DỊCH VỤ LY HÔN TRỌN GÓI, NHANH CHỈ TỪ 1 NGÀY


Bạn muốn ly hôn nhanh nhưng không biết hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì? Bạn không có thời gian tham gia các buổi làm việc tại Tòa? Bạn cần giải quyết ly hôn nhanh chóng nhưng chưa biết phải làm gì? Mời bạn tham khảo dịch vụ luật sư ly hôn nhanh của Luật Hùng Bách dưới đây; hoặc liên hệ Luật sư ly hôn nhanh theo số Điện thoại/Zalo 0979.564.828 để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn nhanh chỉ từ 1 ngày.

LY HÔN LÀ GÌ?

Theo quy định của pháp luật ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án. Trong ly hôn có ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

Ly hôn thuận tình là gì?

 • Thuận tình ly hôn được áp dụng theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.
 • Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn; đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH MỚI NHẤT

Ly hôn đơn phương là gì?

 • Ly hôn đơn phương được áp dụng theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.
 • Là trường hợp khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình; vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Xem thêm: LUẬT SƯ TƯ VẤN HỒ SƠ, THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

THỦ TỤC LY HÔN DIỄN RA BAO LÂU

Thủ tục ly hôn thuận tình.

Về bản chất, thuận tình ly hôn là việc Tòa án giải quyết vụ việc dân sự. Vì vậy thủ tục ly hôn thuận tình được xét theo thủ tục giải quyết việc dân sự, bao gồm:

 • Thời gian nộp đơn và chờ thụ lý:

Sau khi nộp đơn ly hôn thuận tình. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu đơn yêu cầu chưa ghi đầy đủ nội dung theo quy định. Trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu, vợ chồng sẽ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

 • Thời gian ra thông báo thụ lý vụ án:

Tòa án phải thông báo bằng văn bản cho các đương sự trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu ly hôn thuận tình.

 • Thời gian nộp lệ phí:

Nếu đơn yêu cầu đủ điều kiện thì sẽ thông báo để nộp lệ phí; trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo. Trong trường hợp thuộc diện được miễn hoặc không phải nộp lệ phí. Thẩm phán thụ lý ngay kể từ ngày nhận được đơn.

 •  Thời gian chuẩn bị xét đơn yêu cầu:

Thời gian chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu. Trừ trường hợp có quy định khác. Kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày.

Tổng thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn sẽ kéo dài khoảng từ 02 – 04 tháng. Có trường hợp kéo dài hơn do một số nguyên nhân.

Thủ tục ly hôn đơn phương.

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương sẽ thực hiện như thủ tục của vụ án dân sự theo Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015:

Sau khi người khởi kiện gửi đơn kiện yêu cầu ly hôn. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Tòa án sẽ phân công Thẩm phán xét đơn khởi kiện.

Sau đó,Thẩm phán sẽ đưa ra một trong các quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc: Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn; thụ lý vụ án; hoặc chuyển đơn cho Toà có thẩm quyền hoặc trả lại đơn.

Khi vụ án được thụ lý. Toà án thông báo cho người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Toà. Đồng thời, Thẩm phán sẽ thông báo thụ lý vụ án trong 03 ngày làm việc. Bên cạnh đó, phân công Thẩm phán thụ lý vụ án trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Nếu đơn được thụ lý; căn cứ theo Điều 203 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 thì trường hợp ly hôn đơn phương; thời hạn chuẩn bị xét xử là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp, có thể gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng.

Như vậy, thời gian giải quyết một vụ ly hôn đơn phương mất khoảng từ 04 – 06 tháng; và có thể kéo dài thậm chí tới cả năm. 

Xem thêm: THỜI GIAN TÒA ÁN THỤ LÝ ĐƠN LY HÔN LÀ BAO LÂU?

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh – 0976.985.8280979.564.828

LY HÔN NHANH 01 NGÀY LÀ GÌ?

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Hiện tại tôi và chồng đang có mong muốn thực hiện thủ tục ly hôn tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, công việc của chúng tôi rất bận rộn, không có thời gian đến Toà. Đồng thời, sắp tới đây, tôi cũng ra nước ngoài định cư nên muốn hoàn tất thủ tục sớm. Tôi được biết việc ly hôn thường kéo dài từ 02-04 tháng và vợ chồng phải đến toà nhiều lần. Tôi muốn nhờ Luật sư hỗ trợ đến vợ chồng tôi hạn chế đến toà cũng như hoàn tất thủ tục sớm để vợ chồng tôi ổn định cuộc sống. Ly hôn nhanh hôn nhanh 01 ngày được không?

Chào bạn, Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp cho bạn như sau: 

Ly hôn theo thủ tục tố tụng là cả một quá trình; và thời gian sẽ kéo dài theo quy định của pháp luât tố tụng dân sự. Đối với thủ tục thuận tình ly hôn của bạn. Theo quy định vợ chồng phải chuẩn bị hồ sơ và cùng nộp đến Toà, trong khoảng thời gian 2-4 tháng vợ chồng phải lên toà từ 3-5 lần theo thông báo và giấy triệu tập của Toà án. Vậy làm sao ly hôn nhanh 01 ngày được? Với sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư của Luật Hùng Bách chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: 

 • Luật sư, chuyên viên pháp lý tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Tư vấn quy định pháp luật về hồ sơ, thủ tục ly hôn cũng như thời gian và quy trình tiến hành thủ tục cho khách hàng. Giải đáp các vấn đề pháp lý mà khách hàng còn vướng mắc.
 • Tuỳ vào điều kiện và yêu cầu của khách hàng, Luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng gói dịch vụ ly hôn phù hợp như: Tư vấn chuyên sâu; soạn thảo đơn ly hôn; hướng dẫn thực hiện thủ tục đến khi vụ việc được giải quyết xong; dịch vụ ly hôn thuận tình/ đơn phương nhanh hoặc thông thường;… Và báo chi phí cụ thể cho khách hàng nắm rõ.
 • Soạn thảo hợp đồng, hồ sơ ly hôn và giao nhận tài liệu hồ sơ tại Văn phòng hoặc trực tiếp tại địa chỉ của khách hàng khi có nhu cầu.
 • Văn phòng sẽ thay mặt vợ, chồng nộp hồ sơ đến Toà án nhân dân có thẩm quyền và nộp tạm ứng án phí/ lệ phí theo thông báo của Toà án.
 • Toà án thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn.
 • Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Như vậy trường hợp thuận tình ly hôn, vợ chồng chỉ cần sắp xếp đến Toà 01 buổi làm việc. 

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH 1 NGÀY

Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh chỉ từ 1 ngày

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh tại Luật Hùng Bách, khách hàng sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng những công việc sau:

 • Khách hàng sẽ được Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn về hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình nhanh cũng như chi phí, thời gian và quy trình tiến hành thủ tục qua Điện thoại/Zalo 0979.564.828hoặc Email: luathungbach.hcm@gmail.com hoặc Trực tiếp tại Văn phòng.
 • Chuyên viên pháp lý sẽ soạn thảo đơn ly hôn và các đơn cần thiết khác chuẩn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền; Vợ chồng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết của vợ chồng;
 • Chuyên viên pháp lý sẽ thay mặt vợ chồng nộp hồ sơ ly hôn, tạm ứng lệ phí, nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;
 • Giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình nhanh. Vợ chồng chỉ cần đến tòa 01 lần trong ngày để giải quyết ly hôn.
 • Hạn chế tối đa việc tham gia làm việc của con cái tại Tòa.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chỉ từ 1 ngày

Như phân tích ở trên, ly hôn đơn phương là hình thức ly hôn theo yêu cầu của một bên. Hồ sơ, thủ tục đơn phương sẽ phức tạp hơn và thời gian giải quyết cũng sẽ lâu hơn so với ly hôn thuận tình. Do đó, để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh; đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian; hạn chế việc phải có mặt tại tòa; Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương nhanh, hỗ trợ bạn các công việc sau:

 • Khách hàng sẽ được Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn về hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương nhanh cũng như chi phí, thời gian và quy trình tiến hành thủ tục qua Điện thoại/Zalo 0979.564.828; hoặc Email: luathungbach.hcm@gmail.com hoặc Trực tiếp tại Văn phòng.
 • Trong trường hợp ly hôn đơn phương không có đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn, hướng dẫn thu thập để hoàn thiện hồ sơ ly hôn;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn và các đơn cần thiết khác
 • Chuyên viên sẽ thay mặt bạn nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền và thực hiện các thủ tục liên quan tại toà. Bạn chỉ cần có mặt tại tòa trong các buổi làm việc bắt buộc từ 02 đến 03 buổi.
 • Luật sư tham gia giải quyết ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; phân chia tài sản khi ly hôn bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn;
 • Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh: Thời gian giải quyết ly hôn từ 03 đến 04 tháng tùy thuộc vào từng vụ việc.
Hướng dẫn ly hôn chồng cờ bạc nhanh nhất
Luật sư ly hôn nhanh, Luật Hùng Bách – 0979.564.828

Bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, do lịch công tác bận rộn, bạn không có thời gian thực hiện thủ tục tại toà; Bạn không hiểu rõ các quy định cuả pháp luật về ly hôn; Bạn không biết soạn thảo hồ sơ như thế nào. Hãy liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0979.564.828 để được tư vấn, hỗ trợ.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH 1 NGÀY

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương/ thuận tình nhanh ở các tỉnh thành trên cả nước. Do vậy, nếu bạn cần tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn nhanh; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 33, Đường Số 4, Phường 7, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Văn phòng Hà Tĩnh: Số 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
 • Văn phòng đại diện tại Nhật Bản: 581-0019, Osakafu, YaOshi, Minami, Kozaka aicho 2-1-23-101.
 • Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp): 0979.564.828
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Lhb.hcm
 • Trang web: https://lhblaw.vn/ 
 • Email: luathungbach.hcm@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *