ÁN PHÍ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN?


Bạn đang muốn khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai nhưng không biết thủ tục như thế nào? Bạn băn khoăn không biết án phí, tạm ứng án phí phải đóng là bao nhiêu? Bạn không biết thủ tục đóng án phí tranh chấp đất đai hoặc băn khoăn không biết mình có thuộc trường hợp được miễn, giảm án phí tranh chấp đất đai hay không? …. Để được giải đáp các thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết “Án phí tranh chấp đất đai hết bao nhiêu tiền” của Luật sư Hồ Chí Minh – Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được tư vấn miễn phí. 

Thế nào là tranh chấp đất đai? 

Thực tế các mối quan hệ liên quan đến đất đai, nhà và đất rất đa dạng như mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà đất; xác định ai là người có quyền sử dụng đất; xác định về diện tích đất, loại đất,…. Tuy nhiên, không phải mọi tranh chấp liên quan đến đất đai nêu trên đều được xác định là tranh chấp đất đai. 

Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Có thể hiểu rằng tranh chấp đất đai là những tranh chấp liên quan trực tiếp đến quyền sử dụng đất. Cụ thể như: tranh chấp đòi lại nhà đất cho ở nhờ; tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất; tranh chấp về ranh giới, diện tích đất; tranh chấp về lối đi qua, … 

Các tranh chấp về đất đai thường rất phức tạp vì cần phải thu thập nhiều loại hồ sơ, tài liệu thuộc nhiều giai đoạn thời gian khác nhau, đồng thời pháp luật về đất đai thường xuyên được sửa đổi nên cũng rất khó khăn cho người dân để tự nghiên cứu và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình khi xảy ra tranh chấp.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai
Liên hệ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai – 0979.964.828

Án phí tranh chấp đất đai là gì?

Theo quy định của pháp lệnh về án phí, lệ phí tòa án thì Án phí là khoản phí mà đương sự phải trả cho nhà nước khi Tòa án thụ lý, giải quyết những nội dung tranh chấp giữa các bên trong vụ án. Án phí được chia thành nhiều loại như án phí theo vụ việc: án phí dân sự; hình sự; hành chính;… hoặc án phí theo thủ tục tố tụng: án phí sơ thẩm, phúc thẩm,…. Mức án phí và thủ tục đóng án phí được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tạm ứng án phí tranh chấp đất đai là khoản tiền mà người có yêu cầu khởi kiện; yêu cầu phản tố; yêu cầu độc lập phải nộp để được Tòa án thụ lý các yêu cầu đó. Số tiền tạm ứng án phí được Tòa án xác định và ghi rõ trong Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Án phí tranh chấp đất đai là khoản tiền mà đương sự trong vụ án tranh chấp đất đai phải nộp vào ngân sách nhà nước khi được Tòa án giải quyết tranh chấp cho các bên trong vụ án. Số tiền án phí mỗi đương sự phải nộp được ghi trong phần Quyết định của Bản án. 

Án phí tranh chấp đất đai hết bao nhiêu tiền?

Các loại án phí giải quyết tranh chấp đất đai.

Theo quy định tại Điều 26 Bộ luật Tố tụng dân sự, tranh chấp đất đai là một trong các loại tranh chấp dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Do đó, các loại án phí trong vụ án tranh chấp đất đai cũng tương tự như đối với vụ án dân sự, gồm:

 • Án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án tranh chấp đất đai không có giá ngạch;
 • Án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án tranh chấp đất đai có giá ngạch;
 • Án phí dân sự phúc thẩm.

Tùy thuộc vào nội dung tranh chấp mà Tòa án xác định xem tranh chấp đất đai thuộc tranh chấp có giá ngạch hay không có giá ngạch. Tòa án căn cứ vào quy định của pháp luật để xác định mức án phí, tạm ứng án phí mà đương sự cần nộp.

Để được Luật sư tư vấn, giải đáp miễn phí về án phí tranh chấp đất đai là bao nhiêu, hãy liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828

Mức án phí, tạm ứng án phí tranh chấp đất đai là bao nhiêu?

Án phí đối với tranh chấp đất đai không có giá ngạch:

Các tranh chấp đất đai không có giá ngạch có thể kể đến như: đòi lại nhà đất cho mượn, cho ở nhờ; tranh chấp xác định ai là người có quyền sử dụng đất;….

Án phí tranh chấp đất đai không có giá ngạch nêu trên theo quy định là 300.000 đồng. Trong những tranh chấp này, mức tạm ứng án phí tranh chấp đất đai sơ thẩm bằng với án phí.

Án phí đối với tranh chấp đất đai có giá ngạch.

Tranh chấp đất đai có giá ngạch là những tranh chấp về quyn sử dụng đất mà Tòa án phải xác định giá trị của tài sản hoặc xác định quyn sở hữu quyền sử dụng đất theo phần. Khi đó, người có yêu cầu khởi kiện, yêu cầu độc lập, yêu cầu phản tố phải đóng tạm ứng án phí căn cứ trên giá trị tài sản tranh chấp mà người đó yêu cầu. 

Giá trị đất đai đang tranh chấp có thể được xác định bằng một trong các cách sau:

 • Giá do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định. Đối với đất đai, hằng năm UBND sẽ ban hành bảng giá đất của địa phương ứng với từng khu vực; vị trí đất; mục đích sử dụng đất. Đây là một trong các cơ sở quan trọng để xác định giá trị đất đang tranh chấp.
 • Giá do doanh nghiệp/cơ quan thẩm định giá cung cấp.
 • Giá trên tài liệu, hồ sơ được gửi kèm để giải quyết vụ án như giấy tờ mua bán đất. 
 • Giá thị trường tại thời điểm và theo địa điểm của đất. 

Sau khi đã được tòa án giải quyết tranh chấp đất đai, đương sự phải chịu án phí giải quyết tranh chấp đất đai có giá ngạch đối với phần giá trị mà mình được hưởng. Vậy, án phí tranh chấp đất đai phụ thuộc vào nội dung tranh chấp và giá trị của tài sản. 

Cách tính tiền tạm ứng án phí tranh chấp đất đai.

Án phí tranh chấp đất đai không có giá ngạch.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi tên Phạm Phi Long, hiện nay vợ chồng tôi là chủ sở hữu thửa đất số 562 tờ bản đồ số 32 tại phường Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thửa đất này đã có sẵn một con đường qua thửa đất của bà Năm, ông Tròn để đi từ đường Long Thuận vào đất nhà tôi. Tuy nhiên tháng 7/2020 hộ ông Tròn đã xây tường rào để chỉ lại 1m ngang của con đường. Việc này kiến việc đi lại của gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi đã làm đơn gửi lên xã nhưng việc hòa giải không thành. Vậy tôi có thể khởi kiện ông Tròn không? Án phí mà tôi phải chịu dự kiến là bao nhiêu? 

Tôi xin cảm ơn Luật sư!

Trả Lời: Chào bạn, Luật sư Hồ Chí Minh – Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Điều 254 của Bộ luật Dân sự 2015 quy định về lối đi qua: 

Chủ sở hữu có bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có hoặc không đủ lối đi ra đường công cộng, có quyền yêu cầu chủ sở hữu bất động sản vây bọc dành cho mình một lối đi hợp lý trên phần đất của họ. 

Vậy, trong trường hợp ngoài con đường cũ đã được mở từ lâu nêu trên không còn một con đường nào khác để gia đình bạn có thể ra đường công cộng thì bạn có quyền yêu cầu các hộ bên ngoài để một lối đi hợp lý để đi lại. 

Trường hợp tranh chấp đất đai về lối đi chung được xác định là tranh chấp không có giá ngạch. Theo quy định của Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, mức án phí đối với trường hợp của bạn là 300.000 đồng.

Lưu ý:

Đối với tranh chấp về lối đi chung, ngoài án phí thì bạn có thể phải đền bù thiệt hại đối với phần đất được mở lối đi cho chủ các thửa đất bao bọc.

ÁN PHÍ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN
Cách tính tiền tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai – Luật Hùng Bách – 0979.964.828

Án phí đối với tranh chấp đất đai có giá ngạch.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách! Tôi là Nguyễn Trung Q. hiện nay đang cư trú tại Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Do không thường xuyên sinh sống tại căn nhà thuộc Quận 12 nên bà H. là hàng xóm nhà tôi đã xây dựng tường rào lấn sang đất nhà tôi hơn 1m ngang. Tổng diện tích đất bị lấn khoảng 23m2. Gia đình tôi đã yêu cầu bà H tháo dỡ tường nhưng bà khẳng định đây là đất nhà bà. Tôi đã nhiều lần yêu cầu phường giải quyết nhưng bà H đều trốn tránh. Vậy tôi phải xử lý thế nào cho đúng pháp luật? Án phí tôi phải chịu trong trường hợp này là bao nhiêu?

Trả lời: Luật sư Hồ Chí Minh – Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thứ nhất, về cách xử lý khi bị lấn chiếm đất. 

Trường hợp đối với đất bị lấn chiếm, theo quy định của Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP, nếu đã hòa giải tại địa phương nhưng không thành, bạn có quyền khởi kiện ra Tòa án để bảo vệ quyền lợi của gia đình mình. Tòa án có thẩm quyền giải quyết trong trường hợp này là Tòa án nhân dân quận Gò Vấp. 

Bạn có thể tham khảo THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI Tại Đây! 

Thứ hai, về tiền tạm ứng án phí bạn phải nộp. 

Người có yêu cầu khởi kiện phải đóng tạm ứng án phí để Tòa án thụ lý, giải quyết. Tiền tạm ứng án phí được tính dựa trên giá trị tài sản tranh chấp. Tuy nhiên bạn không cung cấp giá trị đất hiện tại của 23m2 đất bị lấn chiếm, do đó, bạn có thể tham khảo quy định về tính án phí sau đây để dự tính mức tiền tạm ứng án phí là bao nhiêu:

Giá trị đất đai tranh chấpÁn phí
Từ 6.000.000 đồng trở xuống300.000 đồng
Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng5% giá trị tài sản có tranh chấp
Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng20.000. 000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng
Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng
Từ trên 4.000.000.000 đồng112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

Mức tạm ứng án phí đối với tranh chấp đất đai có giá ngạch bằng 50% mức án phí tính theo giá trị tài sản có tranh chấp. Vậy, ví dụ 23m2 đất của gia đình bạn có giá trị là 100.000.000 đồng thì số tiền tạm ứng án phí bạn phải đóng là:

Tạm ứng án phí = (100.000.000 x 5%) x 50% = 2.500.000 đồng. 

Thứ ba, ai là người phải đóng tiền án phí tranh chấp đất đai?  

Theo quy định tại Điều 26 Nghị Quyết 326/2016/UBTVQH14, người phải đóng án phí gồm:

 • Đương sự phải chịu án phí dân sự sơ thẩm đối với yêu cầu của họ không được Tòa án chấp nhn
 • Bị đơn phải chịu toàn bộ án phí dân sự sơ thẩm trong trường hợp toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn được Tòa án chấp nhận.
 • Nguyên đơn phải chịu toàn bộ án phí dân sự sơ thẩm trong trường hợp toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn không được Tòa án chấp nhận.
 • Nguyên đơn phải chịu án phí dân sự sơ thẩm tương ứng với phần yêu cầu không được Tòa án chấp nhận. Bị đơn phải chịu án phí dân sự sơ thẩm tương ứng với phần yêu cầu của nguyên đơn đi với bị đơn được Tòa án chấp nhận.

Vậy, trường hợp toàn bộ yêu cầu của bạn là có căn cứ; yêu cầu của bạn được Tòa án chấp nhận thì bà H là người có nghĩa vụ chịu án phí. Bạn sẽ được trả lại tiền tạm ứng án phí đã đóng ban đầu. Bên cạnh án phí, các bên còn có thể còn phải chịu chi phí định giá tài sản.

Liên hệ Luật sư Hồ Chí Minh – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828  để được tư vấn Luật Đất Đai Miễn phí!

Thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai.

Nộp tạm ứng án phí tranh chấp đất đai như thế nào?

Sau khi nộp đơn khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai đến Tòa án, Tòa án thực hiện việc xem xét tính hợp lệ của hồ sơ khởi kiện. Nếu hồ sơ hợp lệ, Tòa án ra thông báo cho người có yêu cầu để nộp tạm ứng án phí.

Số tiền tạm ứng án phí được ghi cụ thể trong thông báo. Người có nghĩa vụ đóng án phí phải đóng án phí trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án. Để đóng tiền tạm ứng án phí khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai, người có nghĩa vụ mang theo thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của tòa án, giấy tờ nhân thân đến Cơ quan thi hành án dân sự theo thông báo. 

Kể từ thời điểm nộp biên lai đóng tạm ứng án phí cho tòa án, vụ án tranh chấp đất đai chính thức được thụ lý để giải quyết. 

Trong thời hạn bao lâu phải đóng tiền án phí tranh chấp đất đai?

Án phí tranh chấp đất đai được nộp sau khi Bản án, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực. 

Bản án giải quyết vụ án tranh chấp đất đai quy định cụ thể về số tiền án phí mà các bên trong tranh chấp phải nộp. Sau khi bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật, người có nghĩa vụ nộp tiền án phí mang theo quyết định, bản án đó cùng giấy tờ nhân thân đến Cơ quan thi hành án có thẩm quyền và làm thủ tục nộp tiền án phí trong thời hạn 15- 30 ngày.

Những trường hợp được miễn, giảm nộp tiền án phí tranh chấp đất đai.

Đối tượng được miễn tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai.

Trong tranh chấp đất đai, những trường hợp được miễn tạm ứng án phí, án phí gồm:

 • Cá nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo;
 • Người cao tuổi;
 • Người khuyết tật;
 • Người có công với cách mạng;
 • Đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn;
 • Thân nhân liệt sĩ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ.
 • Ngoài ra, một bên được miễn án phí khi các bên thỏa thuận bên còn lại chịu toàn bộ án phí.

Để được miễn tiền án phí, bạn cần phải thu thập các giấy tờ; hồ sơ để chứng minh mình thuộc một trong các trường hợp trên. 

Trường hợp được giảm tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai. 

Trừ những đối tượng thuộc trường hợp được miễn án phí, người nào gặp gặp sự kiện bất khả kháng dẫn đến không có đủ tài sản để nộp tạm ứng án phí, án phí và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi ngưi đó cư trú thì được Tòa án giảm 50% mức tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai mà người đó phải nộp.

Hồ sơ xin miễn, giảm nộp tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai.

Để được miễn, giảm nộp tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai, bạn cần chuẩn bị các tài liệu gồm:

 • Đơn đề nghị miễn/giảm tạm ứng án phí, án phí. Nội dung đơn cần phải có đầy đủ ngày, tháng, năm làm đơn; Họ và tên, địa chỉ người làm đơn; Lý do và căn cứ đề nghị miễn, giảm;
 • Hồ sơ, tài liệu chứng minh bản thân thuộc trường hợp miễn, giảm án phí như: Sổ hộ nghèo; Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ; xác nhận của UBND xã về không đủ tài sản nộp tạm ứng án phí, án phí.

Sau khi đã đầy đủ tài liệu, bạn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính đến Tòa án để được xem xét miễn, giảm tiền tạm ứng án phí, án phí tranh chấp đất đai.

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai.

Bước 1: Thu thập, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu.

Tranh chấp đất đai là một trong những tranh chấp phức tạp bậc nhất trong các quan hệ dân sự. Nguyên nhân xuất phát từ việc quan hệ đất đai thường phát sinh từ lâu, trải qua nhiều thời kỳ với những quy định khác nhau; Giấy tờ về đất đai thường khó thu thập; một số trường hợp còn khó chứng minh được nguồn gốc đất,… 

Để giải quyết tranh chấp đất đai, ít nhất bạn cần có các giấy tờ về quyền sử dụng đất; giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất; văn bản thể hiện việc sử dụng đất ổn định, lâu dài; Giấy tờ để xác minh ranh giới đất;….

Liên hệ Luật sư Đất đai – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828  để được tư vấn, hỗ trợ thu thập tài liệu cần thiết khi giải quyết tranh chấp đất đai. 

Bước 2: Hòa giải tại cơ sở.

Tại khoản 2 Điều 3 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP hướng dẫn: “Đối với tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất mà chưa được hoà giải tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp theo quy định tại Điều 202 Luật Đất đai năm 2013 thì được xác định là chưa có đủ điều kiện khởi kiện”.
Như vậy, đối với các tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất bắt buộc phải hoà giải tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp. Sau khi hòa giải tại địa phương nhưng không thành, các bên được quyền tiến hành khởi kiện tranh chấp đất đai tại Toà án. 
Ngoài ra, các tranh chấp về đất đai khác tuy không bắt buộc nhưng được nhà nước khuyến khích thực hiện hòa giải tại địa phương để giải quyết tranh chấp giữa các bên.

Bước 3: Khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền

Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. 

Sau khi thu thập tài liệu liên quan đến tranh chấp, bạn nộp hồ sơ khởi kiện đến tòa án có thẩm quyền để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp đất đai của mình. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai (soạn theo mẫu);
 • Giấy tờ nhân thân của người khởi kiện, người bị kiện (nếu có);
 • Tài liệu chứng minh liên quan đến tranh chấp đất đai;
 • Biên bản hòa giải tại xã/phường (nếu có);

Nộp hồ sơ khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định là Tòa án nơi có đất đang tranh chấp. Bạn có thể nộp hồ sơ khởi kiện trực tiếp; qua đường bưu điện; hoặc ủy quyền cho Luật sư của Luật Hùng Bách để nộp hồ sơ khởi kiện và thực hiện các thủ tục liên quan nhằm giải quyết tranh chấp đất đai. 

Tòa án xem xét hồ sơ khởi kiện.

Sau khi nhận được hồ sơ khởi kiện, Tòa án xem xét về tính hợp lệ của hồ sơ như nội dung đơn khởi kiện; Thành phần hồ sơ, tài liệu kèm theo đơn; thẩm quyền của Tòa án,…. Trong thời hạn 08 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ,Tòa án ra một trong các quyết định:

 • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án khi hồ sơ đã hợp lệ;
 • Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền; thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;
 • Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Tòa án tiến hành giải quyết vụ án tranh chấp đất đai trong thời hạn luật định. 

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai có thể kéo dài từ 04 đến 06 tháng kể từ khi tòa án thụ lý. Tuy nhiên đối với các tranh chấp phức tạp; cần có thời gian xác minh, thu thập tài liệu;…. thì thời gian giải quyết vụ án tranh chấp đất đai có thể kéo dài hơn.

Trong giai đoạn này, Tòa án tiến hành các hoạt động như thu thập tài liệu, chứng cứ; Tiến hành hòa giải giữa các bên; mở phiên họp giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ,…. để làm rõ vụ án; Mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp đất đai và ban hành bản án theo quy định.

Liên hệ Luật sư Đất đai – Luật Hùng Bách.

Nếu bạn cần tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách bằng một trong các cách sau:

Trên đây là tư vấn của Luật Hùng Bách về nội dung “Án phí tranh chấp đất đai hết bao nhiêu tiền?“. Trường hợp bạn có câu hỏi hoặc cần được Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến Tranh chấp Đất Đai; Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất; Tranh chấp chia thừa kế đất đai;…. Vui lòng liên hệ Luật sư Đất đai Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được tư vấn MIỄN PHÍ

Trân trọng!

5/5 - (5 bình chọn)

7 thoughts on “ÁN PHÍ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

 1. Pingback: THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI MỚI NHẤT - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐÒI LẠI ĐẤT - LUẬT HÙNG BÁCH

 4. Pingback: TẶNG CHO ĐẤT ĐAI THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT - LUẬT HÙNG BÁCH

 5. Pingback: CÁC BƯỚC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - LUẬT HÙNG BÁCH

 6. Pingback: QUY ĐỊNH VỀ CHỨNG CỨ TRONG TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - LUẬT HÙNG BÁCH

 7. Pingback: HỒ SƠ KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ? - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *