05 LƯU Ý KHI THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN


Khi hôn nhân không hạnh phúc, nhiều người chọn cách ly hôn để kết thúc để tìm kiếm hạnh phúc mới. Nếu như thủ tục kết hôn diễn ra rất đơn giản; thì thủ tục ly hôn lại phức tạp hơn nhiều. Nhiều người không nắm rõ quy định pháp luật, nên đã thuê luật sư ly hôn nhằm giải quyểt vụ việc của mình. Vậy nếu thuê luật sư ly hôn; bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Công ty Luật Hùng Bách xin giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Nếu có thắc mắc xin liên hệ qua số 0976.985.828– 0979.884.828 (Zalo) để được giải đáp và hỗ trợ.

Ly hôn cần thuê luật sư khi nào?

Thực tế, pháp luật hiện nay không có quy định bắt buộc khi ly hôn phải có luật sư đại diện giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu quy định pháp luật; hoặc bạn không có nhiều thời gian; bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện. Bên cạnh đó; đối với các trường hợp ly hôn phức tạp; bạn sẽ mất nhiều thời gian, hoặc không biết cách thực hiện. Khi bạn thuê luật sư giải quyết sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Cần Luật sư soạn thảo đơn, hồ sơ đúng chuẩn quy định

Kính thưa luật sư Luật Hùng Bách, tôi tên HH, tôi và chồng kết hôn năm 2018. Hiện nay, chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn và muốn giải thoát cho nhau. Tuy nhiên, vì không am hiểu pháp luật nên chúng tôi không biết soạn đơn. Luật sư có thể hướng dẫn tôi soạn đơn được không và chi phí mua đơn như thế nào? Cảm ơn luật sư!

Luật sư ly hôn tư vấn

Luật sư có thể cung cấp Mẫu đơn ly hôn đúng quy định của pháp luật hoặc theo Mẫu của từng Tòa án. Hỗ trợ soạn đơn ly hôn, các văn bản tố tụng cần thết khác để hoàn thiện hồ sơ nộp tòa án. Như bạn đã biết nếu hồ sơ, đơn ly hôn sai sót thì sẽ không được thụ lý mà phải sửa hồ sơ để nộp lại Tòa án rất mất thời gian.

Do vậy bạn hoàn toàn có thể thuê Luật sư soạn hộ hồ sơ ly hôn để chỉ cần ký và gửi nộp tòa án. Phí soạn thảo hồ sơ của Luật sư thông thường cũng chỉ từ 300.000 đồng đối với trường hợp thuận tình; từ 500.000 đồng đối với trường hợp ly hôn đơn phương.

LIÊN HỆ NGAY 0979.884.828 (Zalo) ĐỂ MUA HỒ SƠ LY HÔN

Cần Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn.

Nếu bạn không nắm được quy định của pháp luật về thủ tục ly hôn? Bạn không biết trình tự thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa án thế nào để đảm bảo quyền lợi cho mình? Bạn có thể thuê Luật sư tư vấn trọn gói thủ tục ly hôn cho đến khi vụ việc được giải quyết xong. Trong suốt quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất cứ vướng mắc gì thì có thể gọi điện thoại cho Luật sư để được hỗ trợ. Phí Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói cũng thường chỉ từ 2.000.000 đồng/ vụ việc.

Luật sư với kiến thức chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm của mình không chỉ tư vấn để bạn có thể giải quyết ly hôn mà còn giúp bạn hạn chế những rủi ro về pháp lý trong quá trình thực hiện thủ tục.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN0976.985.828– 0979.884.828 (có zalo)

Cần Luật sư giải quyết ly hôn nhanh.

Luật sư ly hôn hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh cho tất cả các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói với chi phí thấp. Thời gian giải quyết nhanh nhất là trong 01 buổi làm việc. Đi lại 01 lần.
 • Ly hôn đơn phương nhanh. Đương sự không phải đi lại quá nhiều lần.
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người nước ngoài nhanh.
 • Ly hôn với người mất tích, người bị mất năng lực hành vi dân sự tại tòa án.
 • Không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Các vụ việc nêu trên sẽ được Luật sư ly hôn giải quyết một cách nhanh chóng, hạn chế đi lại nhiều lần với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cử cán bộ nhận ủy quyền giải quyết các thủ tục đương sự không bắt buộc phải trực tiếp tham gia theo quy định của pháp luật. Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn nhanh gọn nhất.

Cần Luật sư giải quyết ly hôn trong những trường hợp khó, phức tạp.

Chào Luật Hùng Bách, hiện vợ chồng tôi đang xảy ra mâu thuẫn căng thẳng và muốn ly hôn. Tôi sống tại Gò Vấp, Hồ Chí Minh còn chồng tôi sống tại Biên Hoà, Đồng Nai. Chúng tôi có 02 con chung và 01 nhà biệt thự 300m2 do hai vợ chồng xây lên. Tôi đã nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn đơn phương với chồng tại Tòa. Tuy nhiên, Tòa án không nhận hồ sơ và yêu cầu tôi bổ sung giấy tờ bên chồng. Tôi đã làm mọi cách nhưng không thu thập được và chồng tôi cố tình giấu giấy tờ. Tôi rất muốn ly hôn giành quyền nuôi con nhưng không biết làm sao. Kính mong luật sư tư vấn và hỗ trợ tôi.

Thuê luật sư ly hôn trong trường hợp thiếu hồ sơ, không có địa chỉ của bị đơn.

Bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhưng hồ sơ thiếu do không tìm thấy, bị mất; vợ hoặc chồng của bạn không hợp tác nên cất giữ, không chịu cung cấp giấy tờ. Khi đó, luật sư ly hôn sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn hoàn thiện, bổ sung đầy đủ hồ sơ. Bạn không rõ địa chỉ hiện tại của bị đơn nên không biết phải nộp hồ sơ tại Tòa án nào? Bạn không liên lạc được với vợ/chồng của mình; … họ liên tục gây khó khăn khiến bạn mất nhiều thời gian cho quá trình thực hiện thủ tục hoặc thậm trí không ly hôn được. Đối với trường hợp này, bạn nên thuê luật sư làm thủ tục ly hôn để vụ việc sớm được giải quyết.

Thuê luật sư ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con.

Con cái là tài sản quý giá nhất của các bậc cha, mẹ. Dù ly hôn, con vẫn là con chung của hai người và được pháp luật bảo vệ. Rất nhiều trường hợp, bên vợ hoặc chồng nhất quyết muốn giành quyền nuôi con. Họ không an tâm giao con cho đối phương do phía đối phương ngoại tình, không chăm lo con cái; bạo lực gia đình; nghiện ngập, chơi bời, không lo làm ăn nên không đủ điều kiện kinh tế, điều kiện đạo đức để chăm lo, giáo dục con; v.v…

Việc thuê luật sư giành quyền nuôi con đối với những trường hợp này là cần thiết; không những bảo vệ quyền và lợi ích cho bạn (giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng) mà còn để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho sự phát triển của đứa trẻ.

Thuê luật sư ly hôn đơn phương có tranh chấp về tài sản.

Vấn đề tài sản luôn là vấn đề vô cùng phức tạp; đặc biệt trong các trường hợp tài sản có giá trị lớn. Tài sản chung, tài sản riêng; không phải ai cũng biết cách xác định và thoả thuận được. Hoặc bạn có tranh chấp về nợ, số nợ do phía đối phương chơi bời cờ bạc; làm ăn riêng mà bạn không biết, số tiền đó không phục vụ cho sinh hoạt chung trong gia đình nên bạn không muốn gánh nợ khi ly hôn. Nhưng bạn không có giấy tờ xác nhận điều đó nên không biết phải chứng minh với Tòa như nào.

Lúc này, việc thuê luật sư làm thủ tục ly hôn là rất cần thiết. Luật sư với kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ hỗ trợ bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828– 0979.884.828  (có zalo)

Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Chào Luật Hùng Bách, tôi và vợ kết hôn năm 2015. Hiện tôi và con trai đang sinh sống tại Bình Phước. Đến năm 2018, vợ tôi sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc. Sau một thời gian xa cách; vợ tôi ngoại tình với người khác bên Nhật và đã mang thai. Đến nay, tôi muốn ly hôn. Do ở cách xa nhau nên tôi không có địa chỉ của vợ và không đủ hồ sơ, xin hỏi luật sư tôi phải làm thế nào? Tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi 01 con chung 7 tuổi, mong Luật sư bảo vệ và tư vấn cho tôi.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Bạn đang ở nước ngoài và muốn ly hôn với vợ/chồng ở Việt Nam; bạn ở Việt Nam và muốn ly hôn với người đang ở nước ngoài; vợ chồng bạn đang ở Việt Nam muốn ly hôn nhưng một hoặc cả hai người là người nước ngoài; v.v… Hồ sơ có yếu tố nước ngoài sẽ phức tạp hơn các trường hợp thông thường rất nhiều. Khi đó, bạn nên thuê luật sư làm thủ tục ly hôn (đối với trường hợp bạn đang ở trong nước) hoặc ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn (đối với trường hợp bạn đang ở nước ngoài) để vụ việc nhanh chóng được giải quyết và quyền, lợi ích của bạn không bị xâm phạm.

Ly hôn trong những trường hợp khó, phức tạp khác.

Ngoài các trường hợp phổ biến nêu trên, còn có rất nhiều các trường hợp ly hôn khó, phức tạp khác xảy ra. Ví dụ như: phía đối phương không muốn ly hôn nên trình bày với Tòa là vợ chồng vẫn chung sống hạnh phúc; nay trình bày muốn ly hôn, vài ngày sau lại thay đổi ý kiến; thường xuyên thay đổi địa chỉ tạm trú; đem con giấu đi nơi khác; … và rất nhiều các tình huống khác mà phía đối phương có thể gây ra nhằm kéo dài thủ tục ly hôn, gây khó khăn kiến bạn tốn thời gian hoặc thậm trí là không ly hôn được. Đối với các trường hợp này, bạn có thể liên hệ với Luật sư ly hôn để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

05 LƯU Ý KHI THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828

Có ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn được không?

Theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 thì: “Quyền nhân thân là quyền gắn liền với mỗi cá nhân và không thể chuyển giao cho người khác; trừ một số trường hợp pháp luật có quy định khác”. Theo đó quyền nhân thân của công dân được pháp luật liệt kê cụ thể, trong đó bao gồm có quyền ly hôn.

Tại khoản 4 Điều 85 BLTTDS thì đối với việc ly hôn, đương sự không được ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng. Trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo khoản 2 Điều 51 Luật HNGĐ thì họ là người đại diện. Theo đó, người thứ ba chỉ được phép yêu cầu ly hôn nếu vợ hoặc chồng bị bệnh tâm thần; hoặc mắc bệnh khác và là nạn nhân bạo lực gia đình; bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần. Trong trường hợp này, người thứ ba chỉ thực hiện với vai trò người đại diện.

Do vậy, nếu trường hợp vợ hoặc chồng bị bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh về nhận thức và; không làm chủ được hành vi của bản thân thì khi thực hiện thủ tục ly hôn cha, mẹ hoặc người thân thích khác sẽ trở thành người đại diện. Còn lại tất cả các trường hợp vợ chồng không được phép ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng, trừ việc đại diện nộp hồ sơ. Vợ chồng phải là người thực hiện việc yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn; điều này thể hiện ở việc vợ chồng phải là người trực tiếp ký vào đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn.

Công việc của Luật sư khi được thuê

Chào Luật sư. Tôi được biết vấn đề ly hôn tôi có thuê luật sư thì tôi vẫn phải tham gia tố tụng; tôi không thể uỷ quyền hết cho Luật sư. Vậy khi tôi thuê Luật sư ly hôn; công việc của Luật sư là gì?

Chào bạn! Việc ly hôn là giải quyết về quyền nhân thân, nên bạn không thể uỷ quyền toàn bộ cho Luật sư. Tuy nhiên, Luật sư có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình giải quyết vụ việc/ vụ án.

Thuê luật sư ly hôn giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn trong khối tài sản chung

Thực tế, bạn sẽ rất khó nắm bắt và hiểu hết các quy định của pháp luật có liên quan đến ly hôn, thủ tục tố tụng, chia tài sản chung như thế nào, thực thi bản án của Toà án như thế nào… Bởi vậy, bạn có thể phải gánh chịu phần thiệt thòi khi ly hôn, chỉ được chia một phần tài sản không tương xứng với đóng góp của bạn. Và có thể bạn sẽ không còn cơ hội thay đổi sự bất công đó khi bản án của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.

Luật sư là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Luật sư sẽ nắm rõ tất cả các quy định liên quan; có thể đưa ra tư vấn, lời khuyên để bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình trong khối tài sản chung của vợ chồng. Hơn nữa, Luật sư có thể đại diện cho bạn trực tiếp tranh tụng tại Toà án để giành các quyền lợi hợp pháp về cho bạn. Hơn nữa; Luật sư cũng có thể đại diện cho bạn làm việc với cơ quan thi hành án để thực thi phán quyết của Toà án đã có hiệu lực.

Luật sư giúp bạn giành quyền nuôi con hoặc yêu cầu cấp dưỡng

Thông thường, cả hai bên đều muốn giành quyền được nuôi con; yêu cầu bên kia cấp dưỡng cho đến khi con đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, để giành được quyền nuôi con; bạn cần chứng minh mình có đủ các điều kiện để để nuôi dưỡng và giáo dục con tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, luật pháp còn có các quy định đặc biệt liên quan đến con dưới 36 tháng tuổi, hoặc con từ đủ 7 tháng tuổi.

Khi có một Luật sư hỗ trợ bạn khi ly hôn; Luật sư sẽ tư vấn cho bạn có yêu cầu nuôi con và chuẩn bị chứng cứ đầy đủ nhất để giành quyền nuôi con. Ngoài ra, thuê Luật sư ly hôn cũng có thể giúp bạn đưa ra yêu cầu về mức cấp dưỡng hợp lý nhất cho con của bạn. Kể cả trong trường hợp bạn đã ly hôn, có bản án của Toà án về quyền nuôi con; Luật sư vẫn có thể giúp bạn yêu cầu Toà án thay đổi người trực tiếp nuôi con nếu có các căn cứ theo quy định của pháp luật.

Luật sư giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ và chính xác nhất.

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình; Luật sư sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều việc liên quan đến giấy tờ khi bạn ly hôn, bao gồm: hỗ trợ bạn soạn thảo đơn ly hôn, thu thập các văn bản, giấy tờ trong hồ sơ ly hôn, chuẩn bị các chứng cứ có liên quan, tiếp xúc với Toà án, cơ quan thi hành án và nhận các quyết định tống đạt giấy tờ…. Nếu các giấy tờ của bạn chưa đủ; Luật sư có thể giúp bạn thu thập.

Luật sư đại diện cho bạn thực hiện các thủ tục tố tụng

Các thủ tục trích lục giấy tờ về kết hôn, tài sản, khai sinh của con…hay các tố tụng tại Toà án hay thủ tục thi hành án có thể rất nhiêu khê và mất nhiều thời gian, công sức của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không nắm rõ các thủ tục thì bạn có thể làm sai; và phải mất thời gian làm lại từ đầu.

Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng uỷ quyền để Luật sư của bạn toàn quyền thay bạn thực hiện các thủ tục này. Với kinh nghiệm hành nghề của mình; Luật sư của bạn sẽ thực hiện chính xác và rút ngắn cho bạn thời gian hoàn thành các thủ tục này. Do đó; rút ngắn được thời gian ly hôn của bạn.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0976.985.828– 0979.884.828  (có zalo)

Luật sư giúp bạn trao đổi với đối phương

Nếu là ly hôn đơn phương thì rất có thể bạn đã trải qua thời gian mâu thuẫn lâu dài với vợ/chồng của bạn; hoặc thậm chí đã xảy ra các cãi vả, bạo hành gia đình. Trong những trường hợp đó; sẽ rất khó khăn và đau khổ khi bạn phải gặp mặt; trao đổi với người kia để giải quyết các vấn đề về tài sản, con cái, nợ chung…

Thay vào đó; bạn hoàn toàn có thể uỷ quyền cho Luật sư của bạn làm việc với người kia. Luật sư của bạn có thể giúp bạn trao đổi và đi đến thoả thuận với người kia. Trong trường hợp có tranh chấp; Luật sư của bạn cũng có thể đại diện cho bạn tranh luận với người kia. Như vậy, bạn sẽ tránh được rất nhiều cảm xúc khó chịu nếu phải tiếp tục gặp mặt và trao đổi với người kia.

Luật sư có thể chia sẻ với bạn về cuộc hôn nhân đã qua

Không chỉ giúp bạn về mặt pháp lý; luật sư có thể trở thành một người thân thiết lắng nghe tâm sự và các chia sẻ của bạn về cuộc hôn nhân đã qua. Luật sư có thể giúp bạn giải toả các bức xúc, cảm giác tiêu cực, và có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn giữ gìn suy nghĩ tích cực, yêu đời và có cuộc sống tươi đẹp trở lại sau cuộc hôn nhân không viên mãn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi hiện đang muốn thuê Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn. Do trường hợp ly hôn của tôi khá đặc biệt. Tôi hiện đang làm việc tại Đài Loan; không thể về nước thực hiện thủ tục. Do đó, tôi muốn thuê Luật sư giải quyết trọn gói. Nhưng không biết thuê Luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Mong Luật sư tư vấn để tôi có sự chuẩn bị chu đáo.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là số tiền mà bạn bỏ ra cho công sức lao động trí óc, thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ bạn thực hiện công việc, ví dụ như án phí, lệ phí ly hôn. Tùy theo tính chất của từng vụ việc và nhu cầu của khách hàng muốn được luật sư hỗ trợ tới đâu mà chi phí thuê luật sư sẽ khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về chi phí ly hôn trong bài viết chi phí ly hôn hết bao nhiêu tiền.

Phí thuê Luật sư ly hôn tư vấn thủ tục ly hôn.

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo giờ: 

Chi phí thuê luật sư tư vấn giải đáp thắc mắc liên quan tới lĩnh vực hôn nhân gia đình và ly hôn thông thường là 500.000 đồng/giờ. Nếu khách hàng có nhu cầu cao, vụ việc của khách hàng khó giải quyết; cần những luật sư gạo cội và giàu kinh nghiệm thì chi phí thuê luật sư tư vấn sẽ cao hơn.

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo vụ việc: 

Chi phí thuê luật sư tư vấn trọn gói theo vụ việc cũng sẽ tùy theo mức độ, tính chất của từng vụ việc ly hôn khác nhau mà công sức của luật sư ly hôn bỏ ra sẽ khác nhau. Luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục ly hôn sao cho mọi quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được bảo vệ tối đa nhất có thể.

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn bằng văn bản: 

Chi phí thuê luật sư tư vấn bằng văn bản sẽ tối giản chi phí nhất cho khách hàng. Các bạn có thể trao đổi nội dung thông tin vụ việc của mình với luật sư thông qua điện thoại hoặc các phương thức khác mà không cần mất thời gian; chi phí đi lại để tới gặp luật sư. Mức chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn bằng văn bản cũng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng vụ việc, lượng thời gian mà luật sư bỏ ra nghiên cứu hồ sơ để đưa ra phương án tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Phí soạn thảo hồ sơ ly hôn, đơn ly hôn.

Phí thuê luật sư ly hôn hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn dao động từ 200.000 đồng tới 500.000 đồng. Trường hợp đối phương của bạn không đồng ý ly hôn và cất giấu giấy tờ, tài liệu thì luật sư ly hôn cũng sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn cách hoàn thiện hồ sơ, thu thập chứng cứ sao cho Tòa án có thể thụ lý và giải quyết vụ việc cho bạn. Ví dụ như đơn ly hôn, đơn xin xác nhận nơi cư trú, đơn xin xác nhận mâu thuẫn vợ chồng,… Chi phí thuê luật sư ly hôn hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn là thấp nhất vì công việc đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Ly hôn thuận tình

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình thường khá đơn giản. Nhưng để thuận lợi và không tốn thời gian, chi phí cho đi lại. Các bạn nên thuê luật sư ly hôn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình thường khá thấp. Do công việc đơn giản và thời gian đi lại ít hơn so với ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và từng địa phương khác nhau. Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình sẽ khác nhau.

Ly hôn đơn phương

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, thu thập chứng cứ và thủ tục ly hôn đơn phương phức tạp và kéo dài. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đơn phương cao hơn so với chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình. Cụ thể mức chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đơn phương là bao nhiêu thì cũng phụ thuộc vào tính chất, mức độ phức tạp của từng vụ việc.

Phí thuê luật sư ly hôn trong các trường hợp khó.

Ngoài các trường hợp được nêu ở trên thì các trường hợp: ly hôn giành quyền nuôi con; tranh chấp tài sản; ly hôn có yếu tố nước ngoài; một bên đang thi hành hình phạt tù; một bên mất năng lực hành vi dân sự; đối phương không cung cấp địa chỉ nơi ở hiện tại; bị đơn liên tục thay đổi nơi ở nhằm trốn tránh nghĩa vụ;… sẽ gây nhiều khó khăn, cản trở cho nguyên đơn. Do đây là những trường hợp hồ sơ ly hôn phức tạp, thậm chí là không giải quyết được.

Chi phí thuê luật sư ly hôn trong các trường hợp này sẽ cao hơn so với chi phí thuê luật sư ly hôn trong các vụ việc ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương thông thường. Chi phí thuê luật sư trong mỗi trường hợp đó sẽ khác nhau tùy theo: mức độ phức tạp của từng vụ việc; thời gian giải quyết vụ việc; công sức mà luật sư bỏ ra để hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục ly hôn;…

Lưu ý nội dung công việc khi thuê luật sư ly hôn

Chào Luật sư! Tôi đang cần thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con. Do thời gian không có nhiều và không nắm rõ được quy định pháp luật; tôi muốn nhờ Luật sư Luật Hùng Bách hỗ trợ tôi thực hiện thủ tục. Vậy cho tôi hỏi: Quý Luật sư có những dịch vụ luật sư nào? Và tôi sẽ được hỗ trợ như thế nào? 

Chào bạn. Luật sư Luật Hùng Bách có nhiều gói dịch vụ. Bạn có thể tham khảo như sau:

Thuê luật sư tư vấn ly hôn

Luật sư tư vấn căn cứ; điều kiện để có thể ly hôn đơn phương: 

Tòa án có thể bác đơn yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nếu chưa đủ căn cứ cho thấy tình trạng quan hệ hôn nhân của bạn đã mâu thuẫn đến mức trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương sẽ giúp bạn nắm được vấn đề của mình đã đủ căn cứ để ly hôn hay chưa? Tư vấn thu thập chứng cứ chứng minh tình trạng mâu thuẫn vợ chồng như: bạo lực gia đình, hành vi ngoại tình,…

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ ly hôn đơn phương; tư vấn cách viết đơn ly hôn:

Ngoài việc tư vấn các giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục ly hôn; chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn cách thu thập các giấy tờ cần thiết khác. Tư vấn xử lý tình trạng ly hôn nhưng một bên vợ chồng không cung cấp giấy tờ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,…

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương: 

Thủ tục ly hôn đơn phương gồm các bước như thế nào? Làm sao để có thể giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất? Đấy là một trong số ít các câu hỏi mà Luật sư tư vấn ly hôn của Luật Hùng Bách gặp phải khi hỗ trợ, giải đáp cho các khách hàng. Bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất; chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn, giải quyết các trường hợp khó như: Ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con.

Thuê luật sư làm thủ tục giải quyết ly hôn

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói với các ưu điểm nổi bật như:

 • Không hòa giải tại Trung tâm hòa giải thuộc Tòa án để rút ngắn thời gian.
 • Luật sư soạn thảo toàn bộ các giấy tờ. Làm thủ tục nộp hồ sơ, án phí, nhận kết quả để bạn không phải lên tòa làm việc nhiều lần.
 • 01 lần lên tòa trong 01 buổi làm việc đối với trường hợp ly hôn thuận tình nhanh.
 • Luật sư giỏi chuyên về ly hôn có thể giải quyết tất cả các trường hợp khó, phức tạp như: Thiếu hồ sơ, giấy tờ; Một bên không hợp tác; Có tranh chấp về con cáitài sản trước và cả sau khi đã ly hôn; Ly hôn với người bị mất tích, không rõ địa chỉ cư trú, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, …
 • Hỗ trợ thủ tục Luật sư trực tiếp tại nhà trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.
 • Phí dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói cam kết không phát sinh, phù hợp với từng vụ việc cụ thể.
 • Khách hàng được đảm bảo quyền lợi, cam kết bảo mật thông tin theo Hợp đồng được ký đúng quy định của pháp luật.

Luật Hùng Bách là tổ chức hành nghề Luật sư uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình tại Việt Nam hiện nay. Ngoài Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi có hệ thống Văn phòng, chi nhánh tại Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa,… có thể giúp khách hàng giải quyết thủ tục ở bất cử tỉnh, thành nào trên cả nước.

GỌI NGAY LUẬT SƯ LY HÔN THEO SỐ 0979.884.828 (Zalo) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ HỖ TRỢ THỦ TỤC

Thuê luật sư giành quyền nuôi con, phân chia tài sản

Khi ly hôn một trong những vấn đề được quan tâm nhất là ai sẽ là người được quyền trực tiếp nuôi con. Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con được giải quyết như vụ án dân sự thông thường. Các bên sẽ phải cung cấp chứng cứ để tòa án xem xét và giải quyết. Việc giao con cho người nào trực tiếp nuôi tòa án sẽ dựa trên một số quy định cơ bản như:

 • Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi tòa án sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi;
 • Con trên 07 tuổi tòa án sẽ lấy ý kiến, nguyện vọng của con. Việc lấy ý kiến phải được thực hiện một cách phù hợp tránh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con chung.
 • Tòa án cân nhắc giao con cho một trong các bên trực tiếp nuôi trên cơ sở đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của con chung.

Thực tế việc giao con cho bên nào trực tiếp nuôi còn phụ thuộc vào chứng cứ mà các bên giao nộp cho tòa án. Người trực tiếp nuôi con cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Kinh tế; Sức khỏe; Thời gian; Môi trường sống,.. để có thể trực tiếp nuôi con.

Đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn hết mình vì quyền lợi của khách hàng thường xuyên giải quyết các vụ việc tranh chấp quyền nuôi con tại tất cả các quận, huyện của Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi không chỉ tư vấn, hỗ trợ thu thập chứng cứ để giành quyền nuôi con mà còn có thể sắp xếp Cán bộ xử lý để giải quyết vụ việc một cách nhanh gọn nhất.

Hãy liên hệ Luật sư ly hôn để được hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn; Giải quyết thủ tục giành quyền nuôi con sau khi ly hôn theo số 0979.884.828(Zalo).

Lưu ý năng lực luật sư khi thuê luật sư ly hôn

Việc lựa chọn Luật sư vô cùng quan trọng; bởi bạn rất khó để nhận định Luật sư ngay từ khi ký Hợp đồng pháp lý. Tuy nhiên; bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ về văn phòng luật sư

Khi bạn ký kết hợp đồng với một Văn phòng luật sư hay Công ty luật nào đó; hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua website hoặc các kênh thông tin. Không phải văn phòng luật sư nào cũng chuyên về lĩnh vực hôn nhân, gia đình; bạn nên đặt niềm tin vào các Luật sư chuyên về các vụ việc ly hôn. Bên cạnh đó; chỉ ký hợp đồng sau khi bạn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và cảm thấy thật sự an tâm, tin tưởng vào hướng giải quyết vụ việc luật sư này.

Cảnh giác trước những lời hứa hẹn, cam kết về kết quả vụ án

Nếu bạn nghe những lời hứa về thời gian và kết quả giải quyết vụ án thì đừng vội tin những lời hứa đó. Một vụ án có thể sẽ phải qua nhiều cấp xét xử. Luật sư không có quyền định đoạt quyết định bản án. Thẩm quyền này thuộc về hội đồng xét xử.

Chú ý đến đạo đức của luật sư

Khi tìm luật sư, hẳn mọi người thường nghĩ ngay đến việc phải tìm luật sư giỏi. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ. Một luật sư giỏi sẽ chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí bạn còn bị thiệt hại và tốn kém nhiều hơn nếu đó là một luật sư thiếu nhân cách. Một luật sư uy tín, có năng lực phù hợp, sự tận tâm với công việc, đủ để bạn có thể đặt niềm tin luôn là lựa chọn tối ưu nhất.

Dịch vụ luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn cho tất cả các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói với chi phí thấp. Thời gian giải quyết nhanh nhất là trong 01 buổi làm việc. Đi lại 01 lần.
 • Ly hôn đơn phương nhanh. Đương sự không phải đi lại quá nhiều lần.
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người nước ngoài nhanh.
 • Ly hôn với người mất tích, người bị mất năng lực hành vi dân sự tại tòa án.
 • Không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Các vụ việc nêu trên sẽ được Luật sư ly hôn giải quyết một cách nhanh chóng, hạn chế đi lại nhiều lần với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cử cán bộ nhận ủy quyền giải quyết các thủ tục đương sự không bắt buộc phải trực tiếp tham gia theo quy định của pháp luật. Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn nhanh gọn nhất.

Liên hệ văn phòng luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *