HỒ SƠ LY HÔN CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?


 Luật Hùng Bách thường nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng như Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì? Chuẩn bị hồ sơ ly hôn thế nào? Thủ tục ly hôn thực hiện ra sao? Trong bài viết này, Luật Hùng Bách sẽ giải đáp các vấn đề nêu trên. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ các vấn đề pháp lý về hôn nhân và gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828 để được tư vấn hỗ trợ.

Quy định của pháp luật về hồ sơ ly hôn

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, người khởi kiện/ người yêu cầu phải làm đơn khởi kiện/ đơn yêu cầu; kèm theo đơn khởi kiện/ đơn yêu cầu phải có tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình. Trường hợp vì lý do khách quan không thể nộp đầy đủ tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn thì phải nộp tài liệu, chứng cứ hiện có. Người khởi kiện/ người yêu cầu bổ sung hoặc giao nộp bổ sung tài liệu, chứng cứ khác theo yêu cầu của Tòa án trong quá trình giải quyết vụ án.

Theo quy định tại Điều 95, 96 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, trong quá trình Tòa án giải quyết vụ việc dân sự, đương sự có quyền và nghĩa vụ giao nộp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án. Theo đó, tài liệu đọc được nội dung được coi là chứng cứ nếu là bản chính; hoặc bản sao có công chứng, chứng thực hợp pháp hoặc do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cung cấp, xác nhận.

Như vậy, người có yêu cầu thực hiện thủ tục ly hôn có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ liên quan tới vụ án ly hôn/ vụ việc ly hôn để Tòa án xem xét thụ lý; hoặc không thụ lý giải quyết vụ án/ vụ việc ly hôn. Do vậy, việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước quan trọng khi thực hiện thủ tục ly hôn.

Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?
Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn – 0976.985.828

Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi và chồng tôi kết hôn năm 2010, hiện nay chúng tôi đã có hai con chung. Trong thời gian sống chung vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chúng tôi đã thỏa thuận và cùng đồng ý ly hôn nhưng tôi không biết cần chuẩn bị hồ sơ thế nào. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Trường hợp bạn và chồng bạn đã thống nhất về ly hôn; nuôi con; tài sản chung và nợ chung thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Đơn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con chung (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung; nợ chung của hai vợ chồng nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Đơn yêu cầu phải theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền. Nội dung đơn phải đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. Đối với đơn thuận tình vợ chồng phải cùng ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn. Trong trường hợp này vợ, chồng bạn cùng được xác định là người yêu cầu. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn nộp đơn đến Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bạn hoặc chồng bạn cư trú.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Hồ sơ ly hôn đơn phương

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi có câu hỏi mong Luật sư tư giúp tôi. Tôi tên là N.T.T.H hiện tôi đang cư trú tại tỉnh Đồng Nai. Tôi và chồng tôi đăng ký kết hôn năm 2018; sau khi kết hôn chồng tôi không lo làm ăn mà chơi bời, hay nhậu say về còn đánh đập tôi. Tôi đã về nhà mẹ đẻ ở Đồng Nai, còn chồng tôi đang ở Bình Dương. Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không đồng ý. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì? Tôi cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn, Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ Điều 51, Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Trường hợp chồng bạn không đồng ý ly hôn, bạn có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương khi có căn cứ về việc chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình; hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng; đời sống chung không thể kéo dài; mục đích của hôn nhân không đạt được.

Về hồ sơ ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn (Đơn phải theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con nếu có con chung (Bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung nếu có tranh chấp về tài sản chung (Bản sao có chứng thực).

Khác với ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương sẽ phức tạp và khó khăn hơn khi vợ, chồng có tranh chấp về nuôi con, tài sản; hay một bên không đồng ý ly hôn cố tình giấu giấy tờ. Do vậy, trường hợp ly hôn đơn phương có tranh chấp về tài sản, con cái hoặc thiếu một trong các giấy tờ nêu trên; bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Cách soạn hồ sơ ly hôn

Như trình bày ở trên, hồ sơ ly hôn gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trên thực tế, nhiều trường hợp ly hôn nhưng đương sự không biết soạn hồ sơ thế nào? Hoặc soạn hồ sơ không đầy đủ nội dung bị Tòa án yêu cầu sửa đổi, bổ sung gây mất thời gian. Sau đây là cách soạn hồ sơ ly hôn giúp bạn tiết kiệm thời gian:

Bước 1: Xác định trường hợp ly hôn

Xác định rõ trường hợp ly hôn là ly hôn đơn phương hay thuận tình để chuẩn bị hồ sơ ly hôn phù hợp. Vì đối với mỗi trường hợp ly hôn thì tài liệu, chứng cứ Tòa án yêu cầu sẽ khác nhau.

Trường hợp ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù; ly hôn với người mất tích; ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự;…thì ngoài các giấy tờ nêu trên người yêu cầu cần chuẩn bị thêm một số tài liệu, chứng cứ phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Sau khi xác định được trường hợp ly hôn; người có yêu cầu ly hôn cần xác định được các tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị để nộp đến Tòa án.

Ngoài các giấy tờ mà Luật Hùng Bách đề cập nêu trên; nếu ly hôn thuộc trường hợp đặc biệt thì người yêu cầu cần cung cấp các loại giấy tờ, tài liệu tương ứng, cụ thể:

 • Ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù: Bản án, quyết định thi hành án phạt tù của người đang chấp hành hình phạt tù.
 • Ly hôn với người mất tích: Quyết định tuyên bố một người mất tích của Tòa án.
 • Ly hôn với người mất năng lực hành vi dân sự: Quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự.
 • Ly hôn đơn phương có tranh chấp về tài sản: Giấy chứng nhận đăng ký quyền sở hữu tài sản hoặc các giấy tờ theo quy định pháp luật về tài sản,…
 • Ly hôn đơn phương có tranh chấp về con chung: Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện nuôi con như Hợp đồng lao động, giấy tờ về thu thập,… Ngoài ra có thể cung cấp tài liệu chứng cứ chứng minh chồng/vợ không có khả năng nuôi con.
 • Và một số trường hợp khác.

Bước 3: Thu thập các giấy tờ cần thiết

Sau khi xác định các tài liệu, chứng cứ, giấy tờ cần thiết, người có yêu cầu ly hôn cần thu thập được các tài liệu đó.

Nếu bạn không biết thu thập hồ sơ ly hôn thế nào? Bạn có thể liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn.

Bước 4: Soạn đơn ly hôn

Người yêu cầu ly hôn phải làm đơn ly hôn/ đơn yêu cầu. Đơn ly hôn/ đơn yêu cầu phải được soạn theo mẫu và đầy đủ các nội dung theo quy định.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, ly hôn thuận tình thuộc nhóm việc dân sự; mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Ly hôn đơn phương thuộc nhóm vụ án dân sự; mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người yêu cầu ly hôn nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền.

Nộp hồ sơ ly hôn tại đâu?

Theo quy định tại Điều 28, Điều 29, Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, những tranh chấp, yêu cầu về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện. Trường hợp có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện ở nước ngoài thì thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

– Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: Nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để thực hiện thủ tục.

– Đối với trường hợp ly hôn đơn phương: Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn thuận tình

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn ly hôn. Tôi kết hôn với vợ và có 2 con chung. Trong quá trình sống chung chúng tôi có những mâu thuẫn; bất đồng quan điểm nên năm 2019 tôi đến Tp.HCM sinh sống. Tình cảm giữa hai vợ chồng tôi ngày càng nhạt phai, không ai quan tâm đến ai. Nay chúng tôi đã quyết định ly hôn, con chung thì mỗi người nuôi một con; chúng tôi không có tài sản hay nợ chung. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục ly hôn. Tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì? Cảm ơn Luật sư.

Chào bạn! Nếu vợ chồng bạn cùng yêu cầu ly hôn và đã thỏa thuận về việc nuôi dưỡng; chăm sóc con chung; tài sản chung; nợ chung thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các tài liệu về trường hợp ly hôn thuận tình và; xác định tòa án có thẩm quyền và nộp hồ sơ đến Tòa án.

Thủ tục ly hôn thuận tình thường thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thuận tình mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền. Trường hợp bạn và vợ bạn ly hôn thuận tình thì bạn có thể nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn hoặc vợ bạn cư trú.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí cho bạn. Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung; Tòa án sẽ thông báo để bạn sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Nộp tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án theo thông báo của Tòa án và nộp biên lai thu tiền cho Tòa án.

Bước 5: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 6: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi được ban hành. Các đương sự không có quyền kháng cáo quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn, bạn có thể ủy quyền cho Luật sư thay mặt bạn thực hiện các thủ tục tại Toà án; giúp bạn hạn chế tối đa phải đến Toà án, tiết kiệm thời gian. Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828

Thủ tục ly hôn đơn phương

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách, tôi có câu hỏi nhờ Luật sư tư vấn. Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2015, chúng tôi có một con chung hiện con đã được 4 tuổi. Khi sống chung chúng tôi thường hay cãi vã, nay không thể sống chung được nữa nên chúng tôi quyết định ly hôn. Vợ chồng không có tài sản hay nợ chung gì cả, nhưng cả hai người đều muốn giành quyền nuôi con. Tôi muốn ly hôn giành quyền nuôi con thì cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục thực hiện thế nào? Tôi cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Luật Hùng Bách tư vấn về trường hợp của bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn và chồng bạn đã thống nhất ly hôn nhưng chưa thống nhất về việc nuôi con. Do vậy, trường hợp này bạn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương để giành quyền nuôi con và; bạn phải đưa ra được những căn cứ cho thấy rằng việc bạn nuôi con sẽ đảm bảo tốt nhất quyền lợi của con.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương gồm các giấy tờ, tài liệu mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên. Trường hợp bạn có tranh chấp về giành quyền nuôi con thì ngoài các giấy tờ trên bạn cần cung cấp các giấy tờ để chứng minh bạn đủ điều kiện nuôi con như:

Điều kiện về vật chất (kinh tế): Bạn phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như có thu nhập thực tế, công việc ổn định, chỗ ở ổn định. Ngoài ra, bạn có thể chứng minh bạn có điều kiện về tài chính hơn so với chồng, mức thu nhập, nơi cư trú của bạn đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho con. Để chứng minh được vấn đề này bạn cần cung cấp các giấy tờ như: Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),…

Điều kiện về tinh thần: Bạn có thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con; tình cảm dành cho con từ trước đến nay; điều kiện cho con vui chơi, giải trí,…

Thủ tục ly hôn đơn phương thường thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi chồng bạn cư trú để yêu cầu giải quyết ly hôn.

Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ ly hôn. Nếu hồ sơ ly hôn đầy đủ, Tòa án sẽ ra thông báo đóng tạm ứng án phí. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, Tòa án sẽ thông báo để bạn sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa; vụ án ly hôn chính thức được thụ lý và giải quyết theo quy định.

Bước 5: Tòa án tiến hành hòa giải để vợ chồng thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án.

– Trường hợp vợ chồng thỏa thuận được với nhau về vấn đề phải giải quyết trong vụ án ly hôn thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà vợ chồng không có thay đổi ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Thủ tục ly hôn kết thúc khi có quyết định này.

– Trường hợp vợ chồng hòa giải không thành, Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 6: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài

Án phí, chi phí ly hôn mất bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12.2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và; sử dụng án phí và lệ phí ở Tòa án như sau:

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: Mức lệ phí là 300.000 đồng.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương: Trường hợp ly hôn đơn phương không có tranh chấp về tài sản thì mức án phí là 300.000 đồng. Đối với vụ án ly hôn có tranh chấp về tài sản thì án phí được xác định theo giá trị tài sản như sau:

 • Tài sản dưới 6.000.000 đồng, mức án phí là 300.000 đồng.
 • Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng, mức án phí là 5% giá trị tài sản có tranh chấp.
 • Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng, mức án phí là 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng, mức án phí là 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng, mức án phí là 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.
 • Tài sản trên 4.000.000.000 đồng, mức án phí là 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Giải quyết ly hôn mất thời gian bao lâu?

Thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương là khác nhau. Do vậy, thời gian giải quyết ly hôn trong mỗi trường hợp cũng sẽ khác nhau. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian giải quyết ly hôn được quy định như sau:

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình:

 • Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 02 – 04 tháng; kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu.
 • Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày; kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương:

 • Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 04 – 06 tháng; kể từ thời điểm thụ lý vụ án. Trong thời hạn không quá 06 tháng tòa án sẽ phải thực hiện tất cả các bước từ lấy lời khai, hòa giải, họp công tiếp cận công khai chứng cứ và; các công việc cần thiết khác để ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 • Thời hạn mở phiên tòa: Từ 01 – 02 tháng; kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ ly hôn

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý về hôn nhân và gia đình mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ soạn thảo hồ sơ ly hôn chuyên nghiệp và tư vấn hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn trong trường hợp khách hàng thiếu hồ sơ.

Ngoài ra, Luật Hùng Bách còn cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói với chi phí hợp lý; giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện các thủ tục. Cụ thể, nội dung công việc Luật Hùng Bách tư vấn hỗ trợ khách hàng như sau:

 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn trong và ngoài nước;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định ly hôn của Tòa án;
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con, chia tài sản;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Cloud.

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “HỒ SƠ LY HÔN CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

 1. Pingback: KHÔNG CÓ GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN THÌ CÓ ĐƯỢC LY HÔN KHÔNG? - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: CÁCH CHIA TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG KHI LY HÔN - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *