HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT


Để ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị đơn và hồ sơ ly hôn để gửi đến tòa án. Nếu bạn chưa biết cách viết đơn ly hôn đơn phương ra sao để được Tòa án chấp nhận; Hồ sơ, giấy tờ ly hôn đơn phương gồm những gì? Làm sao để tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương nhanh? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại: 0979.884.828 (Zalo) để được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương; chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương; thủ tục ly hôn đơn phương.

Khi nào được quyền yêu cầu ly hôn đơn phương? 

Theo luật Hôn nhân và gia đình, vợ hoặc chồng; hoặc cả hai vợ chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng.

Người vợ có quyền yêu cầu ly hôn bất cứ khi nào. Tuy nhiên để bảo vệ quyền của mẹ và trẻ em, pháp luật quy định trong một số trường hợp, người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn gồm: 

 • Khi người vợ đang có thai; 
 • Khi người vợ đang sinh con;
 • Khi người vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, cha, mẹ hoặc người thân thích cũng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn cho vợ/chồng.

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT
Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương nhanh – 0979.884.828

Đơn ly hôn đơn phương là gì?

Để yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, người yêu cầu bắt buộc phải có đơn gửi đến Tòa. Đơn ly hôn đơn phương là đơn trình bày các thông tin về quan hệ hôn nhân và các yêu cầu của người yêu cầu ly hôn đề nghị được Tòa án giải quyết. Đơn ly hôn là cơ sở để tòa án giải quyết ly hôn đơn phương.

Khoản 1 Điều 28 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 (BLTTDS) quy định trường hợp ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn là tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, đơn ly hôn đơn phương cần được viết theo quy định về đơn khởi kiện theo Điều 189 BLTTDS.

Viết đơn ly hôn bằng tay có được không?

Câu hỏi: Chào luật sư Luật Hùng Bách. Tôi là N.V.A hiện đang ở Cẩm Phả, Quảng Ninh còn chồng tôi hiện đang ở quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vợ chồng sống không hòa hợp nên tôi và chồng đã ly thân được 3 năm. Nay tôi muốn ly hôn, chồng tôi cũng đồng ý nhưng không muốn chuẩn bị hồ sơ cũng như đến tòa giải quyết ly hôn. Tôi có đến tòa án Cẩm Phả để hỏi thủ tục ly hôn nhưng tòa án hướng dẫn tôi chuẩn bị hồ sơ nộp đến tòa án quận Tân Phú. Vì lý do ở xa nên tôi không thể đến Tòa án quận Tân Phú mua mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được. Luật sư cho tôi hỏi đơn ly hôn viết bằng tay được không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp cầu hỏi “Đơn ly hôn viết bằng tay được không?” của bạn như sau:

Khi ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Nội dung, hình thức đơn khởi kiện ly hôn được quy định tại Điều 189 BLTTDS. Cụ thể như sau: 

Về hình thức đơn xin ly hôn đơn phương: 

Pháp luật quy định người khởi kiện ly hôn phải làm đơn khởi kiện. Ngoài ra, pháp luật không bắt buộc đơn khởi kiện phải được đánh máy; viết tay; hoặc phải điền theo mẫu có sẵn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể viết đơn ly hôn bằng tay để yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Ngoài ra, pháp luật cũng cho phép người khởi kiện có thể tự viết đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương hoặc nhờ người khác viết hộ. 

Liên hệ luật sư ly hôn Luật Hùng Bách0979.884.828 (Zalo) để được hỗ trợ cách viết đơn ly hôn đơn phương. 

Về nội dung đơn xin ly hôn đơn phương: 

Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương phải có các nội dung chính gồm: 

 • Ngày, tháng, năm làm đơn xin ly hôn đơn phương;
 • Tên tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương; 
 • Thông tin cá nhân của người khởi kiện yêu cầu ly hôn gồm: Họ và tên; nơi cư trú, làm việc; số điện thoại; địa chỉ thư điện tử nếu có;
 • Thông tin cá nhân của người bị kiện gồm: Họ và tên; nơi cư trú, làm việc; số điện thoại; địa chỉ thư điện tử nếu có;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện. 

Khi viết đơn xin ly hôn đơn phương, bạn cần lưu ý thông tin trong đơn phải đầy đủ, chính xác; các yêu cầu Tòa án giải quyết cần cụ thể. Trường hợp nội dung đơn xin ly hôn đơn phương sai, thiếu hoặc không cụ thể, Tòa án hướng dẫn sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện hoặc trả lại hồ sơ ly hôn gây mất thời gian.

Để hạn chế việc người yêu cầu ly hôn đơn phương viết đơn xin ly hôn sai hoặc thiếu, Tòa án thường ban hành mẫu đơn khởi kiện ly hôn đơn phương để người khởi kiện có thể điền chính xác. 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG THEO SỐ ĐIỆN THOẠI 0979.884.828 (ZALO)

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Hiện nay, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành Mẫu đơn khởi kiện số 23-DS dùng chung cho tất cả các tranh chấp dân sự nói chung. Khi ly hôn đơn phương, ngoài yêu cầu giải quyết quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng, người yêu cầu còn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết các vấn đề về nuôi con; cấp dưỡng nuôi con; chia tài sản chung; giải quyết nợ chung của vợ chồng. Do đó, các Tòa án thường ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương riêng dựa theo Mẫu số 23-DS.

Dựa trên Mẫu 23-DS và mẫu đơn ly hôn đơn phương của các Tòa án, Luật sư Luật Hùng Bách đã biên soạn Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất dưới đây để bạn có thể tham khảo:

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT
Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương mới nhất – Luật Hùng Bách

Mua đơn xin ly hôn đơn phương ở đâu?

Để có mẫu đơn xin ly hôn đơn phương; mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất, bạn nên đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn để mua mẫu đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải mẫu đơn khởi kiện chung trên cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có); hoặc sử dụng mẫu đơn ly hôn do Luật Hùng Bách biên soạn ở trên. 

Trường hợp bạn không có thời gian hoặc điều kiện để đến Tòa án mua mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất, vui lòng liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại: 0979.884.828 (Zalo) để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của từng tòa án có thẩm quyền. 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG – 0979.884.828 (ZALO)

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương

Các thông tin cần có trong nội dung đơn xin ly hôn đơn phương đã được Luật Hùng Bách hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, kể cả khi có mẫu đơn ly hôn chuẩn của Tòa án, vẫn có nhiều trường hợp người yêu cầu ly hôn viết đơn không đúng, không đầy đủ nội dung. Vậy làm sao để có thể viết đơn ly hôn chính xác nhất? Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách hướng dẫn bạn các bước để viết đơn xin ly hôn đơn phương chuẩn như sau:

Bước 1: Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương. 

Đối với trường hợp ly hôn không có yếu tố nước ngoài, căn cứ theo Điều 28; Điều 35; Điều 39 BLTTDS, Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị kiện đang cư trú. 

Sau khi xác định tòa án có thẩm quyền, bạn chuẩn bị đơn ly hôn theo mẫu của tòa; hoặc theo mẫu chung. Trong đơn ly hôn đề tên của Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương theo quy định của pháp luật là Tòa án nhận đơn. 

Xem thêm: THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của người yêu cầu ly hôn và người bị kiện. 

Bước 3: Trình bày các nội dung cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết. 

Các yêu cầu Tòa án giải quyết trong đơn xin ly hôn đơn phương có thể gồm:

 • Yêu cầu ly hôn.
 • Yêu cầu giải quyết quyền nuôi con sau khi ly hôn;
 • Yêu cầu cấp dưỡng (nếu có);
 • Yêu cầu phân chia tài sản chung vợ chồng (nếu có);
 • Yêu cầu giải quyết nợ chung (nếu có).

Hướng dẫn cách viết nội dung yêu cầu ly hôn trong đơn ly hôn đơn phương. 

Người yêu cầu ly hôn trình bày thông tin về việc đăng ký kết hôn; quá trình chung sống; các mâu thuẫn vợ chồng và thời điểm phát sinh. Tòa án chỉ giải quyết cho ly hôn đơn phương khi có các căn cứ như: 

 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình. Hành vi bạo lực có thể là bạo lực về thể chất hoặc về tinh thần.
 • Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng. Cụ thể như vợ chồng không chung thủy với nhau; Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau; ….

Các hành vi trên của vợ, chồng phải làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng; đời sống chung không thể kéo dài; mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Hướng dẫn cách viết nội dung yêu cầu giải quyết về con chung trong đơn ly hôn đơn phương.

Trong đơn ly hôn đơn phương, người khởi kiện cần liệt kê cụ thể có bao nhiêu con; các con sinh ngày, tháng, năm nào. Yêu cầu Tòa án giải quyết quyền nuôi con sau khi ly hôn cụ thể ra sao? Mức cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn là bao nhiêu?

Hướng dẫn cách viết nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung trong đơn ly hôn đơn phương. 

Khi có yêu Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung khi ly hôn đơn phương, người khởi kiện cần liệt kê cụ thể các tài sản chung gồm những gì? Giá trị của các tài sản chung vợ chồng; Yêu cầu Tòa án phân chia tài sản thế nào? Vợ chồng hiện đang nợ ai? Thông tin về khoản nợ và người cho vay. 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và liệt kê các tài liệu gửi kèm đơn xin ly hôn đơn phương. 

Các tài liệu cần có trong hồ sơ ly hôn đơn phương gồm: 

 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú của vợ và chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con (nếu có) (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ về việc vi phạm nghĩa vụ vợ chồng của người bị kiện (nếu có);
 • Giấy tờ về tài sản nếu yêu cầu Tòa án giải quyết. 

Xem thêm: KHÔNG CÓ CMND/CCCD, SỔ HỘ KHẨU CỦA CHỒNG CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG?

LIÊN HỆ LUẬT SƯ SOẠN ĐƠN LY HÔN – 0979.884.828 (ĐIỆN THOẠI/ZALO)

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con

Câu hỏi: Chào Luật sư. Em lấy chồng năm 2019 và hiện có một bé 31 tháng tuổi. Sau khi sinh con, chồng em thường không quan tâm vợ con và đi làm về khuya. Thậm chí gần đây em còn phát hiện chồng em nhắn tin với người phụ nữ khác. Từ khi lấy chồng sinh con, em chỉ ở nhà buôn bán và lo nội trợ, không có thu nhập ổn định. Chồng em đi làm văn phòng thu nhập từ 15 đến 20 triệu một tháng. Em muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý. Luật sư cho em hỏi liệu khi ly hôn em có được quyền nuôi con không? Làm cách nào để em giành quyền nuôi con? Mong được luật sư tư vấn. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn về ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con như sau: 

Thứ nhất, quy định của pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn. 

Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc nuôi con sau khi ly hôn như sau: 

 • Sau khi ly hôn, cả cha và mẹ vẫn có các quyền, nghĩa vụ đối với con chưa thành niên; con đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự; hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. 
 • Vợ chồng có thể thỏa thuận về việc nuôi con sau khi ly hôn nếu không trái quy định pháp luật. Trường hợp vợ chồng không thể thỏa thuận thì Tòa án giải quyết việc nuôi con sau khi ly hôn căn cứ về quyền lợi mọi mặt của con.
 • Con từ 07 tuổi trở lên, Tòa án xem xét nguyện vọng của con muốn sống với ai.
 • Con dưới 36 tháng tuổi, Tòa án ưu tiên giao con cho mẹ nuôi trừ một số trường hợp đặc biệt không đảm bảo quyền và lợi ích của con.

Do vậy, trường hợp con bạn đang được 31 tháng tuổi, Tòa án sẽ ưu tiên giao con cho bạn nuôi. Trường hợp bạn không đủ điều kiện về vật chất, tinh thần để nuôi con, Tòa án sẽ xem xét giao con cho bố nuôi dưỡng. 

Lưu ý: 

Thời gian chuẩn bị xét xử ly hôn đơn phương theo quy định từ 04 đến 06 tháng kể từ khi tòa án thụ lý hồ sơ. Thời gian mở phiên tòa từ 01 đến 02 tháng sau khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử. Do đó, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có thể kéo dài đến 08 tháng hoặc lâu hơn. Trường hợp tại thời điểm mở phiên tòa giải quyết ly hôn đơn phương mà con bạn trên 36 tháng tuổi, việc bạn được ưu tiên giao con khi ly hôn sẽ không còn. 

DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH – 0979.884.828 (ĐIỆN THOẠI/ZALO)

Thứ hai, cách viết đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con. 

Khi giành quyền nuôi con, bạn cần liệt kê trong đơn ly hôn các nội dung gồm: 

 • Thông tin của con chung: Họ và tên; ngày tháng năm sinh. 
 • Yêu cầu cụ thể về việc nuôi con sau khi ly hôn: Yêu cầu giao con cho ai; Yêu cầu mức cấp dưỡng. 
 • Các điều kiện về vật chất tinh thần của bạn để đảm bảo việc nuôi con và tài liệu, chứng cứ chứng minh.
 • Việc vi phạm nghĩa vụ vợ chồng, vi phạm đạo đức của chồng bạn khi ngoại tình và chứng cứ kèm theo. 

Các điều kiện về vật chất, tinh thần để giành quyền nuôi con khi ly hôn gồm: 

 • Điều kiện về chỗ ở ổn định;
 • Điều kiện về công việc, thu nhập; 
 • Điều kiện về thời gian chăm nom con; 
 • Điều kiện về thể chất, sức khỏe để nuôi con;…

Tòa án dựa vào lời khai của các bên; các tài liệu, chứng cứ do các bên cung cấp để giải quyết việc nuôi con sau khi ly hôn. Việc giao con cho ai nuôi phải dựa trên việc đảm bảo quyền lợi mọi mặt của con. Do đó, việc cung cấp tài liệu, chứng cứ khi ly hôn giành quyền nuôi con là rất quan trọng. 

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng BáchĐiện thoại/Zalo:0979.884.828 để được tư vấn, hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ và ly hôn giành quyền nuôi con. 

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản

Câu hỏi: Chào luật sư. Vợ chồng tôi hiện có một căn nhà và đất tại huyện Củ Chi, Tp.HCM do bố mẹ chồng cho sau khi kết hôn. Sau khi kết hôn, tôi và chồng thường xuyên cãi vã do không cùng quan điểm sống. Đến nay tôi nhận thấy không thể tiếp tục đời sống chung, các con cũng đã đủ tuổi trưởng thành nên tôi muốn ly hôn với chồng. Tôi yêu cầu được chia căn nhà và đất trên nhưng chồng tôi không đồng ý do nhà và đất là do bố mẹ chồng cho. Luật sư cho tôi hỏi làm sao để tôi được chia nhà và đất trên? Mong luật sư giải đáp.

Trả lời: Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn quy định và cách viết đơn ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản như sau: 

Về quy định của pháp luật về tài sản chung vợ chồng. 

Để xác định tài sản chung vợ chồng, mời bạn tham khảo bài viết: TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG GỒM NHỮNG GÌ? 

Về cách viết đơn ly hôn đơn phương yêu cầu chia tài sản như sau: 

Trường hợp tài sản là tài sản chung của vợ chồng, bạn có thể khởi kiện yêu cầu chia tài sản khi ly hôn. Đơn ly hôn đơn phương chia tài sản gồm các nội dung cơ bản Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, trong đơn ly hôn còn cần thể hiện các nội dung liên quan đến yêu cầu chia tài sản gồm: 

 • Thông tin của tài sản chung vợ chồng gồm: Tên tài sản; địa điểm của nhà và quyền sử dụng đất; thời điểm hình thành tài sản; ước lượng giá trị của tài sản chung. 
 • Yêu cầu cụ thể về việc chia tài sản chung vợ chồng: Người khởi kiện yêu cầu chia tài sản theo tỉ lệ nào? Hình thức chia tài sản ra sao?
 • Các tài liệu về tài sản đính kèm đơn khởi kiện: Hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Biên lai, giấy tờ thực hiện nghĩa vụ khi sử dụng đất; Các giấy tờ về việc hình thành, tạo lập, tôn tạo nhà cửa; …

Để được tư vấn cách viết đơn ly hôn đơn phương; hỗ trợ thu thập hồ sơ, tài liệu giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0979.884.828

Dịch vụ luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Là một trong các đơn vụ hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như sau: 

 • Cung cấp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương; mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất của các Tòa án có thẩm quyền.
 • Soạn đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình.
 • Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn; tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn; tranh chấp tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn; …
 • Tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ, tài liệu ly hôn.
 • Cử luật sư tham gia ly hôn giành quyền nuôi con, phân chia tài sản;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh; dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh; dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương chuẩn nhất“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý trong các lĩnh vực Dân sự, Hôn nhân và Gia Đình, Doanh nghiệp, Đất đai, Hình sự, … Vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau: 

HaNa.

5/5 - (4 bình chọn)

8 thoughts on “HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT

 1. Pingback: MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY MỚI NHẤT - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: GIẢI QUYẾT NỢ CHUNG CỦA VỢ CHỒNG KHI LY HÔN THẾ NÀO? - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: AI CÓ QUYỀN KHỞI KIỆN YÊU CẦU LY HÔN? - LUẬT HÙNG BÁCH

 4. Pingback: CÁCH ĐỂ CHA GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN - LUẬT HÙNG BÁCH

 5. Pingback: PHÂN BIỆT LY HÔN VÀ HỦY KẾT HÔN TRÁI PHÁP LUẬT

 6. Pingback: HƯỚNG DẪN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN - LUẬT HÙNG BÁCH

 7. Pingback: CHIA NỢ NGÂN HÀNG KHI LY HÔN NHƯ THẾ NÀO?

 8. Pingback: CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN NHƯ THẾ NÀO? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *