DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG THIẾU GIẤY TỜ


Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình, Luật Hùng Bách cung cấp cho khách hàng dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp. Bạn đang gặp phải tình huống ly hôn đơn phương nhưng thiếu giấy tờ? Bạn không biết thực hiện thủ tục ly hôn như thế nào? Để được hỗ trợ cụ thể cho vấn đề cụ thể của mình, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0973.436.828

Dich Vu Ly Hon Don Phuong
Dịch vụ Luật sư Hôn nhân gia đình Luật Hùng Bách – Hotline 0973.436.828

Đơn phương ly hôn là gì?

Ly hôn đơn phương là thủ tục yêu cầu Tòa án chấm dứt quan hệ hôn nhân theo yêu cầu của một bên. Trong trường hợp vợ chồng không thể thỏa thuận được các vấn đề con chung, tài sản chung thì cũng được xem là ly hôn đơn phương. Yêu cầu ly hôn đơn phương có thể không cần sự đồng ý hoặc ý kiến của bị đơn. Tuy nhiên, người yêu cầu phải chứng minh yêu cầu ly hôn của mình là có căn cứ và đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật.

Điều kiện để được ly hôn đơn phương.

Để được Tòa án giải quyết ly hôn, người yêu cầu phải có lý do chính đáng và có bằng chứng minh chứng cho việc ly hôn. Các căn cứ để tòa án xem xét có thể là:

 • Có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần;
 • Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho đời sống chung không thể tiếp tục;
 • Hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài;
 • Người bị yêu cầu đã được Tòa án tuyên bố mất tích;v.v..
Lưu ý: Vợ, chồng do bị bệnh tâm thần là nạn nhân của bạo lực gia đình. Cha, mẹ, người thân thích khác cũng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người đó.

Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những gì?

Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn phức tạp. Bởi chỉ cần một tình tiết khác biệt hoặc yêu cầu của các bên thay đổi sẽ dẫn đến phương án giải quyết cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị thay đổi theo. Tuy nhiên, để Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn đơn phương bạn cần chuẩn bị các giấy tờ.

 • Đơn yêu cầu ly hôn do người yêu cầu ký tên, ghi rõ lý do, ngày tháng năm ký; >>Xem thêm: CÁCH LÀM ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG ĐỂ ĐƯỢC TOÀ ÁN THỤ LÝ
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy tờ thay thế nếu có;
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu của vợ, chồng;
 • Bản sao giấy khai sinh của con chung (nếu có);
 • Bản sao quyết định tuyên bố mất tích của người được yêu cầu (nếu có);
 • Bằng chứng chứng minh về việc vi phạm nghiêm trọng các quyền và nghĩa vụ vợ, chồng (nếu có);
 • Các giấy tờ về tài sản chung, nợ chung nếu có yêu cầu Tòa án giải quyết;v.v..

Mời bạn tham khảo bài viết: HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Thiếu giấy tờ, ly hôn đơn phương được không?

Việc ly hôn không phải là điều mong muốn xảy ra. Và vì vậy, không phải ai cũng chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ để thực hiện thủ tục ly hôn. Việc thiếu giấy tờ ly hôn đơn phương có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Giấy tờ bị mất, thất lạc;
 • Giấy tờ bị hỏng, cháy, không nguyên vẹn;
 • Giấy tờ bị người kia che giấu, cất giữ không chịu đưa ra;
 • ….

Khi gặp phải trường hợp này mà có nhu cầu ly hôn đơn phương nhiều người đều có chung câu hỏi là: “Thiếu giấy tờ có ly hôn đơn phương được không?”. Đối với vấn đề này, Luật Hùng Bách xin giải đáp như sau:

Thiếu giấy tờ có ly hôn đơn phương được không? Câu trả lời là có. Có thể ly hôn ở đây không theo hướng thiếu giấy tờ nhưng Tòa án vẫn giải quyết mà cần được hiểu theo hướng người làm đơn phải xử lý vấn đề thiếu giấy tờ thế nào. Khi rơi vào các trường hợp, phương án xử lý sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

Ly hôn nhưng một bên vợ chồng không hợp tác, giữ hết giấy tờ không chịu cung cấp.

Câu hỏi: Chào Luật sư công ty Luật Hùng Bách. Tôi có một vấn đề mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi và chồng lấy nhau từ năm 2013 và có sinh được 1 cháu trai. Không biết vì lý do gì mà đến khoảng năm 2020; chồng tôi bắt đầu ăn chơi; không chăm lo cho gia đình. Hai vợ chồng cũng nhiều lần xảy ra cãi vã, xô xát. Đến nay, tôi không chịu được nữa muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý. Anh ấy nhiều lần chửi bới, thậm chí mang giấu hết giấy tờ của cả tôi và con.

Mong Luật sư tư vấn giúp tôi phải giải quyết thế nào nếu ly hôn nhưng một bên vợ chồng không hợp tác, giữ hết giấy tờ không chịu cung cấp. Cảm ơn Luật sư.

Tư vấn của Luật sư:

Chào bạn, Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Khi yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc dân sự, các bên phải cung cấp cho Tòa án các giấy tờ, tài liệu để chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ. Bạn có thể tìm cách lấy lại các giấy tờ thông qua các biện pháp khác, như nhờ sự trợ giúp của gia đình, bạn bè, luật sư, hay các cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp không thể tự thu thập được, bạn có thể nhờ Tòa án hỗ trợ thu thập các giấy tờ này.

Trường hợp muốn ly hôn nhưng bị mất đăng ký kết hôn.

Khi yêu cầu ly hôn, Giấy chứng nhận kết hôn là giấy tờ mà Tòa án yêu cầu phải có. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều cặp vợ chồng không biết rõ sự quan trọng của giấy tờ này. Điều này dẫn đến việc khi có yêu cầu thì vợ chồng đã làm mất hoặc bị hư hỏng không sử dụng được. Bạn có thể đến Uỷ ban nơi đăng ký kết hôn để xin trích lục kết hôn. Trường hợp bạn không có thời gian, không nắm được thủ tục để xin trích lục, bạn có thể uỷ quyền cho Luật sư trích lục thay bạn. Để ủy quyền cho Luật sư, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0973.436.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

Hồ sơ ly hôn đơn phương bị sai thông tin trong giấy tờ.

Câu hỏi: Chào Luật sư. Tôi đang làm hồ sơ lên Tòa án quận Bình Thạnh để giải quyết ly hôn với chồng. Tuy nhiên, tôi phát hiện ngày sinh của vợ trong đăng ký kết hôn bị ghi nhầm. Thực tế vợ tôi sinh ngày 12/05/1996; trên giấy tờ ghi là 21/05/1996. Tôi lo là giấy tờ bị sai thì Tòa án sẽ không giải quyết. Mong Luật sư tư vấn cách giải quyết hồ sơ ly hôn đơn phương bị sai thông tin? Cảm ơn Luật sư.

Trả lời của Luật sư:

Đối với vấn đề trên, Luật Hùng Bách xin giải đáp như sau:

Theo quy định pháp luật, hồ sơ, tài liệu cung cấp cho Tòa án phải đảm bảo rằng thông tin trong giấy tờ là chính xác và trung thực. Nếu khi nộp đơn yêu cầu có phát hiện sai sót, Tòa án sẽ từ chối đơn yêu cầu của bạn. Do đó, bạn phải thực hiện thủ tục cải chính hộ tịch theo quy định của Luật Hộ tịch để chỉnh sửa thông tin bị sai. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án.

Sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh ở đâu?

Để ly hôn đơn phương cần phải thực hiện theo các quy định của pháp luật. Sự hỗ trợ của Luật sư sẽ giúp bạn rút ngắn được quá trình làm việc tại Tòa án. Ngoài ra, dịch vụ ly hôn đơn phương Luật Hùng Bách giúp bạn đảm bảo yêu cầu của mình được Tòa án chấp nhận, đáp ứng các điều kiện khi ly hôn đơn phương.

Các công việc Luật Hùng Bách sẽ thực hiện khi khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương:

Tư vấn các vấn đề về ly hôn khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương

 • Điều kiện, thủ tục, các tài liệu cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục ly hôn;
 • Quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng theo Luật hôn nhân và gia đình;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến tài sản chung, con chung, trợ cấp và nghĩa vụ chung;
 • Các vấn đề về quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con;
 • Làm thế nào để Tòa án trao quyền nuôi con.

Soạn thảo đơn xin ly hôn đơn phương và các giấy tờ liên quan khác

 • Soạn đơn yêu cầu ly hôn;
 • Sắp xếp, chuẩn bị bộ hồ sơ yêu cầu ly hôn;
 • Soạn thảo bản tự khai cho khách hàng trong các buổi làm việc với Tòa án.

Đại diện khách hàng đàm phán, thương lượng khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương

Ngoài công việc tại Tòa án, Luật Hùng Bách cũng có thể tham gia thương lượng, hòa giải về các vấn đề các bên chưa thống nhất được trong quá trình ly hôn. Từ đó, giúp công việc tại Tòa án diễn ra được thuận lợi, nhanh chóng.

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong suốt quá trình tố tụng tại Tòa án 

Trường hợp các bên không đạt được các thỏa thuận về con chung, tài sản chung, nợ chung, Luật Hùng Bách sẽ cử Luật sư tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn. Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên nghiệp, Luật Hùng Bách sẽ bảo vệ quyền lợi và lợi ích của khách hàng trong suốt quá trình ly hôn, cũng như giúp khách hàng giảm thiểu các tổn thất và mâu thuẫn.

DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH – 0973.436.828 (ZALO)

Ly Hon Don Phuong Nhanh
Dịch vụ ly hôn nhanh Luật Hùng Bách – Điện thoại/Zalo: 0973.436.828

Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương trên thực tế

Ly hôn đơn phương là một quy trình phức tạp và tốn thời gian. Việc này đòi hỏi người yêu cầu ly hôn phải có lý do chính đáng và bằng chứng thuyết phục. Theo quy định của pháp luật, thời gian thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương sẽ kéo dài từ 5 đến 8 tháng từ thời điểm Tòa án thụ lý vụ án.
Thực tế, thời gian này có thể kéo dài hơn do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Việc kéo dài thời gian này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, như:
 • Việc không hợp tác của bên bị đơn;
 • Tranh chấp về tài sản chung, nợ chung;
 • Các tranh chấp về quyền nuôi con, trách nhiệm cấp dưỡng;
 • Sự thiếu hợp tác của các cơ quan liên quan;v.v…

Thời gian giải quyết ly hôn khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương Luật Hùng Bách

Người nộp đơn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết khi yêu cầu Tòa án giải quyết. Với sự đồng hành của Luật sư Luật Hùng Bách, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ thu thập các tài liệu, bằng chứng cần thiết cho yêu cầu của mình. Đảm bảo Tòa án giải quyết trong thời gian ngắn nhất với yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh với thời gian từ 3 – 4 tháng tuỳ vụ việc.

Liên hệ Luật Hùng Bách theo số  0973.436.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương nhanh.

Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh

Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Khách hàng luôn muốn chấm dứt hôn nhân một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, để có thể ly hôn đơn phương nhanh, không chỉ cần có những điều kiện pháp lý đầy đủ, mà còn cần có sự hỗ trợ của một luật sư chuyên nghiệp và uy tín. Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh của luật sư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như độ phức tạp của vụ việc, thời gian giải quyết, khả năng thanh toán của khách hàng, v.v…

Chi phí sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương Luật Hùng Bách

Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Để biết chính xác chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh của luật sư, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với Luật sư ly hôn theo số  0973.436.828 (Zalo) để được tư vấn và báo giá cụ thể. Với chất lượng đội ngũ luật sư hàng đầu, Luật Hùng Bách đảm bảo với khách hàng về chi phí ly hôn luôn trong khoảng hợp lý, thời gian giải quyết nhanh nhất có thể. Đem đến cho khách hàng sự an tâm về thời gian giải quyết, chi phí tiết kiệm nhất với từng trường hợp cụ thể của bạn.

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương – Luật Hùng Bách

Là một trong các đơn vụ hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý về ly hôn với các nội dung như sau:

 • Cung cấp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương; mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất;
 • Soạn hồ sơ ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình và các văn bản liên quan;
 • Tư vấn quy định của pháp luật về hôn nhân, quyền và nghĩa vụ vợ, chồng;
 • Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn; tranh chấp tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn; …
 • Tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ, tài liệu ly hôn;
 • Cử luật sư tham gia ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh; dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh; dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói.

Mời bạn tham khảo bài viết: HỒ SƠ, THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VẮNG MẶT LUẬT SƯ LY HÔN 

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách

Trên đây là trình bày của Luật Hùng Bách về “Dịch vụ ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ”. Trong trường hợp cần hỗ trợ trực tiếp, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *