TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG


Một trong những vấn đề Luật Hùng Bách nhận được nhiều thắc mắc và yêu cầu tư vấn đó chính là Tranh chấp Hợp đồng. Tranh chấp hợp đồng phát sinh khi một bên vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận dẫn đến thiệt hại cho bên còn lại. Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng được xem là phương án TỐI ƯU để giải quyết trong trường hợp này. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi; Luật Hùng Bách0979.964.8280973.444.828 cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng. Đồng thời; chúng tôi sẽ thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách.

Các loại tranh chấp hợp đồng phổ biến?

 • Tranh chấp phát sinh khi có sự vi phạm nghĩa vụ của các bên khi thực hiện hợp đồng;
 • Tranh chấp về chủ thể xác lập, thực hiện hợp đồng;
 • Tranh chấp về nội dung hợp đồng;
 • Tranh chấp về phụ lục hợp đồng;
 • Tranh chấp khi hợp đồng có đối tượng không thể thực hiện được;
 • Tranh chấp về mức bồi thường do vi phạm hợp đồng.
Luật sư tư vấn Hợp đồng – 0979.964.828 – 0973.444.828

Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng?

Thương lượng

Thương lượng là hình thức giải quyết tranh chấp được các bên ƯU TIÊN hàng đầu. Thương lượng là hình thức giải quyết tranh chấp không chính thức; không có sự can thiệp của bất kỳ cơ quan nhà nước hay bên thứ ba nào. Thương lượng thể hiện quyền tự do thỏa thuận và tự do định đoạt của các bên. Bên cạnh đó, Điều 329 Luật Thương mại có quy định: “Tranh chấp thương mại trước hết phải được giải quyết thông qua thương lượng giữa các bên”. Tuy nhiên, đây được hiểu là điều luật mang tính tùy nghi; không được hiểu là một quy định bắt buộc.

 • Ưu điểm việc thương lượng: Sự thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng, tính linh hoạt, hiệu quả và ít tốn kém. Đồng thời bảo vệ được uy tín cũng như bí mật kinh doanh của các bên.
 • Nhược điểm: Khi một hoặc hai bên không có thiện chí hợp tác thì khả năng thành công là rất mong manh. Măt khác, kết quả thương lượng không được đảm bảo bằng cơ chế pháp lí mang tính bắt buộc. Do vậy, dù các bên có đạt được thỏa thuận để giải quyết vụ tranh chấp; việc thực thi kết quả thương lượng cũng vẫn phụ thuộc vào sự tự nguyện của bên phải thi hành.

Hòa giải

Hòa giải là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua người thứ ba, là người ở giữa đưa ra các đề nghị, đề xuất bằng lời hoặc bằng văn bản; giúp các bên thấy được lợi ích thiết thực trong giải quyết tranh chấp của mình. Từ đó các bên có thiện chí, nghĩa vụ; và trách nhiệm của mình trong giải quyết tranh chấp. Các bên phải tự thương lượng, hòa giải với nhau khi phát sinh tranh chấp. Khi thương lượng, hòa giải bất thành mới đưa ra Tòa án hoặc trọng tài giải quyết. Ngay tại Tòa án, các bên vẫn có thể tiếp tục hòa giải với nhau. 

 • Ưu điểm của phương thức: Cũng tương tự như thương lượng; mang tính riêng tư, bảo mật thông tin cao. Đồng thời giữ được mối quan hệ hữu nghị giữa các bên.
 • Tuy nhiên, việc hòa giải có được tiến hành hay không phụ thuộc vào sự nhất trí của các bên. Hòa giải viên không có quyền đưa ra một quyết định ràng buộc hay áp đặt bất cứ vấn đề gì đối với các bên tranh chấp. Người thiếu thiện chí sẽ lợi dụng thủ tục hòa giải để trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ của mình và có thể đưa đến hậu quả là bên có quyền lợi bị vi phạm mất quyền khởi kiện tại Tòa án hoặc trọng tài vì hết thời hạn khởi kiện.

Giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài

Tại Tòa án

Phương thức giải quyết tranh chấp thương mại tại Tòa án là một phương thức mang ý chí quyền lực nhà nước. Tùy theo tính chất của Hợp đồng là kinh tế hay dân sự mà các tranh chấp phát sinh có thể được Tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng kinh tế hay thủ tục tố tụng dân sự. Tòa án nhân danh quyền lực nhà nước để giải quyết tranh chấp trên cơ sở các quy định của pháp luật. Quyết định của tòa án có hiệu lực khiến các bên bắt buộc phải thực thi và có thể kèm theo các biện pháp cưỡng chế thi hành.

Nhược điểm của giải quyết tranh chấp bằng Tòa án thường là: Không có sự bảo mật thông tin. Quy trình tố tụng thường kéo dài, phức tạp, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh.

Tại trọng tài

Giải quyết tranh chấp trong thương mại bằng trọng tài là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua hoạt động của trọng tài viên; với tư cách là bên thứ ba độc lập nhằm chấm dứt xung đột trong quá trình tiến hành các hoạt động thương mại bằng việc đưa ra một phán quyết buộc các bên tranh chấp phải thực hiện.

 • Ưu điểm của phương thức này gồm: Phán quyết của trọng tài thương mại có tính chung thẩm, Trọng tài là cơ quan trọng tài hoàn toàn trung lập, các trọng tài viên có trình độ chuyên môn cao. Mặt khác, trọng tài mang tính linh hoạt, đảm bảo tốt hơn quyền tự định đoạt của các bên, đồng thời giữ bảo mật thông tin cao.
 • Nhược điểm: Chi phí khi giải quyết bằng trọng tài thường cao hơn so với giải quyết bằng Tòa án, có thể gây bất lợi cho những cá nhân/doanh nghiệp có ngân sách thấp. Việc thực hiện các quyết định trọng tài hoàn tòan phụ thuộc vào ý thức tự nguyện của các bên. Tính cưỡng chế thi hành các quyết định trọng tài không cao (vì Trọng tài không đại diện cho quyền lực tư pháp của nhà nước).

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách nhận hỗ trợ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng, cụ thể bao gồm:

 • Tư vấn quản trị rủi ro hợp đồng
 • Tư vấn thẩm định hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết, sau khi ký kết.
 • Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp và cơ sở pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng, rà soát các dự thảo hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết theo yêu cầu
 • Soạn thảo văn bản, tài liệu khi có yêu cầu
 • Tư vấn, chuẩn bị, liên hệ và đàm phán với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh hợp đồng;
 • Tổ chức thương lượng, hòa giải các bên tranh chấp hợp đồng, đại diện thương lượng hòa giải cho khách hàng;
 • Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
 • Gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan Trọng tài, tòa án, cơ quan thi hành án để bảo vệ cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng.
 • Tham gia vào quá trình tố tụng giải quyết tranh chấp hợp đồng với tư cách đại diện ủy quyền, luật sư.

Chi phí dịch vụ tại Luật Hùng Bách

Trong bài viết này, Luật Hùng Bách cung cấp thông tin về giá dịch vụ Luật sư như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Phí dịch vụ Luật sư Luật Hùng Bách sẽ được điều chỉnh cho phù hợp tùy vào tính chất, mức độ của từng Hợp đồng và phạm vi công việc. Luật Hùng Bách hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí cho các đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý; người có hoàn cảnh khó khăn.

Liên hệ ngay đến số. 0979.964.8280973.444.828 để được Luật sư doanh nghiệp tư vấn pháp luật miễn phí.

Cam kết chất lượng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp Hợp đồng 

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý giỏi, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Hợp đồng; cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể thư sau:

 • Đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận. Đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật; đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của luật sư Việt Nam.
 • LUÔN ĐỂ QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN HÀNG ĐẦU. Luật Hùng Bách – 0979.964.8280973.444.828 nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối.

Liên hệ Luật sư giải quyết tranh chấp Hợp đồng

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (4 bình chọn)

8 thoughts on “TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

 1. Pingback: CHO VAY NẶNG LÃI CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ?

 2. Pingback: TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG MUA BÁN HÀNG HOÁ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA NHÀ Ở VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC KHÔNG? - LUẬT HÙNG BÁCH

 4. Pingback: ÁP DỤNG CHẾ TÀI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THƯƠNG MẠI

 5. Pingback: ĐIỀU KIỆN DI CHÚC CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI CÓ HIỆU LỰC TẠI VIỆT NAM

 6. Pingback: QUY ĐỊNH VỀ THỪA KẾ CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM - LUẬT HÙNG BÁCH

 7. Pingback: XỬ LÝ HẬU QUẢ PHÁP LÝ KHI HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU - LUẬT HÙNG BÁCH

 8. Pingback: LUẬT SƯ TƯ VẤN HỢP ĐỒNG UY TÍN, HIỆU QUẢ - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *