CÁCH LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


Hiện nay, xu hướng kết hôn với người nước ngoài ngày càng phổ biến, tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà việc ly hôn có yếu tố nước ngoài xảy ra thường xuyên. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thủ tục ly hôn với người nước ngoài có một số điểm khác biệt và phức tạp hơn so với thủ tục ly hôn với người trong nước, do đó không ít người gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Vậy làm thế nào để ly hôn với người nước ngoài? Thủ tục ly hôn với người nước ngoài được thực hiện thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0976.985.828Luật Hùng Bách để được Luật sư tư vấn hỗ trợ.

Cách làm đơn ly hôn với người nước ngoài

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, ly hôn với người nước ngoài được xác định là ly hôn có yếu tố nước ngoài. Hiện nay, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương).

Thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương là khác nhau nên tùy từng hình thức ly hôn mà vợ chồng sẽ sử dụng đơn ly hôn khác nhau để gửi đến Tòa án. Hiện nay, mẫu đơn ly hôn do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành, cụ thể:

 • Đơn ly hôn thuận tình được sử dụng theo Mẫu số 01-VDS – Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP.
 • Đơn ly hôn đơn phương được sử dụng theo Mẫu số 23-DS – Đơn khởi kiện ban hành kèm Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP.

Tuy nhiên, hiện nay các Tòa án tại Việt Nam thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng; các mẫu đơn ly hôn của từng Tòa án được xây dựng dựa trên hai mẫu của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu và đầy đủ các nội dung theo quy định. Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai, thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn.

cách ly hôn với người nước ngoài
Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài – 0976.985.828

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của Tòa án);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • Giấy tờ cá nhân của vợ chồng: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của vợ chồng; Sổ tạm trú; Thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam hoặc; địa chỉ của vợ chồng tại nước ngoài (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con (Bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (Nếu có tranh chấp);
 • Trường hợp vợ hoặc chồng đã xuất cảnh ra nước ngoài mà không xác định được địa chỉ tại nước ngoài thì phải có giấy xác nhận vợ chồng đã xuất cảnh của địa phương.

Lưu ý:

 • Nếu vợ chồng đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và; làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền. Thủ tục ghi chú kết hôn được thực hiện tại Sở tư pháp hoặc; tại UBND quận/huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú.
 • Trường hợp có giấy tờ; tài liệu nào được viết dưới dạng tiếng nước ngoài thì cần phải được dịch thuật theo quy định trước khi gửi đến Tòa án.
 • Các giấy tờ khác trong hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Nếu bạn cần được hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn với người nước ngoài, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn và hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người nước ngoài

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, những yêu cầu; tranh chấp về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài (có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài) thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Trường hợp vụ việc ly hôn diễn ra giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng có cùng cư trú ở khu vực biên giới với nước Việt Nam thì thẩm quyền thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện.

Đối với ly hôn thuận tình: Thẩm quyền giải quyết việc ly hôn của Tòa án được xác định là Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn; thỏa thuận nuôi con; chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc. Như vậy, trường hợp ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài; vợ hoặc chồng có thể nộp hồ sơ ly hôn thuận tình đến Tòa án nơi mà một trong các bên cư trú; làm việc để yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Đối với ly hôn đơn phương:

 • Trường hợp bị đơn có nơi cư trú; làm việc tại Việt Nam thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi bị đơn cư trú; làm việc là cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
 • Trường hợp bị đơn không có nơi cư trú; làm việc tại Việt Nam thì nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi mình cư trú; làm việc để giải quyết tranh chấp.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

Cách ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi tên là Nguyễn Thị Kim T., tôi là người Việt Nam. Năm 2014 tôi kết hôn với chồng là người Singapore. Cách đây vài tháng tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, tôi đã yêu cầu ly hôn và chồng tôi đồng ý. Tôi và chồng tôi đã thỏa thuận ly hôn thuận tình nhưng tôi không biết thủ tục ly hôn thế nào? Tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì và nộp hồ sơ tại đâu để được ly hôn? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn Luật sư.

Luật sư giải đáp: Chào bạn Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì quan hệ hôn nhân của bạn được xác định là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Nếu vợ chồng bạn đã thỏa thuận được về các vấn đề về ly hôn như tự nguyện ly hôn; vấn đề trông nom, nuôi dưỡng con chung; vấn đề về tài sản và nợ chung thì bạn và chồng bạn có thể tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình. Thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài được thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp đến Tòa án có thẩm quyền

Hồ sơ ly hôn thuận tình với người nước ngoài bao gồm:

 • Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (Theo mẫu của Tòa án);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính). Trường hợp việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn theo quy định. Trường hợp không thực hiện ghi chú thì phải ghi rõ lý do;
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu của vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của vợ chồng; Sổ tạm trú; Thẻ tạm trú của chồng bạn là người nước ngoài (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con chung nếu có con chung (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu; chứng cứ khác chứng minh tài sản chung (nếu có).

Trường hợp ly hôn thuận tình với người nước ngoài thì bạn có thể nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi mà bạn hoặc chồng bạn cư trú; làm việc (nếu chồng bạn có nơi cư trú tại Việt Nam) để yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ ly hôn đã đủ, Tòa án sẽ thông báo cho người yêu cầu về việc nộp lệ phí. Người yêu cầu phải nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án và; nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Sau khi người yêu cầu nộp biên lai thu tiền cho Tòa án; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ lý và giải quyết theo quy định.

Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung; Tòa án sẽ thông báo để người yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Hòa giải là thủ tục bắt buộc tại Tòa án khi ly hôn. Tại phiên hòa giải, nếu vợ chồng vẫn giữ nguyên quan điểm như trong đơn ly hôn; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành.

Trường hợp vợ chồng không thống nhất các quan điểm ly hôn; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành. Vụ việc thuận tình ly hôn bị đình chỉ giải quyết và; Thẩm phán hướng dẫn bạn thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn.

Trường hợp chồng bạn là người nước ngoài không thể về Việt Nam tham gia phiên họp hòa giải ly hôn; phiên tòa ly hôn;… Chồng bạn cần phải có bản ý kiến và đơn xin xét xử ly hôn vắng mặt.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Hết thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà vợ chồng bạn không có thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó; Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi được ban hành. Các đương sự không có quyền kháng cáo quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Tòa án, bạn có thể liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn với người nước ngoài. Luật Hùng Bách nhận uỷ quyền thay mặt bạn thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ tại Toà án có thẩm quyền, đóng tạm ứng lệ phí/án phí tại cơ quan có thẩm quyền; giúp bạn hạn chế tối đa phải đến Toà án, tiết kiệm thời gian.

Cách ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi là người Việt Nam, hiện tôi đang ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi kết hôn với chồng là người Đài Loan năm 2016. Thời gian đầu vợ chồng sống rất hạnh phúc nhưng sau đó vợ chồng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn do chồng tôi thường xuyên chơi bời, nhậu nhẹt và đánh đập tôi. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng. Xin hỏi Luật sư tôi phải làm thế nào để được ly hôn? Xin Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn Luật sư.

Luật sư giải đáp: Chào bạn Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương bạn cần cung cấp địa chỉ của chồng bạn là người nước ngoài. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn chưa nói rõ hiện nay chồng bạn đang ở đâu; có cư trú làm việc tại Việt Nam không. Trường hợp bạn biết địa chỉ của chồng bạn thì bạn cần ghi rõ địa chỉ của chồng bạn trong đơn khởi kiện; kèm theo giấy tờ, tài liệu xác thực địa chỉ của chồng. Trường hợp chồng bạn ở nước ngoài nhưng không xác định được địa chỉ thì bạn có thể yêu cầu Toà án đề nghị cơ quan có thẩm quyển của nước ngoài xác định địa chỉ.

Hồ sơ thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người nước ngoài gồm các giấy tờ mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên.

Bạn có thể nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi mà chồng bạn cư trú; làm việc nếu chồng bạn có nơi cư trú; làm việc tại Việt Nam. Trường hợp chồng bạn không có nơi cư trú; làm việc tại Việt Nam thì bạn có thể nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi mình cư trú; làm việc để giải quyết tranh chấp.

Bước 2: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ khởi kiện đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Khi nhận được thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của Tòa án; bạn phải nộp tiền tiền tạm ứng án phí trong thời hạn được ghi trong thông báo và; nộp cho biên lai thu tiền cho Tòa án.

Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung; Thẩm phán thông báo để bạn sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Hòa giải tại Tòa án

Khi ly hôn thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc. Tòa án tiến hành hòa giải để vợ chồng thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án; trừ trường hợp không tiến hành hòa giải được.

Trường hợp vợ chồng thỏa thuận được với nhau về vấn đề phải giải quyết trong vụ án ly hôn thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành. Hết thời hạn 07 ngày; kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà vợ chồng bạn không có thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi được ban hành. Các đương sự không có quyền kháng cáo quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Thủ tục ly hôn kết thúc khi có quyết định này.

Trường hợp vợ chồng hòa giải không thành; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành và đưa vụ án ra xét xử.

Bước 4: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn

Bản án ly hôn có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với đương không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định. Trường hợp không đồng ý với bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Nếu bạn có khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài vắng mặt. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài vắng mặt.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi một bên ở nước ngoài

Cách ly hôn với Việt Kiều

Câu hỏi: Xin chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi tên là Nguyễn Văn V. hiện tôi đang cư trú tại Tiền Giang. Năm 2010 tôi và vợ tôi kết hôn, đến khoảng tháng 9/2018 thì vợ tôi đi xuất khẩu lao động ở Nhật và vợ tôi không có ý định về nước. Nay tôi và vợ tôi đã thỏa thuận ly hôn, xin hỏi Luật sư tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì để thực hiện thủ tục ly hôn? Xin Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cám ơn Luật sư.

Luật sư giải đáp: Chào bạn Luật sư Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo như bạn trình bày thì bạn và vợ bạn đều là người Việt Nam nhưng hiện nay vợ bạn đã đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Vì vậy, quan hệ hôn nhân của bạn được xác định là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài theo quy định tại khoản 25 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình. Bạn và vợ bạn đã thỏa thuận ly hôn; tuy nhiên bạn chưa nói rõ vợ chồng bạn đã thỏa thuận được tất cả các vấn đề về ly hôn hay chưa để xác định là ly hôn thuận tình hay; ly hôn đơn phương. Nên Luật Hùng Bách sẽ tư vấn về trường hợp của bạn như sau:

Trường hợp 1: Ly hôn thuận tình

Trường hợp vợ chồng bạn đã thỏa thuận được tất cả các vấn đề về ly hôn như vợ chồng bạn tự nguyện ly hôn; thỏa thuận được về việc nuôi dưỡng chăm sóc con chung; thỏa thuận về việc chia hoặc không chia tài sản chung, nợ chung thì vợ chồng bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền.

Về hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài cũng tương tự như thủ tục ly hôn thuận tình mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục ly hôn, bạn có thể ủy quyền cho Luật sư/Cán bộ chuyên môn thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền. Để ủy quyền cho Luật sư/Cán bộ chuyên môn, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Trường hợp 2: Ly hôn đơn phương

Trường hợp bạn hoặc vợ bạn yêu cầu ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên) hoặc; vợ chồng bạn đồng ý ly hôn nhưng không thỏa thuận được một trong các vấn đề về con chung; tài sản chung hoặc; nợ chung thì bạn hoặc vợ bạn phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương.

Về hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên và; nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi mà bạn cư trú; làm việc để yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Về thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài cũng tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, tùy vào nội dung tranh chấp giữa bạn và vợ bạn mà bạn cần cung cấp cho Tòa án các chứng cứ; tài liệu khác nhau.

Nếu bạn không biết cung cấp chứng cứ; tài liệu nào cho Tòa án? Hoặc bạn không biết thu thập chứng cứ; tài liệu thế nào để đảm bảo quyền lợi của mình? Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thu thập chứng cứ; tài liệu.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Thời gian giải quyết ly hôn với người nước ngoài

Như đề cập ở trên thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài là khác nhau. Vì vậy, thời gian giải quyết ly hôn trong mỗi trường hợp cũng sẽ khác nhau. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian giải quyết ly hôn được quy định như sau:

Đối với thủ tục ly hôn thuận tình

 • Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu: Từ 02 đến 04 tháng; kể từ thời điểm thụ lý vụ án.
 • Thời hạn mở phiên họp: Không quá 15 ngày; kể từ ngày có quyết định mở phiên họp.

Đối với thủ tục ly hôn đơn phương

 • Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 04 đến 06 tháng; kể từ thời điểm thụ lý vụ án.
 • Thời hạn mở phiên tòa: Từ 01 đến 02 tháng; kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tuy nhiên, việc giải quyết ly hôn cũng có phần phụ thuộc vào sự hợp tác của vợ, chồng và nội dung giải quyết tranh chấp của vợ chồng. Vì vậy, tùy từng trường hợp mà thời gian giải quyết ly hôn với người nước ngoài có thể kéo dài lâu hơn.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH – 0976.985.828

Chi phí ly hôn với người nước ngoài

Chi phí để ly hôn với người nước ngoài bao gồm nhiều khoản khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể, trong đó bao gồm các khoản chi phí sau:

 • Án phí ly hôn sơ thẩm bao gồm: Án phí ly hôn không có giá ngạch và có giá ngạch
  • Không có giá ngạch: Trường hợp ly hôn với người nước ngoài không có tranh chấp về tài sản thì mức án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.
  • Có giá ngạch: Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài mà có giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 6.000.000 đồng trở lên thì phải nộp phí yêu cầu chia tài sản dựa trên % giá trị tài sản tranh chấp.
 • Lệ phí ủy thác tư pháp xác minh ra nước ngoài.
 • Chi phí chứng thực hồ sơ; chi phí dịch thuật;
 • Phí để chuyển giao hồ sơ, văn bản;
 • Phí thuê luật sư tư vấn pháp luật ly hôn có yếu tố nước ngoài; luật sư hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn; luật sư nhận ủy quyền giải quyết ly hôn,…

Nếu bạn cần được Luật sư tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn với người nước ngoài, bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 0976.985.828 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn với người nước ngoài.

Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách đã giúp rất nhiều khách hàng tháo gỡ các vướng mắc pháp lý trong suốt quá trình ly hôn có yếu tố nước ngoài; cũng như tham gia giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng. Cụ thể, nội dung công việc Luật Hùng Bách thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn với người nước ngoài;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn; hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn với người nước ngoài cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Cloud.

5/5 - (3 bình chọn)

3 thoughts on “CÁCH LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 1. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI NHẬT MỚI NHẤT - LUẬT HÙNG BÁCH

 2. Pingback: THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MẤT BAO LÂU? - LUẬT HÙNG BÁCH

 3. Pingback: THỦ TỤC LY HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC - LUẬT HÙNG BÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *