DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT THỪA KẾ ĐẤT ĐAI


Thừa kế đất đai, nhà cửa và các vấn đề liên quan đến Luật thừa kế đất đai như: Quy định chung về thừa kế; quy định về thừa kế theo di chúc/ thừa kế theo pháp luật; di sản thừa kế; sang tên quyền sử dụng đất khi thừa kế… là những vướng mắc mà Quý khách hàng dễ gặp phải. Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm thực tế, Luật Hùng Bách có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề về thừa kế đất đai một cách hiệu quả, nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Vì sao cần tư vấn Luật thừa kế đất đai?

Quan hệ pháp luật đất đai bản thân đã rất rộng và nhiều văn bản hướng dẫn. Trường hợp phát sinh quan hệ về Thừa kế; thêm quan hệ luật Dân sự và quy định khác liên quan. Do vậy, để có góc nhìn đúng quy định, đủ căn cứ, toàn diện nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của mình và người thân; cần có kiến thức pháp lý nhất định hoặc mất nhiều thời gian nghiên cứu.

Lấy ví dụ như các trường hợp dễ xảy ra tranh chấp như sau:

– Tranh chấp di sản thừa kế là nhà đất thường phát sinh giữa các anh em trong gia đình và có quan hệ thân thích, ruột thịt với nhau. Tuy nhiên không vì thế mà loại tranh chấp này trở nên dễ giải quyết bởi đôi khi chính yếu tố tình cảm xen lẫn vào các quan hệ tài sản lại làm cho vụ việc càng trở nên căng thẳng, phức tạp.

– Tranh chấp di sản thừa kế là nhà đất có thể phát sinh khi người để lại di sản không có di chúc hoặc có di chúc nhưng một bên cho rằng việc lập di chúc và nội dung của di chúc không được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

– Nhiều người cho rằng đất có nguồn gốc của bố mẹ nhưng sổ đỏ đã đứng tên một trong các người con thì không phải chia di sản thừa kế nhà đất cho các đồng thừa kế khác. Tuy nhiên nếu vẫn còn thời hiệu để khởi kiện thi vẫn có thể đề nghị tòa án chia di sản thừa kế.

Nếu bạn đang gặp phải một trong các trường hợp nêu trên thì có thể liên hệ đến Luật sư chuyên giải quyết các tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất đai, nhà ở theo số 0976.985.828 để được tư vấn, hỗ trợ.

Dịch vụ tư vấn luật thừa kế đất đai – 0976.985.828

Những vấn đề về thừa kế đất đai Luật Hùng Bách tư vấn, hỗ trợ

Khi gọi đến Tổng đài tư vấn Luật thừa kế đất đai – 0976.985.828, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ các vấn đề sau:

✔️ Tư vấn về quyền thừa kế, điều kiện hưởng thừa kế tài sản là đất đai;

✔️ Tư vấn quy định pháp luật về thừa kế theo di chúc; thừa kế theo pháp luật, di sản thừa kế;

✔️ Tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến về thủ tục khai nhận di sản thừa kế đất đai; tặng cho nhà đất là di sản thừa kế…

✔️ Tư vấn, trợ giúp, dẫn dẫn các thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký thừa kế quyến sử dụng nhà đất (công chứng, chứng thực, khai nhận di sản…)

✔️ Tư vấn các quy định về quản lý; phân chia; thanh toán di sản thừa kế là quyền sử dụng đất đai;

✔️ Tư vấn pháp luật về thủ tục khởi kiện phân chia di sản thừa kế là đất đai, nhà cửa;…

Hướng dẫn liên hệ Luật sư tư vấn Luật thừa kế đất đai

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của Luật sư; Quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi. Đồng thời trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại; Luật Hùng Bách sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Luật Hùng Bách cam kết mọi thông tin cá nhân khách hàng cung cấp và trao đổi qua điện thoại sẽ được bảo mật tuyệt đối

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Ví dụ Chuyên viên pháp lý Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc qua tổng đài sau đây:

Câu hỏi: Quyền thừa kế đất đai khi người mất không để lại di chúc:

Chào Luật sư; Ông nội em có hai người con là bố em và anh trai của bố em (bác em). Năm 2020, Ông nội mất không để lại di chúc – trong đó tài sản gồm 01 mảnh đất; trước đó bác em cũng mất rồi và bác em có hai người con.
Vậy, 2 người con của bác em có được hưởng thừa kế tài sản của ông nội em không? Hay trong trường hợp này thì bố em là người duy nhất còn trong gia đình được hưởng quyền thừa kế?
Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Hùng Bách. Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo điều 650 Bộ luật dân sự 2015 quy định những trường hợp thừa kế theo pháp luật. Do Ông nội bạn khi mất không có di chúc; nên phần tài sản của ông nội bạn để lại sẽ được chia theo pháp luật.

Áp dụng quy định tại Điều 651 Bộ luật Dân sự 2015:

Đều 651. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

Như vậy áp dụng khoản 1 Điều 651 Bộ luật dân sự 2015; bố bạn và bác (anh trai của bố) đều là con đẻ; cùng hàng thừa kế thứ nhất. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau. Tuy nhiên Bác bạn đã mất trước thời điểm ông nội bạn mất. Do vậy, phần di sản của bác bạn được hưởng sẽ được chia đều cho 2 người con của bác; theo quy định tại điều 652 Bộ luật dân sự 2015 về thừa kế thế vị:

Điều 652. Thừa kế thế vị

Trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống; nếu cháu cũng chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì chắt được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của chắt được hưởng nếu còn sống

Như vậy; 2 người con của bác sẽ được hưởng phần di sản của bác bạn sau khi được mở thừa kế chia theo pháp luật. 

5/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT THỪA KẾ ĐẤT ĐAI

  1. Pingback: THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ - LUẬT HÙNG BÁCH

  2. Pingback: THỦ TỤC YÊU CẦU TUYÊN BỐ MỘT NGƯỜI MẤT TÍCH TẠI TOÀ ÁN - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *