LUẬT SƯ TƯ VẤN CÁCH GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN NHANH GỌN


Giải quyết ly hôn là một quá trình dài và phức tạp. Chỉ mất thời gian ngắn để kết hôn; nhưng có rất nhiều vụ việc ly hôn kéo dài thời gian rất dài, có thể tới 1-2 năm. Tuy nhiên, khi có sự hỗ trợ của văn phòng luật sư uy tín, chuyên nghiệp; quy trình giải quyết ly hôn có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách xin giới thiệu về thủ tục ly hôn nhanh gọn và những lợi ích của việc thuê luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn và được tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ tới tổng đài theo số 0976.985.8280979.884.828 (có Zalo)

Thủ tục ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Trên thực tế, các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn tương đối phức tạp. Tùy theo từng trường hợp cụ thể; mà sẽ có những cách thức giải quyết khác nhau. Chưa kể thủ tục ly hôn chịu sự quản lý và giám sát bởi pháp luật; cho nên cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. Do vậy mà để hỗ trợ mọi người thực hiện thủ tục nhanh chóng, đúng quy định; Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình qua tổng đài 0976.985.8280979.884.828.

Thời gian giải quyết ly hôn bao lâu

Thủ tục ly hôn được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Trong đó, Thủ tục ly hôn có hai hình thực khác nhau là: Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

Tùy từng trường hợp ly hôn khác nhau sẽ có thời gian giải quyết ly hôn khác nhau. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian giải quyết ly hôn được quy định như sau:

 • Ly hôn thuận tình: Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 02 – 04 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu. Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp.
 • Ly hôn đơn phương: Thời hạn chuẩn bị xét xử là 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì có thể gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng.

Xem thêm: 

Có giải quyết ly hôn nhanh gọn được không?

Câu trả lời là “có”. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được thủ tục ly hôn một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, mỗi trường hợp ly hôn lại có cách giải quyết nhanh gọn khác nhau. Nếu các bên đều đồng ý với nhau về việc chia tài sản, nuôi con cái và không có tranh chấp về các vấn đề liên quan đến ly hôn. Thì việc thực hiện thủ tục ly hôn có thể được hoàn thành nhanh chóng. Do đó, việc ly hôn muốn được nhanh gọn đòi hỏi sự hợp tác và thỏa thuận của cả hai bên.

Ngược lại. Nếu có tranh chấp về tài sản, nuôi con cái hoặc các vấn đề khác liên quan đến ly hôn. Thủ tục ly hôn có thể kéo dài do tính chất phức tạp hơn. Trong trường hợp này; việc thuê luật sư tư vấn ly hôn có thể giúp giảm thiểu sự căng thẳng và đạt được kết quả tốt nhất cho các bên li hôn.

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng để chấm dứt hôn nhân. Do đó các bên đều mong muốn thực hiện ly hôn nhanh gọn nhất để sớm giải thoát cho nhau. Vậy, ly hôn với thủ tục nhanh gọn và ly hôn thông thường có điểm gì khác biệt?

Vì sao nên tìm đến Luật sư ly hôn nhanh

Khi muốn ly hôn thì ai cũng muốn thủ tục được giải quyết nhanh chóng; không muốn kéo dài và đi lại quá nhiều lần. Do vậy, nếu bạn không phải là người am hiểu quy định pháp luật; hoặc bạn không có nhiều thời gian; bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn có thể nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn nhanh. Việc có luật sư hỗ trợ giải quyết sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn; đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh với chi phí trọn gói hợp lý. Cụ thể:

 • Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh với thời gian từ 20 đến 30 ngày làm việc và vợ chồng chỉ cần đến toà 1 buổi.
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh với thời gian từ 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào từng vụ việc; bạn chỉ cần đến Toà những buổi cần thiết từ 02 đến 03 buổi.

Để được tư vấn, báo chi phí trọn gói ly hôn nhanh; vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0979.564.828 (Zalo/Viber).

Những khó khăn thường gặp khi thực hiện thủ tục ly hôn

Ly hôn là quá trình không chỉ ảnh hưởng đến công việc, đời sống mà còn gây nhiều áp lực và sự mệt mỏi về mặt tinh thần của các bên. Nếu không nắm rõ quy định pháp luật nhiều người sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục như:

Thứ nhất, đơn ly hôn không đầy đủ nội dung.

Luật Hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan không có quy định về hình thức của đơn ly hôn phải được viết tay hay đánh máy. Do vậy, việc viết đơn ly hôn bằng tay hay đánh máy đều được, miễn sao nội dung đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà pháp luật quy định.

Hiện nay, mỗi Tòa án thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng để viết mẫu đơn theo đúng quy định bạn có thể đến trực tiếp toà để mua mẫu đơn; hoặc bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 (Zalo) để được cung cấp mẫu đơn của Toà án có thẩm quyền.

Thứ hai, hồ sơ ly hôn không đầy đủ.

Hồ sơ ly hôn thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của các con chung (nếu có);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung; nợ chung (nếu có tranh chấp).

Ngoài các giấy tờ trên thì khi ly hôn thuộc một số trường hợp đặc biệt như ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; ly hôn đơn phương vắng mặt; ly hôn đơn phương chia tài sản; ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, ly hôn với người mất tích, ly hôn với người đang chấp hành án… thì hồ sơ ly hôn còn cần bổ sung giấy tờ liên quan để nộp đến tòa.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ trên, Tòa án có thể không nhận đơn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để được thụ lý. Do vậy, người yêu cầu ly hôn cần thu thập hồ sơ ly hôn đầy đủ để nộp hồ sơ đến toà.

Thứ ba, bị đơn cố tình không hợp tác.

Trường hợp nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn như: Không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, cố tình giấu địa chỉ cư trú… điều này gây rất nhiều khó khăn cho người muốn ly hôn.

Thứ tư, người yêu cầu ly hôn phải đến toà nhiều lần.

Trường hợp ly hôn thuận tình vợ chồng phải cùng đến toà nộp hồ sơ. Trường hợp ly hôn đơn phương thì người yêu cầu ly hôn sẽ đến toà nộp hồ sơ.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, người yêu cầu ly hôn có thể nộp đơn đến toà theo các cách thức sau:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Thực tế khi vợ chồng ở xa gửi đơn thông qua dịch vụ bưu chính thì rất lâu toà án mới liên hệ thông báo về tình trạng hồ sơ. Do vậy, khi nộp đơn đến toà, vợ, chồng hoặc người yêu cầu ly hôn cần theo dõi hồ sơ của mình, nếu không có thông báo từ toà thì có thể đến toà để hỏi trực tiếp.

Nếu hồ sơ đầy đủ, đương sự sẽ đóng tạm ứng án phí theo thông báo của toà và nộp cho toà biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Toà án thụ lý khi đương sự nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Thứ năm, phải có mặt khi toà án triệu tập

Trường hợp thuận tình thì vợ chồng cần đến toà theo lịch triệu tập của toà.

Trường hợp đơn phương, nguyên đơn phải có mặt khi được toà triệu tập. Nếu vắng mặt ở lần triệu tập thứ nhất, Toà án sẽ hoãn phiên toà, trừ trường hợp có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Nếu vắng mặt ở lần triệu tập thứ hai, Toà án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án vì coi như nguyên đơn từ bỏ yêu cầu ly hôn.

Thứ sáu, ly hôn tranh chấp nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản chung, nợ chung

Giành quyền nuôi con là một trong những mong muốn tha thiết của nhiều bậc cha, mẹ khi ly hôn. Vợ, chồng thường không biết làm thế nào để giành được quyền nuôi con? Cần chuẩn bị bằng chứng gì để giành quyền nuôi con? Nếu không nắm rõ quy định pháp luật thì rất khó để chứng minh điều này khi ra toà. Bạn có thể tham khảo cách giành quyền nuôi con khi ly hôn Tại đây hoặc liên hệ Luật sư ly hôn – 0979.564.828 (Zalo) để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Bên cạnh vấn đề ly hôn, nuôi con thì vấn đề phân chia tài sản cũng xảy ra nhiều tranh chấp giữa các cặp vợ chồng khi ly hôn. Vợ chồng thường không thoả thuận được về việc phân chia tài sản hoặc không biết ly hôn thì tài sản chung vợ chồng được chia thế nào? Tài sản đứng tên một người có được chia khi ly hôn? Cách chứng minh tài sản chung, tài sản riêng thế nào?

Thứ bảy, thời gian giải quyết ly hôn kéo dài. 

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì:

 • Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 02 đến 04 tháng.
 • Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là từ 05 đến 08 tháng, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn. Trên thực tế, thời gian không chỉ bị kéo dài hơn so với quy định mà khách hàng còn phải lên Tòa và thực hiện rất nhiều thủ tục hành chính rắc rối, ảnh hưởng đến công việc và cả đời sống.

Chi phí thực hiện thủ tục ly hôn nhanh gọn

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh, thuận tình nhanh với chi phí hợp lý; hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Phí dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh, thuận tình nhanh tại Luật Hùng Bách như sau:

 • Tư vấn quy định về hồ sơ, thủ tục ly hôn nhanh: Miễn phí qua Điện thoại/Zalo: 0979.564.828
 • Tư vấn quy định về ly hôn giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản: Miễn phí qua Điện thoại/Zalo0979.564.828
 • Tư vấn, hướng dẫn trọn gói thủ tục ly hôn: Từ 3.000.000 đồng.
 • Dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn thuận tình nhanh trọn gói: Từ 14.000.000 đồng.
 • Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn đơn phương nhanh: Từ 23.000.000 đồng.
 • Dịch vụ luật sư ly hôn thuận tình theo thủ tục thông thường: Từ 9.000.000 đồng.
 • Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương theo thủ tục thông thường: Từ 13.000.000 đồng.
 • Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh: Chi phí thỏa thuận.
 • Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con; phân chia tài sản; ly hôn với người mất tích hoặc đang chấp hành án phạt tù: Chi phí thỏa thuận.

Luật sư tư vấn ly hôn những gì?

Luật sư tư vấn ly hôn là một chuyên gia pháp lý. Họ có nhiệm vụ giúp đỡ các bên li hôn đạt được thỏa thuận hợp lý về: các vấn đề tài sản; chăm sóc con cái; bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến việc chấm dứt một mối quan hệ hôn nhân. Các vấn đề liên quan đến ly hôn rất phức tạp và cần sự chuyên nghiệp của một luật sư để giải quyết.

Một luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình ly hôn. Các tùy chọn pháp lý và những quy định pháp luật liên quan đến ly hôn. Họ cũng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đàm phán, giải quyết tranh chấp và lập thỏa thuận về tài sản cũng như chăm sóc con cái.

Luật sư tư vấn quy định của pháp luật ly hôn.

Luật sư tư vấn quy định pháp luật ly hôn giúp cho những người có mong muốn ly hôn có được hiểu biết rõ ràng và chính xác về quy trình ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Các Luật sư sẽ giúp khách hàng: xác định các rủi ro, quyền và lợi ích hợp pháp của mình; đánh giá đúng sự việc. Đồng thời; Luật sư có thể giúp chuẩn bị tài liệu cần thiết và hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong vụ ly hôn.

Ngoài ra luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn cũng giúp người ly hôn tham gia đàm phán và thỏa thuận các điều khoản về tài sản và con cái một cách hợp lý và bình đẳng với bên còn lại. Họ đóng vai trò trung gian giữa hai bên trong việc giải quyết tranh chấp khi có sự bất đồng ý kiến.

Tóm lại.

Việc thuê luật sư tư vấn ly hôn là cần thiết để đảm bảo quyền lợi của người ly hôn và đạt được kết quả tốt nhất. Chỉ cần đảm bảo chọn một luật sư tư vấn ly hôn có kinh nghiệm và uy tín. Người ly hôn sẽ yên tâm và đạt được mục đích của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Dưới góc độ pháp luật, ly hôn không phải là thủ tục đơn giản. Chúng ta có 02 loại ly hôn khác nhau. Đó là “ly hôn thuận tình” và “ly hôn đơn phương”. Mỗi khái niệm sẽ có cách giải quyết và thủ tục khác nhau. Hãy cùng Luật Hùng Bách phân tích chi tiết dưới đây để hiểu về những điều này.

Tư vấn đơn phương ly hôn.

Ly hôn đơn phương là thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên; xảy ra khi một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn; hoặc trường hợp vợ, chồng đồng ý ly hôn nhưng không thỏa thuận được một trong các vấn đề về con chung, tài sản chung hoặc nợ chung. Đối với trường hợp ly hôn đơn phương; Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách có thể tư vấn, giải đáp tất cả các vướng mắc sau:

Luật sư tư vấn căn cứ; điều kiện để có thể ly hôn đơn phương: 

Tòa án có thể bác đơn yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nếu chưa đủ căn cứ cho thấy tình trạng quan hệ hôn nhân của bạn đã mâu thuẫn đến mức trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương sẽ giúp bạn nắm được vấn đề của mình đã đủ căn cứ để ly hôn hay chưa? Tư vấn thu thập chứng cứ chứng minh tình trạng mâu thuẫn vợ chồng như: bạo lực gia đình, hành vi ngoại tình,…

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ ly hôn đơn phương; tư vấn cách viết đơn ly hôn:

Ngoài việc tư vấn các giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục ly hôn; chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn cách thu thập các giấy tờ cần thiết khác. Tư vấn xử lý tình trạng ly hôn nhưng một bên vợ chồng không cung cấp giấy tờ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,…

Liên hệ Luật sư ly hôn đơn phương nhanh Hùng Bách theo số 0979.884.828 (có Zalo)

Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương gồm các bước như thế nào? Làm sao để có thể giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất? Đấy là một trong số ít các câu hỏi mà Luật sư tư vấn ly hôn của Luật Hùng Bách gặp phải khi hỗ trợ, giải đáp cho các khách hàng. Bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất; chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn, giải quyết các trường hợp khó như: Ly hôn đơn phương giành quyền nuôi conLy hôn đơn phương tranh chấp tài sản; Ly hôn đơn phương một bên vắng mặt;…

Để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương trong từng trường hợp cụ thể. Vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn đơn phương nhanh Hùng Bách theo số 0979.884.828 (có Zalo) để được tư vấn, hướng dẫn.

Thủ tục ly hôn đơn phương chuẩn nhất hiện nay.

 • Đầu tiên. Bạn phải gửi đơn ly hôn cho Tòa án. Có thể gửi qua: tài khoản mail; gửi trực tiếp; hoặc qua cổng thông tin điện tử.
 • Tiếp theo, Tòa án sẽ nhận và phân thẩm phán nhận hồ sơ ly hôn của bạn.
 • Tòa án sẽ có thông báo để bạn nộp trước án phí. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Luật sư hoặc Tòa án ở bước này. Cũng tại thời điểm này. Tòa án sẽ thông báo thụ lý cho nguyên đơn, Viên kiểm sát cùng cấp và thực hiện các thủ tục theo đúng pháp luật. Bước này rất quan trọng. Đây là thủ tục tiền đề để giải quyết vụ án ly hôn của bạn. Vậy nên bạn hãy nhờ luật sư giúp đỡ để có thể nhanh chóng xử lý bước này.
 • Tiếp đó là giai đoạn chuẩn bị xét xử của Tòa án theo đúng quy định của pháp luật. Tại đây, Thẩm phán ra một trong những quyết định sau:
  • Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.
  • Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình.
  • Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình.
  • Quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 • Và cuối cùng, đó là Phiên tòa sơ thẩm. Tòa án sẽ ra Bản án sơ thẩm sau khi kết thúc.

Thủ tục phúc thẩm đối với ly hôn đơn phương.

Xét xử phúc thẩm là việc Tòa án cấp phúc thẩm trực tiếp xét xử lại vụ án mà bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị. Điều này nghĩa, nếu bạn chưa hài lòng về quyết định giải quyết vụ cán của Tòa án. Bạn có thể làm thủ tục kháng cáo, kháng nghị theo quy định của pháp luật.

Tư vấn trình tự thuận tình ly hôn.

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn khi hai vợ chồng đã thống nhất được tất cả các vấn đề về tình cảm, con cái, tài sản, nghĩa vụ khác. Do vậy, khi tìm đến Luật sư chuyên về Ly hôn các khách hàng trong trường hợp này; thường đều có chung yêu cầu Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình sao cho nhanh gọn nhất và đỡ phải đi lại nhiều lần. Các câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khi tư vấn ly hôn thuận tình là:

 • Hồ sơ ly hôn thuận tình gồm những giấy tờ gì?
 • Cách viết đơn như thế nào?
 • Thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?
 • Ly hôn thuận tình mất bao bao lâu, hòa giải mấy lần? Có thể bỏ qua hoà giải không?
 • Ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt có được không?

Với đội ngũ Luật sư chuyên về ly hôn; chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình để bạn có thể giải quyết thủ tục một cách nhanh gọn nhất. Trường hợp khách hàng có nhu cầu Luật sư ly hôn có thể trực tiếp tham gia hỗ trợ để giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình nhanh chỉ trong 01 ngày làm việc.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH- 0976.985.828

Tư vấn cách ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là:

 • Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài.
 • Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng hai dạng là ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương.

Một số lưu ý ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Ly hôn với yếu tố nước ngoài có thể gặp phải nhiều vấn đề phức tạp về pháp lý. Do đó; có sự tư vấn của một luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài là cực kỳ cần thiết. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi ly hôn có yếu tố nước ngoài:

 • Quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài: Thẩm quyền của các nước quy định liên quan đến ly hôn có thể khác nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, trước khi bắt đầu thủ tục ly hôn. Bạn cần tìm hiểu các quy định pháp luật của các nước liên quan và đảm bảo rằng mọi thủ tục được thực hiện đúng quy định.
 • Chứng thực giấy tờ cần thiết: Việc chứng thực giấy tờ cần được thực hiện đúng quy trình và đầy đủ để tránh trở ngại trong thủ tục ly hôn. Bạn có thể phải nhờ đến sự trợ giúp của luật sư hoặc cơ quan chức năng để thực hiện quy trình này.
 • Thống kê thông tin tài sản và nợ chung: Ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng có thể gặp phải vấn đề liên quan đến tài sản và nợ chung của các cặp đôi. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về quy định về tài sản và nợ chung trong cả hai nước để tránh tranh chấp về tài sản sau này. Đặc biệt là các tài sản đang ở quốc gia khác và những tài sản có liên quan đến người thứ ba.

Thẩm quyền của Tòa án khi giải quyết.

Thẩm quyền giải quyết đa số sẽ thuộc Tòa án nhân dân cấp Tỉnh. Trừ trường hợp

 • Yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài nhưng đương sự, tài sản đều ở Việt Nam, không phải thực hiện thủ tục ủy thác tư pháp quốc tế.
 • Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ thực hiện những công việc trong phạm vi cho phép để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Những trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài Luật sư thường thực hiện như:

 • Tư vấn hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn ly hôn với người Việt Nam hiện đang cư trú tại nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn với người Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài;…

Tất nhiên. Việc ly hôn có yếu tố nước ngoài là cực kỳ khó khăn và rắc rối.

LUẬT SƯ XỬ LÝ HỒ SƠ, NHẬN ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN 0976 234 048 (Zalo/Viber)

Tư vấn khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn.

Các công việc Luật sư sẽ triển khai bao gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ, lên phương án giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ cần thiết.
 • Tư vấn cách đàm phán, thỏa thuận về phương án chia tài sản.
 • Tư vấn cách trình bày tại tòa án để giải quyết tranh chấp tài sản chung.

Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên về ly hôn, giàu kinh nghiệm; Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn trong các vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản. Giải quyết các trường hợp tranh chấp tài sản liên quan đến đất đai, nhà ở, tài sản trong doanh nghiệp,.. khó, phức tạp.

Mọi câu hỏi, vướng mắc về tài sản chung sẽ được Luật sư giải đáp và đưa ra phương án tối ưu ngay khi nhận được yêu cầu từ khách hàng. 

Nếu bạn đang không biết phải làm thế nào để bảo vệ quyền lợi về tài sản của mình khi ly hôn và cả sau khi ly hôn? Hãy liên hệ số điện thoại 0979.884.828(Zalo) đề được Luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ ngay.

Tư vấn khởi kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Khi ly hôn một trong những vấn đề được quan tâm nhất là ai sẽ là người được quyền trực tiếp nuôi con. Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con được giải quyết như vụ án dân sự thông thường. Các bên sẽ phải cung cấp chứng cứ để tòa án xem xét và giải quyết. Việc giao con cho người nào trực tiếp nuôi tòa án sẽ dựa trên một số quy định cơ bản. Luật sư sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề sau:

 • Nghiên cứu hồ sơ, lên phương án;
 • Tư vấn các quy định chung của pháp luật;
 • Tư vấn, hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh điều kiện;

Thực tế việc giao con cho bên nào trực tiếp nuôi còn phụ thuộc vào chứng cứ mà các bên giao nộp cho tòa án. Người trực tiếp nuôi con cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Kinh tế; Sức khỏe; Thời gian; Môi trường sống,.. để có thể trực tiếp nuôi con.

Đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn hết mình vì quyền lợi của khách hàng thường xuyên giải quyết các vụ việc tranh chấp quyền nuôi con tại tất cả các Toà án. Chúng tôi không chỉ tư vấn, hỗ trợ thu thập chứng cứ để giành quyền nuôi con mà còn có thể sắp xếp Cán bộ xử lý để giải quyết vụ việc một cách nhanh gọn nhất.

Hãy liên hệ Luật sư ly hôn  để được hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn; Giải quyết thủ tục giành quyền nuôi con sau khi ly hôn theo số 0973.444.828 (Zalo).

Liên hệ Luật sư

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn nhanh gọn”. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn nhanh; vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Trân Trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *