HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN


Hiện nay có rất nhiều công dân Việt Nam sinh sống tại Đài Loan. Bên cạnh các vấn đề về visa, cư trú khi lao động tại Đài Loan; Luật Hùng Bách thường nhận được các câu hỏi như: Làm sao để ly hôn với vợ/chồng người Đài Loan? Hai vợ chồng đều làm việc tại Đài Loan thì ly hôn ở đâu? Thủ tục ly hôn với người Đài Loan như thế nào? Cách viết đơn ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình; Hồ sơ, thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan như thế nào?… Nếu bạn cũng đang gặp phải các vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828.

Ly hôn với người Đài Loan ở Tòa án nào?

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện tôi đang cư trú ở quận 1. Tôi kết hôn với chồng là người Đài Loan. Vì lối sống không hợp nhau, tôi và chồng thường xuyên cãi nhau nên chúng tôi đã quyết định ly hôn. Chúng tôi không có con chung, tài sản chung; nhưng chồng tôi hiện đang ở bên Đài Loan. Xin hỏi Luật sư tôi cần nộp đơn ly hôn đến đâu để được giải quyết? 

Quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Luật sư giải đáp: Chào bạn; Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp về thẩm quyền giải quyết ly hôn như sau.

Ly hôn với người nước ngoài; hoặc ly hôn khi một bên vợ/chồng đang cư trú ở nước ngoài thuộc nhóm vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn và chồng bạn đã thỏa thuận được các vấn đề về ly hôn. Do vậy, việc ly hôn của bạn được xác định là ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Điểm d khoản 1 Điều 469 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 của Việt Nam quy định Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết đối với: “Vụ việc ly hôn mà nguyên đơn hoặc bị đơn là công dân Việt Nam hoặc các đương sự là người nước ngoài cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài tại Việt Nam“.

Đồng thời, khoản 1 Điều 127 Luật Hôn Nhân và gia đình Việt Nam cũng quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể:

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

Như vậy, trường hợp bạn đã kết hôn với người Đài Loan, chồng bạn hiện đang ở Đài Loan và bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh; bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam. Theo quy định, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn trong trường hợp của bạn là Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Luật sư tư vấn thẩm quyền giải quyết ly hôn với vợ, chồng ở Đài Loan

Theo Điều 127 Luật Hôn nhân và Gia đình và Điều 469 Bộ luật Tố tụng dân sự; thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ, chồng là người Đài Loan như sau:

03 trường hợp Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ chồng ở Đài Loan:

 • Ly hôn giữa một bên vợ chồng là người Việt Nam và một bên là người Đài Loan;
 • Ly hôn giữa vợ, chồng đều là người Đài Loan đang thường trú tại Việt Nam;

Ngoài ra, vợ chồng có thể lựa chọn giải quyết ly hôn tại Việt Nam hoặc Đài Loan khi:

 • Ly hôn giữa vợ, chồng người Việt và Đài Loan khi đang ở Đài Loan;

Tòa án nào ở Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ, chồng đang ở Đài Loan?

Theo quy định tại Điều 35, Điều 37 BLTTDS; Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ, chồng là người Đài Loan. Cụ thể:

 • Nếu bị đơn là vợ, chồng người Đài Loan đang ở Việt Nam: Thẩm quyền thuộc Tòa án cấp tỉnh nơi nguyên đơn cư trú:
 • Nếu bị đơn là vợ, chồng người Đài Loan đang ở Việt Nam: Thẩm quyền thuộc về Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú;
 • Trường hợp ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Đài Loan: Thẩm quyền thuộc về Tòa án tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú tại Việt Nam.

Ly hôn vắng mặt vợ, chồng người Đài Loan có được không?

Câu hỏi: Chào luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần nhờ Luật sư tư vấn. Tôi là người Việt Nam, hiện đang ở Quận 5, Hồ Chí Minh; vợ tôi là người Đài Loan. Chúng tôi kết hôn năm 2019 do mai mối. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn về kinh tế, tình cảm; nên vợ tôi đã về Đài Loan. Chúng tôi không có con chung, tài sản chung. Giờ vợ tôi và tôi đều muốn ly hôn nhưng vợ tôi không muốn quay lại Việt Nam. Vậy có cách nào để tôi và vợ có thể ly hôn khi vợ tôi đang ở Đài Loan và không thể về Việt Nam không?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp về cách ly hôn với vợ là người Đài Loan như sau:

Đối với trường hợp cần thực hiện thủ tục ly hôn khi một bên đang ở Đài Loan, vì lý do bất khả kháng mà không thể về Việt Nam thì vợ chồng bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt.

Ngoài ra, vì vợ bạn không thể về Việt Nam để thực hiện thủ tục ly hôn; do vậy để tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt, hồ sơ ly hôn còn cần phải gồm:

 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy ủy quyền được công chứng, chứng thực theo quy định.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nhận ủy quyền.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.8280979.884.828 để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Đài Loan (Miễn phí).

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi một bên ở nước ngoài

Hồ sơ ly hôn với người Đài Loan

Hiện nay, luật ly hôn tại Việt Nam không quy định cụ thể hồ sơ ly hôn với người nước ngoài nói chung gồm có những tài liệu chứng cứ gì. Tuy nhiên căn cứ từ thực tế và quá trình giải quyết yêu cầy ly hôn với người nước ngoài; một bộ hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài hoàn chỉnh cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Đơn ly hôn với người Đài Loan theo mẫu.
 2. Đăng ký kết hôn/trích lục kết hôn/ghi chú kết hôn tại Việt Nam của vợ chồng. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền cấp giữa người Việt Nam với người ở Đài Loan.
 3. Giấy tờ xác nhận nơi cư trú: Sổ hộ khẩu; xác nhận cư trú; xác nhận nơi làm việc; thẻ tạm trú; thẻ cư trú của người ở Việt Nam và người đang ở Đài Loan.
 4. Giấy tờ nhân thân của vợ chồng: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu; thẻ công dân của hai vợ chồng.
 5. Giấy khai sinh con chung.
 6. Các giấy tờ về tài sản chung và công nợ chung của vợ chồng (nếu có yêu cầu chia tài sản và chia công nợ chung).

Lưu ý: Hồ sơ phải nộp bản sao có công chứng chứng thực. Với các loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp thì cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp lên Tòa án. Riêng với đăng ký kết hôn thì phải cung cấp bản chính hoặc bản sao trích lục.

Đăng ký kết hôn ở Đài Loan có ly hôn ở Việt Nam được không?

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi mong được Luật sư tư vấn. Tôi và vợ người Đài Loan có đăng ký kết hôn năm 2016 tại Đài Loan. Sau khi kết hôn; chúng tôi chung sống tại Đài Loan. Tuy nhiên sau nhiều năm chung sống; chúng tôi không có sự thống nhất về định hướng tương lai. Tôi là con trai duy nhất; nên tôi muốn về Việt Nam để tiện chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ già; nhưng vợ tôi không đồng ý.

Hiện tại tôi đang Việt Nam và muốn thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan tại Việt Nam. Tòa án giải quyết ly hôn nói hồ sơ ly hôn của tôi không hợp lệ, không tiếp nhận đơn ly hôn của tôi do đăng ký kết hôn tại nước ngoài. Vậy xin hỏi luật sư, trường hợp vợ chồng tôi đăng ký kết hôn ở Đài Loan thì có thể thực hiện thủ tục ly hôn ở Việt Nam được không?

Luật sư tư vấn ly hôn khi đăng ký kết hôn tại nước ngoài.

Chào bạn! Với câu hỏi của bạn Luật sư xin giải đáp như sau. Theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vợ chồng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại nước ngoài thì khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn cần lưu ý:

 • Nếu việc đăng ký kết hôn với người đang ở Đài Loan được thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì công dân Việt Nam phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
 • Nếu việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài thực hiện tại Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại nước ngoài (như Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài) thì không phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn này.

Trường hợp của bạn Tòa án đã trả lại đơn ly hôn, không tiếp nhận và giải quyết hồ sơ ly hôn của bạn thì có thể vợ chồng bạn chưa thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Bởi ghi chú kết hôn như một thủ tục để thông báo với cơ quan quản lý tư pháp ở Việt Nam về việc kết hôn của bạn với vợ đang ở Đài Loan.

Do đó, bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn trước. Sau đó nộp kèm xác nhận đã ghi chú kết hôn lên Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết. Tòa án sẽ tiếp nhận và giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn. Nếu bạn cần Luật sư tư vấn thêm về thủ tục ghi chú kết hôn có thể liên hệ tới:

Luật sư ghi chú kết hôn – 0976.985.8280979.884.828 (ZALO)

Mẫu đơn ly hôn với người Đài Loan

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người Đài Loan

Ly hôn thuận tình với người nước ngoài là trường hợp vợ chồng đã thống nhất quan điểm về việc ly hôn; nuôi con khi ly hôn; phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thường theo mẫu và phải có đầy đủ các nội dung theo quy định nếu không đáp ứng đầy đủ nội dung thì sẽ bị Toà án yêu cầu bổ sung hoặc trả lại đơn. Theo quy định của Bộ luật Dân sự, ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người nước ngoài
Liên hệ ngay Luật Hùng Bách – 0979.884.828 để được tư vấn mẫu đơn

Hiện nay các Tòa án tại Việt Nam thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng. Về cơ bản, các mẫu đơn ly hôn của từng tòa án được xây dựng dựa trên mẫu nêu trên.

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu đủ các nội dung theo quy định. Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0979.884.828 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người Đài Loan

Ly hôn đơn phương là một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn; hoặc hai vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng không thống nhất được quan điểm về việc nuôi con và chia tài sản chung; nợ chung. Điều này khiến một trong các bên phải tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thường theo mẫu và phải có đầy đủ các nội dung theo quy định nếu không đáp ứng đầy đủ nội dung thì sẽ bị Toà án yêu cầu bổ sung hoặc trả lại đơn. Theo quy định của Bộ luật Dân sự; khác với ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự thì ly hôn đơn phương được xếp vào vụ án dân sự nên mẫu đơn có sự khác biệt. Mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Người khởi kiện ly hôn đơn phương có thể dùng mẫu này để soạn đơn xin ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người nước ngoài
Liên hệ ngay số 0979.884.828 để được hỗ trợ soạn thảo đơn đúng Toà án yêu cầu

Thực tế hiện nay các Tòa án tại Việt Nam thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng dựa trên mẫu nêu trên. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0979.884.828 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn chính xác đúng mẫu Toà án có thẩm quyền xử lý đơn ly hôn của bạn.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

Ly hôn thuận tình với người Đài Loan

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi mong được Luật sư giải đáp. Tôi và chồng người Đài Loan kết hôn với nhau năm 2017; tại UBND quận Tân Bình. Cả tôi và chồng đều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Tuy nhiên do gặp vấn đề về sức khỏe nên chồng tôi không thể có con. Cả tôi và anh đều thống nhất đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này. Chúng tôi giải thoát cho nhau để mỗi người tự tìm được hạnh phúc mới.

Tuy nhiên, vì không nắm rõ quy định của pháp luật hôn nhân gia đình nên tôi không biết thủ tục ly hôn với người Đài Loan cần phải thực hiện như thế nào? Mong luật sư tư vấn việc ly hôn cho tôi.

Luật sư tư vấn thuận tình ly hôn với người Đài Loan.

Chào bạn! Theo như những gì bạn trình bày thì trường hợp của bạn là thuận tình ly hôn. Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài bạn cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người Đài Loan.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đồng thuận ra Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án và nhận thông báo thụ lý vụ án.

Bước 4: Tham gia phiên họp giải quyết ly hôn với chồng người Đài Loan.

Bước 5: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án.

Vì trường hợp của bạn ly hôn thuận tình. Việc ly hôn này hai vợ chồng đã thống nhất được với nhau về tất cả các vấn đề liên quan. Do đó tính chất vụ việc ly hôn cũng không quá phức tạp. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn trước khi nộp lên Tòa án. Nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh với người đang ở Đài Loan. Bạn cũng có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn để được hỗ trợ thực hiện thủ tục:

Luật sư giải quyết ly hôn nhanh – 0976.985.8280979.884.828 (ZALO)

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Đài Loan

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Hiện nay tôi đang gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với vợ người Đài Loan, mong được Luật sư tư vấn giải đáp. Tôi và vợ kết hôn năm 2019; vợ tôi là người Đài Loan. Chúng tôi biết nhau và tiến tới hôn nhân qua sự giới thiệu của bạn bè. Tuy nhiên, vì thời gian tìm hiểu quá nhanh. Chúng tôi chưa có điều kiện để biết rõ về nhau nên sau này khi sống chung, vợ chồng xuất hiện rất nhiều mâu thuẫn.

Tôi đã đề nghị vợ tôi thực hiện thủ tục ly hôn để hai bên có thể sớm ổn định cuộc sống cá nhân nhưng vợ tôi không đồng ý. Cô ấy muốn giành quyền nuôi con nhưng tôi cũng muốn được nuôi con. Cô ấy đã mang theo con bỏ về Đài Loan và không còn liên lạc gì với tôi nữa. Hiện nay tôi không có đủ hồ sơ để thực hiện thủ tục ly hôn. Tôi cũng không biết phải bắt đầu thực hiện thủ tục ly hôn với vợ đang ở Đài Loan ở đâu? Mong Luật sư giải đáp.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương.

Chào bạn! Liên quan đến trường hợp đơn phương ly hôn với người nước ngoài của bạn. Luật sư xin giải đáp như sau: Theo như bạn trình bày; trường hợp ly hôn của bạn còn thiếu rất nhiều giấy tờ. Do đó, bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ.

Các bước thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn với người Đài Loan cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với vợ người Đài Loan. Bạn lưu ý quan trọng nhất là giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ bạn. Đây là tài liệu quan trọng để Tòa án có thể thực hiện việc tống đạt giấy tờ sang Đài Loan cho vợ bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương ra Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án và nhận thông báo thụ lý vụ án.

Bước 4: Tham gia vào quá trình tố tụng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Ở bước này Tòa án sẽ tiền hành các thủ tục tố tụng cần thiết như: thu thập giấy tờ; ủy thác tư pháp; xác minh thông tin của các bên; lấy lời khai của đương sự; định giá tài sản chung; lấy ý kiến con chung để giải quyết quyền nuôi con;… để có đủ căn cứ để giải quyết vụ án ly hôn.

Bước 5: Mở phiên Tòa xét xử vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Bước 6: Nhận bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Đơn phương ly hôn với người nước ngoài là một thủ tục rất phức tạp. Nhiều trường hợp người dân còn không thể thực hiện thủ tục ly hôn do: thiếu giấy tờ; một bên cố tình che giấu nơi cư trú; hay vì không nắm rõ quy định của pháp luật;… Bạn đọc nên tìm đến các công ty luật, văn phòng luật. Luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn trước khi thực hiện thủ tục.

Chi phí thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan

Chi phí dịch vụ ly hôn với người Đài Loan bao gồm nhiều khoản khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể; trong đó bao gồm các khoản chi phí sau:

Chi phí chuẩn bị hồ sơ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn chi phí sẽ phụ thuộc vào trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương và có tranh chấp hay không. Chi phí phát sinh trong giai đoạn này thường là vì lý do khách quan như giấy tờ bị mất, bị rách, hỏng phải đi xin trích lục, xin xác nhận hoặc xin cấp lại.

Phần lớn chi phí này mất nhiều khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Đài Loan. Trong trường hợp này một bên là người mang quốc tịch nước ngoài nên cần cung cấp thêm hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp; hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự; hồ sơ cần dịch thuật;… Do đó việc chuẩn bị những giầy tờ này mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Người yêu cầu ly hôn thường không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Mất nhiều thời gian chuẩn bị mà hồ sơ vẫn không chuẩn theo quy định. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan nhằm đáp ứng người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn đọc có thể liên hệ tới:

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN – LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI/ZALO: 0976.985.828

Tiền tạm ứng án phí ly hôn với vợ, chồng là người nước ngoài.

Vấn đề tài chính luôn là thắc mắc của vợ chồng khi ly hôn. Nộp tiền tạm ứng án phí là nghĩa vụ mà người có yêu cầu ly hôn với vợ, chồng là người ở Đài Loan cần phải thực hiện. Pháp luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình cùng các văn bản pháp lý có liên quan đều có quy định cụ thể về mức án phí ly hôn với người nước ngoài. Cụ thể, theo quy định tại Điều 7 Nghị quyết 36/2016/UBTVQH:

 • Mức tạm ứng án phí ly hôn có yếu tố nước ngoài cấp sơ thẩm không có giá ngạch bằng mức án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch là 300,000 đồng.
 • Mức tạm ứng án phí ly hôn sơ thẩm trong vụ án ly hôn có giá ngạch bằng 50% mức án phí có giá ngạch được tính theo giá trị dự tính tài sản có tranh chấp.

Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án. Người có yêu cầu nộp lại biên lai cho Tòa án. Sau đó nhận thông báo thụ lý vụ án của Tòa.

Chi phí trong quá trình tham gia tố tụng.

Ngoài những chi phí sẽ phải bỏ ra như trên người yêu cầu ly hôn còn phải mất thêm một số chi phí liên quan. Những chi phí này có thể kể đến như:

 • Chi phí tống đạt giấy tờ ra nước ngoài: Chi phí này phụ thuộc vào thực tế thực hiện việc tống đạt giấy tờ. Thông thường chi phí này sẽ có thông báo, biên lai cụ thể của Tòa án. Người đưa ra yêu cầu sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán chi phí này.
 • Chi phí chuyển phát hồ sơ: Trong khi thực hiện thủ tục người làm đơn có thể không có điều kiện để giao hồ sơ cho Tòa án mà lựa chọn phương án chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện. Tuy nhiên, chi phí này không mất quá nhiều.
 • Chi phí dịch thuật: Vì một bên là người Đài Loan; Tòa án hiện nay chưa có điều kiện để có phiên dịch viên tiếng Trung riêng nên mọi tài liệu giấy tờ cần phải dịch ra tiếng Trung thì người làm đơn cần phải chuẩn bị.
 • Chi phí đi lại: Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn các bên sẽ phải đi lại, tham gia vào các buổi làm việc tại Tòa án.
 • Chi phí định giá tài sản: Chi phí này thường phát sinh trong quá trình các bên có tranh chấp về tài sản và không thống nhất được giá trị tài sản tranh chấp.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn với người ở Đài Loan cao hay thấp tùy thuộc vào nhu cầu của người ly hôn. Mỗi một trường hợp thì tính chất công việc, mức độ công việc, khối lượng công việc, thời gian giải quyết khác nhau thì chi phí thuê luật sư cũng khác nhau.

LUẬT SƯ LY HÔN GIỎI CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH0976.985.828 – 0979.884.828 (ZALO)

Dịch vụ luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp vấn đền liên quan đến hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền; lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Cụ thể; nội dung công việc Luật Hùng Bách thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn; hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn với người Đài Loan cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn với người Đài Loan cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con; chia tài sản có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Dịch vụ Luật sư ly hôn với người Đài Loan.

Ly hôn với người nước ngoài là một thủ tục phức tạp. Đa số người có nhu cầu thực hiện thủ tục thường không nắm rõ những quy định của pháp luật. Rất nhiều trường hợp người dân tự thực hiện thủ tục, mất một khoản chi phí lớn mà không đạt được kết quả. Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư ly hôn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

Dịch vụ luật sư ly hôn của Công ty Luật Hùng Bách.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giải quyết ly hôn cho bạn trên mọi hình thức:

 • Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan trực tiếp, qua thư tư vấn, tư vấn qua các kênh thông tin liên hệ;
 • Soạn đơn xin ly hôn, hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài;
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng giải quyết vụ việc ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Yêu cầu thi hành án bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật.

Giải quyết ly hôn trong các trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình với người Đài Loan;
 • Đơn phương thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan;
 • Yêu cầu phân chia tài sản khi ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • ly hôn, giành quyền nuôi con với người nước ngoài ở Đài Loan;
 • Thực hiện thủ tục ly hôn với người Đài Loan khi một bên vắng mặt;
 • Ly hôn khi người Việt Nam đang ở nước ngoài;
 • ly hôn khi không biết nơi cư trú của người nước ngoài;
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài thiếu hồ sơ (sổ hộ khẩu, xác nhận cư trú của người ở Đài Loan,…);…

Nếu bạn muốn thực hiện dịch vụ ly hôn với người Đài Loan; bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách bằng một trong các cách sau:

Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *