THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN KHI CHỒNG Ở NƯỚC NGOÀI


Thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài là trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Thực tế dù vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng khi chồng ở nước ngoài thủ tục cũng sẽ phức tạp và thời gian giải quyết cũng sẽ lâu nếu vợ chồng không nắm rõ quy định về hồ sơ và thủ tục. Thông thường thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ có một số khác biệt so với thủ tục ly hôn trong nước.

Để giải đáp vướng mắc liên quan đến Thủ tục thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách. Trường hợp bạn có thắc mắc hoặc cần luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn; bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 0979.884.828 0988.732.880 (Zalo) để được luật sư tư vấn, hỗ trợ. 

Chồng ở nước ngoài có thuận tình ly hôn được không?

Ly hôn là gì?

Định nghĩa về ly hôn được quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 như sau:

“Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”.

Đồng thời, tại khoản 1 Điều 57 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về thời điểm chấm dứt hôn nhân như sau:

“Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật”.

Như vậy, có thể hiểu, chỉ khi vợ, chồng yêu cầu ly hôn, được Tòa án xem xét, giải quyết thông qua bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật thì quan hệ vợ, chồng sẽ chấm dứt vào thời điểm bản án, quyết định ly hôn có hiệu lực.

Thuận tình ly hôn là gì?

Theo Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về thuận tình ly hôn thì:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn; nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản; việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Thuận tình ly hôn là hình thức ly hôn khi cả hai vợ, chồng đều quyết định ly hôn và đã thỏa thuận được về việc chia tài sản; trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con. Theo đó, khi vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản phải có đơn yêu cầu; đơn bắt buộc phải có chữ ký của cả vợ và chồng.

Chồng ở nước ngoài có thuận tình ly hôn được không?

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Theo đó, thuận tình ly hôn là trường hợp vợ chồng thống nhất ly hôn và đã thoả thuận được các vấn đề về nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung. Do vậy, nếu vợ chồng đã thống nhất được tất cả các vấn đề về việc ly hôn thì vợ chồng có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Trong trường hợp ly hôn chồng không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì được xem là ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Theo đó, khi vợ chồng thống nhất ly hôn; đã có những thỏa thuận về tài sản; con cái và các vấn đề liên quan thì khi đó có thể tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài. Toà án sẽ thụ lý và giải quyết vụ việc thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định.

Của hồi môn có được đòi lại khi ly hôn không?
Thủ tục thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài – 0979.884.828 0988.732.880

Thẩm quyền giải quyết ly hôn khi chồng ở nước ngoài?

Xin chào luật sư ah! Tôi tên là T.M.H. Tôi kết hôn với chồng ở Bến Tre. Do mâu thuẫn nên vợ chồng tôi đã không còn sống cùng nhau nữa. Chồng tôi hiện tại đang ở nước ngoài làm việc, tôi và con đang ở Tp. Bến Tre.  Chúng tôi thuận tình ly hôn nhưng không biết nộp đơn đến đâu? Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Nếu vợ chồng bạn đã thống nhất các vấn đề ly hôn như hai bên đồng ý ly hôn; đã thoả thuận được về việc nuôi con, cấp dưỡng, chia hoặc không chia tài sản chung; thì vợ chồng bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Chồng bạn hiện nay đang ở nước ngoài nên quan hệ hôn nhân của bạn được xem là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài.

Trường hợp thuận tình ly hôn thì vợ chồng bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Hiện nay, pháp luật quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

Thẩm quyền theo vụ việc

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án.

Thẩm quyền theo cấp của Tòa án

Theo khoản 2 Điều 123 Luật Hôn nhân và gia đình; khoản 3 Điều 35 và Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Trường hợp vụ việc ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết.

Thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án

Theo điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định về thẩm quyền giải quyết việc ly hôn của Tòa án theo lãnh thổ được xác định là Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn cư trú, làm việc.

Trường hợp ly hôn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài; thì vợ chồng nộp đơn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc để yêu cầu giải quyết ly hôn. Trường hợp một bên là người nước ngoài, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nơi công dân Việt Nam cư trú.

Như vậy, trường hợp của bạn Toà án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre.

LUẬT SƯ HỖ TRỢ THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI 0979.884.828 0988.732.880 (ZALO)

Hồ sơ ly hôn khi chồng ở nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Chào luật sư ạ. Em xin được tư vấn về thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài ạ luật sư có thể giúp em được không ạ. Vợ chồng em thuận tình ly hôn. Chồng em đang làm việc tại đài loan, em đang ở Bình Dương ạ. Xin luật sư tư vấn giúp em hồ sơ ly hôn khi chồng ở nước ngoài cần những giấy tờ gì? Em nộp đơn đến đâu ạ? Em cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì vợ, chồng bạn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn phải có đơn yêu cầu. Kèm theo đơn yêu cầu, vợ, chồng cần phải chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu để nộp đến toà.

Do vậy, để thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài, vợ chồng bạn cần viết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn; và chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu kèm theo để nộp đến toà.

Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Đơn cầu công nhận thuận tình ly hôn có các nội dung chính sau:
 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên Tòa án có thẩm quyền công nhận việc thuận tình ly hôn;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án công nhận việc thuận tình ly hôn;
 • Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc công nhận thuận tình ly hôn (nếu có);
 • Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;
 • Người yêu cầu phải ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn.

Hiện nay các Tòa án tại Việt Nam thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng. Về cơ bản, các mẫu đơn ly hôn của từng tòa án được xây dựng dựa trên Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Nếu bạn cần cung cấp mẫu đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài của từng tòa án tại Việt Nam; hoặc cần luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài; bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách qua số 0979.884.828 0988.732.880 (Zalo).

Mẫu đơn ly hôn
Mẫu đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài mới nhất – 0979.884.828 0988.732.880

>> Xem thêm: Viết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn như thế nào?

Hồ sơ thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài

Hồ sơ thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài gồm:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Đơn theo mẫu của Toà án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc);
 • Giấy tờ cá nhân của vợ chồng: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của vợ chồng; Sổ tạm trú hoặc giấy tờ cư trú của vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con (Bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (nếu có).

Ngoài các giấy tờ nêu trên trường hợp bạn muốn thủ tục ly hôn vắng mặt; bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như đơn từ chối hoà giải tại trung tâm hoà giải đối thoại, đơn trình bày, đơn xin xét xử vắng mặt, giấy uỷ quyền cho người thân hoặc văn phòng luật sư để thay mặt người ở nước ngoài nộp và nhận hồ sơ, văn bản tố tụng của toà.

Nếu bạn cần luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0988.732.880 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

Cách làm thủ tục thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài.

Chào luật sư. Tôi tên là P.T.N.T, năm 2016 tôi kết hôn với chồng UBND Thới Long, Ô Môn, Cần Thơ. Sau kết hôn tôi về nhà chồng ở, nhưng do tính cách không hợp nên vợ chồng tôi thường cãi vã. Năm 2019 chồng tôi đi xuất khẩu lao động ở nhật; từ khi chồng tôi đi nhật đến nay vợ chồng rất ít liên lạc với nhau. Chúng tôi thuận tình ly hôn và thoả thuận con do tôi nuôi. Xin luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục thuận tình ly hôn. Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Nếu vợ chồng bạn cùng yêu cầu ly hôn và đã thỏa thuận được về việc nuôi dưỡng; chăm sóc con chung; tài sản chung; nợ chung thì vợ chồng bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn cho vợ chồng bạn.

Thủ tục thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài được thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Viết đơn và chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn để nộp đến Toà án

Để được Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn thì vợ chồng bạn phải có đơn yêu cầu gửi đến Toà án. Về mẫu đơn thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0988.732.880 (Zalo) để được cung cấp mẫu đơn thuận tình ly hôn của Toà án có thẩm quyền.

Sau khi viết đơn, vợ chồng cùng ký thì bạn chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên để nộp đến Toà án.

Trường hợp của bạn Toà án nhân dân Thành phố Cần Thơ có thẩm quyền giải quyết. Bạn có thể nộp đơn trực tiếp đến Tòa án hoặc thông qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho Luật sư/ người quen nộp hồ sơ.

Bước 2: Tòa án xem xét hồ sơ thuận tình ly hôn

Sau khi tiếp nhận hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ ly hôn trong vòng 8 ngày làm việc. Nếu như hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí cho người yêu cầu. Sau khi người yêu cầu ly hôn hoàn thành việc đóng phí theo thông báo; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và giải quyết theo quy định.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho Luật sư để thực hiện việc đóng tạm ứng lệ phí Tòa án; thực hiện các thủ tục liên quan tại Tòa án để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật. Nếu bạn muốn uỷ quyền cho Luật sư; vui lòng liên hệ số 0979.884.828  0979.564.828 (Zalo).

Bước 3: Tòa án thụ lý và mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thủ tục hòa giải tại Tòa án khi ly hôn tại Việt Nam là bắt buộc. Nếu như tại phiên hòa giải, vợ chồng vẫn thống nhất và giữ nguyên quan điểm như trong đơn ly hôn; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày làm việc Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn nếu các bên không thay đổi ý kiến.

Ngược lại, nếu vợ chồng không thống nhất các quan điểm ly hôn tại phiên hòa giải; Tòa án phải lập biên bản hòa giải không thành. Vụ việc thuận tình ly hôn bị đình chỉ giải quyết và Thẩm phán hướng dẫn bạn thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn.

Trường hợp chồng bạn không thể về Việt Nam tham gia phiên họp hòa giải ly hôn; phiên tòa ly hôn;…. Chồng bạn cần phải có bản ý kiến và đơn xin xét xử ly hôn vắng mặt. Các văn bản do chồng bạn ký và gửi đến Toà án phải được hợp hoá lãnh sự theo quy định.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin xét xử vắng mặt khi ly hôn

Bước 4: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Chồng cư trú bất hợp pháp có làm thuận tình ly hôn được không?

Chào luật sư ah. Vợ chồng em thuận tình ly hôn nhưng chồng em đang cư trú ở Nhật bất hợp pháp thì có làm thuận tình ly hôn được không ah? Vợ chồng em có hộ khẩu ở Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Do hôn nhân không hạnh phúc nên vợ chồng muốn ly hôn để giải thoát cho nhau. Xin luật sư tư vấn giúp em ah. Cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Chồng cư trú bất hợp pháp có làm thuận tình ly hôn được không?

Theo quy định khi giải quyết thuận tình ly hôn; Toà án sẽ hoà giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con; giữa các thành viên khác trong gia đình; về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Khi xét thấy cần thiết, Thẩm phán có thể tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về gia đình; cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em về hoàn cảnh gia đình; nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn và nguyện vọng của vợ, chồng, con có liên quan đến vụ án. Do vậy, trường hợp thuận tình ly hôn thì vợ chồng phải có mặt tại Tòa án để hoà giải theo quy định.

Trường hợp thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài; đương sự không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Toà án giải quyết thì phải gửi văn bản ý kiến có xác nhận chữ ký của Lãnh sự quán; hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cho Tòa án.

Tuy nhiên, trường hợp chồng bạn ở nước ngoài bất hợp pháp nên không thể xin xác nhận chữ ký của Lãnh sự quán; hay Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài theo quy định pháp luật. Vì vậy, dù vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng không thể giải quyết ly hôn thuận tình theo quy định, trừ trường hợp chồng bạn về Việt Nam.

Làm thế nào để ly hôn với chồng cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài?

Để ly hôn với chồng cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Trường hợp này bạn sẽ nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi chồng bạn cư trú trước khi xuất cảnh.

Trong quá trình giải quyết vụ án, Tòa án sẽ thực hiện việc ủy thác tư pháp sang nước mà chồng bạn cư trú để lấy lời khai của chồng bạn đối với yêu cầu khởi kiện của bạn. Trường hợp ủy thác không có kết quả thì Toà án yêu cầu thân nhân của chồng bạn gửi cho họ lời khai của bạn và báo cho họ gửi về Toà án những lời khai hoặc tài liệu cần thiết cho việc giải quyết vụ án.

Sau khi có kết quả, Toà án có thể căn cứ vào những lời khai và tài liệu đó để xét xử theo thủ tục chung. Tuy nhiên, việc giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài sẽ mất rất nhiều thời gian; vì phụ thuộc vào thời gian uỷ thác tư pháp sang nước ngoài lấy ý kiến của chồng bạn. Nếu được thì chồng bạn nên về Việt Nam 01 ngày để thực hiện thủ tục thuận tình theo quy định pháp luật.

Nếu bạn cần luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình nhanh trong 1 ngày, vợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi; bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0988.732.880 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài

Chồng không về Việt Nam có làm thuận tình ly hôn được không?

Xin chào luật sư. Tôi tên là N.T.K.A tôi đang ở Tp.HCM. Tôi kết hôn với chồng vào tháng 5/2018, hiện tại chồng tôi đang ở Pháp. Tôi nghe nói đơn phương ly hôn sẽ lâu nên tôi muốn ly hôn thuận tình; chồng tôi đồng ý ly hôn nhưng chồng tôi không thể về Việt Nam để thực hiện thủ tục được. Xin hỏi luật sư nếu chồng tôi không về Việt Nam có làm thuận tình ly hôn được không ah? Vợ chồng tôi không có con chung, tài sản chung hay nợ chung. Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài; bạn cần viết đơn và chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ mà Luật Hùng Bách đã đề cập ở phần trên. Trường hợp của bạn sẽ nộp đơn thuận tình ly hôn đến Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp thuận tình ly hôn nhưng chồng bạn không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Toà án giải quyết; thì chồng bạn có thể gửi bản tự khai; đơn xin xét xử vắng mặt; giấy uỷ quyền cho người tại Việt Nam nộp, nhận hồ sơ và văn bản tố tụng của toà. Các văn bản chồng bạn ký phải có xác nhận chữ ký của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Hồ sơ hợp lệ toà sẽ giải quyết thuận tình ly hôn cho vợ chồng bạn theo quy định.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0988.732.880 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục thuận tình ly hôn vắng mặt.

Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài.

Dịch vụ Luật sư Luật Hùng Bách tư vấn, hỗ trợ thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài bao gồm:

 • Tư vấn về mẫu đơn thuận tình ly hôn, hướng dẫn cách viết đơn thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài;
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn quy định về hồ sơ, thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình khi chồng ở nước ngoài
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài nhanh;
 • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan khác.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách.

 • Liên hệ luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp tại:

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 33, Đường Số 4, Phường 7, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Văn phòng Hà Tĩnh: Số 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

 • Liên hệ luật sư tư vấn ly hôn online qua:

Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp): 0979.884.828 0988.732.880

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach – https://www.facebook.com/Lhb.hcm

Trang web: https://lhblaw.vn/ – https://luathungbach.vn/

Email: luathungbach.hcm@gmail.com

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Thủ tục thuận tình ly hôn khi chồng ở nước ngoài. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục; bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo một trong các cách trên.

Trân Trọng!

Cloud.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *