LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN NHANH


Bạn muốn ly hôn nhanh nhưng không biết làm thế nào? Hồ sơ ly hôn nhanh cần những giấy tờ gì? Thủ tục ly hôn nhanh như thế nào? Bạn không có thời gian đi lại để thực hiện thủ tục ly hôn? Bạn cần Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn nhanh? Liên hệ ngay đến số 0979.884.828 0979.564.828 (Zalo/Viber) để được Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh. 

Thủ tục ly hôn là gì?

Ly hôn là gì?

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định, người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.”.

Như vậy, người có quyền yêu cầu ly hôn có thể là chồng, là vợ hoặc cha, mẹ, người thân thích yêu cầu giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi.

* Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Thủ tục ly hôn là gì?

Thủ tục ly hôn được hiểu là các bước, các quy trình pháp lý mà vợ, chồng phải thực hiện theo quy định của luật tố tụng dân sự để Tòa án thụ lý giải quyết yêu cầu ly hôn của vợ, chồng.

Hiện nay, có hai hình thức ly hôn là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên). Dù ly hôn theo hình thức nào thì vợ chồng cũng cần tiến hành thủ tục ly hôn hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Thủ tục ly hôn thuận tình 

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng đã thống nhất ly hôn; đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung; việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con và sự thỏa thuận phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Hiện nay thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn phải có đơn yêu cầu. Đơn phải có các nội dung quy định, bạn có thể tham khảo mẫu đơn thuận tình mới nhất

Bước 2: Kèm theo đơn yêu cầu, vợ chồng phải gửi tài liệu, chứng cứ chứng minh thỏa thuận về thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn là có căn cứ và hợp pháp. Hồ sơ, tài liệu kèm theo đơn yêu cầu, bạn có thể tham khảo Tại đây.

Bước 3: Vợ, chồng cùng nộp đơn đến Toà án có thẩm quyền để giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 4: Hoà giải tại Trung tâm hoà giải đối thoại (vợ chồng có thể từ chối hoà giải tại Trung tâm hoà giải đối thoại).

Bước 5: Vợ, chồng đóng lệ phí theo thông báo của toà và nộp biên lai cho toà.

Bước 6: Toà án thụ lý đơn yêu cầu.

Bước 7: Vợ chồng đến toà hoà giải theo lịch triệu tập của Toà.

Bước 8: Vợ, chồng đến Toà nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

DỊCH VỤ LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH – VỢ CHỒNG CHỈ ĐẾN TOÀ 1 LẦN – 0979.884.828 0979.564.828 (ZALO/VIBER)

Thủ tục ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên hoặc hai bên đồng ý ly hôn nhưng không thoả thuận được một trong các vấn đề về việc nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung.

Hiện nay thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người yêu cầu ly hôn đơn phương viết đơn; đơn phải có đầy đủ các nội dung theo quy định. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách viết đơn đơn phương chuẩn nhất Tại đây; hoặc liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0979.564.828 để được tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn đơn phương.

Bước 2: Kèm theo đơn ly hôn đơn phương; người yêu cầu ly hôn cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để nộp đến toà. Về hồ sơ ly hôn đơn phương; bạn có thể tham khảo Tại đây.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Toà án có thẩm quyền.

Bước 4: Hoà giải tại Trung tâm hoà giải đối thoại (người yêu cầu ly hôn có thể từ chối hoà giải tại Trung tâm hoà giải đối thoại).

Bước 5: Người yêu cầu ly hôn đóng tạm ứng án phí và nộp biên lai cho toà.

Bước 6: Toà án thụ lý vụ án và giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương. Trong thời gian này, toà sẽ triệu tập vợ chồng để trình bày ý kiến, hoà giải, xác minh, định giá tài sản,… Người yêu cầu ly hôn cần phải có mặt khi toà án triệu tập vì:

 • Vắng mặt ở lần triệu tập thứ nhất, Toà án sẽ hoãn phiên toà trừ trường hợp có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.
 • Vắng mặt ở lần triệu tập thứ hai, Toà án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án vì coi như từ bỏ yêu cầu ly hôn.

Bước 7: Toà án xét xử sơ thẩm vụ án.

DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH – 0979.884.828 0979.564.828 (ZALO/VIBER)

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh – 0979.884.828 0979.564.828

Thủ tục ly hôn nhanh có thể thực hiện không?

Thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương là khác nhau. Do vậy, thời gian giải quyết của hai hình thức ly hôn này cũng khác nhau.

Để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh, có 05 vấn đề bạn cần lưu ý như sau: 

 Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh – Luật Hùng Bách – 0976.985.8280979.564.828

Ly hôn thuận tình nhanh

Thuận tình ly hôn là việc Tòa án giải quyết vụ việc dân sự; bởi đây là vụ việc mà các bên không có tranh chấp nhưng cần Tòa án công nhận sự thỏa thuận của vợ chồng về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân cũng như chia tài sản và cấp dưỡng cho con (nếu có).

Để ly hôn thuận tình nhanh; vợ chồng cần viết đơn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo trình tự mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên. Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 02 đến 04 tháng. Trong thời gian này, Toà án phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa các thành viên khác trong gia đình; về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Trường hợp sau khi hòa giải, vợ, chồng đoàn tụ thì Thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu. Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành thì Thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn thuận tình nhanh; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0979.564.828 (Zalo/Viber) để được tư vấn, hỗ trợ.

Ly hôn đơn phương nhanh

Đơn phương ly hôn được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự. Bản chất của việc đơn phương ly hôn là một bên không hợp tác, không đồng ý ly hôn hoặc hai bên đồng ý ly hôn nhưng có tranh chấp về việc nuôi con, tài sản chung, nợ chung. Do vậy, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương sẽ lâu hơn so với ly hôn thuận tình. Theo quy định thì thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là từ 05 đến 08 tháng.

Để ly hôn đơn phương nhanh, bạn cần viết đơn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện theo trình tự mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên.

Ngoài ra, thủ tục ly hôn đơn phương nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Thứ nhất, hồ sơ ly hôn không đầy đủ. Trong hồ sơ ly hôn, người yêu cầu ly hôn cần cung cấp chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình. Chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước đầu tiên và quan trọng để Tòa án xem xét, giải quyết yêu cầu của người xin ly hôn. Nếu hồ sơ ly hôn không đúng hoặc không đầy đủ thì phải sửa đổi, bổ sung.

Thứ hai, việc ly hôn đơn phương phải có căn cứ chứng minh tình trạng hôn nhân đã trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài; mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thứ ba, bị đơn cố tình không hợp tác.

Thứ tư, yêu cầu của người xin ly hôn. Trường hợp ly hôn đơn phương có tranh chấp phân chia tài sản chung, nợ chung; giành quyền nuôi con hay yêu cầu cấp dưỡng thì thời gian giải quyết cũng sẽ lâu do toà phải tiến hành xác minh, định giá tài sản, lấy ý kiến của các bên,…

Trường hợp bạn cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương nhanh; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0979.564.828 (Zalo/Viber) để được tư vấn, hỗ trợ.

Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh

Khi muốn ly hôn thì ai cũng muốn thủ tục được giải quyết nhanh chóng; không muốn kéo dài và đi lại quá nhiều lần. Do vậy, nếu bạn không phải là người am hiểu quy định pháp luật; hoặc bạn không có nhiều thời gian; bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn có thể nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn nhanh. Việc có luật sư hỗ trợ giải quyết sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn; đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh với chi phí trọn gói hợp lý. Cụ thể:

 • Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh với thời gian từ 20 đến 30 ngày làm việcvợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi.
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh với thời gian từ 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào từng vụ việc; bạn chỉ cần đến Toà những buổi cần thiết từ 02 đến 03 buổi.

Để được tư vấn, báo chi phí trọn gói ly hôn nhanh; vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 0979.564.828 (Zalo/Viber).

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh – 0976.985.828 0979.564.828

Vì sao cần thực hiện thủ tục ly hôn nhanh?

Những khó khăn thường gặp khi thực hiện thủ tục ly hôn

Ly hôn là quá trình không chỉ ảnh hưởng đến công việc, đời sống mà còn gây nhiều áp lực và sự mệt mỏi về mặt tinh thần của các bên. Nếu không nắm rõ quy định pháp luật nhiều người sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục như:

Thứ nhất, đơn ly hôn không đầy đủ nội dung.

Luật Hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan không có quy định về hình thức của đơn ly hôn phải được viết tay hay đánh máy. Do vậy, việc viết đơn ly hôn bằng tay hay đánh máy đều được, miễn sao nội dung đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà pháp luật quy định.

Hiện nay, mỗi Tòa án thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng để viết mẫu đơn theo đúng quy định bạn có thể đến trực tiếp toà để mua mẫu đơn; hoặc bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 (Zalo) để được cung cấp mẫu đơn của Toà án có thẩm quyền.

Thứ hai, hồ sơ ly hôn không đầy đủ.

Hồ sơ ly hôn thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của các con chung (nếu có);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung; nợ chung (nếu có tranh chấp).

Ngoài các giấy tờ trên thì khi ly hôn thuộc một số trường hợp đặc biệt như ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; ly hôn đơn phương vắng mặt; ly hôn đơn phương chia tài sản; ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, ly hôn với người mất tích, ly hôn với người đang chấp hành án… thì hồ sơ ly hôn còn cần bổ sung giấy tờ liên quan để nộp đến tòa.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ trên, Tòa án có thể không nhận đơn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để được thụ lý. Do vậy, người yêu cầu ly hôn cần thu thập hồ sơ ly hôn đầy đủ để nộp hồ sơ đến toà.

Thứ ba, bị đơn cố tình không hợp tác.

Trường hợp nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn như: Không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, cố tình giấu địa chỉ cư trú… điều này gây rất nhiều khó khăn cho người muốn ly hôn.

Thứ tư, người yêu cầu ly hôn phải đến toà nhiều lần.

Trường hợp ly hôn thuận tình vợ chồng phải cùng đến toà nộp hồ sơ. Trường hợp ly hôn đơn phương thì người yêu cầu ly hôn sẽ đến toà nộp hồ sơ.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, người yêu cầu ly hôn có thể nộp đơn đến toà theo các cách thức sau:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Thực tế khi vợ chồng ở xa gửi đơn thông qua dịch vụ bưu chính thì rất lâu toà án mới liên hệ thông báo về tình trạng hồ sơ. Do vậy, khi nộp đơn đến toà, vợ, chồng hoặc người yêu cầu ly hôn cần theo dõi hồ sơ của mình, nếu không có thông báo từ toà thì có thể đến toà để hỏi trực tiếp.

Nếu hồ sơ đầy đủ, đương sự sẽ đóng tạm ứng án phí theo thông báo của toà và nộp cho toà biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Toà án thụ lý khi đương sự nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Thứ năm, phải có mặt khi toà án triệu tập

Trường hợp thuận tình thì vợ chồng cần đến toà theo lịch triệu tập của toà.

Trường hợp đơn phương, nguyên đơn phải có mặt khi được toà triệu tập. Nếu vắng mặt ở lần triệu tập thứ nhất, Toà án sẽ hoãn phiên toà, trừ trường hợp có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Nếu vắng mặt ở lần triệu tập thứ hai, Toà án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án vì coi như nguyên đơn từ bỏ yêu cầu ly hôn.

Thứ sáu, ly hôn tranh chấp nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản chung, nợ chung

Giành quyền nuôi con là một trong những mong muốn tha thiết của nhiều bậc cha, mẹ khi ly hôn. Vợ, chồng thường không biết làm thế nào để giành được quyền nuôi con? Cần chuẩn bị bằng chứng gì để giành quyền nuôi con? Nếu không nắm rõ quy định pháp luật thì rất khó để chứng minh điều này khi ra toà. Bạn có thể tham khảo cách giành quyền nuôi con khi ly hôn Tại đây hoặc liên hệ Luật sư ly hôn0979.884.828 0979.564.828 (Zalo) để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Bên cạnh vấn đề ly hôn, nuôi con thì vấn đề phân chia tài sản cũng xảy ra nhiều tranh chấp giữa các cặp vợ chồng khi ly hôn. Vợ chồng thường không thoả thuận được về việc phân chia tài sản hoặc không biết ly hôn thì tài sản chung vợ chồng được chia thế nào? Tài sản đứng tên một người có được chia khi ly hôn? Cách chứng minh tài sản chung, tài sản riêng thế nào?

Thứ bảy, thời gian giải quyết ly hôn kéo dài. 

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì:

 • Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 02 đến 04 tháng.
 • Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là từ 05 đến 08 tháng, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn. Trên thực tế, thời gian không chỉ bị kéo dài hơn so với quy định mà khách hàng còn phải lên Tòa và thực hiện rất nhiều thủ tục hành chính rắc rối, ảnh hưởng đến công việc và cả đời sống.

Vì sao cần thực hiện thủ tục ly hôn nhanh?

Khi cuộc sống hôn nhân không thể cứu vãn thì các bên thường muốn giải thoát cho nhau và luôn muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất có thể. Nhiều khách hàng tìm đến Luật Hùng Bách để nhờ tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh, bởi lẽ:

 • Họ nắm rõ quy định pháp luật nên không biết viết đơn và chuẩn bị hồ sơ ly hôn thế nào? Vợ, chồng chỉ muốn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, các đơn từ khác sẽ nhờ người có chuyên môn hỗ trợ.
 • Họ không có nhiều thời gian nên không muốn đi lại quá nhiều lần. Trường hợp thuận tình vợ, chồng chỉ muốn đến toà 1 lần để giải quyết ly hôn; trường hợp đơn phương thì chỉ đến toà những buổi bắt buộc.
 • Thời gian giải quyết ly hôn nhanh chóng. Trường hợp thuận tình Luật Hùng Bách hỗ trợ thời gian giải quyết từ từ 20 đến 30 ngày làm việc. Trường hợp đơn phương Luật Hùng Bách hỗ trợ thời gian giải quyết từ 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào từng vụ việc. 

LIÊN HỆ LUẬT HÙNG BÁCH – 0979.884.828 0979.564.828 (Zalo) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ THỦ TỤC LY HÔN NHANH 

Dịch vụ luật sư giải quyết thủ tục ly hôn nhanh

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết thủ tục ly hôn nhanh như sau:

 • Tư vấn mẫu đơn ly hôn của Toà án có thẩm quyền;
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương/ thuận tình trong nước và nước ngoài;
 • Hướng dẫn cách thu thập, chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn đơn phương; ly hôn thuận tình; giành quyền nuôi con và cấp dưỡng; phân chia tài sản khi ly hôn;
 • Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh;
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục ly hôn trong nước và có yếu tố nước ngoài.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 33 Đường số 4, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Văn phòng Hà Tĩnh: Số 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
 • Văn phòng đại diện tại Nhật Bản: 581-0019, Osakafu, YaOshi, Minami, Kozaka aicho 2-1-23-101.
 • Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp): 0979.884.828 0979.564.828
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Lhb.hcm
 • Trang web: https://lhblaw.vn/
 • Email: luathungbach.hcm@gmail.com

Trân Trọng!

Cloud.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *