CÁCH LY HÔN NHANH NHẤT THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT


Ly hôn là lựa chọn cuối cùng và không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân. Thế nhưng, ly hôn vẫn là một thực tế rất phổ biến đang diễn ra. Khi muốn ly hôn các cặp vợ chồng thường muốn thực hiện thủ tục nhanh nhất. Vậy theo quy định pháp luật làm thế nào để ly hôn nhanh nhất? Thời gian ly hôn thuận tình/ đơn phương nhanh nhất là bao lâu? Nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn nhanh; vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber) để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ. 

Làm sao để ly hôn nhanh nhất theo quy định pháp luật?

Hiện nay, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên). Do đó, với mỗi loại hình thức ly hôn thì sẽ yêu cầu điều kiện khác nhau. Cụ thể như sau:

– Điều kiện để ly hôn thuận tình:
 • Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;
 • Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;
 • Sự thỏa thuận phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ, con.
– Điều kiện để ly hôn đơn phương:
 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình;
 • Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài;
 • Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích;
 • Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên.

Với mỗi hình thức ly hôn thì hồ sơ, thủ tục và thời gian giải quyết sẽ khác nhau. Do vậy, khi muốn tiến hành thủ tục ly hôn; vợ, chồng cần xác định hình thức ly hôn để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp đến Toà án có thẩm quyền.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình
Luật sư tư vấn ly hôn nhanh – 0988.732.880

Sau đây Luật Hùng Bách sẽ tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh nhất theo quy định pháp luật. Trường hợp bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh; bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo 0988.732.880 để được tư vấn, hỗ trợ.

Ly hôn thuận tình nhanh nhất theo quy định pháp luật

Để ly hôn thuận tình nhanh nhất, vợ chồng cần đáp ứng các điều kiện để ly hôn thuận tình mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Khi đã đáp ứng các điều kiện để ly hôn thuận tình; vợ chồng cần thực hiện các bước sau để thủ tục ly hôn thuận tình được tiến hành nhanh nhất:

Bước 1: Viết đơn thuận tình ly hôn. Vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn phải có đơn yêu cầu. Đơn phải có các nội dung quy định.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình. Kèm theo đơn yêu cầu, người yêu cầu phải gửi tài liệu, chứng cứ chứng minh thỏa thuận về thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn là có căn cứ và hợp pháp. Về hồ sơ ly hôn thuận tình, bạn có thể tham khảo Tại đây.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Toà án có thẩm quyền và nộp lệ phí theo thông báo của Toà án.

Bước 4: Vợ chồng tham gia các buổi hòa giải ly hôn tại Tòa án.

Bước 5: Vợ chồng đến Toà nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

DỊCH VỤ LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH – VỢ CHỒNG CHỈ ĐẾN TOÀ 1 LẦN – 0988.732.880 (ZALO/VIBER)

Ly hôn đơn phương nhanh nhất theo quy định pháp luật

Ngoài việc có thể thỏa thuận ly hôn; trong trường hợp một bên không đồng ý ly hôn; hoặc hai bên đồng ý ly hôn nhưng không thoả thuận được một trong các vấn đề về việc nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung thì vợ chồng có thể gửi yêu cầu đến Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương.

Bước 1: Viết đơn đơn phương ly hôn. Đơn đơn phương ly hôn phải có đầy đủ các nội dung theo quy định.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương. Để thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng, người yêu cầu ly hôn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn từ ban đầu để tránh trường hợp phải sửa đổi, bổ sung. Về hồ sơ ly hôn đơn phương, bạn có thể tham khảo bài viết Tại đây.

Bước 3: Nộp hồ sơ ly hôn đến Toà án có thẩm quyền và nộp tạm ứng án phí theo thông báo của Toà án. Bạn có thể tham khảo bài viết Nộp đơn ly hôn ở đâu?.

Bước 4: Toà án thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn.

Bước 5: Toà án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự. Thông thường thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương thường là ít nhất 04 tháng. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp phức tạp, vì nhiều lý do bất khả kháng mà thời gian giải quyết có thể kéo dài hơn.

DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH – 0988.732.880 (ZALO/VIBER)

Thời gian ly hôn thuận tình nhanh nhất?

Ly hôn thuận tình là việc Tòa án giải quyết vụ việc dân sự; bởi đây là vụ việc mà các bên không có tranh chấp nhưng cần Tòa án công nhận sự thỏa thuận của vợ chồng về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân cũng như chia tài sản và cấp dưỡng cho con (nếu có).

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, việc ly hôn thuận tình có thể kéo dài trong khoảng từ 02 – 04 tháng. Trong thời gian này, Thẩm phán được phân công giải quyết sẽ xem xét đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có); thông báo cho đương sự nộp lệ phí; thụ lý đơn; mở phiên hoà giải; ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trong trường hợp khách hàng cần Luật Hùng Bách hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh; Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết từ 20 đến 30 ngày làm việc.

Ngoài ra, khi khách hàng tự thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình thì vợ chồng có thể phải cùng đến Toà từ 04 – 05 buổi. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh của Luật Hùng Bách thì vợ chồng chỉ cần đến Toà 01 buổi.

Thời gian ly hôn đơn phương nhanh nhất?

Thời gian ly hôn đơn phương theo quy định pháp luật

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương được Bộ luật Tố tụng dân sự quy định như sau:

Bước 1: Vợ hoặc chồng nộp hồ sơ ly hôn đến Toà án có thẩm quyền. Nếu nộp trực tiếp, Toà án sẽ cấp ngay giấy xác nhận đã nhận đơn; nếu gửi qua dịch vụ bưu chính thì giấy xác nhận được cấp trong thời hạn 02 ngày làm việc.

Bước 2: Toà án xem xét đơn yêu cầu ly hôn đơn phương trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Bước 3: Thẩm phán đưa ra một trong các quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc:

 • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn;
 • Thụ lý vụ án;
 • Chuyển đơn cho Toà có thẩm quyền;
 • Trả lại đơn.

Bước 4: Người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Toà.

Bước 5: Thẩm phán thông báo thụ lý vụ án trong 03 ngày làm việc. Đồng thời, phân công Thẩm phán thụ lý vụ án trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Bước 6: Chuẩn bị xét xử vụ án trong thời gian 04 tháng hoặc 06 tháng. Trong thời gian này, Toà án xác minh, thu thập chứng cứ, hoà giải… và đưa ra một trong số các quyết định sau:

 • Công nhận sự thoả thuận.
 • Tạm đình chỉ hoặc đình chỉ giải quyết vụ án.
 • Đưa vụ án ra xét xử.

Bước 8: Thời hạn đưa vụ án ra xét xử sau khi có quyết định là 01 tháng.

Như vậy, nếu theo thủ tục thông thường, một vụ án ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết trong thời gian từ 06 đến 08 tháng.

Thời gian ly hôn đơn phương nhanh là bao lâu?

Theo quy định thì một vụ án ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết trong thời gian từ 06 đến 08 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế việc giải quyết ly hôn đơn phương nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như căn cứ để yêu cầu ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn, tính chất phức tạp của vụ việc,… Ngoài ra, đối với ly hôn đơn phương, nếu khách hàng tự thực hiện thủ tục thì có thể phải đến toà rất nhiều lần tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh với thời gian từ 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào từng vụ việc; bạn chỉ cần đến Toà những buổi cần thiết từ 02 đến 03 buổi.

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ ly hôn đơn phương nhanh; vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 để tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương nhanh.

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh – 0988.732.880

Luật sư hỗ trợ ly hôn nhanh được không?

Khi muốn ly hôn thì ai cũng muốn thủ tục được giải quyết nhanh chóng; không muốn kéo dài và đi lại quá nhiều lần. Nhiều người nghĩ khi muốn thực hiện thủ tục ly hôn chỉ cần nộp đơn đến toà là hoàn thành. Tuy nhiên, khi tiến hành thủ tục họ mới nhận thấy nhiều vướng mắc, khó khăn. Đặc biệt trường hợp ly hôn nhưng bị đơn không hợp tác; hoặc các bên có tranh chấp về việc nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung thì hồ sơ và thủ tục sẽ phức tạp hơn.

Nếu bạn không phải là người am hiểu quy định pháp luật; hoặc bạn không có nhiều thời gian; bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn. Do vậy, bạn có thể nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục. Việc có luật sư hỗ trợ giải quyết sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn; đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên về hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách cam kết hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục nhanh nhất có thể và hỗ trợ khách hàng chỉ cần đến tòa những buổi cần thiết, không phải đi lại quá nhiều lần.

Những công việc luật sư hỗ trợ ly hôn nhanh

Nhiều khách hàng tìm đến Luật Hùng Bách để nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh. Vậy khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Hùng Bách; khách hàng sẽ được luật sư, chuyên viên pháp lý hỗ trợ những công việc gì?

 • Tư vấn về mẫu đơn ly hôn, hướng dẫn cách viết đơn ly hôn;
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn, hướng dẫn thu thập hồ sơ, tài liệu để hoàn thiện hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn quy định về ly hôn tranh chấp nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản chung, nợ chung;
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương/ thuận tình;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương/ thuận tình trong nước và nước ngoài nhanh;
 • Luật sư, chuyên viên pháp lý đại diện, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan tại toà;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập hồ sơ giành quyền nuôi con giúp bạn nâng cao khả năng giành quyền nuôi con;
 • Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tại toà đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong việc phân chia tài sản chung.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber) để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhanh. 

Dịch vụ ly hôn nhanh như thế nào?

Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh tại Luật Hùng Bách, khách hàng sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng những công việc sau:

 • Khách hàng sẽ được Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn về hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình nhanh cũng như chi phí, thời gian và quy trình tiến hành thủ tục qua Điện thoại/Zalo 0988.732.880; hoặc Email: luathungbach.hcm@gmail.com hoặc Trực tiếp tại Văn phòng
 • Chuyên viên pháp lý sẽ soạn thảo đơn ly hôn và các đơn cần thiết khác chuẩn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền; Vợ chồng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết của vợ chồng;
 • Chuyên viên pháp lý sẽ thay mặt vợ chồng nộp hồ sơ ly hôn, tạm ứng lệ phí, nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;
 • Giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình nhanh: Thời gian giải quyết từ 20 đến 30 ngày làm việc. Vợ chồng chỉ cần đến tòa 01 lần trong ngày để giải quyết ly hôn.
 • Hạn chế tối đa việc tham gia làm việc của con cái tại Tòa.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh

Như phân tích ở trên, ly hôn đơn phương là hình thức ly hôn theo yêu cầu của một bên. Hồ sơ, thủ tục đơn phương sẽ phức tạp hơn và thời gian giải quyết cũng sẽ lâu hơn so với ly hôn thuận tình. Do đó, để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh; đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian; hạn chế việc phải có mặt tại tòa; Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương nhanh, hỗ trợ bạn các công việc sau:

 • Khách hàng sẽ được Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn về hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương nhanh cũng như chi phí, thời gian và quy trình tiến hành thủ tục qua Điện thoại/Zalo 0988.732.880 hoặc Email: luathungbach.hcm@gmail.com hoặc Trực tiếp tại Văn phòng
 • Trong trường hợp ly hôn đơn phương không có đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn, hướng dẫn thu thập để hoàn thiện hồ sơ ly hôn;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn và các đơn cần thiết khác
 • Chuyên viên sẽ thay mặt bạn nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền và thực hiện các thủ tục liên quan tại toà. Bạn chỉ cần có mặt tại tòa trong các buổi làm việc bắt buộc từ 02 đến 03 buổi.
 • Luật sư tham gia giải quyết ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; phân chia tài sản khi ly hôn bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn;
 • Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh: Thời gian giải quyết ly hôn từ 03 đến 04 tháng tùy thuộc vào từng vụ việc.

Liên hệ luật sư ly hôn nhanh – Luật Hùng Bách

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương/ thuận tình nhanh ở các tỉnh thành trên cả nước. Do vậy, nếu bạn cần tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn nhanh; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Cloud.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *