THUÊ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT LY HÔN Ở ĐÂU?


Khi mâu thuẫn trở nên nghiêm trọng; nhiều vợ chồng lựa chọn ly hôn để giải thoát cho nhau. Thực tế cho thấy, thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND các cấp đơn giản; nhưng thủ tục, trình tự ly hôn lại phức tap hơn nhiều. Đặc biệt trong các trường hợp khó như: không đầy đủ giấy tờ; ly hôn tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản; ly hôn có yếu tố nước ngoài;… Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng thuê luật sư giải quyết ly hôn cho mình. Vậy phải thuê luật sư giải quyết ly hôn ở đâu? Chi phí như thế nào? Công ty Luật Hùng Bách xin giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Nếu có thắc mắc xin liên hệ qua số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) để được giải đáp và hỗ trợ.

Có ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn được không?

Chào Luật sư! Tôi có câu hỏi mong được Luật sư giải đáp. Tôi hiện đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Tôi đã kết hôn cách đây 5 năm. Vợ chồng tôi cũng chưa có con chung; cũng không có tài sản chung. Nay chồng tôi ở Việt Nam muốn thực hiện thủ tục ly hôn để kết hôn với người mới. Do cũng không còn tình cảm nên tôi cũng rất thoải mái trong chuyện này.

Tuy nhiên tôi không thể sắp xếp về Việt Nam để thực hiện thủ tục được. Tôi đã nói lại với chồng ở Việt Nam. Chồng tôi nói Luật sư Việt Nam bảo tôi có thể ủy quyền để thực hiện thủ tục ly hôn đồng thuận. Tôi không nắm rõ quy định của pháp luật Việt Nam nên không rõ vấn đề này. Mong Luật sư tư vấn, giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn ủy quyền ly hôn.

Không phải trường hợp nào cá nhân, tổ chức cũng có thể ủy quyền cho người khác thay mình thực hiện các thủ tục pháp lý. Một số trường hợp pháp luật quy định không được ủy quyền mà bắt buộc chính cá nhân đó hoặc tổ chức đó phải tự mình thực hiện. Hôn nhân là một trong số những trường hợp đó, pháp luật dân sự không cho phép đương sự ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng tại Tòa án. Bởi lẽ hôn nhân là quyền nhân thân của mỗi cá nhân, do đó đối với việc ly hôn đương sự phải trực tiếp thực hiện các thủ tục tố tụng mà không thể ủy quyền cho người khác thực hiện.

Theo đó khoản 4 Điều 85 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định: Đối với việc ly hôn, đương sự không được phép ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng. Trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật hôn nhân và gia đình thì họ là người được đại diện.

Vì vậy, nếu trường hợp vợ hoặc chồng bị bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh về nhận thức và không làm chủ được hành vi của bản thân thì khi thực hiện thủ tục ly hôn với người bị tâm thần cha, mẹ hoặc người thân thích khác sẽ trở thành người đại diện. Còn lại tất cả các trường hợp vợ chồng không được phép ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng trong giải quyết ly hôn.

Luật sư thực hiện công việc gì khi nhận uỷ quyền?

Có thể thấy, theo quy định trên; pháp luật đề cao quyền nhân thân của mỗi người. Ly hôn là quyết định quan trọng nên bắt buộc phải tự mình thực hiện và chịu trách nhiệm với quyết định ấy.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể uỷ quyền cho Luật sư để giải quyết ly hôn. Luật sư có thể giúp bạn các công việc trong thủ tục tố tụng; bao gồm:

 • Nộp đơn ly hôn giúp đương sự; nộp tạm ứng án phí; nhận thông báo thụ lý, thông báo sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn;
 • Luật sư được uỷ quyền giải quyết ly hôn với vai trò người đại diện; người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự;
 • Tham gia các phiên họp hoà giải;
 • Hỗ trợ, tư vấn cho đương sự trong các phiên họp;
 • Tham gia thiên toà tranh chấp bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự.

Ngoài ra; Luật sư còn có thể tham gia các công việc ngoài tố tụng.

Luật sư giúp thu thập; tìm kiếm giấy tờ, chứng cứ hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Luật sư hỗ trợ, tư vấn đương sự viết đơn ly hôn. Đồng thời, hỗ trợ công chứng các giấy tờ liên quan.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu?

Chào Luật sư. Tôi kết hôn năm 2015; hiện đang sống cùng chồng tại quận Bình Thạnh. Vợ chồng chúng tôi có 2 con chung (cháu trai 5 tuổi, cháu gái 2 tuổi); và có tài sản chung là căn nhà 4 lầu cả gia đình đang chung sống. Nay chồng tôi có hành vi ngoại tình và thường không về nhà; bỏ bê việc chăm sóc con cái. Tôi đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng chồng tôi không thay đổi. Tôi mong muốn được ly hôn; và giành quyền nuôi 2 con và chia đôi tài sản. Do không am hiểu pháp luật; nên tôi mong muốn Luật sư tham gia hỗ trợ tôi. Với vụ việc của tôi; chi phí thuê luật sư giải quyết sẽ như thế nào? Mong Luật sư hướng dẫn.

Luật sư tư vấn phí Luật sư ly hôn.

Phí thuê luật sư ly hôn là khoản tiền khách hàng trả cho luật sư ly hôn để được cung cấp các dịch vụ pháp lý tư vấn, hỗ trợ ly hôn. Khách hàng và luật sư có quyền thỏa thuận về phí thuê luật sư ly hôn. Việc thỏa thuận; tính chi phí thuê luật sư ly hôn có thể dựa trên các căn cứ sau:

 • Tính phức tạp của vụ việc yêu cầu luật sư tư vấn, hỗ trợ;
 • Nội dung, khối lượng công việc luật sư thực hiện;
 • Thời gian thực hiện công việc của luật sư;
 • Trình độ, năng lực chuyên môn của luật sư ly hôn;
 • Chi phí thuê luật sư ly hôn trung bình tại khu vực;
 • Mức phí theo quy định của văn phòng luật sư ly hôn; …

Có khá nhiều luật sư hoạt động trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, ly hôn. Tuy nhiên; mỗi luật sư có trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng khác nhau. Mỗi văn phòng luật sư cũng có dịch vụ và biểu phí dịch vụ khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin luật sư ly hôn giỏi, uy tín; văn phòng luật sư chuyên giải quyết ly hôn; chi phí thuê luật sư ly hôn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị luật sư tư vấn, hỗ trợ ly hôn.

DỊCH VỤ LY HÔN TRỌN GÓI
Dịch vụ ly hôn trọn gói – Luật Hùng Bách

Lưu ý khi thuê luật sư ly hôn

Bên cạnh vấn đề về chi phí; bạn nên tìm hiểu các vấn đề khác khi thuê Luật sư ly hôn:

 • Năng lực của Luật sư. Khi bạn ký kết hợp đồng với một Văn phòng luật sư hay Công ty luật nào đó; hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua website hoặc các kênh thông tin. Không phải văn phòng luật sư nào cũng chuyên về lĩnh vực hôn nhân, gia đình; bạn nên đặt niềm tin vào các Luật sư chuyên về các vụ việc ly hôn. Bên cạnh đó; chỉ ký hợp đồng sau khi bạn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và cảm thấy thật sự an tâm, tin tưởng vào hướng giải quyết vụ việc luật sư này.
 • Khả năng hỗ trợ của Luật sư. Tổ chức Luật sư đó có phạm vi hoạt động như thế nào? Có thể hỗ trợ bạn đến mức nào? Bạn nên hỏi kỹ khi trao đổi trước khi ký Hợp đồng.

Ví dụ: Hiện vợ chồng đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; nhưng kết hôn tại Đà Nẵng. Hai vợ chồng đã thống nhất ly hôn tại Toà ở Thành phố Hồ Chí Minh; tuy nhiên bị thất lạc đăng ký kết hôn. Hai bạn cần Văn phòng Luật sư đi xin trích lục lại giấy tờ. Như vậy; nếu văn phòng Luật sư đó có ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là một lợi thế.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn cho tất cả các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương;
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người nước ngoài nhanh.
 • Ly hôn các trường hợp che giấu giấy tờ;
 • Ly hôn với người mất tích, người bị mất năng lực hành vi dân sự tại tòa án.
 • Không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Các vụ việc nêu trên sẽ được Luật sư ly hôn giải quyết một cách nhanh chóng, hạn chế đi lại nhiều lần với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cử cán bộ nhận ủy quyền giải quyết các thủ tục đương sự không bắt buộc phải trực tiếp tham gia theo quy định của pháp luật. Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn nhanh gọn nhất.

+ Luật sư tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi và chồng tôi kết hôn năm 2014, hiện nay chúng tôi đã có hai con chung. Trong thời gian sống chung vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chúng tôi đã thỏa thuận và cùng đồng ý ly hôn nhưng tôi không biết cần chuẩn bị hồ sơ thế nào. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Trường hợp bạn và chồng bạn đã thống nhất về ly hôn; nuôi con; tài sản chung và nợ chung thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Đơn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con chung (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung; nợ chung của hai vợ chồng nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Đơn yêu cầu phải theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền. Nội dung đơn phải đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. Đối với đơn thuận tình vợ chồng phải cùng ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn. Trong trường hợp này vợ, chồng bạn cùng được xác định là người yêu cầu. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn nộp đơn đến Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bạn hoặc chồng bạn cư trú.

+ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình

Câu hỏi: Chào luật sư. Vợ chồng đang ở Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Chúng em kết hôn không được bao lâu thì thấy không hoà hợp về quan điểm sống; nên vợ chồng em đã ly thân được 5 năm. Nay chồng em có người mới; em muốn tạo điều kiện cho chồng nên hai vợ chồng đều đồng thuận ly hôn. Luật sư cho em hỏi thủ tục ly hôn thuận tình thời gian giải quyết mất bao lâu? Trong khoảng bao lâu sẽ có kết quả ly hôn thuận tình? Em có thể giải quyết trong vòng 1 tháng hay không? Mong luật sư giải đáp để em có thể sắp xếp công việc. 

Trả lời: Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc như sau: 

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, ly hôn thuận tình là việc dân sự. Việc giải quyết ly hôn thuận tình trải qua các bước và thời gian tương ứng như sau:

Thời gian thụ lý đơn ly hôn thuận tình:

Trong thời hạn từ 8 – 10 ngày kể từ ngày Tòa án nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí. Trường hợp hồ sơ bị thiếu tài liệu, chứng cứ thì có thể bị Tòa án yêu cầu bổ sung, thời gian sẽ kéo dài thêm.

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình:

Tòa án sẽ thụ lý vụ việc khi người yêu cầu nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí cho Tòa án. Theo quy định tại Điều 366 Bộ Luật TTDS 2015 thì thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng; trong trường hợp cần thiết thì có thể kéo dài nhưng không quá 01 tháng.

Trong thời hạn xét đơn yêu cầu; nếu xét thấy vụ việc đã đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì Tòa án ra quyết định mở phiên họp giải quyết việc dân sự. Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày; kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp. Như vậy, thông thường thời gian giải quyết vụ việc ly hôn thuận tình có thể từ 02 – 04 tháng. Trường hợp ly hôn thuận tình nhanh; thời gian có thể kéo dài từ 20 – 30 ngày.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH 0976.985.828 – 0979.884.828. (ZALO)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình; Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện các công việc như sau:

 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn thuận tình của Tòa án có thẩm quyền;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng soạn đơn, hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình; hồ sơ ly hôn đơn phương, thuận tình có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh; vợ chồng chỉ cần đến tòa 01 buổi duy nhất;
 • Cử luật sư tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn;

+ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương được chia thành nhiều giai đoạn như chuẩn bị hồ sơ; Toà án thụ lý; quá trình Toà án giải quyết và sau khi giải quyết. Còn có nhiều trường hợp phức tạp như: người còn lại che giấu giấy tờ; đối phương đang thi hành án; ly hôn có yếu tố nước ngoài;… Mỗi giai đoạn, bạn cần phải tuân thủ quy định liên quan. Nếu tự thực hiện khi không hiểu biết có thể dẫn đến việc Toà án trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung, kéo dài thời gian giải quyết. Như vậy, thuê luật sư tư vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, cũng như sẽ có phương án để thực hiện thủ tục.

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói của Luật Hùng Bách sẽ giúp bạn thực hiện các công việc sau: 

 • Đánh giá thông tin, hồ sơ, tài liệu hiện có và các yêu cầu của bạn so với quy định pháp luật;
 • Luật sư tư vấn và đưa ra phương án giải quyết ly hôn đơn phương hiệu quả nhất;
 • Thay mặt bạn thu thập hồ sơ, tài liệu và các chứng cứ có lợi cho bạn khi ly hôn;
 • Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương và toàn bộ các văn bản cần thiết khác trong quá trình ly hôn;
 • Thay mặt bạn làm việc tại Tòa án trong phạm vi được ủy quyền;
 • Luật sư tham gia phiên tòa tranh luận bảo vệ quyền và lợi ích của bạn;
 • Tiến trình của thủ tục ly hôn sẽ được liên tục cập nhật đến bạn sớm nhất.

Sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói tại Luật Hùng Bách, bạn chỉ cần:

 • Cung cấp thông tin, các hồ sơ hiện có và đưa ra yêu cầu của bản thân khi ly hôn đơn phương;
 • Lựa chọn phương án ly hôn dựa trên nội dung tư vấn của luật sư;
 • Ký đơn ly hôn và các văn bản cần thiết khác đã được luật sư soạn sẵn;
 • Có mặt tại Tòa án cùng cán bộ, luật sư của Luật Hùng Bách trong các buổi làm việc bắt buộc bạn cần có mặt: Từ 02 đến 03 lần (Tùy thuộc vào tính phức tạp của vụ việc).

+ Luật sư giành quyền nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn

Luật sư giành quyền nuôi con

Là một đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành luật. Chúng tôi đã từng tư vấn quyền nuôi con sau ly hôn cho rất nhiều khách hàng. Khi thuê luật sư giành quyền nuôi con tại Luật Hùng Bách, quý khách sẽ được tư vấn ly hôn và quyền nuôi con một cách kỹ càng về các vấn đề như:

 • Tư vấn cụ thể từng trường hợp khi vợ, chồng giành được quyền nuôi con trực tiếp bao gồm các vấn đề như: Độ tuổi của con có ảnh hưởng đến việc ai là người có quyền nuôi con không; Những điều kiện nào có lợi trong việc giành quyền nuôi con;…
 • Tư vấn quyền của cha mẹ với con sau khi ly hôn.
 • Mức cấp dưỡng cho con khi không phải là người trực tiếp nuôi dưỡng trẻ.
 • Kiểm tra, đánh giá hồ sơ, tài liệu, chứng cứ và tư vấn, đưa ra phương án ly hôn giành quyền nuôi con trong từng trường hợp cụ thể. Chi phí tuỳ thuộc vào vụ việc.
 • Luật sư tham gia các phiên họp; phiên tòa bảo vệ quyền nuôi con khi ly hôn và sau khi ly hôn.; Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục kháng cáo bản án ly hôn; …

Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn

Vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân là những vụ án có tính chất phức tạp. Nguyên nhân cụ thể do:

 • Vợ chồng không cung cấp được đủ hồ sơ giấy tờ về tài sản theo quy định;
 • Vợ chồng không chứng minh được đó là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân;
 • Vợ chồng đã sang tên tài sản cho người thứ 3 nhằm mục đích che giấu tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân;
 • Và các trường hợp khác.

Hầu hết các vụ việc này đều có sự tham gia giải quyết của Luật sư tranh tụng; Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách trong các năm vừa qua đã tham gia giải quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các khách hàng trong các vụ án tranh chấp hôn nhân gia đình.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Các công việc Luật sư sẽ triển khai bao gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ, lên phương án giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.
 • Tư vấn, hỗ trợ khác hàng thu thập tài liệu chứng cứ cần thiết.
 • Tham gia đàm phán, thỏa thuận về phương án chia tài sản.
 • Tham gia tố tụng tại tòa án để giải quyết tranh chấp tài sản chung.
 • Hỗ trợ thi hành án sau khi bản án ly hôn chia tài sản chung có hiệu lực pháp luật.

Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên về ly hôn, giàu kinh nghiệm, Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn trong các vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản. Giải quyết các trường hợp tranh chấp tài sản liên quan đến đất đai, nhà ở, tài sản trong doanh nghiệp,.. khó, phức tạp.

+ Dịch vụ luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình trong và ngoài nước. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý về hôn nhân và gia đình mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói với chi phí hợp lý; giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện các thủ tục. Cụ thể, nội dung công việc Luật Hùng Bách tư vấn hỗ trợ khách hàng như sau:

 • Ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói với chi phí thấp. Thời gian giải quyết nhanh nhất là trong 01 buổi làm việc. Đi lại 01 lần.
 • Ly hôn đơn phương nhanh. Đương sự không phải đi lại quá nhiều lần
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người nước ngoài nhanh.
 • Ly hôn với người mất tích, người bị mất năng lực hành vi dân sự tại tòa án.
 • Không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Liên hệ văn phòng luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *