DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NGƯỜI SINGAPORE


Việc kết hôn và cả ly hôn với người Singapore diễn ra ngày càng phổ biến. Khi thực hiện thủ tục ly hôn với người Singapore, các vấn đề pháp lý vợ chồng thường gặp phải như: Nên ly hôn ở Singapore hay Việt Nam? Hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Singapore như thế nào? Có cần sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn với người ở Singapore hay không? … Để được giải đáp các vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách; hoặc liên hệ với chúng tôi qua số Điện thoại/Zalo 0976.985.828 – 0979.884.828 để được tư vấn, hỗ trợ.

Nên ly hôn người Singapore tại Singapore hay Việt Nam?

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện tôi đang cư trú ở quận 1. Tôi kết hôn với chồng là người Singapore. Vì lối sống không hợp nhau, tôi và chồng thường xuyên cãi nhau nên chúng tôi đã quyết định ly thân; tôi quay về Việt Nam, còn chồng tôi ở Singapore. Chúng tôi không có con chung, tài sản chung. Xin hỏi Luật sư tôi cần nộp đơn ly hôn đến đâu để được giải quyết? 

Quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Luật sư giải đáp: Chào bạn; Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp về thẩm quyền giải quyết ly hôn như sau.

Ly hôn với người nước ngoài; hoặc ly hôn khi một bên vợ/chồng đang cư trú ở nước ngoài thuộc nhóm vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn và chồng bạn đã thỏa thuận được các vấn đề về ly hôn. Do vậy, việc ly hôn của bạn được xác định là ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Điểm d khoản 1 Điều 469 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 của Việt Nam quy định Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết đối với: “Vụ việc ly hôn mà nguyên đơn hoặc bị đơn là công dân Việt Nam hoặc các đương sự là người nước ngoài cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài tại Việt Nam“.

Đồng thời, khoản 1 Điều 127 Luật Hôn Nhân và gia đình Việt Nam cũng quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể:

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

Như vậy, trường hợp bạn đã kết hôn với người Singapore, chồng bạn hiện đang ở Singapore và bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh; bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam. Theo quy định, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn trong trường hợp của bạn là Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

So sánh chi phí, thời gian giải quyết, thủ tục, hệ quả

Trường hợp của bạn cũng không thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Singapore. Các trường hợp được thực hiện thủ tục ly hôn tại Singapore bao gồm:

 • Ly hôn giữa vợ, chồng người Việt và Singapore khi đang ở Singapore;
 • Ly hôn giữa vợ, chồng đều là người Việt nếu 1 bên đang ở Singapore.

Vậy câu hỏi được đặt ra đó là: Ly hôn ở Việt Nam hay Singapore sẽ thuận lợi hơn?

Thủ tục ly hôn tại Singapore

Pháp luật Singapore cũng quy định hai hình thức ly hôn là cả hai đồng ý ly hôn hoặc một trong hai bên khởi kiện yêu cầu đòi ly hôn. Tuy nhiên; để yêu cầu ly hôn cần có điều kiện:

Vợ chồng đã cưới nhau được ít nhất 3 năm với lý do cuộc hôn nhân không thể cứu vãn;

Trường hợp nộp đơn trước 3 năm sau khi kết hôn, Toà cũng có thể cho phép nếu chứng minh được bạn thuộc diện khó khăn hoặc người vợ/ chồng có các hành vi bạo hành và tàn nhẫn.

Bên cạnh đó; để nộp đơn tại Toà Singapore; một trong hai vợ chồng phải cư trú ở Singapore trong 3 năm ngay trước khi bắt đầu thủ tục ly hôn.

Đánh giá về thủ tục ly hôn tại Singapore

Quy trình thực hiện thủ tục ly hôn ở Singapore khá phức tạp và chi phí cao. Căn cứ ly hôn ở Singapore cũng có nhiều sự khác biệt và khó chứng minh. Vì thực hiện theo pháp luật Singapore; cho nên thủ tục và thời gian giải quyết cũng theo các quy định của pháp luật Singapore. Đây là điều bất lợi với công dân Việt Nam, vì không thể nắm rõ quy định của pháp luật Singapore.

Hệ quả

Chào Luật sư. Tôi vừa thực hiện xong thủ tục ly hôn ở Singapore; đã nhận quyết định ly hôn vào tháng trước. Tôi cần xin giấy tờ độc thân nhưng khi đến UBND phường để xin cấp thì được nói chưa đủ điều kiện. Tôi rất thắc mắc vì sao lại như thế. Mong Luật sư trả lời giúp tôi.

Chào bạn. Vấn đề của bạn; Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn như sau:

Việc thực hiện thủ tục ly hôn ở các quốc gia có sự khác nhau. Và nếu như đã thực hiện việc ly hôn ở nước ngoài; không cần thiết phải thực hiện lại ở Việt Nam nữa. Tuy nhiên, vì bạn mới thực hiện thủ tục ly hôn ở Singapore; bạn phải tiến hành việc ghi chú ly hôn tại Việt Nam thì mới được công nhận tại Việt Nam.

Dịch vụ luật sư ly hôn với người Nhật
Dịch vụ luật sư ly hôn với người Singapore – Luật Hùng Bách – 0976.985.828 – 0979.884.828

Ghi chú ly hôn

Căn cứ vào Nghị định 123/2015/NĐ-CP, ghi chú ly hôn được quy định như sau:

Bản án, quyết định ly hôn, hủy kết hôn, văn bản thỏa thuận ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp (sau đây gọi là giấy tờ ly hôn) mà không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì được ghi vào Sổ hộ tịch.

Pháp luật đã đưa ra những quy định cụ thể về ghi chú ly hôn. Có thể hiểu ghi chú ly hôn như sau:

Ghi chú ly hôn là việc ghi nhận các bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Chúng được gọi là các giấy tờ ly hôn.

Luật sư tư vấn, thực hiện ghi chú ly hôn – 0976.985.828– 0979.884.828 (ZALO)

Thủ tục ly hôn với người Singapore tại Việt Nam

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Singapore

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi hiện đang cư trú ở quận Bình Thạnh. Năm 2018, tôi kết hôn với chồng là người Singapore. Sau khi kết hôn do bất đồng về lối sống và ngôn ngữ; chúng tôi thường xuyên cãi nhau nên chồng tôi đã quay về Singapore. Tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng thì cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục ly hôn thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn Luật sư.

Luật sư giải đáp: Chào bạn, Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Căn cứ Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó”.

Theo đó, bạn hoàn toàn có quyền ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đang ở Việt Nam, chồng bạn đang ở Singapore; vì vậy, bạn cần cung cấp địa chỉ của chồng bạn bên Singapore; kèm theo giấy tờ; tài liệu xác thực địa chỉ của chồng bạn trong đơn khởi kiện để Tòa án tống đạt giấy tờ tiến hành giải quyết ly hôn.

Hồ sơ ly hôn đơn phương với người Singapore, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản Chính). Trường hợp việc kết hôn được thực hiện theo pháp luật nước ngoài thì người yêu cầu cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Trường hợp không thực hiện ghi chú thì phải ghi rõ lý do.
 • Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/thẻ tạm trú/xác nhận cư trú của vợ, chồng tại Việt Nam hoặc; địa chỉ của vợ chồng tại nước ngoài.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con chung nếu có con chung (Bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ khác liên quan đến yêu cầu chia tài sản; giành quyền nuôi con;…

Nếu thiếu một trong các giấy tờ trên; Tòa án có thể không nhận đơn khởi kiện hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để được thụ lý. Do vậy, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn đơn phương là rất quan trọng. Nếu bạn cần được hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương với người Singapore, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo. 0976.985.828 – 0979.884.828

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Singapore được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ đã đề cập ở trên và thực hiện nộp hồ sơ như trường trường hợp ly hôn thuận tình.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Bước 2: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ khởi kiện đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người khởi kiện. Trong thời hạn 07 ngày; kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí; người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung, Thẩm phán thông báo để người khởi kiện sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Xác minh địa chỉ cư trú của Bị đơn

Trường hợp của bạn do Chồng bạn quay về Singapore; nên Toà án sẽ thực hiện một số thủ tục uỷ thác tư pháp để xác định nơi cư trú.

Nếu người nước ngoài bỏ về nước không thực hiện nghĩa vụ vợ chồng theo quy định; thời gian không có tin tức cho vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam từ một năm trở lên mà đương sự; thân nhân của họ và các cơ quan có thẩm quyền (cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước họ; các cơ quan có thẩm quyền mà người đó là công dân); sau khi đã điều tra xác minh địa chỉ của họ theo thủ tục xuất nhập cảnh; địa chỉ mà họ khai khi đăng ký kết hôn theo giấy đăng ký kết hôn;… nhưng cũng không biết tin tức; địa chỉ của họ; thì được coi là trường hợp bị đơn cố tình giấu địa chỉ và xử cho ly hôn.

Nếu có tài sản tranh chấp Toà án tiến hành thu thập chứng cứ, xác minh và định giá tài sản để làm căn cứ cho việc xét xử phân chia tài sản ly hôn.

Xem thêm: CHIA TÀI SẢN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI NHƯ THẾ NÀO?

Bước 4: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn

Bản án ly hôn có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với đương không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định. Trường hợp không đồng ý với bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Nếu bạn có khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người Singapore vắng mặt. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo Số điện thoại/Zalo. 0976.985.828 – 0979.884.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người nước ngoài vắng mặt

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Singapore

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi và vợ người Singapore kết hôn với nhau năm 2020. Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại UBND quận Gò Vấp. Cả tôi và vợ đều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Sau một thời gian chung sống, hai vợ chồng không có chung quan điểm và lối sống. Vì vậy cả tôi và vợ đều thống nhất đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này. Chúng tôi giải thoát cho nhau để mỗi người tự tìm được hạnh phúc mới.

Tuy nhiên, vì không nắm rõ quy định của pháp luật hôn nhân gia đình nên tôi không biết thủ tục ly hôn với người Singapore cần phải thực hiện như thế nào?

Luật sư giải đáp: Chào bạn, Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là người Việt Nam; vợ bạn là người Singapore hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Trường hợp vợ chồng bạn cùng yêu cầu ly hôn và đã thỏa thuận được các vấn đề về chăm sóc, nuôi dưỡng con chung; tài sản chung; nợ chung thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Khi đã có thỏa thuận của hai bên; Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

Hồ sơ ly hôn thuận tình với người Singapore cần có các giấy tờ sau: 

 • Đơn ly hôn thuận tình theo mẫu của Tòa án;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;
 • CCCD/Hộ chiếu của vợ chồng;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của con.

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Singapore được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài được chuẩn bị theo danh mục đã được Luật Hùng Bách liệt kê nêu trên. Hồ sơ còn cần kèm theo đơn xin xét xử vắng mặt để tòa án có thể xét xử ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt cho vợ/chồng bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ hồ sơ ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài, bạn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828

Bước 2: Nộp hồ sơ và Tòa án thụ lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn nộp đến Toà án có thẩm quyền. Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Sau khi tiếp nhận hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ ly hôn trong vòng 8 ngày làm việc. Nếu như hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí/ lệ phí cho người yêu cầu. Sau khi người yêu cầu ly hôn hoàn thành việc đóng phí theo thông báo; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và giải quyết theo quy định.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho Luật sư để thực hiện việc đóng tạm ứng án phí/ lệ phí Tòa án; thực hiện các thủ tục tại Tòa án để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Thủ tục hòa giải tại Tòa án khi ly hôn tại Việt Nam là bắt buộc. Nếu như tại phiên hòa giải, vợ chồng vẫn thống nhất và giữ nguyên quan điểm như trong đơn ly hôn; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày làm việc Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn nếu các bên không thay đổi ý kiến. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi ban hành. Khi đó, vợ chồng không thể kháng cáo quyết định này đến Tòa án.

Ngược lại, nếu vợ chồng không thống nhất các quan điểm ly hôn tại phiên hòa giải; Tòa án phải lập biên bản hòa giải không thành. Vụ việc thuận tình ly hôn bị đình chỉ giải quyết và Thẩm phán sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn.

Nếu như vợ/chồng có đơn yêu cầu xét xử vắng mặt thì Toà án không tổ chức hoà giải.

Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn cho người Việt tại Singapore

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp vấn đền liên quan đến hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Singapore tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền; lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Cụ thể; nội dung công việc Luật Hùng Bách thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn; hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn với người Singapore cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn với người Singapore cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con; chia tài sản có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Chi phí ly hôn với người Singapore

Chi phí dịch vụ ly hôn với người Singapore bao gồm nhiều khoản khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể; trong đó bao gồm các khoản chi phí sau:

Chi phí chuẩn bị hồ sơ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn chi phí sẽ phụ thuộc vào trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương và có tranh chấp hay không. Chi phí phát sinh trong giai đoạn này thường là vì lý do khách quan như giấy tờ bị mất, bị rách, hỏng phải đi xin trích lục, xin xác nhận hoặc xin cấp lại.

Phần lớn chi phí này mất nhiều khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Singapore. Trong trường hợp này một bên là người mang quốc tịch nước ngoài nên cần cung cấp thêm hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp; hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự; hồ sơ cần dịch thuật;… Do đó việc chuẩn bị những giầy tờ này mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Người yêu cầu ly hôn thường không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Mất nhiều thời gian chuẩn bị mà hồ sơ vẫn không chuẩn theo quy định. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện thủ tục ly hôn với người Singapore nhằm đáp ứng người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn đọc có thể liên hệ tới:

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN VỚI NGƯỜI SINGAPORE – LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI/ZALO: 0976.985.828

Tiền tạm ứng án phí ly hôn với vợ, chồng là người nước ngoài.

Vấn đề tài chính luôn là thắc mắc của vợ chồng khi ly hôn. Nộp tiền tạm ứng án phí là nghĩa vụ mà người có yêu cầu ly hôn với vợ, chồng là người ở Singapore cần phải thực hiện. Pháp luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình cùng các văn bản pháp lý có liên quan đều có quy định cụ thể về mức án phí ly hôn với người nước ngoài. Cụ thể, theo quy định tại Điều 7 Nghị quyết 36/2016/UBTVQH:

 • Mức tạm ứng án phí ly hôn có yếu tố nước ngoài cấp sơ thẩm không có giá ngạch bằng mức án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch là 300,000 đồng.
 • Mức tạm ứng án phí ly hôn sơ thẩm trong vụ án ly hôn có giá ngạch bằng 50% mức án phí có giá ngạch được tính theo giá trị dự tính tài sản có tranh chấp.

Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án. Người có yêu cầu nộp lại biên lai cho Tòa án. Sau đó nhận thông báo thụ lý vụ án của Tòa.

Chi phí trong quá trình tham gia tố tụng.

Ngoài những chi phí sẽ phải bỏ ra như trên người yêu cầu ly hôn còn phải mất thêm một số chi phí liên quan. Những chi phí này có thể kể đến như:

 • Chi phí tống đạt giấy tờ ra nước ngoài: Chi phí này phụ thuộc vào thực tế thực hiện việc tống đạt giấy tờ. Thông thường chi phí này sẽ có thông báo, biên lai cụ thể của Tòa án. Người đưa ra yêu cầu sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán chi phí này.
 • Chi phí chuyển phát hồ sơ: Trong khi thực hiện thủ tục người làm đơn có thể không có điều kiện để giao hồ sơ cho Tòa án mà lựa chọn phương án chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện. Tuy nhiên, chi phí này không mất quá nhiều.
 • Chi phí dịch thuật: Vì một bên là người Singapore; Tòa án hiện nay chưa có điều kiện để có phiên dịch viên tiếng Anh riêng nên mọi tài liệu giấy tờ cần phải dịch ra tiếng Anh thì người làm đơn cần phải chuẩn bị.
 • Chi phí đi lại: Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn các bên sẽ phải đi lại, tham gia vào các buổi làm việc tại Tòa án.
 • Chi phí định giá tài sản: Chi phí này thường phát sinh trong quá trình các bên có tranh chấp về tài sản và không thống nhất được giá trị tài sản tranh chấp.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn với người ở Singapore cao hay thấp tùy thuộc vào nhu cầu của người ly hôn. Mỗi một trường hợp thì tính chất công việc, mức độ công việc, khối lượng công việc, thời gian giải quyết khác nhau thì chi phí thuê luật sư cũng khác nhau.

LUẬT SƯ LY HÔN GIỎI CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH0976.985.828 – 0979.884.828 (ZALO)

Dịch vụ Luật sư ly hôn với người Singapore.

Ly hôn với người nước ngoài là một thủ tục phức tạp. Đa số người có nhu cầu thực hiện thủ tục thường không nắm rõ những quy định của pháp luật. Rất nhiều trường hợp người dân tự thực hiện thủ tục, mất một khoản chi phí lớn mà không đạt được kết quả. Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư ly hôn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn với người Singapore luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

Dịch vụ luật sư ly hôn của Công ty Luật Hùng Bách.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giải quyết ly hôn cho bạn trên mọi hình thức:

 • Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục ly hôn với người Singapore trực tiếp, qua thư tư vấn, tư vấn qua các kênh thông tin liên hệ;
 • Soạn đơn xin ly hôn, hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài;
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng giải quyết vụ việc ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Yêu cầu thi hành án bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật.

Giải quyết ly hôn trong các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình với người Singapore;
 • Đơn phương thực hiện thủ tục ly hôn với người Singapore;
 • Yêu cầu phân chia tài sản khi ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • ly hôn, giành quyền nuôi con với người nước ngoài ở Singapore;
 • Thực hiện thủ tục ly hôn với người Singapore khi một bên vắng mặt;
 • Ly hôn khi người Việt Nam đang ở nước ngoài;
 • ly hôn khi không biết nơi cư trú của người nước ngoài;
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài thiếu hồ sơ (sổ hộ khẩu, xác nhận cư trú của người ở Singapore,…);…

Nếu bạn muốn thực hiện dịch vụ ly hôn với người Singapore; bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách bằng một trong các cách sau:

Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *