THỦ TỤC LY HÔN VỚI VIỆT KIỀU MỸ MỚI NHẤT 2024


Hiện nay, tình trạng ly hôn tại các Tòa án tăng mạnh, trong đó có rất nhiều trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Đặc biệt là ly hôn với người Việt Kiều Mỹ. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách về thủ tục ly hôn với Việt Kiều Mỹ hoặc liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0976.985.828(Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể ly hôn với Việt Kiều Mỹ không?

Câu hỏi: “Chào Luật sư. Tôi tên C, tôi và vợ kết hôn năm 2002. Năm 2016, vợ tôi qua Mỹ du học và định cư ở Mỹ cho đến nay. Sau đó, tôi và vợ thường xuyên mâu thuẫn và cãi nhau. Vì vậy, tôi muốn ly hôn, xin hỏi Luật sư tôi có thể ly hôn không? Tôi cảm ơn Luật sư”

Trả lời: Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi “Có thể ly hôn với Việt Kiều Mỹ không?” như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 quy định vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Theo đó, vợ hoặc chồng có thể tiến hành thủ tục ly hôn với hai hình thực: Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

 • Ly hôn thuận tình (còn được gọi là yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn): Vợ chồng đã thống nhất các vấn đề về ly hôn, con chung, tài sản chung và nợ chung.
 • Ly hôn đơn phương (còn được gọi là ly hôn theo yêu cầu của một bên): Vợ chồng không thỏa thuận được một trong các vấn đề về con chung, tài sản chung hoặc nợ chung.

Như vậy, vợ chồng có quyền yêu cầu chấm dứt quan hệ vợ chồng khi tình trạng hôn nhân không thể kéo dài, mục địch hôn nhân không đạt được.

Nếu bạn có thắc mắc, cần hỗ trợ về thủ tục ly hôn nước ngoài, vui lòng liên hệ Luật  sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0976.985.828 để được hỗ trợ.

ly hôn với việt kiều mỹ
Thủ tục ly hôn với có yếu tố nước ngoài – 0976.985.828

Thẩm quyền giải quyết ly hôn với Việt Kiều Mỹ

Ly hôn với vợ hoặc chồng là Việt Kiều Mỹ là thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Do đó, căn cứ theo Điều 29, Điều 37 và Điều 39 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015 thẩm quyền sẽ thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh giải quyết.

 • Trường hợp ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng trước khi xuất cảnh. Nếu không xác định được địa chỉ cuối cùng thì nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi mình cư trú, làm việc để giải quyết ly hôn.
 • Trường hợp ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài, vợ chồng có thể thỏa thuận Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, làm việc cuối cùng của người xuất cảnh hoặc nơi cư trú của người ở Việt Nam để giải quyết.

Như vậy, tuy vào từng trường hợp khác nhau thì thẩm quyền giải quyết ly hôn của Tòa án cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn các vấn đề về giải quyết ly hôn nước ngoài. Có thể liên hệ Luật  sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0976.985.828 để được hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn với Việt Kiều Mỹ

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với Việt Kiều Mỹ

Ly hôn thuận tình với Việt Kiều Mỹ trong trường hợp cả hai vợ chồng đều đồng ý việc ly hôn. Hai bên thống nhất được các vấn đề về ly hôn; nuôi con; cấp dưỡng; tài sản chung; nợ chung thì có thể nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách hoặc kham khảo mẫu đơn ly hôn thuận tình dưới đây.

Đơn ly hôn thuận tình
Mẫu đơn thuận tình ly hôn  0976.985.828

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với Việt Kiều Mỹ

Ly hôn đơn phương khi một bên vợ hoặc chồng muốn chấm dứt mối quan hệ hôn nhân; và hai bên không thể thống nhất về việc ly hôn, con chung, tài sản chung, nợ chung, thì có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách hoặc kham khảo mẫu đơn ly hôn đơn phương dưới đây.

Đơn đơn phương với việt kiều mỹ
Mẫu đơn đơn phương ly hôn – 0976.985.828

Hồ sơ ly hôn với Việt Kiều Mỹ

Sau khi soạn thảo đơn ly hôn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan để được Tòa án xem xét, giải quyết các yêu cầu trong đơn ly hôn. Hồ sơ ly hôn đơn phương với Việt Kiều Mỹ bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn (Theo mẫu thuận tình hoặc đơn phương);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính hoặc trích lục);
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ chồng tại Việt Nam; địa chỉ của vợ chồng tại nước ngoài;
 • Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của con chung (Nếu có);
 • Các giấy tờ khác liên quan đến yêu cầu chia tài sản, nợ chung (Nếu có tranh chấp về tài sản chung, nợ chung);
 • Giấy tờ chứng minh liên quan đến yêu cầu giành quyền nuôi con (Nếu có tranh chấp về việc nuôi dưỡng con chung).

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thu thập hồ sơ.

Thủ tục ly hôn với Việt Kiều Mỹ

Câu hỏi: “Chào Luật sư. Tôi là người Việt Nam, tôi có kết hôn với chồng là Việt Kiều Mỹ năm 2015. Bây giờ tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng của mình. Xin hỏi Luật sư thủ tục ly hôn với chồng là người Việt Kiều Mỹ như thế nào? Tôi cảm ơn Luật sư”

Trả lời: Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi “Thủ tục ly hôn đơn phương với Việt Kiều Mỹ” như sau:

Thủ tục ly hôn đơn phương với Việt Kiều Mỹ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn được Luật Hùng Bách nêu ở nội dung trên;

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền;

Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ ly hôn. Nếu hồ sơ đầy đủ, Tòa án sẽ ra thông báo đóng tạm ứng án phí. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, Tòa án sẽ thông báo sửa đổi, bổ sung;

Bước 4: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tiền tạm ứng án phí; bạn phải nộp án phí tại Chi cục thi hành án dân sự và nộp Biên lai cho Tòa án;

Bước 5: Tòa án ra Thông báo thụ lý vụ việc;

Bước 6: Tòa án tiến hành giải quyết vụ việc theo thủ tục chung.

 • Theo quy định pháp luật, thời gian giải quyết ly hôn thuận tình từ 02 – 04 tháng. Trường hợp ly hôn có yếu tố nước thì thời gian giải quyết từ 06 tháng đến 08 tháng;
 • Thời gian để giải quyết ly hôn đơn phường từ 04 – 06 tháng. Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thời gian giải quyết từ 09 tháng đến 12 tháng.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn nước ngoài.

Phí dịch vụ Luật sư tư vấn

Câu hỏi:Chào Luật sư, tôi có chồng là Việt Kiều Mỹ đã kết hôn được 3 năm. Chúng tôi xảy ra mâu thuẫn và tôi muốn ly hôn thì cần chuẩn bị những khoản chi phí nào? Xin Luật sư báo chi phí giúp tôi”.

Trả lời: Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi “Chi phí ly hôn với Việt Kiều Mỹ” như sau: 

Chi phí ly hôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Công ty Luật Hùng Bách luôn cố gắng hỗ trợ quý khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Chi phí dịch vụ Luật sư ly hôn cụ thể như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn;
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ tư vấn của Luật sư;
 • Phí giải quyết ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Chi phí chứng thực hồ sơ; chi phí dịch thuật; Tùy vào đơn vị công chứng;
 • Phí để chuyển giao hồ sơ, văn bản;
 • Phí thuê Luật sư/người ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn: Phụ thuộc vào nội dung vụ việc; quy định của tổ chức hành nghề luật sư; và thỏa thuận giữa luật sư và khách hàng.
 • Lệ phí ủy thác tư pháp xác minh ra nước ngoài.
 • Các chi phí liên quan khác.

Liên hệ luật sư ly hôn  Luật Hùng Bách 0976.985.828 (ZALO) để được tư vấn, báo phí thủ tục ly hôn nhanh.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn 

Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình sẳn sàng hỗ trợ và thực hiện các công việc như: 

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn; hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Nếu bạn đang gặp khó khăn liên quan đến vấn đề Thủ tục ly hôn với Việt Kiều Mỹ. Bạn có thể liên hệ Luật sư tại Trụ sở chính Hà Nội, chi nhánh văn phòng Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nhật Bản,… của Luật Hùng Bách  hoặc theo các cách sau:

Trân trọng!

NT

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *