THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VẮNG MẶT


Hiện nay, người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài ngày càng nhiều. Tuy nhiên khi chung sống, với sự khác biệt về văn hoá và nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau mà hai người không muốn chung sống và quyết định ly hôn với nhau. Đặc biệt khi một trong hai đi ra nước ngoài và không có mặt tại thời điểm xét xử gây ra khó khăn cho vợ/chồng khi thực hiện thủ tục ly hôn. Nếu bạn trong trường hợp nêu trên và chưa biết xử lý ra sao? Thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài vắng mặt như thế nào? Hãy liên hệ ngay số 0976.985.828 để được Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách trực tiếp hướng dẫn chi tiết.

Quy định chung về ly hôn với người nước ngoài vắng mặt

Ly hôn với người nước ngoài vắng mặt là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, theo quyết định có hiệu lực của Tòa án giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài hoặc là giữa người nước ngoài với nhau trong trường hợp thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu và thực hiện thủ tục có một bên hoặc cả hai không có mặt tại Toà án khi có đơn yêu cầu vắng mặt.

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài vắng mặt
Tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài vắng mặt – 0976.985.828

Nếu bạn cần được hỗ trợ các thủ tục này với người nước ngoài, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn và hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn.

Xem thêm: KẾT HÔN Ở NƯỚC NGOÀI LY HÔN TẠI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

*Thẩm quyền Toà án giải quyết

Khi ly hôn với người nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết ly hôn với người nước ngoài được tuân thủ theo quy định Bộ luật tố tụng dân sự. Căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 3 Điều 37 Bộ Luật Tố tụng Dân sự năm 2015 thì thẩm quyền giải quyết ly hôn với người nước ngoài vắng mặt thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn mà vợ/chồng ở nước ngoài xin vắng mặt thì nộp đơn tại Toà án cấp tỉnh nơi vợ/chồng đang ở Việt Nam.

Đối với trường hợp vợ/chồng ở Việt Nam muốn đơn phương ly hôn với người ở nước ngoài mà không biết hiện tại họ ở đâu thì xác định Toà án nơi cuối cùng bị đơn cư trú. Nếu không xác định được thì nộp tại nơi nguyên đơn cư trú nếu có căn cứ không thể xác minh địa chỉ cuối cùng của bị đơn.

Trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam và công dân nước láng giềng cư trú ở khu vực biên giới thì do Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam giải quyết.

Xem thêm: THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI 

Mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể mẫu đơn đối với ly hôn có yếu tố nước ngoài mà một bên vắng mặt nhưng có thể xác định vào trường hợp ly hôn thuận tình hay đơn phương để soạn thảo mẫu đơn chính xác với trường hợp của mình.

Xem thêm: MẪU ĐƠN LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

*Đối với trường hợp ly hôn thuận tình

Đây là trường hợp vợ chồng đã thống nhất quan điểm về việc ly hôn; nuôi con khi ly hôn; phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thường theo mẫu và phải có đầy đủ các nội dung theo quy định nếu không đáp ứng đầy đủ nội dung thì sẽ bị Toà án yêu cầu bổ sung hoặc trả lại đơn. Theo quy định của Bộ luật Dân sự; ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Nội dung đơn cần đảm bảo nội dung sau:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của vợ chồng
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do; mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn
 • Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);
 • Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;
 • Vợ và chồng phải thống nhất ký vào đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn; nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Danh mục tài liệu; chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu.

*Đối với trường hợp đơn phương ly hôn

Ly hôn đơn phương là một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn; hoặc hai vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng không thống nhất được quan điểm về việc nuôi con; và chia tài sản chung; nợ chung. Điều này khiến một trong các bên phải tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Nguyên đơn có thể tự soạn thảo đơn nhưng phải đảm bảo có các nội dung sau:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Thông tin vợ/chồng người yêu cầu khởi kiện
 • Thông tin của vợ/chồng người bị kiện. Trường hợp không rõ nơi cư trú; làm việc người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú; làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do; mục đích, căn cứ của việc khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu đủ các nội dung theo quy định. Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn.

Xem thêm: CHIA TÀI SẢN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI NHƯ THẾ NÀO?

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt nguyên đơn, bị đơn/Người yêu cầu

Trường hợp thuận tình ly hôn gồm có các giấy tờ sau đây:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc); Trong trường hợp việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn theo quy định
 • Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);
 • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con)
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung (nếu có).
 • Đơn đề nghị vắng mặt của người yêu cầu.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Trường hợp đơn phương ly hôn gồm có:

 • Đơn khởi kiện về việc ly hôn;
 • Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc. Trong trường hợp việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn theo quy định.
 • Giấy khai sinh của con chung (bản sao chứng thực).
 • Các giấy tờ về tài sản chung, nợ chung (bản sao) trong trường hợp yêu cầu tòa án chia tài sản.
 • Trường hợp bị đơn ở nước ngoài thì cần thêm xác nhận của chính quyền địa phương ở Việt Nam về việc bị đơn đã xuất cảnh; hoặc tài liệu chứng cứ chứng minh địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài.
 • Đơn yêu cầu xét xử vắng mặt.
 • Các giấy tờ khác có liên quan.

Nếu bạn không am hiểu quy định pháp luật về hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài; không biết cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý ra sao? hãy liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Lưu ý:

Trường hợp đơn xin ly hôn; hoặc bất kỳ đơn từ nào được viết dưới dạng tiếng nước ngoài thì cần phải được dịch thuật theo quy định trước khi gửi đến tòa án.

Thủ tục ghi chú kết hôn được thực hiện tại Sở tư pháp; hoặc tại UBND quận/huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú.

Các giấy tờ khác trong hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828. để được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.

Xem thêm: MẪU ĐƠN LY HÔN CỦA CÁC TÒA Ở TP.HCM

Thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài vắng mặt

Chào Luật sư Luật Hùng Bách: “Tôi hiện đang sống tại Nội. Chồng tôi đang sống và làm việc tại Đức. Do khoảng cách địa lý không thể sống chung cùng nhau và anh ấy không muốn về Việt Nam nên chúng tôi thống nhất thực hiện việc ly hôn. Vợ chồng tôi đã thỏa thuận về việc nuôi dưỡng; chăm sóc con chung; tài sản chung; nợ chung. Vì lý do công việc riêng nên tôi không thể có mặt khi tham gia thủ tục ly hôn . Xin hỏi Luật sư về trường hợp của tôi ly hôn như thế nào?

Chào bạn! Trường hợp vợ chồng bạn đã thỏa thuận về việc nuôi dưỡng; chăm sóc con chung; tài sản chung; nợ chung thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các tài liệu về trường hợp ly hôn thuận tình; xác định tòa án có thẩm quyền và nộp hồ sơ đến Tòa án. Đồng thời có đơn đề nghị Toà án xét xử việc dân sự vắng mặt.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài được chuẩn bị theo danh mục đã được Luật Hùng Bách liệt kê nêu trên. Vì chồng bạn không thể về Việt Nam được; do vậy hồ sơ còn cần kèm theo đơn xin xét xử vắng mặt để tòa án có thể xét xử ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt cho vợ chồng bạn. Nếu bạn không thể đến xét xử thì cũng cần chuẩn bị đơn tương tự.

Các giấy tờ trong hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Để được tư vấn, hỗ trợ hồ sơ ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài, bạn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828

Xem thêm: CÁCH LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Tòa án cấp tỉnh nơi bạn có hộ khẩu tại Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho bạn. Trường hợp của bạn thì Toà án nhân dân thành phố Hà Nội có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của bạn. Bạn có thể nộp đến Tòa án thông qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho Luật sư/ người quen nhận hồ sơ và nộp trực tiếp đến Tòa án.

Bước 3: Tòa án thụ lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ ly hôn trong vòng 8 ngày làm việc. Nếu như hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí/ lệ phí cho người yêu cầu với thời hạn đóng 05 ngày. Sau khi người yêu cầu ly hôn hoàn thành việc đóng phí theo thông báo; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và giải quyết theo quy định.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho Luật sư để thực hiện việc đóng tạm ứng án phí/ lệ phí Tòa án; thực hiện các thủ tục tại Tòa án để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thủ tục hòa giải tại Tòa án khi ly hôn tại Việt Nam là bắt buộc. Tuy nhiên, do có một hoặc cả hai không có mặt nên Toà án sẽ không tổ chức hoà giải.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi ban hành. Khi đó, vợ chồng không thể kháng cáo quyết định này đến Tòa án.

Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN KHI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài vắng mặt

Câu hỏi: Xin chào Luật sư. Tôi và chồng tôi kết hôn và sinh sống tại Bình Dương, chồng tôi là người Hàn Quốc. Sau khi kết hôn vì bất đồng ngôn ngữ và văn hoá vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi đã quay trở lại Hàn Quốc và không còn liên lạc với tôi. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng vì chúng tôi chưa có con và tài sản chung gì, xin hỏi Luật sư tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì và thủ tục thực hiện thế nào? Vì tôi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động nên có thể không tham gia xét xử ly hôn có được hay không? Mong được Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn Luật sư.

Luật sư giải đáp: Chào bạn Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Trường hợp của bạn phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ đã đề cập ở trên. Nếu thời điểm xét xử bạn không thể tham gia cần nộp đơn yêu cầu cầu đề nghị xét xử vắng mặt.

Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Xem thêm: DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH, TRỌN GÓI

Bước 2: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ khởi kiện đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người khởi kiện. Trong thời hạn 07 ngày; kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí; người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung, Thẩm phán thông báo để người khởi kiện sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Xác minh địa chỉ cư trú của Bị đơn

Trường hợp của bạn do Chồng đã quay trở lại Hàn Quốc nên Toà án sẽ thực hiện một số thủ tục uỷ thác tư pháp để xác định nơi cư trú.

Nếu người nước ngoài bỏ về nước không thực hiện nghĩa vụ vợ chồng theo quy định; thời gian không có tin tức cho vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam từ một năm trở lên mà đương sự; thân nhân của họ và các cơ quan có thẩm quyền (cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước họ; các cơ quan có thẩm quyền mà người đó là công dân); sau khi đã điều tra xác minh địa chỉ của họ theo thủ tục xuất nhập cảnh; địa chỉ mà họ khai khi đăng ký kết hôn theo giấy đăng ký kết hôn;… nhưng cũng không biết tin tức; địa chỉ của họ; thì được coi là trường hợp bị đơn cố tình giấu địa chỉ và xử cho ly hôn.

Bước 4: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn

Bản án ly hôn có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với đương không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định. Trường hợp không đồng ý với bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Nếu bạn cần đươc Luật sư tư vấn hỗ trợ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, bạn có thể liên hệ số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Án phí, chi phí ly hôn với người nước ngoài vắng mặt hết bao nhiêu tiền?

Trước khi thực hiện thủ tục ly hôn hầu hết nhiều người có thắc mắc rằng nộp đơn ly hôn không biết hết bao nhiêu tiền hay tiền án phí; lệ phí ly hôn có hết nhiều không? Thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài án phí/Lệ phí có khác hay không? Luật Hùng Bách sẽ giải đáp vấn đề này như sau:

Hiện nay, pháp luật quy định vấn đề án phí, chi phí ly hôn có yếu tố nước ngoài pháp luật Việt Nam không có sự phân biệt so với các trường hợp ly hôn trong nước hay là bạn có mặt hay không có mặt.

*Đối với trường hợp ly hôn thuận tình

Trường hợp ly hôn thuận tình có tài sản chung và vợ chồng đã thoả thuận được thì sẽ không phải nộp án phí chia tài sản theo giá ngạch. Theo quy định của Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH thì lệ phí ly hôn đồng thuận hai vợ chồng phải nộp là 300.000 đồng.

*Đối với ly hôn đơn phương

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn tiền án phí mà vợ chồng phải nộp khi thực hiện thủ tục ở Tòa án cấp sơ thẩm sẽ được xác định hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Toà án chỉ giải quyết quan hệ hôn nhân.

Trường hợp này chỉ cần phải đóng Án phí ly hôn không có giá ngạch với mức án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.

Trường hợp 2: Toà án giải quyết quan hệ hôn nhân, tài sản, con chung.

Đối với vụ án ly hôn có tranh chấp về tài sản thì án phí được xác định theo giá trị tài sản như sau:

 • Tài sản dưới 6.000.000 đồng: 300.000 đồng.
 • Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng: 5% giá trị tài sản có tranh chấp.
 • Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng: 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.
 • Tài sản trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Xem thêm: CHIA TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN

Mức thu tiền tạm ứng án phí trong vụ án ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản như sau:

Theo quy định hiện nay thì số tiền tạm ứng án phí trong vụ án ly hôn không có giá ngạch mà bạn phải nộp là 300.000 đồng. Đối với ly hôn có tranh chấp tài sản thì tiền phí tạm ứng án phí phải nộp bằng 50% số tiền án phí phải nộp tính trên giá trị tài sản tranh chấp. Tiền tạm ứng án phí phúc thẩm vụ án ly hôn bằng tiền án phí phúc thẩm.

Các quy định trên chỉ áp dụng cho trường hợp có đủ hồ sơ như quy định và đương sự có thể về Việt Nam. Nếu hồ sơ giấy tờ thiếu và đương sự đang ở nước ngoài nên sẽ phải cần thêm một khoản chi phí cho việc ủy thác tư pháp; thu thập tài liệu chứng cứ;.. để giải quyết thủ tục ly hôn. Khoản chi phí này sẽ tuỳ từng trường hợp.

Nếu bạn cần được tư vấn quy  định pháp luật về Án phí/Lệ phí ly hôn có yếu tố nước ngoài, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài vắng mặt

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài. Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp vấn đền liên quan đến hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền; lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Cụ thể, nội dung công việc Luật Hùng Bách thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị; thu thập chứng cứ chứng minh liên quan hồ sơ khởi kiện ly hôn;
 • Nhận soạn thảo hồ sơ pháp lý; và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Soạn thảo đơn yêu cầu Toà án xét xử vắng mặt.
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho đến khi có quyết định của Tòa án;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Đưa ra các phương án giúp khách hàng giải quyết tranh chấp ly hôn;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Xem thêm: DIVORCE IN VIETNAM, PROCEDURES INVOLVING FOREIGN ELEMENTS

Phí dịch vụ Luật sư tư vấn – Ly hôn với người nước ngoài

Luật Hùng Bách cung cấp thông tin về giá dịch vụ như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ tư vấn của Luật sư chính.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện soạn thảo giấy tờ pháp lý như đơn khởi kiện về việc ly hôn; thu thập chứng cư;…
 • Nhận đại diện theo uỷ quyền làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Cử Luật sư thực hiện các thủ tục pháp lý tại Toà án; Tham gia bào chữa tại Toà án;
 • Các dịch vụ pháp lý liên quan khác.

Phí dịch vụ tư vấn; thực hiện các thủ tục pháp lý sẽ được điều chỉnh tùy vào từng vụ việc. Liên hệ ngay đến số 0976.985.828 để được Luật sư chuyên môn tư vấn pháp luật miễn phí.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN KHI MỘT BÊN Ở NƯỚC NGOÀI

Liên hệ Luật sư Ly Hôn – Luật Hùng Bách

Nếu bạn cần tư vấn về ly hôn đăc biệt là trường hợp ly hôn với người nước ngoài vắng mặt; bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Xem thêm: LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Trân trọng!

LB.

5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VẮNG MẶT

 1. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MẤT BAO LÂU? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *