LY HÔN CÓ CẦN LUẬT SƯ KHÔNG?


Hiện nay, vấn đề ly hôn diễn ra rất phổ biến. Khi ly hôn, có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra trong việc giải quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng. Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn cho khách hàng, Luật Hùng Bách nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề ly hôn như: “Vợ chồng ly hôn có lên Toà 1 lần được không? Ly hôn có cần thuê Luật sư không? Thuê Luật sư hỗ trợ ly hôn trọn gói thế nào?…”. 

Nếu bạn cũng có những thắc mắc này hoặc cần Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn. Bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber/WhatsApp) để được tư vấn và hỗ trợ.


Ly hôn là gì? Ly hôn có những hình thức nào?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, có hai hình thức ly hôn gồm:

 • Thuận tình ly hôn: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc nuôi dưỡng con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Tòa án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.
 • Đơn phương ly hôn: Trong trường hợp không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn. Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

Như vậy, quan hệ vợ chồng có thể chấm dứt dưới hai hình thức là bản án hoặc quyết định của Toà án.

Ly hôn lên Toà 1 lần có được không?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi tên N.H.H hiện đang cư trú ở Quận 5, TP.HCM. Tôi và vợ kết hôn năm 2003. Do xảy ra nhiều mâu thuẫn, không thể sống cùng nhau được nữa. Nay chúng tôi muốn ly hôn để giải thoát cho nhau nhưng không muốn đến toà nhiều lần. Các con của tôi đã lớn, tài sản chúng tôi cũng đã thoả thuận tặng cho con. Xin hỏi luật sư nếu ly hôn tôi muốn lên toà 1 lần được không? Tôi cảm ơn.

Trả lời: 

Theo thông tin bạn cung cấp bạn chưa nói rõ vợ chồng bạn có thống nhất các vấn đề ly hôn hay không? Do vậy, Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn trong trường hợp này như sau:

 • Trường hợp 1: Ly hôn thuận tình

Nếu vợ chồng bạn đã thống nhất các vấn đề ly hôn như hai bên tự nguyện ly hôn, đã thoả thuận được về việc nuôi con, tài sản chung, nợ chung thì ly hôn thuận tình. Trường hợp ly hôn thuận tình thì vợ chồng bạn cần viết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn để nộp đến Toà án.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất

Đối với ly hôn thuận tình thì vợ chồng cần ký tên vào đơn và cùng đến toà nộp đơn. Thông thường thuận tình ly hôn vợ chồng sẽ cùng đến Toà từ 4-5 lần. Nếu vợ chồng bạn không có thời gian, chỉ muốn đến Toà 1 lần thì bạn có thể uỷ quyền cho Văn phòng Luật sư để hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục. Để uỷ quyền cho thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, vợ chồng chỉ cần đến Toà 1 lần, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo).

 • Trường hợp 2: Ly hôn đơn phương

Nếu vợ chồng bạn không thống nhất về ly hôn. Hoặc không thoả thuận được về việc nuôi con, tài sản chung, nợ chung thì bạn có thể ly hôn đơn phương. Trường hợp đơn phương ly hôn thì bạn cần viết đơn và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp đến Toà án yêu cầu giải quyết ly hôn.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Mẫu đơn và hồ sơ ly hôn đơn phương 

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương thì bạn cần đến Toà để nộp đơn và đến Toà theo lịch thông báo của Toà (Sửa đổi, bổ sung đơn nếu có, đóng tạm ứng án phí, hoà giải, nhận văn bản tố tụng của toà…). Thông thường ly hôn đơn phương thì bạn cần đến Toà nhiều lần, khoảng từ 7-10 lần. Do vậy, đối với trường hợp đơn phương ly hôn, bạn sẽ không thể đến Toà 1 lần. Khi đã nộp đơn đến Toà thì bạn cần chủ động theo dõi tiến trình vụ việc của mình. Và cần đến Toà đúng theo lịch triệu tập của Toà.

Nếu bạn cần hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương, bạn có thể uỷ quyền cho Luật Hùng Bách0988.732.880 (Zalo) thực hiện thủ tục. Nếu uỷ quyền cho Luật Hùng Bách thực hiện thủ tục thì bạn chỉ cần đến Toà những buổi cần thiết để trình bày ý kiến khoảng từ 2-3 buổi.

Ly hôn có cần thuê luật sư không?

Pháp luật không quy định ly hôn bắt buộc phải có Luật sư đại diện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ly hôn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Ly hôn có cần Luật sư không? Hồ sơ ly hôn cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thủ tục ly hôn thực hiện ra sao? Hoặc bạn cần hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh, bạn có thể nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ. Việc có Luật sư tham gia sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi thực hiện thủ tục. Đồng thời, Luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của bạn trong trường hợp có tranh chấp giành quyền nuôi con, tài sản chung, nợ chung. Cụ thể:

 • Tư vấn pháp lý về vấn đề ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung;
 • Tư vấn mẫu đơn ly hôn đơn phương/thuận tình của Toà án có thẩm quyền;
 • Tư vấn, hướng dẫn thu thập hồ sơ trong trường hợp ly hôn nhưng thiếu giấy tờ;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn;
 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ ly hôn đến Toà án nhân dân có thẩm quyền và thực hiện các thủ tục liên quan tại Toà;
 • Tư vấn, hỗ trợ giúp bạn nâng cao khả năng giành quyền nuôi con, cấp dưỡng;
 • Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong khối tài sản chung của vợ chồng trong trường hợp có tranh chấp tài sản;
 • Tham gia tư vấn, trao đổi hoà giải với vợ/chồng;
 • Tư vấn, hỗ trợ kháng cáo bản án ly hôn nếu bạn không đồng ý với bản án sơ thẩm.

Tìm luật sư ly hôn giỏi ở đâu?

Ly hôn không chỉ chấm dứt quan hệ vợ chồng mà còn liên quan đến vấn đề về quyền nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản chung, nợ chung. Do vậy, nhiều người khi muốn thực hiện thủ tục ly hôn thường muốn tìm Luật sư giỏi để được tư vấn từ ban đầu và được hỗ trợ đến khi thủ tục được thực hiện xong. Vậy tìm Luật sư ly hôn giỏi ở đâu? Cần lưu ý gì tìm Văn phòng Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn?

Hiện nay, bạn có thể tìm đơn vị Luật sư thông qua sự giới thiệu. Cách thức này có thể giúp bạn yên tâm và tin tưởng vì được sự tin tưởng từ những người đã sử dụng dịch vụ trước. Tuy nhiên, nếu không thể tìm qua sự giới thiệu thì bạn có thể tìm các đơn vị Luật sư qua các kênh mạng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đơn vị Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn thông qua các kênh như website, facebook, tiktok,… Nếu tìm đơn vị Luật sư qua các kênh này thì bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về Văn phòng Luật sư hoặc Công ty Luật.

Nhung Truong Hop Khong Duoc Don Phuong Ly Hon
Ly hôn có cần luật sư không? Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 để được tư vấn, hỗ trợ.

Những lưu ý khi tìm Luật sư ly hôn:

 • Trụ sở của Văn phòng Luật sư hoặc Công ty Luật;
 • Thông tin đăng ký hoạt động;
 • Khả năng hoạt động trong lĩnh vực mà bạn cần hỗ trợ;
 • Sự tận tâm và chuyên nghiệp của Luật sư/chuyên viên pháp lý khi tư vấn, hướng dẫn thủ tục;
 • Đánh giá về chất lượng dịch vụ của khách hàng trước.

Luật sư ly hôn giỏi tại Luật Hùng Bách

Là một trong những đơn vị Luật sư hàng đầu trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hùng Bách là những người tận tâm, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết ly hôn tại Toà án. Do vậy, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber/WhatsApp).

Dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói.

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói bao gồm:

 • Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói, vợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi, thời gian giải quyết theo quy định;
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh, thời gian giải quyết từ 20-30 ngày làm việc;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói, bạn chỉ cần đến toà những buổi cần thiết từ 2-3 buổi;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh, thời gian giải quyết từ 3-4 tháng tuỳ từng vụ việc;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản chung, nợ chung.

Ngoài ra, Luật Hùng Bách còn cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp sau ly hôn trong trường hợp bạn có yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn hoặc tranh chấp tài sản chung sau ly hôn.

>> Xem thêm: Thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn

Thủ tục thuê dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói.

Thủ tục thuê thuê dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn liên hệ đến Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách.

Bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Bước 2: Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn và báo phí dịch vụ.

Khi liên hệ đến Luật Hùng Bách qua một trong các cách trên, bạn sẽ được Luật sư hoặc chuyên viên đưa ra phương án tư vấn và giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề của bạn. Luật sư hoặc chuyên viên sẽ báo phí dịch vụ cụ thể cho trường hợp của bạn.

Bước 3: Soạn thảo hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Sau khi thống nhất giữa hai bên thì văn phòng sẽ soạn hợp đồng dịch vụ pháp lý để bạn xem trước. Bạn xem qua các điều khoản trong hợp đồng về nội dung công việc, quyền, nghĩa vụ của các bên, tiến độ thanh toán, thời hạn hợp đồng,… Nếu có thắc mắc bạn có thể nhắn lại để văn phòng giải đáp.

Bước 4: Tiến hành công việc.

Văn phòng hỗ trợ bạn soạn thảo hồ sơ ly hôn và hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ tài liệu cần thiết.

Trong quá trình thực hiện thủ tục, văn phòng cập nhật cho bạn thông tin, tiến độ công việc.

Nhận kết quả và bàn giao lại cho bạn.


CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT HÙNG BÁCH

 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 33 Đường số 4, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Văn phòng Hà Tĩnh: Số 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *