HỒ SƠ THUẬN TÌNH LY HÔN GỒM NHỮNG GÌ?


Khi thực hiện thủ tục ly hôn, vợ chồng phải nộp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ liên quan đến Toà án nơi có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết việc thuận tình ly hôn. Trên thực tế, nhiều trường hợp vẫn chưa biết hồ sơ thuận tình ly hôn gồm những gì? Trường hợp thiếu hồ sơ thì cách giải quyết như thế nào? Liên hệ Luật Hùng Bách hỗ trợ hồ sơ thuận tình ly hôn theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Quy định về hồ sơ thuận tình ly hôn

Thuận tình ly hôn là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc nuôi dưỡng con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Trong trường hợp không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn phải có đơn yêu cầu. Kèm theo đơn yêu cầu, người yêu cầu phải gửi tài liệu, chứng cứ chứng minh thỏa thuận về thuận tình ly hôn là có căn cứ và hợp pháp.

Trường hợp thuận tình ly hôn, hồ sơ phải lưu ý các các vấn đề sau:

 1. Đơn thuận tình ly hôn phải do hai bên ký kết, nêu rõ thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc các bên.
 2. Đơn ly hôn thuận tình nêu rõ các vấn đề liên quan đến việc nuôi dưỡng con chung và đảm bảo được quyền lợi cho vợ và con.
 3. Thống nhất được các vấn đề về con chung, tài sản chung và nợ chung.
 4. Phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Toà án. Hồ sơ ly hôn thuận tình được nộp tại Toà án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú. Trường hợp có yếu tố nước ngoài thì phải được nộp tại Toà án nhân dân cấp tỉnh.
 5. Trường hợp ly hôn có hồ sơ giấy tờ được cấp bởi cơ quan nước ngoài, cần phải dịch thuật công chứng hoặc hợp pháp hoá lãnh sự trước khi nộp đến Toà án.

XEM THÊM: THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN KHI CHỒNG Ở NƯỚC NGOÀI

Hồ sơ thuận tình ly hôn gồm những gì?

 Khi ly hôn thuận tình, vợ chồng phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:
 1. Đơn thuận tình ly hôn (theo mẫu của Toà án có thẩm quyền);
 1. Giấy chứng nhận kết hôn bản chính.
 2. Bản sao Giấy tờ pháp lý cá nhân vợ và chồng như CCCD, CMND, Hộ chiếu.
 3. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú vợ và chồng.
 4. Giấy khai sinh các con chung nếu có.
 5. Giấy tờ khác có liên quan đến vụ việc ly hôn.
Trường hợp vợ chồng bạn thiếu hồ sơ, giấy tờ mà không biết phải làm thế nào? Liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828. để được hỗ trợ.

Đăng ký kết hôn ở nước ngoài, ly hôn ở Việt Nam được không?

Vừa qua Luật Hùng Bách nhận được câu hỏi như sau: “Chào Luật sư, tôi là Trần Quốc T.. Năm 2013, tôi đăng ký kết hôn với bà Asahi Arata tại cơ quan nhà nước ở Nhật Bản. Hiện nay, tôi đã về Việt Nam sinh sống và muốn làm thủ tục ly hôn với bà Asahi Arata. Luật sư cho tôi hỏi, tôi và bà Asahi Arata chỉ mới đăng ký kết hôn tại Nhật Bản thì tôi và bà Asahi Arata có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam được không? Trình tự, thủ tục thực hiện như thế nào? Mong Luật sư giải đáp giúp tôi.”

Luật Hùng Bách giải đáp câu trả lời của bạn như sau:

Theo như bạn trình bày, bạn chỉ mới đăng ký kết hôn tại Nhật Bản. Do đó, bạn phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Uỷ ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền trước khi thực hiện thủ tục ly hôn.

Sau khi hoàn tất việc ghi chú kết hôn, bạn có thể thực hiện ly hôn với bà Asahi Arata tại Việt Nam. 

Hồ Sơ Thuận Tình Ly Hôn Gồm Những Gì
Liên hệ Luật Hùng Bách qua số điện thoại 0973.36.828 để hỗ trợ hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Có cần Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình không?

Mặc dù ly hôn thuận tình có vẻ đơn giản và nhanh chóng, nhưng thực tế có nhiều rủi ro và khó khăn có thể xảy ra. Một số lý do bạn nên nhờ Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình là:
 • Luật sư có kiến thức và kinh nghiệm về luật hôn nhân và gia đình, có thể tư vấn cho bạn về quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi ly hôn, cũng như các vấn đề pháp lý có thể gặp phải.
 • Luật sư ly hôn có thể giúp bạn soạn thảo đơn ly hôn và các thỏa thuận liên quan một cách chính xác, rõ ràng và khách quan, tránh được những sai sót hay tranh chấp sau này.
 • Luật sư có thể hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn không phải đi lại quá nhiều lần khi thực hiện thủ tục.
 • Luật sư có thể bảo vệ quyền lợi của bạn trong trường hợp có sự thay đổi hoặc vi phạm thỏa thuận ly hôn của bên kia, hoặc khi có tranh chấp phát sinh sau ly hôn.

Những điều cần lưu ý khi chọn Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình

Khi chọn Luật sư để hỗ trợ ly hôn thuận tình, bạn cần lưu ý những điều sau:
 1. Chọn Luật sư uy tín, có bằng cấp và giấy phép hành nghề luật.
 2. Chọn Luật sư có kinh nghiệm và thành tích tốt trong lĩnh vực luật hôn nhân và gia đình.
 3. Chọn Luật sư có thái độ tôn trọng, lắng nghe và hiểu được mong muốn của bạn.
 4. Chọn Luật sư có phí dịch vụ phù hợp với khả năng chi trả của bạn.
Nếu bạn cần tìm Luật sư uy tín và chuyên nghiệp để hỗ trợ ly hôn thuận tình, vợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách qua Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828.

Dịch vụ Luật sư ly hôn thuận tình nhanh

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ giải quyết vụ việc ly hôn, Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng, uy tín và hiệu quả. Luật Hùng Bách hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh trọn gói chỉ từ 15 – 20 ngày làm việc. Dịch vụ Luật Hùng Bách hỗ trợ thực hiện bao gồm các công việc dưới đây:

 1. Tư vấn cách viết đơn yêu cầu ly hôn chuẩn.
 2. Tư vấn, giải đáp hồ sơ thuận tình ly hôn cần những gì và hướng dẫn cách chuẩn bị.
 3. Giải đáp thắc mắc nộp đơn yêu cầu ly hôn ở đâu?
 4. Hướng dẫn thủ tục ly hôn thuận tình nhanh chóng, chính xác.
 5. Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người nước ngoài hoặc người Việt ở nước ngoài.
 6. Tính án phí, lệ phí ly hôn thuận tình hết bao nhiêu tiền.
 7. Tư vấn hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, ghi chú bản án, quyết định ly hôn,…
 8. Thay mặt nộp, nhận, bổ sung hồ sơ ly hôn tại Toà án, nhận kết quả hồ sơ, nhận bản án/quyết định ly hôn,…
 9. Thay mặt đóng tạm ứng án phí theo quy định pháp luật.

Đặc biệt, Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt cả vợ và chồng. Hãy liên hệ theo Số điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp: 0973.436.828 để được tư vấn thủ tục ly hôn cụ thể trong trường hợp của bạn.

Liên hệ hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về “Hồ sơ thuận tình ly hôn gồm những gì?”. Nếu bạn cần hỗ trợ thực hiện thủ tục hoặc Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các phương thức sau:
Trân trọng./.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *