THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI Ở MỸ MỚI NHẤT


Hiện nay, xu hướng kết hôn với người Mỹ ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, khi cuộc sống hôn nhân xuất hiện những mâu thuẫn; khi đối phương không còn tình cảm với nhau nữa thì điều mà họ nghĩ đến đó chính là ly hôn. Thông thường thủ tục ly hôn với người Mỹ sẽ phức tạp; khó khăn và mất thời gian nếu người thực hiện thủ tục ly hôn không nắm rõ quy định pháp luật. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách sẽ tư vấn, hướng dẫn “Thủ tục ly hôn với người Mỹ mới nhất” để bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn với người Mỹ; hãy liên hệ trực tiếp đến số 0988.732.880 (Zalo/Viber/WhatsApp) để được tư vấn, hỗ trợ.

Ly hôn với người Mỹ ở Mỹ hay Việt Nam?

Quy định pháp luật về thẩm quyền giải quyết ly hôn với người Mỹ

Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về Ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn; thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó”.

Căn cứ quy định nêu trên, thì trường hợp hai bên đều cư trú ở Mỹ thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của Mỹ. Nếu không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Theo điểm d khoản 1 Điều 469 Luật Tố tụng Dân sự năm 2015; thì Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài mà nguyên đơn; hoặc bị đơn là công dân Việt Nam; hoặc các đương sự là người nước ngoài cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài tại Việt Nam.

Ly hôn với người Mỹ ở Mỹ hay ở Việt Nam

Câu hỏi: Chào luật sư. Tôi kết hôn với chồng là người Mỹ. Vợ chồng tôi đăng ký kết hôn ở Việt Nam và qua Mỹ sinh sống; nhưng do không hợp nhau nên tôi đã về nước, chồng tôi đang ở Mỹ. Nay chúng tôi muốn ly hôn nhưng không biết nên ly hôn ở Mỹ hay ở Việt Nam. Xin luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp của bạn Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết. Nếu bạn đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam. Trường hợp bạn thực hiện thủ tục ly hôn ở Mỹ; thì sau khi có bản án/ quyết định ly hôn của Tòa án của Mỹ; bạn cần tiến hành việc ghi chú ly hôn tại Việt Nam; hoặc yêu cầu công nhận bản án ly hôn của Tòa án Mỹ tại Việt Nam thì việc ly hôn của bạn mới được công nhận tại Việt Nam.

Lưu ý khi ly hôn tại Mỹ:

Với mỗi tiểu bang sẽ có quy định về điều kiện ly hôn khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung việc ly hôn ở Mỹ sẽ tốn nhiều chi phí; nếu người yêu cầu ly hôn không nắm rõ quy định pháp luật của Mỹ thì nên tìm Luật sư tại Mỹ hỗ trợ.

Nếu vợ chồng không có con chung và tài sản chung không lớn và đáp ứng được các điều kiện do tiểu bang quy định; có thể xin ly hôn với thủ tục ít phức tạp như:

 • Giấy tờ phải làm thường rất ít như án lệnh của tòa án và các văn kiện dàn xếp.
 • Ít phải hầu tòa, tại một số tiểu bang chỉ cần nộp cho tòa án một số ít văn kiện gồm có: Đơn xin ly hôn được lập chung do cả hai vợ chồng cùng đồng thuận ký tên.
 • Tốn ít thời gian để thương lượng giữa 2 vợ chồng bởi theo quy định của một vài tiểu bang muốn theo thủ tục này thì phải hoàn toàn không có tranh chấp về các vấn đề liên hệ như: Tài sản và chu cấp.
Điều kiện để ly hôn đơn giản tại Mỹ:

Không phải ai cũng được thực hiện theo thủ tục ly dị đơn giản nói trên. Phần lớn các tiểu bang có mẫu đơn xin ly hôn theo thủ tục ly hôn đơn giản cho nhiều cặp vợ chồng hội đủ những điều kiện căn bản sau:

 • Vợ chồng lấy nhau không lâu, thông thường không quá 5 năm;
 • Vợ chồng chưa có con cái, kể cả con ruột lẫn con nuôi;
 • Vợ chồng không có bất động sản đáng kể, như không sở hữu nhà hay mang nợ vay mua nhà;
 • Trị giá tất cả tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân ít hơn mức luật định thông thường từ $25,000 đến $35,000 không kể trị giá xe hơi hoặc xe gắn máy đang sử dụng;
 • Giá trị tất cả tài sản riêng (là tài sản có trước khi đăng ký kết hôn, quà tặng cá nhân hoặc tài sản thừa kế) ít hơn mức luật định cũng như tài sản chung kể trên;
 • Cả hai vợ chồng cùng không yêu cầu tiền chu cấp;
 • Tại một vài tiểu bang những cặp vợ chồng tuy có con hoặc có sở hữu tài sản chung giá trị vẫn có thể xin ly hôn theo thủ tục ly hôn ở Mỹ đơn giản nếu hồ sơ đơn xin ly hôn chính thức có kèm theo chứng cứ xác nhận đã cùng nhau giải quyết xong các vấn đề chủ yếu liên quan đến con cái, tài sản và chu cấp.
Tư vấn thủ tục ly hôn với người Mỹ mới nhất – 0988.732.880

Ly hôn với người Mỹ sống tại Việt Nam

Câu hỏi: Xin chào luật sư! Tôi có câu hỏi mong được luật sư tư vấn. Tôi tên N.T.T.H tôi đang ở thành phố Vũng Tàu. Năm 2017 tôi kết hôn với chồng là người Mỹ; hiện chồng tôi đang ở Long Thành, Đồng Nai. Chúng tôi kết hôn không hạnh phúc nên tôi muốn ly hôn. Xin hỏi luật sư tôi muốn ly hôn với chồng là người Mỹ thì nộp đơn đến đâu được ah? Chúng tôi đăng ký kết hôn ở UBND thành phố Vũng Tàu. Tôi cảm ơn luật sư.

Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự; thẩm quyền giải quyết ly hôn sẽ phụ thuộc vào hình thức ly hôn và nơi cư trú của vợ chồng. Để xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thì bạn cần xác định bạn ly hôn theo hình thức đơn phương hay thuận tình.

Theo thông tin bạn cung cấp bạn chưa nói rõ bạn ly hôn đơn phương hay thuận tình. Do vậy, Luật Hùng Bách chia làm hai trường hợp tư vấn cho bạn như sau:

Trường hợp ly hôn thuận tình

Nếu vợ chồng bạn đã thống nhất được các vấn đề về ly hôn thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, cụ thể:

 • Vợ chồng cùng tự nguyện yêu cầu ly hôn;
 • Vợ chồng đã thỏa thuận được toàn bộ các vấn đề liên quan đến hôn nhân gồm: phân chia tài sản; trông nom, chăm sóc, giáo dục con sau khi ly hôn;
 • Nội dung thỏa thuận của vợ chồng không vi phạm điều cấm của luật; đảm bảo các quyền lợi chính đáng của vợ và con sau khi ly hôn.

Trường hợp ly hôn thuận tình thì bạn có thể nộp đơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn hoặc chồng cư trú.

Trường hợp ly hôn đơn phương

Nếu chồng bạn không đồng ý ly hôn; hoặc chồng bạn đồng ý ly hôn nhưng vợ chồng bạn không thỏa thuận được việc nuôi con; phân chia tài sản chung, nợ chung; thì bạn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương.

Trường hợp đơn phương thì hồ sơ bạn sẽ nộp ở Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn đang cư trú để yêu cầu Tòa giải quyết ly hôn.

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn với người Mỹ đang sống ở Mỹ

Câu hỏi: Chào luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi và chồng thỏa thuận ly hôn nhưng chồng tôi là người Mỹ hiện đang ở Mỹ, còn tôi ở Việt Nam. Vậy tôi có thể thực hiện thủ tục ly hôn ở đâu được ah?

Chúng tôi đăng ký kết hôn ở Việt Nam, tôi nghe nói thủ tục ly hôn với người Mỹ phức tạp và phải đến tòa nhiều lần thì mới ly hôn được. Xin hỏi luật sư tôi có thể ly hôn vắng mặt chồng được không? Tôi cảm ơn luật sư.

Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Nếu vợ chồng bạn đã thống nhất ly hôn, đã thỏa thuận về vấn đề chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con; thì vợ chồng bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình.

Hiện tại chồng bạn đang ở Mỹ nên quan hệ hôn nhân của bạn được xác định là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài theo quy định tại khoản 25 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình.

Trường hợp thuận tình có yếu tố nước ngoài, bạn có thể nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú.

Chồng bạn đang ở nước ngoài, không thể về Việt Nam để thực hiện thủ tục ly hôn thì có thể làm đơn để xin vắng mặt.

* Lưu ý: Chồng bạn là người Mỹ và đang ở Mỹ nên các giấy tờ chồng bạn ký cần phải dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định trước khi nộp đến tòa.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn một bên vắng mặt ở Mỹ

Ly hôn khi hai vợ chồng đang ở Mỹ

Như chúng tôi đã trình bày ở phần trên; trường hợp vợ chồng đều đang cư trú ở Mỹ thì thủ tục ly hôn sẽ thực hiện ở Mỹ. Sau khi ly hôn tại Mỹ thì một trong hai bên có thể về Việt Nam để ghi chú ly hôn; hoặc yêu cầu công nhận bản án ly hôn của Tòa án Mỹ tại Việt Nam.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber/WhatsApp) để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục công nhận bản án ly hôn của Tòa án nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ ly hôn với người Mỹ

Về hồ sơ ly hôn với người Mỹ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung (đối với trường hợp thuận tình ly hôn); Đơn khởi kiện (đối với trường hợp đơn phương ly hôn);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc. Nếu việc đăng ký kết hôn thực hiện tại nước ngoài mà chưa thực hiện thủ tục ghị chú kết hôn tại Việt Nam thì phải thực hiện ghi chú kết hôn theo quy định;
 • Hộ chiếu/ Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân của vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Bản sao giấy khai sinh của con chung (nếu có);
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh về tài sản chung (nếu có);
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Lưu ý:

 • Đối với các giấy tờ được viết bằng tiếng nước ngoài thì cần phải dịch thuật ra tiếng Việt trước khi được gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn.
 • Nếu đăng ký kết hôn ở nước ngoài thì phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Việc ghi chú kết hôn được thực hiện tại Sở tư pháp; hoặc tại UBND quận huyện nơi vợ, chồng đang cư trú.
 • Đối với các loại giấy tờ khác trong hồ sơ ly hôn nếu được cơ quan nước ngoài cấp thì phải hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Nếu bạn không am hiểu quy định pháp luật về hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài; không biết cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý ra sao? Hãy liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0988.732.880 để được Luật sư tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn với người Mỹ

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Mỹ

Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp. Vợ tôi là người Mỹ sang Việt Nam làm việc. Tôi và vợ tôi quen nhau rồi tiến tới hôn nhân vào năm 2018. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở UBND Quận 1, Tp. HCM. Sau khi kết hôn thì chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn do khác biệt văn hóa. Chúng tôi đã thỏa thuận ly hôn thuận tình để chấm dứt những ngày tháng mệt mỏi này. Luật sư cho tôi hỏi thủ tục ly hôn thuận tình với người Mỹ được thực hiện như thế nào? Tôi xin cảm ơn luật sư!

Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp vợ chồng bạn cùng yêu cầu ly hôn và đã thỏa thuận được các vấn đề về chăm sóc, nuôi dưỡng con chung; tài sản chung; nợ chung thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình. Khi đã có thỏa thuận của hai bên; Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Mỹ như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn hợp lệ đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Về hồ sơ ly hôn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên.

Bước 2: Trong thời hạn 8-10 ngày, Tòa án kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì Tòa án sẽ gửi thông báo tạm ứng án phí.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án mở phiên hòa giải tại tòa và tiến hành thủ tục ly hôn theo thủ tục sơ thẩm.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

LUẬT SƯ TƯ VẤN, HỖ TRỢ THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI MỸ0988.732.880 (ZALO/VIBER)

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Mỹ

Câu hỏi: Chào luật sư Luật Hùng Bách. Tôi và chồng là người Mỹ, sau khi kết hôn chồng tôi về lại Mỹ để làm việc. Do khoảng cách địa lý nên vợ chồng tôi xảy ra nhiều mâu thuẫn rồi dần vợ chồng ít quan tâm nhau. Nay tôi muốn ly hôn nhưng anh không đồng ý về VN để thực hiện thủ tục ly hôn nên tôi muốn đơn phương ly hôn. Xin luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục ly hôn đơn phương. Xin cảm ơn luật sư.

Luật Hùng Bách tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với người Mỹ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Về hồ sơ ly hôn đơn phương với người Mỹ; bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên.

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương với người Mỹ; vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0988.732.880 (Zalo/Viber/WhatsApp).

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền.

Trường hợp của bạn sẽ nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú để Tòa án giải quyết ly hôn. Bạn có thể nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án bằng một trong các phương thức sau:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Nộp thông qua đường dịch vụ viễn thông bưu chính;
 • Nộp qua cổng thông tin điện tử (nếu có).

Bước 3: Nộp án phí ly hôn.

Sau khi nhận được hồ sơ ly hôn; nếu hồ sơ thiếu tài liệu hoặc hồ sơ không đủ nội dung thì Tòa án sẽ yêu cầu đương sự bổ sung. Trong trường hợp hồ sơ ly hôn hợp lệ thì Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Việc nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn được thực hiện tại Cục thi hành án dân sự. Người yêu cầu ly hôn nộp biên lai đã nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án để Tòa án giải quyết tiến hành việc thụ lý và giải quyết ly hôn.

Bước 4: Tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn với người Mỹ.

Trường hợp bị đơn không thường trú tại Việt Nam mà đang ở nước ngoài thì Tòa án tiến hành thủ tục ủy thác tư pháp. Khi ủy thác Tòa án sẽ gửi cho bị đơn lời khai của nguyên đơn; và báo cho họ gửi về Tòa án những lời khai và các tài liệu cần thiết cho việc giải quyết vụ án. Sau khi có kết quả Tòa án có thể căn cứ vào các lời khai và các tài liệu đó để tiến hành xét xử.

Sau khi có Bản án ly hôn đương sự có mặt tại Việt Nam có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày; kể từ ngày tuyên án.

Đối với đương sự cư trú ở nước ngoài không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo bản án là 01 tháng; kể từ ngày bản án được tống đạt hợp lệ hoặc kể từ ngày bản án được niêm yết hợp lệ.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Chi phí ly hôn với người Mỹ

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn

Theo quy định của Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH thì lệ phí ly hôn đồng thuận hai vợ chồng phải nộp là 300.000 đồng.

Đối với đơn phương ly hôn

Đối với trường hợp đơn phương ly hôn thì tiền án phí mà vợ chồng phải nộp khi thực hiện thủ tục ở Tòa án cấp sơ thẩm sẽ được xác định như sau:

– Ly hôn không có giá ngạch: Vụ án ly hôn mà yêu cầu của vợ chồng không phải là một số tiền cụ thể; hoặc không thể trị giá được bằng tiền thì án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.

Ly hôn không có giá ngạch: Vụ án ly hôn mà yêu cầu tranh chấp tài sản của vợ chồng là một khoản tiền cụ thể; hoặc tài sản có thể xác định được giá trị bằng một số tiền cụ thể thì an phí được xác định theo giá trị tài sản như sau:

 • Tài sản dưới 6.000.000 đồng: 300.000 đồng.
 • Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng: 5% giá trị tài sản có tranh chấp.
 • Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng: 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.
 • Tài sản trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

* Lưu ý: 

 • Mức thu tiền tạm ứng án phí trong vụ án ly hôn không có giá ngạch mà bạn phải nộp là 300.000 đồng. Đối với ly hôn có tranh chấp tài sản thì tiền phí tạm ứng án phí phải nộp bằng 50% số tiền án phí phải nộp tính trên giá trị tài sản tranh chấp.
 • Tiền tạm ứng án phí phúc thẩm vụ án ly hôn bằng tiền án phí phúc thẩm.
 • Các quy định trên chỉ áp dụng cho trường hợp có đủ hồ sơ như quy định và đương sự có thể về Việt Nam. Nếu hồ sơ giấy tờ thiếu và đương sự đang ở nước ngoài nên sẽ phải cần thêm một khoản chi phí cho việc ủy thác tư pháp, thu thập tài liệu chứng cứ,… để giải quyết thủ tục ly hôn với người Mỹ. Khoản chi phí này sẽ tuỳ từng trường hợp.

Xem thêm: Dịch vụ ly hôn với người Mỹ

Dịch vụ luật sư thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm:

 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương; mẫu đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn, soạn đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn quy định của pháp luật về hồ sơ, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ, tài liệu ly hôn;
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương/ thuận tình có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Luật Hùng Bách tự tin cung cấp tới khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài với thời gian nhanh chóng và chi phí hợp lý. Nếu bạn Luật sư hỗ trợ, vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Trân Trọng!

Cloud.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *