CHI PHÍ LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH, TRỌN GÓI


Khi quyết định ly hôn, các cặp vợ chồng thường muốn thủ tục ly hôn được giải quyết nhanh chóng. Một trong những vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm khi muốn ly hôn nhanh là về chi phí. Vậy chi phí ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói là bao nhiêu? Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình nhanh là bao lâu? Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh thế nào? Liên hệ Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình nhanh bằng cách nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách.

Ly hôn thuận tình là gì ?

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc nuôi dưỡng con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Trong trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được. Hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh trọn gói tại tphcm
Chi phí ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói – 0988.732.880 (Zalo)

Ly hôn thuận tình mất bao nhiêu tiền án phí?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Em và chồng thuận tình ly hôn. Tụi em kết hôn tháng 2/2023 do không hợp nhau nên sau cưới 2 tháng tụi em đã ly thân. Tụi em có một con chung cháu đang ở với em. Vợ chồng không có tài sản chung hay nợ chung gì cả. Em ly hôn thuận tình, chồng em đồng ý cho em nuôi con và chồng em cấp dưỡng 5 triệu đồng. Luật sư cho em hỏi ly hôn thuận tình thì mất bao nhiêu tiền án phí ạ? Ngoài ra còn chi phí nào khác nữa không ạ? Mong được luật sư giải đáp, em cảm ơn luật sư ạ.

Luật sư tư vấn:

Thuận tình ly hôn được xem là việc giải quyết yêu cầu về dân sự, cụ thể là yêu cầu về hôn nhân và gia đình. Theo Danh mục án phí, lệ phí Tòa án ban hành kèm theo Nghị quyết 326/2016/UUBTVQH14 thì mức án phí giải quyết thuận tình ly hôn là 300.000 đồng.

Ngoài ra khi thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình tại Toà án có thể phát sinh các chi phí sau:

 • Phí mẫu đơn ly hôn thuận tình: Khi yêu cầu ly hôn thuận tình thì vợ chồng bạn cần viết đơn để nộp đến Toà án. Để dễ dàng viết đơn bạn có thể mua mẫu đơn về và điền thông tin của mình. Xem thêm mẫu đơn ly hôn thuận tình TẠI ĐÂY.
 • Phí soạn thảo đơn: Phí soạn đơn ly hôn phát sinh khi bạn sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ soạn thảo đơn TẠI ĐÂY.
 • Phí công chứng, chứng thực hồ sơ, tài liệu: Thông thường hồ sơ ly hôn sẽ gồm bản chính giấy chứng nhận kết hôn. Các giấy tờ còn lại nộp kèm sẽ là bản sao chứng thực. Do vậy, bạn cần chứng thực các giấy tờ liên quan để nộp đến Toà.
 • Phí trích lục hồ sơ, tài liệu trong trường hợp bị mất, thất lạc: Trong trường hợp bạn bị mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn. Hoặc mất bản chính giấy khai sinh của con mà không có bản sao thì bạn phải xin trích lục lại câc giấy tờ này. Phí trích lục bạn sẽ đóng cho cơ quan cấp.
 • Phí dịch vụ ly hôn thuận tình nếu bạn sử dụng dịch vụ.
 • Chi phí đi lại…

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình.

Câu hỏi:

Em chào luật sư. Em muốn hỏi thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là bao lâu ạ. Vợ chồng em thống nhất ly hôn và thoả thuận con do em nuôi. Tài sản chung không nhiều nên sẽ tự thoả thuận. Vợ chồng không có nợ chung. Vợ chồng em thống nhất hết rồi thì thời gian giải quyết có nhanh không ạ? Em cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, ly hôn thuận tình là vụ việc dân sự. Thời gian giải quyết vụ việc dân sự theo quy định là từ 2 – 4 tháng, kể từ khi toà thụ lý.

Nếu vợ chồng bạn đã thống nhất các vấn đề ly hôn thì có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Thời gian trên là thời gian giải quyết ly hôn thuận tình theo quy định. Vợ chồng bạn đã thống nhất các vấn đề ly hôn thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn so với thủ tục ly hôn đơn phương (là trường hợp hai bên không thống nhất về việc ly hôn, nuôi con, tài sản chung hoặc nợ chung).

>> Xem thêm: Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương 

Trường hợp bạn cần thực hiện thủ tục ly hôn nhanh, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo) để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ. Luật Hùng Bách hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình nhanh với thời gian từ 20 – 30 ngày làm việc. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề như soạn đơn ly hôn, đơn từ chối hoà giải đối thoại để thủ tục của bạn nhanh hơn. Ngoài ra Luật sư sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị đúng và đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp đến toà. Và thay mặt bạn thực hiện các thủ tục liên quan tại toà. Vợ chồng bạn chỉ cần đến Toà án 1 buổi.

Các trường hợp nên thuê Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình?

Có nên thuê Luật sư ly hôn không? Trường hợp nào nên thuê Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình? Là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng đặt ra. Khi muốn ly hôn thuận tình, vợ chồng cần thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để được Toà án công nhận.

Nếu không am hiểu về pháp luật thì các cặp vợ chồng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn. Từ đó dẫn đến nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục ly hôn. Việc này có thể làm tiến trình ly hôn kéo dài hơn bình thường do hồ sơ, giấy tờ không chính xác, đầy đủ.

Trường hợp nào nên thuê Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình?

Thực tế các cặp vợ chồng có thể thuê Luật sư hỗ trợ ly hôn thuận tình trong các trường hợp sau:

 • Vợ, chồng muốn ly hôn thuận tình nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
 • Vợ, chồng không biết điều kiện ly hôn thuận tình là gì? Trường hợp nào thì được ly hôn thuận tình?
 • Vợ, chồng không biết viết đơn ly hôn thuận tình thế nào? Trình bày đơn ly hôn thuận tình ra sao để được Toà án thụ lý?
 • Vợ, chồng không biết chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình ra sao? Hồ sơ ly hôn thuận tình gồm các giấy tờ gì?
 • Vợ, chồng không biết nộp đơn ly hôn thuận tình đến Toà án nào?
 • Vợ, chồng muốn giải quyết ly hôn thuận tình nhanh?
 • Vợ, chồng không có nhiều thời gian, không muốn phải đến Toà nhiều lần?

Luật sự hỗ trợ ly hôn thuận tình những công việc gì?

Pháp luật không có quy định bắt buộc khi ly hôn phải có luật sư đại diện giải quyết. Tuy nhiên, trường hợp bạn thuê luật sư hỗ trợ ly hôn sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi tiến hành thủ tục. Cụ thể luật sư có thể hỗ trợ bạn ly hôn thuận tình các công việc như:

 • Tư vấn cho bạn các quy định pháp luật về ly hôn thuận tình như điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình…;
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn thuận tình theo mẫu của Toà án có thẩm quyền;
 • Hỗ trợ soạn thảo đầy đủ bộ hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn, hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết để nộp cùng đơn ly hôn thuận tình;
 • Giải đáp các vấn đề pháp lý về hôn nhân gia đình mà bạn thắc mắc;
 • Hỗ trợ bạn xin trích lục hồ sơ, giấy tờ nếu bạn bị thất lạc;
 • Tư vấn, hướng dẫn để bạn tự thực hiện thủ tục đến khi có quyết định của Toà án (trong trường hợp bạn muốn tự thực hiện thủ tục);
 • Đại diện bạn nộp hồ sơ đến Toà án, đóng án phí, nhận các văn bản tố tụng của toà để vợ chồng chỉ cần đến Toà 1 buổi;
 • Hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh, thời gian từ 20 – 30 ngày làm việc;
 • ….
Để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo) để tư vấn, báo phí cụ thể.

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh.

Bước 1: Liên hệ Văn phòng luật sư uy tín để được tư vấn sơ bộ và nhận báo phí dịch vụ

Bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Khi bạn liên hệ đến Luật Hùng Bách qua một trong các cách trên, bạn sẽ được Luật sư/chuyên viên tư vấn sơ bộ về thủ tục ly hôn thuận tình. Bạn sẽ được tư vấn các vấn đề như:

 • Điều kiện ly hôn thuận tình;
 • Mẫu đơn ly hôn thuận tình;
 • Hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình;
 • Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình;
 • Các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình…

Tuỳ vào nội dụng vụ việc, điều kiện và nhu cầu của bạn, Luật sư/chuyên viên sẽ báo phí dịch vụ cụ thể.

Bước 2: Soạn thảo hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi thống nhất giữa hai bên thì Văn phòng sẽ soạn hợp đồng dịch vụ pháp lý để bạn xem trước. Bạn xem qua các điều khoản trong hợp đồng về nội dung công việc, quyền, nghĩa vụ của các bên, tiến độ thanh toán, thời hạn hợp đồng,… Nếu có thắc mắc bạn có thể nhắn lại để văn phòng giải đáp.

Sau khi thống nhất thì bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng của Công ty Luật Hùng Bách tại các địa chỉ sau để ký kết hợp đồng:

 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 33 Đường số 4, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Văn phòng Hà Tĩnh: Số 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
Nếu bạn ở xa hoặc không tiện đến trực tiếp Văn phòng để ký hợp đồng. Văn phòng có thể phân công chuyên viên đến địa điểm mà bạn yêu cầu để hỗ trợ.

Bước 3: Tiến hành công việc

Văn phòng hỗ trợ bạn soạn thảo đơn ly hôn và các đơn từ cần thiết khác mà Toà án yêu cầu. Hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ tài liệu cần thiết để nộp cùng đơn. Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu mà Luật sư/chuyên viên hướng dẫn.

Hồ sơ đầy đủ, Văn phòng sẽ đại diện bạn nộp đến Toà án có thẩm quyền và thực hiện các thủ tục liên quan. Trong quá trình thực hiện thủ tục, văn phòng cập nhật cho bạn thông tin, tiến độ công việc. Khi có lịch làm việc tại Toà án, chuyên viên sẽ đến Toà cùng bạn để hỗ trợ bạn.

Chuyên viên sẽ nhận kết quả và bàn giao lại cho bạn.

Dịch vụ Luật sư ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói với chi phí thấp.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói với chi phí thấp, cụ thể:

 1. Dịch vụ cung cấp mẫu đơn ly hôn thuận tình theo mẫu chuẩn của Toà án: Phí 150.000 đồng/bộ.
 2. Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình để bạn chỉ việc ký: Phí 500.000 đồng.
 3. Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói, vợ chồng chỉ cần đến Toà 1 buổiPhí từ 9.000.000 đồng. 
 4. Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói nhanh thời gian từ 20 – 30 ngày làm việcPhí từ 14.000.000 đồng. 

Nến bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình nhanh, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber/Whatsapp) để được tư vấn, hỗ trợ.

Trân trọng!

Cloud.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *