MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY MỚI NHẤT


Khi thực hiện thủ tục ly hôn, nhiều người vì không nắm quy định của pháp luật nên gặp nhiều rất khó khăn. Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách thường nhận được các câu hỏi như: Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu? Đơn ly hôn viết tay hay phải đánh máy? Phải nộp đơn ly hôn ở đâu? … Nếu bạn cùng có những thắc mắc trên, vui lòng tham khảo nội dung dưới đây hoặc liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo: 0979.884.828 để được tư vấn, hỗ trợ. 

Đơn ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân hợp pháp. Để ly hôn, vợ, chồng; hoặc cả hai vợ chồng phải có đơn gửi đến Tòa án để yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn. Luật Hôn nhân và gia đình quy định vụ việc ly hôn gồm 02 loại là Thuận tình ly hôn và Ly hôn theo yêu cầu của một bên (Đơn phương ly hôn). Đối với mỗi loại việc ly hôn, mẫu đơn ly hôn và cách viết đơn ly hôn là khác nhau.

Mẫu đơn ly hôn
Mẫu đơn ly hôn mới nhất – 0979.884.828

Đơn ly hôn thuận tình. 

Thuận tình ly hôn là trường hợp vợ và chồng cùng tự nguyện yêu cầu ly hôn; vợ chồng đã thống nhất về việc nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn.

Đơn ly hôn thuận tình là văn bản của vợ chồng yêu cầu Tòa án công nhận các thỏa thuận về việc ly hôn; nuôi con; cấp dưỡng; phân chia tài sản chung khi ly hôn. 

Đơn ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là trường hợp vợ chồng không thống nhất về việc ly hôn; hoặc đã thống nhất ly hôn nhưng không thể thỏa thuận việc nuôi con và cấp dưỡng sau khi ly hôn; phân chia tài sản khi ly hôn;… Khi vợ chồng có các tranh chấp trên, một bên vợ hoặc chồng có quyền làm đơn ly hôn đơn phương gửi đến Tòa án để được giải quyết. 

Đơn ly hôn đơn phương là văn bản do một bên vợ hoặc chồng viết yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về ly hôn; tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng sau khi ly hôn; tranh chấp về việc chia tài sản khi ly hôn;…

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN 0979.884.828 (ZALO)

Đơn ly hôn viết tay hay điền theo mẫu?

Câu hỏi: Chào luật sư. Vì đời sống vợ chồng không hòa hợp nên em và chồng đã thống nhất ly hôn. Em lên mạng tham khảo thì thấy có mẫu đơn ly hôn. Luật sư cho em hỏi mẫu đơn ly hôn trên mạng có dùng được không? Nhà em không có máy tính, em có thể viết tay đơn thuận tình ly hôn dựa theo mẫu đơn ly hôn trên mạng có được không? Liệu em có cần tải mẫu đơn ly hôn để in ra và điền theo mẫu hay phải đánh máy? Mong luật sư giải đáp. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp về việc viết đơn ly hôn như sau: 

Khi yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, vợ, chồng bắt buộc phải có đơn thể hiện yêu cầu gửi đến Tòa án. Do đó, đơn ly hôn đơn phương hay thuận tình đều phải là văn bản. Ngoài ra, pháp luật không quy định đơn ly hôn bắt buộc phải được đánh máy hay phải được điền theo mẫu. Để viết đơn ly hôn, bạn có thể lựa chọn các cách gồm: 

 • Viết tay đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình;
 • Đánh máy đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình nếu có điều kiện; 
 • Điền tay đơn ly hôn theo mẫu có sẵn. 

Tòa án tiếp nhận đơn ly hôn khi đơn được viết đúng, đủ nội dung và hồ sơ hợp lệ. Do đó, dù viết đơn ly hôn bằng tay, đánh máy hay điền theo mẫu, bạn cần đảm bảo đơn ly hôn được viết đúng theo quy định của pháp luật.

Vậy tham khảo mẫu đơn ly hôn trên mạng để viết tay có được không? 

Hiện nay, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao ban hành Mẫu số 23-DS được dùng khi viết đơn khởi kiện vụ án dân sự, trong đó có trường hợp ly hôn đơn phương; và Mẫu số 01-VDS được dùng khi viết đơn yêu cầu gồm cả yêu cầu ly hôn thuận tình. Dựa theo các mẫu này, các Tòa án thường ban hành bộ mẫu đơn ly hôn đơn phương; mẫu đơn ly hôn thuận tình riêng của Tòa án nhằm giúp việc viết đơn ly hôn dễ dàng hơn. 

Vậy bạn hoàn toàn có thể dựa theo mẫu đơn trên mạng để viết tay đơn ly hôn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng mẫu để tham khảo viết đơn ly hôn. Trường hợp ly hôn thuận tình, bạn có thể tham khảo Mẫu số 01-VDS hoặc mẫu đơn ly hôn thuận tình của Tòa án có thẩm quyền. 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN CỦA TÒA ÁN CÓ THẨM QUYỀN – 0979.884.828 (ĐIỆN THOẠI/ZALO)

Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay và cách viết

Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay

Khi viết đơn ly hôn thuận tình, vợ chồng cần đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật. Dựa theo Mẫu số 01 – VDS và các mẫu đơn ly hôn thuận tình của từng Tòa án, Luật Hùng Bách biên soạn mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay mới nhất dưới đây để bạn có thể tham khảo:

MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY CHUẨN NHẤT
Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay – 0979.884.828

Cách viết đơn ly hôn thuận tình

Câu hỏi: Chào Luật sư. Em và chồng lấy nhau năm 2015 tại Bình Dương và hiện đang sống ở quận Gò Vấp. Chúng em có 02 con và 01 căn nhà. Em và chồng đã  thống nhất ly hôn mỗi người sẽ nuôi 01 con; em lấy nhà và sẽ trả lại cho chồng em 1 tỷ tiền mặt. Luật sư cho hỏi viết đơn ly hôn em cần nộp ở Bình Dương hay Hồ Chí Minh? Khi viết đơn ly hôn em có cần liệt kê cụ thể căn nhà và việc thỏa thuận căn nhà trên không? 

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau: 

Cần nộp đơn ly hôn thuận tình ở đâu?

Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, khi vợ chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; thỏa thuận nuôi con; phân chia tài sản; … vợ chồng có thể nộp đơn yêu cầu đến Tòa án nơi vợ hoặc chồng đang cư trú, làm việc. Do đó, thẩm quyền của Tòa án giải quyết ly hôn không phụ thuộc vào nơi bạn đăng ký kết hôn. Vợ chồng bạn hiện đang sống ở quận Gò Vấp thì có thể gửi đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân quận Gò Vấp để yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình:

Khi thỏa thuận về việc ly hôn thuận tình; nuôi con và phân chia tài sản, vợ chồng cần đảm bảo việc thỏa thuận là tự nguyện; không vi phạm điều cấm của pháp luật; đồng thời phải đảm bảo quyền của vợ và con. 

Về cách viết đơn ly hôn thuận tình, mời bạn tham khảo bài viết: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH MỚI NHẤT

Mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay và cách viết

Theo Điều 28 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, ly hôn đơn phương là tranh chấp dân sự. Đơn ly hôn đơn phương cần tuân thủ quy định về nội dung và hình thức của đơn khởi kiện vụ án dân sự. Dựa theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự; Mẫu số 23-DS và mẫu đơn ly hôn đơn phương của các tòa án, Luật Hùng Bách biên soạn mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay dưới dây để bạn đọc tham khảo: 

MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY MỚI NHẤT
Mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay – 0979.884.828

 

Mời bạn đọc tham khảo bài viết: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT hoặc liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo: 0979.884.828 để được tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương. 

Mẫu đơn xin ly hôn lấy ở đâu? 

Đơn ly hôn có thể được viết tay, đánh máy hoặc điền theo mẫu. Để tránh việc viết đơn ly hôn sai, thiếu thông tin dẫn đến việc vợ chồng phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ ly hôn, vợ chồng nên sử dụng mẫu đơn ly hôn có hướng dẫn viết đơn cụ thể để điền; hoặc dựa theo mẫu đơn ly hôn chuẩn để viết tay hoặc đánh máy. 

Để nhận Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn nhất, bạn có thể thực hiện các cách sau: 

 • Đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để mua mẫu đơn ly hôn. 
 • Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0979.884.828 để được giao mẫu đơn ly hôn chuẩn của từng Tòa án có thẩm quyền đến tận nhà; hoặc nhận hồ sơ ly hôn qua Email, Zalo, …

Hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn thuận tình của Luật Hùng Bách gồm có: 

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương; mẫu đơn ly hôn thuận tình chuẩn của Tòa án có thẩm quyền;
 • Hướng dẫn cách viết đơn ly đơn phương, đơn ly hôn thuận tình;
 • Hướng dẫn hồ sơ, giấy tờ thực hiện thủ tục ly hôn;
 • Mẫu đơn từ chối hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại. Đơn này không bắt buộc phải có trong hồ sơ ly hôn, tuy nhiên để thủ tục ly hôn được thuận tiện hơn, Luật Hùng Bách cung cấp mẫu đơn này để bạn sử dụng. 

LUẬT SƯ LY HÔNLUẬT HÙNG BÁCH0979.884.828 (ZALO)

Dịch vụ luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Là một trong các đơn vụ hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như sau: 

 • Cung cấp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương; mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất của các Tòa án có thẩm quyền.
 • Soạn đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình.
 • Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn; tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn; tranh chấp tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn; …
 • Tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ, tài liệu ly hôn.
 • Cử luật sư tham gia ly hôn giành quyền nuôi con, phân chia tài sản;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh; dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh; dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về Mẫu đơn ly hôn viết tay mới nhất“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý trong các lĩnh vực Dân sự, Hôn nhân và Gia Đình, Doanh nghiệp, Đất đai, Hình sự, … Vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau: 

HaNa.

5/5 - (3 bình chọn)

3 thoughts on “MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY MỚI NHẤT

 1. Pingback: LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG HÒA GIẢI MẤY LẦN? - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: MẤT GIẤY KẾT HÔN CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG? - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: ĐƠN LY HÔN NÊN VIẾT TAY HAY ĐÁNH MÁY? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *