LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI


Bạn đang gặp phải tranh chấp đất đai mà không biết phải làm thế nào? Bạn cần tìm Luật sư đất đai giỏi, nổi tiếng để được hỗ trợ giải quyết tranh chấp đất đai? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư đất đai theo số Điện thoại/Zalo/Viber: 0979.964.828  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Luật sư chuyên về đất đai – Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư trong lĩnh vực đất đai nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Bạn sẽ luôn yên tâm khi giao vụ việc của mình cho Luật sư chuyên về đất đai bởi chúng tôi có:

Đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm có thể giải đáp tất cả vướng mắc

Với đội ngũ luật sư lâu năm, thực hiện các thủ tục nên chúng tôi có thể giải đáp tất cả vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà ở. Giải quyết tất cả các loại tranh chấp đất đai như: Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất; Ranh giới, mốc giới; Lối đi, ngõ đi chung, đường thoát nước; Hợp đồng  chuyển nhượng, chuyển đổi, góp vốn, tặng cho; Thừa kế đất đai, nhà ở; Khởi kiện các quyết định hành chính về đất,…

Đưa ra các phương án giải quyết một cách nhanh chóng, chi phí hợp lý

Sau khi tiếp nhận được hồ sơ, tài liệu; chúng tôi bạn lựa chọn phương án tốt nhất để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Ngoài ra, Luật Hùng Bách sẽ nhận ủy quyền giải quyết tất cả các vụ việc tranh chấp để bạn không phải vất vả tham gia đàm phán, hòa giải, khiếu nại hoặc tranh tụng tại Tòa án.

Phí dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai luôn dựa trên nhiều tiêu chi đảm bảo tính hợp lý. Mức phí này sẽ phù hợp với tính chất, mức độ tranh chấp của từng vụ việc.

Đội ngũ Luật sư thành viên, Luật sư cộng sự đông đảo

Có thể tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi có Văn phòng tại Hà Nội, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh và tại nhiều tỉnh thành khác có thể hỗ trợ tư vấn, giải quyết tranh chấp cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Luật Luật sư

Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư. Luôn đặt uy tín, chất lượng dịch vụ Luật sư đất đai lên hàng đầu. Trách nhiệm với công việc và luôn nỗ lực hết mình vì quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI 0979.964.828

Phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.

Công ty Luật TNHH Luật Hùng Bách là đơn vị chuyên giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở. Chúng tôi niêm yết giá thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai để khách hàng có thể nắm được như sau:

 • Phí luật sư tư vấn qua Điện thoại/Zalo: 0979.964.828: Miễn phí tư vấn đất đai.
 • Phí soạn thảo đơn đề nghị, khiếu nại, khởi kiện: Từ 1.000.000 đồng
 • Phí soạn thảo hồ sơ khởi kiện, tư vấn đề khách hàng tự giải quyết tranh chấp đất đai: Từ 5.000.000 đồng.
 • Phí tham gia đàm phán, hòa giải tranh chấp đất đai: Phí thỏa thuận tùy thuộc vào từng vụ việc.
 • Phí Luật sư nhận ủy quyền, tham gia tranh tụng tại Tòa án để giải quyết tranh chấp đất đai: Phí cứng thỏa thuận tùy thuộc vào tính chất của từng vụ việc. Các bên cũng có thể thỏa thuận về tỷ lệ % trích thưởng dựa trên kết quả thực hiện công việc.

Nếu bạn cần Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở. Hãy liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0979.964.828 để được Luật sư trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: PHÍ THUÊ LUẬT SƯ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI – LUẬT HÙNG BÁCH

Các loại tranh chấp đất đai phổ biến hiện nay.

Qua thực tiễn kinh nghiệm của Luật sư chuyên về đất đai chúng tôi xác định tranh chấp đất đai có thể được chia thành các dạng như sau:

 • Tranh chấp hợp đồng, giao dịch liên quan đến đất đai như: Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng; Hợp đồng đặt cọc; Chuyển đổi; Tặng cho; Cho thuê, mượn; Góp vốn,…
 • Tranh chấp quyền sử dụng đất bao gồm các dạng như: Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất; Tranh chấp ranh giới, mốc giới; Tranh chấp lối đi, ngõ đi chung,..
 • Tranh chấp chia tài sản chung là quyền sử dụng đất: Chia tài sản chung của hộ gia đình; Vợ chồng; Giữa các cá nhân, tổ chức có quyền sử dụng đất chung.
 • Tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng nhà đất.

Tranh chấp đất đai là loại hình tranh chấp phức tạp. Pháp luật đất đai lại thường xuyên thay đổi qua các thời kỳ. Luật đất đai hiện hành cũng có rất nhiều văn bản hướng dẫn thi hành. Do vậy nếu bạn không nắm được các quy định của pháp luật, không có kinh nghiệm để giải quyết tranh chấp đất đai thì có thể liên hệ ngay đến số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được Luật sư tư vấn và hỗ trợ.

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai
Liên hệ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai – 0979.964.828

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

Thẩm quyền thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai:

 • Ủy ban nhân dân cấp xã phường có trách nhiệm thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai đối với những trường hợp tranh chấp bắt buộc phải hòa giải theo quy định tại Điều 202 Luật đất đai 2013.
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đối với trường hợp: Đất chưa có sổ đỏ/Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai. Nếu không đồng ý với kết quả giải quyết của ủy ban nhân dân. Bạn có thể khởi kiện quyết định giải quyết tranh chấp ra tòa án có thẩm quyền.
 • Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đối với trường hợp tranh chấp đất đai có sổ đỏ/Giấy chứng nhận hoặc một trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai. Giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản gắn liền với đất, tranh chấp hợp đồng, thừa kế, chia tài sản chung là đất đai, nhà ở.
 • Tòa án cũng có thẩm quyền giải quyết các vụ án khởi kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính như: Cấp sổ đỏ, thu hồi đất, bồi thường, tái định cư trái quy định của pháp luật.

Mặc dù Luật đất đai, Bộ luật tố tụng dân sự đã quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai như trên. Tuy nhiên tùy theo từng vụ việc mà bạn cần lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp sao cho hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI  0979.964.828 

Quy trình, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai.

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai hiện nay được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Yêu cầu UBND xã/phường giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Bước 2: UBND xã phường tiến hành thẩm tra, xác minh và thu thập tài liệu liên quan đến tranh chấp.
 • Bước 3: Thành lập Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai.
 • Bước 4: Tổ chức phiên họp hòa giải tranh chấp đất đai.
 • Bước 5: Công nhận kết quả hòa giải.

Đối với một số trường hợp tranh chấp đất đai, hòa giải tại UBND là điều kiện tiên quyết để tòa án thụ lý vụ án. Nếu vận dụng tốt thì hòa giải cũng là bước đi để thu thập chứng cứ trước khi khởi kiện. Ý kiến tại phiên hòa giải cũng sẽ được xem là chứng cứ để cung cấp cho tòa án. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm tham gia hòa giải tại ủy ban thì có thể liên hệ tới số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND huyện/tỉnh.

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND huyện/tỉnh được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gửi đơn khiếu nại tranh chấp đất đai. Yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Bước 2: Thẩm tra, xác minh nội dung vụ việc tranh chấp. Cơ quan tham mưu/ thanh tra làm việc với các bên tranh chấp và các bên có liên quan.
 • Bước 3: Chủ tịch UBND huyện/ tỉnh ban hành quyết định giải quyết tranh chấp.

Sau khi nhận được quyết định giải quyết tranh chấp đất đai. Nếu bạn không đồng ý có thể khiếu nại lần hai lên UBND tỉnh/ Bộ tài nguyên môi trường hoặc khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI 0979.964.828

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án.

Trước khi khởi kiện bạn cần kiểm tra thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai có còn không? Nếu còn thời hiệu thì có thể thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai. Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Soạn đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện để giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án.
 • Bước 2: Nộp án phí khởi kiện tranh chấp đất đai.
 • Bước 3: Tòa án thụ lý vụ án tranh chấp đất đai.
 • Bước 4: Chuẩn bị xét xử: Trong giai đoạn này tòa án sẽ triệu tập các đương sự lên để lấy lời khai. Bổ sung, thu thập chứng cứ. Thẩm định, định giá tài sản tranh chấp. Mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai và công bố chứng cư.
 • Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án tranh chấp đất đai.

Bản án sơ thẩm các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Viện kiểm sát có quyền kháng nghị trong 30 ngày. Hết thời hạn nêu trên nếu không có kháng cáo, kháng nghị thì bản án sẽ có hiệu lực. Nếu có kháng cáo, kháng nghị vụ án sẽ được tòa cấp trên giải quyết theo trình tự phúc thẩm.

Kết quả thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai phụ thuộc rất nhiều vào các lời khai, tài liệu, chứng cứ cung cấp cho tòa án. Cùng với đó là kỹ năng, kinh nghiệm tham gia tranh tụng của các đương sự. Do vậy nếu bạn cần hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi của mình tại Tòa án có thể liên hệ Luật sư chuyên giải quyết tranh chấp đất đai theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828  để được tư vấn và hỗ trợ.

Luật sư giải quyết tranh chấp mua bán nhà đất.

Các tranh chấp đất đai khi mua bán nhà đất hiện nay thường phổ biến ở các dạng như: Tranh chấp mua bán nhà đất viết tay. Tranh chấp hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất. Tranh chấp các hợp đồng, giao dịch liên quan đến đất đai. Tranh chấp hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất,..

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thông tin từ phía khách hàng Luật sư đất đai sẽ tiến hành nghiên cứu và tìm phương án tối ưu nhất để tư vấn, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho bạn trong vụ việc tranh chấp. Luật sư đất đai có thể tham gia đàm phán để giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất. Nhận ủy quyền khởi kiện, tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bạn trong vụ việc tranh chấp.

Phí luật sư giải quyết tranh chấp mua bán nhà đất. Thỏa thuận tùy vào từng vụ việc. Liên hệ ngay Luật sư đất đai theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được hỗ trợ tư vấn và báo phí dịch vụ.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết về LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG, MUA BÁN ĐẤT ĐAI MỚI NHẤT HIỆN NAY

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai trong gia đình.

Tranh chấp quyền sử dụng đất của hộ gia đình.

Sổ đỏ cấp cho hộ gia đình đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên của hộ tại thời điểm sẽ có quyền sử dụng, định đoạt đối với thửa đất. Thực tế cho thấy chưa hẳn việc cấp sổ đỏ cho hộ là đúng quy định của pháp luật. Sổ đỏ này vẫn có thể bị hủy nếu cấp sai. Tuy nhiên quyền sử dụng đất thuộc sở hữu chung của hộ thường phát sinh tranh chấp giữa các thành viên.

Đối với loại tranh chấp này Luật Hùng Bách sẽ nghiên cứu hồ sơ. Phân tích và có ý kiến tư vấn để các thành viên cân nhắc, hòa giải. Nếu không thể thỏa thuận được thì một trong các thành viên có thể khởi kiện để tòa án giải quyết. Luật sư đất đai có thể nhận đại diện tham gia đàm phán. Tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho bạn trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai
Liên hệ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai – 0979.964.828

LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI 0979.964.828 

Tranh chấp tài sản chung của vợ chồng là quyền sử dụng nhà đất.

Tranh chấp này thường phát sinh khi vợ chồng ly hôn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp vợ chồng đã ly hôn nay muốn chia tài sản chung. Khi các bên tranh chấp nếu không thỏa thuận được thì có thể đề nghị tòa án giải quyết.

Nhà đất được vợ chồng mua trong thời kỳ hôn nhân hoặc được tặng cho chung sẽ là tài sản chung của vợ chồng.

Mọi người thường nghĩ tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Tòa án sẽ chia tài sản chung là nhà đất của vợ chồng dựa trên khá nhiều yếu tố như:

 • Công sức đóng góp, tạo lập tài sản.
 • Nguồn gốc hình thành tài sản.
 • Lỗi dẫn đến việc quan hệ hôn nhân đổ vỡ, vợ chồng ly hôn.

Trường hợp bạn cho rằng nhà đất không phải là tài sản chung mà là tài sản riêng thì cần cung cấp được chứng cứ để chứng minh đấy là tài sản riêng của mình. Liên hệ Luật sư chuyên giải quyết tranh chấp tài sản chung theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được hỗ trợ.

Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất.

Đây là một trong những loại tranh chấp đất đai thường phát sinh trong gia đình. Luật sư đất đai luôn tư vấn khách hàng ưu tiên thỏa thuận để giữ gìn tình cảm gia đình. Trường hợp không thể thỏa thuận được mới đề nghị tòa án có thẩm quyền giải quyết. Khi khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế nhà đất bạn cần chú ý các vấn đề sau:

 • Thời hiệu giải quyết tranh chấp di sản thừa kế đất đai.
 • Di sản thừa kế.
 • Hàng thừa kế.
 • Cách phân chia di sản thừa kế.

Trong một số trường hợp di sản được định đoạt bằng di chúc. Tuy nhiên nếu di chúc được lập không đúng quy định của pháp luật thì di sản thừa kế vẫn có thể bị chia theo pháp luật.

Với đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm Luật Hùng Bách chuyên giải quyết các vụ án tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng đất khó, phức tạp tại Việt Nam. Nếu bạn gặp phải vướng mắc hoặc cần hỗ trợ thủ tục khởi kiện có thể liên hệ ngay tới số điện thoại Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất.

Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất thường phổ biến ở các dạng. Tranh chấp toàn bộ thửa đất thuộc quyền sử dụng của ai. Tranh chấp ranh giới, mốc giới một phần thừa đất thuộc về ai. Tranh chấp ngõ đi, lối đi chung hay lối đi riêng.

Mặc dù tính chất, mức độ của từng loại tranh chấp có thể khác nhau. Tuy nhiên thủ tục giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất trong trường hợp này có thể được thực hiện theo các cách như:

 • Cách 1: Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.
 • Cách 2: Khiếu nại, yêu cầu UBND cấp huyện/tỉnh giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Cách 3: Khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất.

Liên hệ ngay với Luật sư đất đai theo số Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 để được tư vấn và hỗ trợ trọn gói thủ tục giải quyết tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất.

Luật sư đất đai giỏi, uy tín

Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư chuyên về đât đai giỏi, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các vướng mắc liên quan đến pháp luật đất đai như:

 • Tư vấn tranh chấp đất đai.
 • Tư vấn thừa kế đất đai.
 • Tư vấn hợp đồng mua bán đất đai.
 • Luật sư tư vấn đòi lại nhà đất.
 • Tư vấn bồi thường, tái định cư khi thu hồi đất.
 • Tư vấn các thủ tục hành chính đất đai như: Cấp sổ đỏ, chuyển mục đích, chuyện nhượng, thừa kế, tặng cho nhà đất,..

Quy trình hỗ trợ tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật Hùng Bách như sau:

Bước 1. Tiếp nhận, xử lý thông tin

Bước 2. Tư vấn, đề xuất phương án giải quyết

Bước 3. Ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý

Bước 4. Thực hiện thủ tục giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền

Khách hàng cần hỗ trợ có thể gọi đến số điện thoại Luật sư tư vấn đất đai Điện thoại/Zalo: 0979.964.828 hoặc liên hệ với Luật sư đất đai của chúng tôi bằng một trong các cách thức dưới đây.

Xem thêm: LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ QUA TỔNG ĐÀI

Liên hệ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

LN.

5/5 - (8 bình chọn)