MUA MẪU ĐƠN XIN LY HÔN Ở ĐÂU?


Bạn muốn mua Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình nhưng không biết mua ở đâu? Bạn cần hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn nhưng chưa biết liên hệ đến đâu để được hỗ trợ? Phí mua đơn, hồ sơ ly hôn hết bao nhiêu tiền? Để giải đáp các vấn đề trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây; hoặc liên hệ Luật Hùng Bách theo Hotline 24h/7 0979.884.828 (Zalo) để được Luật sư ly hôn trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Mẫu đơn xin ly hôn 

Đơn xin ly hôn là văn bản bắt buộc phải có khi vợ/chồng yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn.  

Đơn xin ly hôn cần được viết theo quy định của pháp luật. Nội dung đơn xin ly hôn phải thể hiện các nội dung mà vợ/chồng hoặc cả hai vợ chồng yêu cầu được Tòa án giải quyết gồm: yêu cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân; giải quyết việc nuôi con sau khi ly hôn; phân chia tài sản chung, nợ chung (nếu có); …

Hiện nay, việc ly hôn gồm hai loại là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Đối với mỗi loại việc ly hôn, mẫu đơn ly hôn và cách viết đơn ly hôn là khác nhau. Do vậy, mẫu đơn ly hôn hiện nay gồm hai loại là mẫu đơn ly hôn đơn phương và mẫu đơn ly hôn thuận tình. Tùy từng trường hợp mà vợ/chồng sử dụng mẫu đơn ly hôn phù hợp để viết và nộp đến Tòa. 

MUA MẪU ĐƠN XIN LY HÔN MỚI, CHUẨN NHẤT – LIÊN HỆ 0979.884.828 (Điện thoại/Zalo)

mẫu đơn ly hôn
Luật sư tư vấn, soạn thảo đơn ly hôn0979.884.828

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ và chồng cùng tự nguyện yêu cầu ly hôn; vợ chồng đã thống nhất về việc nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn. Đơn ly hôn thuận tình phải được cả hai vợ, chồng cùng ký tên, điểm chỉ vào đơn.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, ly hôn thuận tình thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự hiện hành là Mẫu số 01-VDS được ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP (sửa đổi bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP).

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự – Mẫu số 01-VDS 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO 0979.884.828

Đơn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là trường hợp vợ chồng không thống nhất về việc ly hôn; hoặc đã thống nhất ly hôn nhưng không thể thỏa thuận việc nuôi con và cấp dưỡng sau khi ly hôn; phân chia tài sản khi ly hôn;… Khi vợ chồng có các tranh chấp trên, một bên vợ hoặc chồng có quyền làm đơn ly hôn đơn phương gửi đến Tòa án để được giải quyết.

Đơn ly hôn đơn phương là văn bản do một bên vợ hoặc chồng viết yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về ly hôn; tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng sau khi ly hôn; tranh chấp về việc chia tài sản khi ly hôn;…

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, ly hôn đơn phương thuộc nhóm vụ án dân sự. Mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS ban hành kèm Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương 0979.884.828

Dựa trên quy định của pháp luật về Mẫu đơn khởi kiện, Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự mỗi tòa án sẽ có quy định riêng về Mẫu đơn ly hôn. Do vậy, để tránh việc viết sai, thiếu nội dung bạn dẫn đến việc bị trả hồ sơ gây mất thời gian bạn có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0979.884.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ về mẫu đơn xin ly hôn.

Mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu?

Tải mẫu đơn trên Internet

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh, file một đơn xin ly hôn trên một trang mạng. Tuy vậy, vì tiếp nhận những mẫu đơn ly xin ly hôn trên các nguồn không chính thống nên đã có nhiều trường hợp bị Tòa án trả lại hồ sơ vì mẫu đơn xin ly hôn không chuẩn xác. Vì vậy, bạn phải cẩn thận, chọn lọc mẫu đơn ly hôn tại các nguồn chính thống, đã được kiểm chứng để tránh bị sai hồ sơ khi nộp tại Tòa án.

Mua trực tiếp tại Tòa án

Đây có thể được coi là một cách thức an toàn và bảo đảm chính xác để có được mẫu đơn ly hôn chính xác nhất. Vì hiện nay các tòa thường ban hành mẫu đơn xin ly hôn riêng biệt. Điều này xuất phát từ cách thức làm việc của từng địa phương. Tuy nhiên, về nội dung cơ bản thì những mẫu đơn này đều dựa theo mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Đây là cách bạn có thể mua được mẫu đơn đúng nhất theo mỗi Tòa án. Tuy vậy, nhiều trường hợp vợ hoặc chồng ở xa Tòa án có thẩm quyền thì khó có thể đến tòa mua mẫu đơn trực tiếp.

Mua đơn ly hôn tại Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có thể cung cấp Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất và chuẩn xác nhất cho hàng nghìn khách hàng khắp cả nước. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu đơn như:

 • Mẫu đơn ly hôn thuận tình.
 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương.
 • Mẫu đơn ly hôn tranh chấp tài sản.
 • Mẫu đơn ly hôn giành quyền nuôi con.
 • Mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam đang ở nước ngoài.
 • Mẫu đơn ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù..

Mẫu đơn ly hôn của Luật Hùng Bách gồm có: 

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương; mẫu đơn ly hôn thuận tình chuẩn nhất;
 • Hướng dẫn cách viết đơn ly đơn phương, đơn ly hôn thuận tình;
 • Hướng dẫn hồ sơ, giấy tờ thực hiện thủ tục ly hôn;
 • Mẫu đơn từ chối hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại. Đơn này không bắt buộc phải có trong hồ sơ ly hôn, tuy nhiên để thủ tục ly hôn được thuận tiện hơn, Luật Hùng Bách cung cấp mẫu đơn này để bạn sử dụng.

Để nhận mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu ly hôn thuận tình chuẩn nhất, bạn có thể thực hiện các cách sau: 

Mẫu đơn ly hôn
Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn nhất0979.884.828

Giá mẫu đơn xin ly hôn 

Nếu bạn đang cần mẫu đơn xin ly hôn mà không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn như thế nào thì có thể liên hệ số điện thoại 24h/7 0979.884.828 (Zalo) hoặc Email: luathungbach.hcm@gmail.com để được gửi Mẫu đơn xin ly hôn. Giá mẫu đơn xin ly hôn cụ thể như sau:

 • Mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất + Mẫu đơn từ chối lựa chọn hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại + Tài liệu hướng dẫn hồ sơ ly hôn: 150.000 đồng.
 • Luật sư tư vấn và soạn đơn để bạn chỉ việc ký vào đơn: Từ 500.000 đồng.
 • Luật sư soạn đơn, tư vấn để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn cho đến lúc vụ việc được giải quyết xong: Từ 3.000.000 đồng.
 • Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn trong và ngoài nước: Phí thỏa thuận.
 • Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp con cái, tài sản: Phí thỏa thuận.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách tự tin có thể giúp bạn giải quyết ly hôn nhanh chóng, hiệu quả, đặc biệt là những vụ việc ly hôn khó, phức tạp như ly hôn tranh chấp về quyền nuôi con, phân chia tài sản chung, nợ chung; ly hôn với người giấu địa chỉ, ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù,…

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn 

Về cơ bản, khi hai vợ, chồng muốn ly hôn thì sẽ yêu cầu giải quyết các vấn đề sau đây:

 • Chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ, chồng;
 • Giải quyết quyền nuôi con và cấp dưỡng (nếu hai người có con chung);
 • Phân chia tài sản chung vợ chồng (nếu hai người có tài sản chung hoặc tài sản chung với gia đình);
 • Phân chia công nợ, nợ nần, nghĩa vụ tài sản… của vợ, chồng với người khác (nếu có).

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà vợ, chồng yêu cầu tòa án giải quyết. Các nội dung đó bao gồm: Thông tin nhân thân của các đương sự; Tình trạng hôn nhân, lý do ly hôn; Thông tin về con chung; Các thông tin về tài sản chung và nợ chung; Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Đơn ly hôn có thể được viết tay, đánh máy hoặc điền theo mẫu. Để tránh việc viết đơn ly hôn sai, thiếu thông tin dẫn đến việc vợ chồng phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ ly hôn, vợ chồng nên sử dụng mẫu đơn ly hôn có hướng dẫn viết đơn cụ thể để điền; hoặc dựa theo mẫu đơn ly hôn chuẩn để viết tay hoặc đánh máy.

Do vậy, bạn có thể điền tay hoặc đánh máy thông tin theo Mẫu đơn ly hôn mà Luật Hùng Bách cung cấp; hoặc liên hệ số điện thoại 0979.884.828 (Zalo) để được Luật sư hỗ trợ soạn đơn xin ly hôn.

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG, MẪU ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

Để được Tòa án thụ lý và giải quyết ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ liên quan gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.
 • Giấy CMND/CCCD/hoặc các giấy tờ khác về nhân thân của vợ, chồng: Bản sao chứng thực.
 • Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao chứng thực.
 • Giấy khai sinh của con (nếu có): Bản sao chứng thực.
 • Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có): Bản sao chứng thực.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách làm đơn ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn theo số 0979.884.828 để được tư vấn và trợ giúp.

Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Khi muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, các bên phải tiến hành thủ tục ly hôn theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật đã quy định. Hiện nay thủ tục ly hôn bao gồm thủ tục ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình, tùy theo hình thức ly hôn mà thủ tục ly hôn sẽ được thực hiện khác nhau. Một trong những vấn đề mà người yêu cầu ly hôn thường không nắm rõ là nên nộp đơn ly hôn ở đâu? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn?

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, những yêu cầu, tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện. Trường hợp có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện ở nước ngoài thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

 • Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: Nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để thực hiện thủ tục.
 • Đối với trường hợp ly hôn đơn phương: Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Thủ tục ly hôn tại Tòa án

Thủ tục ly hôn thuận tình

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, viết đơn ly hôn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và mở phiên hòa giải.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương 

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án. Bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị. Vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn; bạn có thể ủy quyền cho Luật sư thay mặt bạn thực hiện các thủ tục tại Toà án; giúp bạn hạn chế tối đa phải đến Toà án, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber 0979.884.828

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.884.828

Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn

Là một trong các đơn vụ hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn với chi phí hợp lý, thời gian soạn thảo nhanh chóng. Ngoài ra, Luật Hùng Bách còn cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như sau:

 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn;
 • Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn; tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn; tranh chấp tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn trong trường hợp thiếu hồ sơ;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn trong và ngoài nước;
 • Hỗ trợ khách hàng thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định ly hôn;
 • Cử Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng trong trường hợp có tranh chấp giành quyền nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các phương thức sau:

Trân trọng!

3 thoughts on “MUA MẪU ĐƠN XIN LY HÔN Ở ĐÂU?

 1. Pingback: Top 20+ hình ảnh mẫu đơn ly hôn tốt nhất - Z photos

 2. Pingback: SO SÁNH LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VÀ LY HÔN THUẬN TÌNH - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: CHI PHÍ LY HÔN HẾT BAO NHIÊU? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *