THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI


Bạn đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhưng vợ/chồng bạn không đồng ý và hợp tác? Vợ chồng bạn đang ở nước ngoài nên bạn chưa biết phải thực hiện đơn phương ly hôn ở đâu? Bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài? Luật Hùng Bách xin giải đáp các vướng mắc trên của bạn trong bài viết “Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài” dưới đây. Để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, vui lòng liên hệ luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828. 

Ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài là gì? 

Ly hôn và việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật. Việc ly hôn được chính thức hoàn thành khi có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án có thẩm quyền. Về cơ bản, việc ly hôn được chia thành các nhóm khác nhau; mỗi nhóm có thủ tục tại tòa án khác nhau, cụ thể:

Dựa theo tình trạng của vợ chồng, vụ việc ly hôn được phân thành ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình được tiến hành khi cả vợ và chồng đều thống nhất về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân; thống nhất về việc nuôi con, cấp dưỡng; không có mâu thuẫn, bất đồng về việc chia tài sản chung khi ly hôn.

Trường hợp một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn; hoặc hai vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng không thống nhất được quan điểm về việc nuôi con và chia tài sản chung;…. một trong các bên phải tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án.

Dựa theo tính chất của việc ly hôn, ly hôn được chia thành ly hôn có yếu tố nước ngoài; và ly hôn không có yếu tố nước ngoài.

Vụ việc ly hôn được xem là có yếu tố nước ngoài khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Vợ chồng là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam;
 • Một bên vợ hoặc chồng là người nước ngoài; hoặc người không có quốc tịch.
 • Vợ chồng đều là người Việt Nam nhưng một hoặc cả hai vợ chồng đều đang cư trú ở nước ngoài;
 • Vợ và chồng đều là người Việt Nam nhưng việc xác lập quan hệ hôn nhân theo pháp luật nước ngoài;
 • Tài sản, các tranh chấp trong quan hệ hôn nhân ở nước ngoài.

Vậy, ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài là việc vợ chồng đáp ứng một trong các trường hợp nêu trên muốn ly hôn nhưng không thống nhất được quan điểm về chấm dứt quan hệ hôn nhân; nuôi con, cấp dưỡng khi ly hôn; hoặc chia tài sản khi ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài
Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách – 0976.985.828

Mẫu đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Theo quy định của luật dân sự, ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài là vụ án dân sự. Để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, đơn ly hôn là văn bản bắt buộc cần phải có. Đơn ly hôn đơn phương cần phải có đầy đủ các nội dung và tuân thủ hình thức theo quy định của pháp luật. Hiện nay, mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự là Mẫu số 23-DS Do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Người khởi kiện ly hôn đơn phương có thể dùng mẫu này để soạn đơn xin ly hôn đơn phương.

Tuy nhiên, Mẫu số 23-DS được áp dụng chung cho tất cả các loại vụ án dân sự. Thực tế các Tòa án sẽ dựa theo mẫu này để ban hành mẫu đơn ly hôn riêng với nội dung, hình thức cụ thể hơn; giúp người khởi kiện có thể trình bày được toàn bộ nội dung cần thiết.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài tại các tòa án Việt Nam về cơ bản được soạn như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH/THÀNH PHỐ ………………………..

Tôi tên :……………………………………………………………………………………   năm sinh :

CMND (Hộ chiếu) số:: ……………………………. ngày và nơi cấp : ……………………

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) ……………………………………………………………

Xin được ly hôn với: ……………………………………….  năm sinh :……………………….

CMND (Hộ chiếu) số:……………………………… ngày và nơi cấp :…………………….

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) ………………………………………………………………………..

* Nội dung xin ly hôn: (A1)

* Về con chung: (A2)

* Về tài sản chung: (A3)

……….Ngày ……..tháng ……..năm

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

Liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương của tòa án có thẩm quyền; hỗ trợ soạn đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. 

Hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Sau khi soạn thảo đơn ly hôn, người khởi kiện cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan để được Tòa án xem xét, giải quyết các yêu cầu trong đơn ly hôn. Hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài gồm:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc). Trường hợp việc kết hôn được thực hiện theo pháp luật nước ngoài thì người yêu cầu cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Trường hợp không thực hiện ghi chú thì phải ghi rõ lý do.
 • Sổ hộ khẩu; sổ tạm trú; thẻ tạm trú; xác nhận cư trú của vợ và chồng tại Việt Nam; hoặc địa chỉ của vợ chồng tại nước ngoài.
 • Hộ chiếu; Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con;
 • Các giấy tờ khác liên quan đến yêu cầu chia tài sản, giành quyền nuôi con;…

Nếu thiếu một trong các giấy tờ trên, Tòa án có thể không nhận đơn khởi kiện hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để được thụ lý. Do vậy, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn đơn phương là rất quan trọng. Thực tế trong các vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, việc một bên cố tình cất giấu giấy tờ; giấu địa chỉ đang cư trú; không hợp tác là rất phổ biến gây khó khăn cho người khởi kiện yêu cầu ly hôn.

Để được hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828

Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần được luật sư tư vấn. Tôi là Bùi Kim N. có hộ khẩu ở quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Chồng tôi hiện nay đang ở tại huyện Tân Phước, Tiền Giang. Tuy nhiên hiện nay tôi đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, do xa cách và có nhiều mâu thuẫn nên tôi muốn ly hôn với chồng nhưng chồng tôi không đồng ý. Vậy làm thế nào để tôi được ly hôn với chồng? Tôi có cần phải về nước để được ly hôn không?

Trả lời: Chào bạn! Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn về ly hôn đơn phương như sau:

Đối với trường hợp bạn muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý, để được Tòa án giải quyết ly hôn thì bạn cần thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Tuy nhiên hiện nay bạn đang cư trú, làm việc tại nước ngoài, do đó trường hợp của bạn là đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài. Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Bạn chuẩn bị hồ sơ đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài gồm các giấy tờ mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên để nộp đến Tòa án.

Ngoài ra, nếu bạn không thể có mặt tại Việt Nam khi ly hôn, bạn cần phải làm đơn xin ly hôn vắng mặt để Tòa án giải quyết.

Đơn ly hôn đơn phương vắng mặt; các đơn từ cần thiết khác cần được ký theo quy định của pháp luật để được chấp thuận tại Việt Nam.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn.

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự; Tòa án nơi bị đơn (chồng bạn) cư trú là tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài của bạn.

Tuy nhiên, khác với thủ tục ly hôn thông thường do Tòa án cấp huyện giải quyết, vì vụ việc ly hôn của bạn thuộc trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài nên theo quy định tại Điều 37 BLTTDS thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho bạn.

Vậy, bạn cần nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án tỉnh Tiền Giang để được giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Vì bạn đang ở nước ngoài, do đó bạn có thể nộp hồ sơ ly hôn qua các hình thức sau:

 • Thông qua dịch vụ chuyển phát. Hình thức này tuy tiện lợi, đỡ tốn thời gian đi lại; nhưng việc phản hồi của tòa án về hồ sơ ly hôn có thể sẽ bị kéo dài.
 • Thông qua người đại diện theo ủy quyền. Bạn có thể ủy quyền cho người quen hoặc luật sư nộp hồ sơ ly hôn đến tòa và thực hiện các công việc liên quan khác. Khi nộp hồ sơ trực tiếp, cán bộ Tòa án sẽ kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn ngay những điểm cần bổ sung, sửa đổi trong hồ sơ, đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài;…. Do đó tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

Bước 3: Tòa án xem xét và thụ lý vụ án ly hôn.

Sau khi nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án tiến hành xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ. Trong thời hạn 08 ngày làm việc, Tòa án ra một trong các thông báo sau:

 • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện. Thông báo này được Tòa án ban hành khi đơn khởi kiện ly hôn đơn phương không đúng mẫu, không đầy đủ thông tin, nội dung theo quy định.
 • Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền nếu vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhưng người khởi kiện nộp sai nơi. Do vậy, cần xác định đúng Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài để gửi hồ sơ ly hôn; tránh gây mất thời gian chuyển đơn, xem xét hồ sơ.
 • Trả lại đơn khởi kiện nếu vụ việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án theo quy định.
 • Tiến hành thụ lý vụ án.

Trường hợp hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đúng, đầy đủ nội dung; đúng thẩm quyền, Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn. Việc nộp tiền tạm ứng án phí thực hiện tại Cơ quan thi hành án dân sự. Vụ án ly hôn chính thức được thụ lý khi người khởi kiện; hoặc người đại diện của người khởi kiện nộp tạm ứng án phí và nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn.

Tùy thuộc vào từng tính huống, trường hợp cụ thể mà thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài cũng khác nhau. Đối với các trường hợp ly hôn đơn giản, đầy đủ thông tin, thời gian giải quyết là từ 04 đến 06 tháng. Tuy nhiên đối với các trường hợp thiếu hồ sơ, giấy tờ; bị đơn không hợp tác, không cung cấp địa chỉ; … thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài từ 06 đến 12 tháng hoặc thậm chí có thể dài hơn.

Trong giai đoạn này, tòa án tiến hành các phiên họp hòa giải; giao nộp, tiếp cận, công khai tài liệu, chứng cứ; và mở phiên tòa giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trường hợp xin xét xử vắng mặt, bạn nên ủy quyền cho luật sư để được hỗ trợ các thủ tục tại Tòa án.

Bước 5: Tòa án ra bản án, quyết định ly hôn.

Trường hợp tại phiên hòa giải, bị đơn thống nhất quan điểm ly hôn so với đơn ly hôn của người khởi kiện, Tòa án ra biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực ngay mà không bị kháng cáo, kháng nghị.

Trường hợp hòa giải không thành, tòa án mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. Người khởi kiện hoàn toàn có thể vắng mặt tại phiên tòa nếu có ly do chính đáng; và đã có đơn xin xét xử vắng mặt. Bản án ly hôn có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được bản án, quyết định, các đương sự có quyền kháng cáo bản án ly hôn theo quy định.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách0976.985.828 để được hỗ sợ thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt tại tòa án.

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài. 

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi là H. hiện đang sinh sống tại Đồng Nai. Năm 2018 nhờ người quen giới thiệu, mai mối, tôi có kết hôn với chồng người Đài Loan. Sau khi kết hôn tại Việt Nam, vợ chồng tôi cùng sang Đài Loan định cư. Tuy nhiên do trước khi kết hôn không có thời gian tìm hiểu nhiều; lại có khách biệt về ngôn ngữ và văn hóa nên cuối năm 2019 tôi đã bỏ về nước. Tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi luôn gây khó dễ khi tôi đề cập đến việc ly hôn. Mong luật sư giải đáp làm sao để tôi được ly hôn với chồng? Hồ sơ, thủ tục ly hôn với người nước ngoài như thế nào? 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn! Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề ly hôn với người nước ngoài như sau: 

Đối với việc chồng bạn không đồng ý ly hôn, nếu quan hệ giữa vợ chồng bạn có nhiều mâu thuẫn căng thẳng; mục đích hôn nhân không đạt được; đời sống hôn nhân không thể hàn gắn và kéo dài; … Bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn theo quy định. 

Đối với trường hợp ly hôn với người nước ngoài, pháp luật Việt Nam quy định như sau:

Theo điểm d khoản 1 Điều 469 BLTTDS, vụ việc ly hôn mà nguyên đơn là công dân Việt Nam; và đang cư trú tại Việt Nam thì Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết. Điều này cũng được quy định tại Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình. 

Vậy, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn yêu cầu Tòa án tỉnh Đồng Nai giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài cho mình.

Hồ sơ ly hôn đơn phương với người nước ngoài gồm: 

 • Đơn ly hôn đơn phương theo mẫu của Tòa án Đồng Nai;
 • Các giấy tờ cần thiết nêu trên mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn. 
 • Trường hợp không cung cấp được một trong các giấy tờ cần thiết: bạn phải có đơn trình bày để Tòa án xem xét; và phải cung cấp được địa chỉ của chồng bạn (bị đơn) ở nước ngoài để Tòa án tống đạt văn bản, giấy tờ. 

Về thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài:

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài về cơ bản cũng tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài trong trường hợp nêu trên.  

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài: TẠI ĐÂY! hoặc liên hệ với Luật sư ly hôn theo theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828

Thủ tục ly hôn đơn phương với Việt Kiều.

Câu hỏi: Chào Luật sư. Em là N.L.Q. cần được tư vấn về việc ly hôn với Việt kiều. Cô ruột em được họ hàng mai mối với 1 người Việt nam quốc tịch Mỹ. Do có mong muốn được sang Mỹ làm việc, học tập nên cô em và người này đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Sau đó cô em được chú này bảo lãnh qua Mỹ để sinh sống, làm việc. Do có nhiều bất đồng, mâu thuẫn, vợ chồng cô thường xuyên cãi vã nên đến nay cô chú không còn sống cùng nhau. Cô em muốn đơn phương ly hôn với chồng nhưng không am hiểu pháp luật. Mong Luật sư giải đáp giúp cô em về thủ tục ly hôn đơn phương với Việt kiều mỹ.

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn! Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Theo Luật Quốc tịch Việt Nam, người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài thuộc nhóm người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt Kiều). Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam.

Căn cứ vào nội dung trình bày, cô bạn được chồng là người gốc Việt quốc tịch Mỹ bảo lãnh sang Mỹ sống, vậy chú bạn là Việt kiều Mỹ còn cô bạn vẫn chưa có quốc tịch Mỹ; và vẫn đang là công dân Việt Nam.

Vậy, thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với Việt kiều Mỹ ở Mỹ hay ở Việt Nam?

Vì bạn không nêu cụ thể hiện tại cô bạn đang sống ở Mỹ hay đã về Việt Nam; nếu sống ở Mỹ thì có còn đăng ký thường trú chung với chồng không? Nên chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau: 

Khoản 2 Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam quy định:

Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Căn cứ theo quy định này, trường hợp cô bạn vẫn đang đang ký thường trú cùng nơi; khi đó, việc ly hôn sẽ được thực hiện tại Mỹ. Tại Mỹ, việc ly hôn sẽ được giải quyết theo pháp luật từng bang.

Trường hợp cô bạn đã về Việt Nam; hoặc cô bạn không còn thường trú chung với chồng nữa thì việc ly hôn sẽ được giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Vậy, tùy theo từng trường hợp để xác định ly hôn với Việt Kiều Mỹ ở Mỹ hay ở Việt Nam. Sau khi xác định nơi có thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài; bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn theo quy định của nơi có thẩm quyền giải quyết.

Để được tư vấn, hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục ly hôn với Việt kiều tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách – Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 

Chi phí ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Tại Việt Nam, các chi phí có thể có đối với ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài gồm:

 • Án phí ly hôn. Trường hợp bạn chỉ yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn, án phí ly hôn đơn phương là 300.000 đồng. Đối với các yêu cầu về chia tài sản chung, án phí còn được tính theo giá trị tài sản mà bạn nhận được khi yêu cầu Tòa án giải quyết.
 • Phí tống đạt văn bản, hồ sơ ra nước ngoài (trong trường hợp bị đơn ở nước ngoài).
 • Chi phí liên quan đến thủ tục hành chính về hợp pháp hóa giấy tờ; phí dịch thuật;….
 • Phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Mức phí thuê luật sư được tính dựa trên mức độ, tính chất phức tạp của vụ việc ly hôn; Nội dung công việc mà luật sư sẽ thực hiện; kinh nghiệm của luật sư; … và theo thỏa thuận của các bên.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng BáchĐiện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được báo phí dịch vụ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. 

Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn về hồ sơ và thủ tục do vợ/chồng không hợp tác. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn cả trong nước và ly hôn có yếu tố nước ngoài, Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn các công việc như:

 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài: Miễn Phí qua Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn; hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Đại diện thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương/thuận tình có yếu tố nước ngoài trọn gói;
 • Luật sư, chuyên viên hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài;
 • Đại diện giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản có yếu tố nước ngoài.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài“. Trường hợp bạn có câu hỏi, thắc mắc hoặc cần hỗ trợ các thủ tục pháp lý về ly hôn có yếu tố nước ngoài, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng./.

Hana. 

5/5 - (2 bình chọn)

6 thoughts on “THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

 1. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI VIỆT KIỀU - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM - LUẬT HÙNG BÁCH

 4. Pingback: NỘP ĐƠN LY HÔN Ở ĐÂU? - LUẬT HÙNG BÁCH

 5. Pingback: HỒ SƠ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ? - LUẬT HÙNG BÁCH

 6. Pingback: HỒ SƠ LY HÔN CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *