn của bạn được xác định là ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Điểm d khoản 1 Điều 469 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 của Việt Nam quy định Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết đối với: “Vụ việc ly hôn mà nguyên đơn hoặc bị đơn là công dân Việt Nam hoặc các đương sự là người nước ngoài cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài tại Việt Nam“.

Đồng thời, khoản 1 Điều 127 Luật Hôn Nhân và gia đình Việt Nam cũng quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể:

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

Như vậy, trường hợp bạn đã kết hôn với người Trung Quốc, chồng bạn hiện đang ở Trung Quốc và bạn đang ở Bà Rịa Vũng Tàu; bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam. Theo quy định, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn trong trường hợp của bạn là Tòa án nhân dân Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

So sánh chi phí, thời gian giải quyết, thủ tục, hệ quả

Trường hợp của bạn, các vụ việc ly hôn khi được xác định là thuộc thẩm quyền chung của Toà án hai nước; thì bạn có thể tiến hành thủ tục ly hôn với chồng của bạn tức người Trung Quốc ở bên nào cũng được (Việt Nam hoặc Trung Quốc).

Vậy câu hỏi được đặt ra đó là: Ly hôn ở Việt Nam hay Trung Quốc sẽ thuận lợi hơn?

Thủ tục ly hôn tại Trung Quốc

Các phương thức ly hôn bao gồm ly hôn bằng đăng ký và ly hôn bằng tranh tụng.

(1) Ly hôn theo đăng ký: nếu cả hai vợ chồng có ý định ly hôn tự nguyện thì phải đích thân nộp đơn đăng ký ly hôn đến cơ quan đăng ký kết hôn.

(2) Ly hôn bằng tranh tụng: chỉ cần một bên yêu cầu ly hôn thì có thể trực tiếp khởi kiện ly hôn tại Tòa án nhân dân.

Thời gian giải quyết, thủ tục

Trong cơ chế ly hôn theo đăng ký, để tránh việc vợ hoặc chồng nộp đơn ly hôn vì nóng vội; Bộ luật Dân sự lần đầu tiên ấn định “thời hạn tạm dừng” (冷静 期) là 30 ngày.

Cần lưu ý rằng “thời kỳ giảm nhiệt” ở đây là tên gọi do công chúng đặt ra; chứ không phải là một khái niệm pháp lý.

Trong trường hợp này, thủ tục ly hôn theo đăng ký như sau:

Bước 1, nộp đơn ly hôn; vợ chồng nộp đơn đến cơ quan đăng ký kết hôn để đăng ký ly hôn.

Bước 2, “Thời hạn tạm dừng”; trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày Cơ quan đăng ký kết hôn nhận được đơn yêu cầu đăng ký ly hôn (“thời hạn tạm dừng”); một trong hai bên có quyền rút đơn đăng ký ly hôn.

Bước 3, xin giấy ly hôn; nếu cả hai vợ chồng chưa rút đơn trong thời gian tạm nghỉ thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn ly hôn, cả hai vợ chồng có thể nộp đơn đến cơ quan đăng ký kết hôn để cấp giấy. chứng nhận li hôn. Không nộp đơn ly hôn trong thời gian quy định coi như vợ, chồng rút đơn đăng ký ly hôn.

Đánh giá về thủ tục ly hôn tại Trung Quốc

Nhiều ý kiến ​​cho rằng quy định đăng ký ly hôn mới này rất bất lợi cho những người phụ nữ bị đối xử không đúng mực trong gia đình, vì người chồng có thể đơn phương rút đơn trong thời gian nguội lạnh sau khi vợ thuyết phục anh ta ly hôn. phụ nữ càng khó thoát khỏi cuộc hôn nhân thất bại.

Hơn nữa, một số nhà bình luận cho rằng quy định này sẽ khiến nhiều người phải dùng đến thủ tục kiện tụng để ly hôn, từ đó làm tăng đáng kể số lượng các vụ kiện liên quan.

Trong một cuộc ly hôn bằng tranh tụng; trước tiên tòa án sẽ tiến hành hòa giải giữa hai vợ chồng để cố gắng ngăn chặn việc ly hôn. Tuy nhiên, sau khi xem xét; nếu Tòa án xét thấy hôn nhân tan vỡ không thể hàn gắn được và việc hòa giải không thành thì cho ly hôn.

Vì thực hiện theo pháp luật Trung Quốc; cho nên thủ tục và thời gian giải quyết cũng theo các quy định của pháp luật Trung Quốc. Đây là điều bất lợi với công dân Việt Nam, vì không thể nắm rõ quy định của pháp luật Trung Quốc.

Hệ quả

Chào Luật sư. Tôi vừa thực hiện xong thủ tục ly hôn ở Trung Quốc; đã nhận quyết định ly hôn vào tháng trước. Tôi cần xin giấy tờ độc thân nhưng khi đến UBND phường để xin cấp thì được nói chưa đủ điều kiện. Tôi rất thắc mắc vì sao lại như thế. Mong Luật sư trả lời giúp tôi.

Chào bạn. Vấn đề của bạn; Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn như sau:

Việc thực hiện thủ tục ly hôn ở các quốc gia có sự khác nhau. Và nếu như đã thực hiện việc ly hôn ở nước ngoài; không cần thiết phải thực hiện lại ở Việt Nam nữa. Tuy nhiên, vì bạn mới thực hiện thủ tục ly hôn ở Trung Quốc; bạn phải tiến hành việc ghi chú ly hôn tại Việt Nam thì mới được công nhận tại Việt Nam.

Dịch vụ luật sư ly hôn với người Nhật
Dịch vụ luật sư ly hôn với người Trung Quốc – Luật Hùng Bách – 0976.985.828 – 0979.884.828

Ghi chú ly hôn

Căn cứ vào Nghị định 123/2015/NĐ-CP, ghi chú ly hôn được quy định như sau:

Bản án, quyết định ly hôn, hủy kết hôn, văn bản thỏa thuận ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp (sau đây gọi là giấy tờ ly hôn) mà không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì được ghi vào Sổ hộ tịch.

Pháp luật đã đưa ra những quy định cụ thể về ghi chú ly hôn. Có thể hiểu ghi chú ly hôn như sau:

Ghi chú ly hôn là việc ghi nhận các bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Chúng được gọi là các giấy tờ ly hôn.

Luật sư tư vấn, thực hiện ghi chú ly hôn – 0976.985.828– 0979.884.828 (ZALO)

Thủ tục ly hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Trung Quốc

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi tên là Nguyễn Thị H. hiện đang cư trú ở tỉnh Vĩnh Long. Năm 2013, thông qua mai mối tôi kết hôn với chồng là người Trung Quốc và sinh sống tại Trung Quốc. Sau khi kết hôn do bất đồng về lối sống và ngôn ngữ chúng tôi thường xuyên cãi nhau nên tôi đã về lại Việt Nam. Tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng thì cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục ly hôn thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn Luật sư

Luật sư giải đáp: Chào bạn, Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Căn cứ Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó”.

Theo đó, bạn hoàn toàn có quyền ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đang ở Việt Nam, chồng bạn đang ở Trung Quốc; vì vậy, bạn cần cung cấp địa chỉ của chồng bạn bên Trung Quốc; kèm theo giấy tờ; tài liệu xác thực địa chỉ của chồng bạn trong đơn khởi kiện để Tòa án tống đạt giấy tờ tiến hành giải quyết ly hôn.

Hồ sơ ly hôn đơn phương với người Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản Chính). Trường hợp việc kết hôn được thực hiện theo pháp luật nước ngoài thì người yêu cầu cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Trường hợp không thực hiện ghi chú thì phải ghi rõ lý do.
 • Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/thẻ tạm trú/xác nhận cư trú của vợ, chồng tại Việt Nam hoặc; địa chỉ của vợ chồng tại nước ngoài.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con chung nếu có con chung (Bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ khác liên quan đến yêu cầu chia tài sản; giành quyền nuôi con;…

Nếu thiếu một trong các giấy tờ trên; Tòa án có thể không nhận đơn khởi kiện hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để được thụ lý. Do vậy, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn đơn phương là rất quan trọng. Nếu bạn cần được hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương với người Trung Quốc, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo. 0976.985.828 – 0979.884.828

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Trung Quốc được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi bạn cư trú; làm việc để yêu cầu giải quyết ly hôn.

Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ khởi kiện. Nếu hồ sơ đầy đủ, Tòa án sẽ ra thông báo đóng tạm ứng án phí. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, Tòa án sẽ thông báo để bạn sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án theo thông báo của Tòa án và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án. Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ tiến hành hoạt động Ủy thác tư pháp để tiến hành lấy ý kiến của đương sự là người Trung Quốc. Tùy từng trường hợp mà hoạt động Ủy thác tư pháp này có thể diễn ra nhanh hay chậm. Vì vậy, việc cung cấp chính xác địa chỉ nơi bị đơn đang sinh sống rất quan trọng.

Nếu bạn có khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người Trung Quốc vắng mặt. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo. 0976.985.828 – 0979.884.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người nước ngoài vắng mặt

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Trung Quốc

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi và chồng người Trung Quốc kết hôn với nhau năm 2015. Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại UBND quận 12. Cả tôi và chồng đều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Sau một thời gian chung sống, hai vợ chồng không có chung quan điểm và lối sống. Vì vậy cả tôi và anh đều thống nhất đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này. Chúng tôi giải thoát cho nhau để mỗi người tự tìm được hạnh phúc mới.

Tuy nhiên, vì không nắm rõ quy định của pháp luật hôn nhân gia đình nên tôi không biết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc cần phải thực hiện như thế nào?

Luật sư giải đáp: Chào bạn, Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là người Việt Nam; chồng bạn là người Trung Quốc hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Trường hợp vợ chồng bạn cùng yêu cầu ly hôn và đã thỏa thuận được các vấn đề về chăm sóc, nuôi dưỡng con chung; tài sản chung; nợ chung thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Khi đã có thỏa thuận của hai bên; Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

Hồ sơ ly hôn thuận tình với người Trung Quốc cần có các giấy tờ sau: 

 • Đơn ly hôn thuận tình theo mẫu của Tòa án;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;
 • CCCD/Hộ chiếu của vợ chồng;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của con.

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Trung Quốc được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình đến Toà án có thẩm quyền. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án hoặc thông qua đường bưu điện hoặc gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Bước 2: Tòa án xem xét hồ sơ ly hôn. Nếu hồ sơ ly hôn đã đủ; Tòa án sẽ thông báo cho bạn về việc nộp lệ phí. Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung; Tòa án sẽ thông báo để bạn sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Nộp tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Sau khi bạn nộp biên lai thu tiền cho Tòa án; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ lý và giải quyết theo quy định.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn với người Trung Quốc tại Tòa án; bạn có thể ủy quyền cho Luật sư/Chuyên viên pháp lý thay mặt bạn thực hiện các thủ tục như nộp hồ sơ tại Toà án có thẩm quyền; đóng tạm ứng lệ phí/án phí; giúp bạn hạn chế tối đa phải đến Toà án, tiết kiệm thời gian. Để ủy quyền cho Luật sư/Chuyên viên pháp lý; vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo. 0976.985.828 – 0979.884.828.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn cho người Việt tại Trung Quốc

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp vấn đền liên quan đến hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Trung Quốc tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền; lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Cụ thể; nội dung công việc Luật Hùng Bách thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn; hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn với người Trung Quốc cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con; chia tài sản có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Chi phí ly hôn với người Trung Quốc

Chi phí dịch vụ ly hôn với người Trung Quốc bao gồm nhiều khoản khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể; trong đó bao gồm các khoản chi phí sau:

Chi phí chuẩn bị hồ sơ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn chi phí sẽ phụ thuộc vào trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương và có tranh chấp hay không. Chi phí phát sinh trong giai đoạn này thường là vì lý do khách quan như giấy tờ bị mất, bị rách, hỏng phải đi xin trích lục, xin xác nhận hoặc xin cấp lại.

Phần lớn chi phí này mất nhiều khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Trung Quốc. Trong trường hợp này một bên là người mang quốc tịch nước ngoài nên cần cung cấp thêm hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp; hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự; hồ sơ cần dịch thuật;… Do đó việc chuẩn bị những giầy tờ này mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Người yêu cầu ly hôn thường không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Mất nhiều thời gian chuẩn bị mà hồ sơ vẫn không chuẩn theo quy định. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện thủ tục ly hôn với người Trung Quốc nhằm đáp ứng người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn đọc có thể liên hệ tới:

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC – LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI/ZALO: 0976.985.828

Tiền tạm ứng án phí ly hôn với vợ, chồng là người nước ngoài.

Vấn đề tài chính luôn là thắc mắc của vợ chồng khi ly hôn. Nộp tiền tạm ứng án phí là nghĩa vụ mà người có yêu cầu ly hôn với vợ, chồng là người ở Trung Quốc cần phải thực hiện. Pháp luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình cùng các văn bản pháp lý có liên quan đều có quy định cụ thể về mức án phí ly hôn với người nước ngoài. Cụ thể, theo quy định tại Điều 7 Nghị quyết 36/2016/UBTVQH:

 • Mức tạm ứng án phí ly hôn có yếu tố nước ngoài cấp sơ thẩm không có giá ngạch bằng mức án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch là 300,000 đồng.
 • Mức tạm ứng án phí ly hôn sơ thẩm trong vụ án ly hôn có giá ngạch bằng 50% mức án phí có giá ngạch được tính theo giá trị dự tính tài sản có tranh chấp.

Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án. Người có yêu cầu nộp lại biên lai cho Tòa án. Sau đó nhận thông báo thụ lý vụ án của Tòa.

Chi phí trong quá trình tham gia tố tụng.

Ngoài những chi phí sẽ phải bỏ ra như trên người yêu cầu ly hôn còn phải mất thêm một số chi phí liên quan. Những chi phí này có thể kể đến như:

 • Chi phí tống đạt giấy tờ ra nước ngoài: Chi phí này phụ thuộc vào thực tế thực hiện việc tống đạt giấy tờ. Thông thường chi phí này sẽ có thông báo, biên lai cụ thể của Tòa án. Người đưa ra yêu cầu sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán chi phí này.
 • Chi phí chuyển phát hồ sơ: Trong khi thực hiện thủ tục người làm đơn có thể không có điều kiện để giao hồ sơ cho Tòa án mà lựa chọn phương án chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện. Tuy nhiên, chi phí này không mất quá nhiều.
 • Chi phí dịch thuật: Vì một bên là người Trung Quốc, Tòa án hiện nay chưa có điều kiện để có phiên dịch viên tiếng Trung Quốc riêng nên mọi tài liệu giấy tờ cần phải dịch ra tiếng Trung thì người làm đơn cần phải chuẩn bị.
 • Chi phí đi lại: Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn các bên sẽ phải đi lại, tham gia vào các buổi làm việc tại Tòa án.
 • Chi phí định giá tài sản: Chi phí này thường phát sinh trong quá trình các bên có tranh chấp về tài sản và không thống nhất được giá trị tài sản tranh chấp.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn với người ở Trung Quốc cao hay thấp tùy thuộc vào nhu cầu của người ly hôn. Mỗi một trường hợp thì tính chất công việc, mức độ công việc, khối lượng công việc, thời gian giải quyết khác nhau thì chi phí thuê luật sư cũng khác nhau.

LUẬT SƯ LY HÔN GIỎI CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH0976.985.828 – 0979.884.828 (ZALO)

Dịch vụ Luật sư ly hôn với người Trung Quốc.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài với các dịch vụ, gói hỗ trợ thủ tục như sau:

 • Hỗ trợ tư vấn pháp luật ly hôn có yếu tố nước ngoài miễn phí.
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn với người nước ngoài đúng chuẩn quy định.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Trung Quốc.
 • Thay mặt khách hàng thu thập, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ ly hôn.
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Công ty Luật Hùng Bách tự tin cung cấp tới khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc với thời gian giải quyết nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Để nhận được sự hỗ trợ của Luật sư ly hôn, bạn có thể liên hệ qua các phương thức:

Nếu bạn muốn thực hiện dịch vụ ly hôn với người Trung Quốc; bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách bằng một trong các cách sau:

Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *